+4 Cách bảo quản kệ kho hàng không phải ai cũng BIẾT

Cũng giống như các loại kệ để hàng thông thường, kệ kho sau một thời gian dùng sẽ có một vài vấn đề như bị cong vênh, xuống cấp, hoen rỉ, hình thức không còn mới. Nếu biết cách sử dụng khoa học sẽ nâng cao tuổi thọ sản phẩm. Dưới đây sẽ là các cách bảo quản kệ kho hàng gửi bạn tham khảo áp dụng.

1. Lựa chọn loại kệ phù hợp với mục đích sử dụng

Ở những đơn vị, cửa hàng, cơ sở kinh doanh khác nhau có các mục đích sử dụng kệ không giống nhau. Tùy vào mục đích dùng, mặt hàng sẽ lưu trữ mà bạn chọn kệ phù hợp về tải trọng, chất liệu, kích thước, số lượng ngăn, hình thức. Thông thường trong kho sẽ lưu trữ số lượng hàng hóa nhiều, đa dạng nên ưu tiên chọn kệ chắc chắn, bền bỉ, chịu được tải trọng lớn.

lua-chon-loai-ke-phu-hopLựa chọn kệ kho hàng phù hợp mục đích sử dụng

Lựa chọn đúng kệ mình cần thì bao giờ bạn cũng sử dụng thoải mái, đảm bảo trong thời gian dài lâu. Với những mặt hàng cồng kềnh, nặng và số lượng nhiều thì bạn chọn kệ chứa tải trọng nặng, chắc chắn. Mặt hàng tải trọng nhẹ thì bạn chọn kệ tải sắt v lỗ là sự lựa chọn hợp lý. Kệ chứa các mặt hàng nặng vừa phải thì chọn kệ trung tải là hợp hơn cả.

2. Chọn kệ có chất lượng tốt, ưu tiên thương hiệu uy tín

Cách bảo quản kệ kho hàng là chọn loại kệ chất lượng tốt, chịu tải trọng cao phù hợp với việc lưu trữ nhiều hàng hóa. Tránh được tình trạng quá tải dẫn tới kệ sập, cong vênh, bị hỏng bộ phận nào đó, tuổi thọ giảm sút. Điều này làm ảnh hưởng xấu tới khả năng lưu trữ hàng hóa trong kho, bảo quản không tốn mà lại còn tốn chi phí sửa chữa, lắp mới.

3. Lựa chọn kệ đúng phù hợp với ngành hàng

Hiện nay có vô vàn các mặt hàng khác nhau mà các đơn vị kinh doanh cần lưu trữ ở trong kho. Việc sử dụng kệ lưu trữ hàng trong kho rất cần thiết, nhất là khi làm sao để chứa được nhiều hàng mà không làm hỏng hàng cũng như kệ bị xuống cấp nhanh.

chon-ke-phu-hop-voi-nganh-hangLựa chọn kệ phù hợp với ngành hàng

Đáp ứng tiêu chí đó thì khi đặt mua kệ, bạn chú ý nhìn vào mặt hàng sẽ lưu trữ trên kệ cho phù hợp. Đối với mặt hàng thực phẩm tươi dùng trong ngày, hàng mỹ phẩm nước hoa thì nên chọn kệ nhựa, kệ inox,…Mặt hàng đồ gia dụng, đồ sắt thép, đồ khô, đồ chơi thì chọn kệ sắt. Tránh trường hợp chính hàng hóa làm cho kệ bị oxy hóa nhanh han gỉ, ố màu mất thẩm mỹ cũng nhanh chóng xuống cấp.

Bài viết liên quan: 5 Cách sắp xếp giá kệ kho hàng tiết kiệm thời gian NHẤT

4. Thường xuyên bảo dưỡng kệ để kho hàng

Bất cứ sản phẩm nào sử dụng lâu dài cũng sẽ bị hư hỏng, xuống cấp, việc bảo dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ và đảm bảo thẩm mỹ. Kệ kho hàng lại càng nhanh hư nên người dùng hãy lau chùi, bảo dưỡng thường xuyên, vài tháng 1 lần. Đồng thời khi sắp xếp và lấy hàng để ý thấy có dấu vết bất thường trên kệ như bị long ốc, mòn chân đế, gỉ sắt, cong kệ ngay lập tức sửa chữa.

bao-duong-ke-kho-hang-thuong-xuyenBảo dưỡng kệ kho hàng thường xuyên

5. Lựa chọn vị trí lắp đặt kệ để hàng

Chính vị trí lắp đặt kệ cũng đóng vai trò quan trọng liên quan tới sức bền của kệ. Đặt kệ kho hàng ở vị trí thấp, sâu tít bên trong đống hàng ngập ngụa thì độ ẩm sẽ cao, kệ bị tác động dễ han gỉ. Tránh đặt kệ sát với tường dễ bị ngấm nước mưa làm kệ oxy hóa nhanh và làm gỉ các phần kệ mất giá trị thẩm mỹ.

Cách bảo quản kệ kho hàng tránh tối đa các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài như kẽm, acid, nước mưa lên kệ. Các tác nhân này làm kệ bị ăn mòn, gỉ, ố màu nên giảm độ bền của kệ.

Công Ty TNHH Tăng Bá Hải chuyên cung cấp các loại kệ kho hàng chất lượng tốt, độ bền cao, mẫu mã đẹp tới khách hàng. Kệ đa dạng về kích thước, màu sắc, mẫu mã, chất liệu, đáp ứng nhu cầu khách hàng, nhận tới tận nơi đo đạc phù hợp với không gian, mục đích sử dụng.

chon-vi-tri-lap-dat-ke-kho-hang

Chúng tôi chia sẻ cách bảo quản kệ để kho hàng để người dùng cẩn thận hơn trong khi sử dụng, làm sao dùng được lâu lại hữu ích. Khi bạn mua sản phẩm tại cửa hàng, chúng tôi sẽ luôn đồng hàng cùng bạn sử dụng kệ hiệu quả. Bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm hãy liên hệ ngay với Tăng Bá Hải để nhân viên hỗ trợ nhanh chóng.

Công Ty TNHH Tăng Bá Hải

  • Địa chỉ: 743/56 Hồng Bàng, Phường 06, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 070 3945173
  • Email: contact@tangbahai.com
Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi