5 Cách sắp xếp giá kệ kho hàng tiết kiệm thời gian NHẤT

Đối với ai đang mới tập tành kinh doanh đều phải đau đầu khi tìm kiếm Cách sắp xếp giá kệ kho hàng hợp lý nhất. Theo dõi bài viết ngay nhé!

Một khi muốn kinh doanh mặt hàng gì, hầu hết các bạn đều phải lưu ý đến việc cách sắp xếp giá kệ kho hàng sao cho khoa học, hợp lý nhất. Để giúp bạn tiết kiệm chi phí kho hàng hiệu quả. Sau đây Kệ Sắt Tăng Bá Hải xin chia sẻ cho bạn 5 cách sắp xếp giá kệ kho hàng hiệu quả nhất.

Nguyên tắc sắp xếp kệ kho hàng khoa học

1. Dựa vào diện tích kho hàng

Trước khi chọn cách sắp xếp, bạn phải xem xét đến diện tích kho hàng. Kho hàng sẽ quyết định số lượng hàng chứa, đồng thời quy định lượng hàng có thể chứa trong kho.

2. Dựa vào hàng hóa cần lưu trữ

cach-sap-xep-gia-ke-kho-hang-1

Khi sắp xếp giá kệ kho hàng, bạn phải dựa vào số lượng, kích thước, tải trọng của hàng hóa để sắp xếp. Ví dụng hàng hóa có tải trọng nặng, thì cần dùng kệ chiếm diện tích kho lớn nên phải sắp xếp cho hợp lý nhất.

3. Dựa vào chất lượng kệ

Khi tìm mua kệ chứa kho, ngoài tính thẩm mỹ, khoa học thì nên ưu tiên các loại kệ có chất lượng tốt vì nếu bạn không dùng nữa, thanh lý vẫn được giá cao.Nên chọn các kệ làm từ sắt, thép có sơn tĩnh điện.

Một số cách sắp xếp giá kệ kho hàng tối ưu nhất

Sau khi tuân thủ các nguyên tắc trên thì ngay sau đây, Kệ Sắt Tăng Bá Hải  bật mí ngay cho bạn 5 cách sắp xếp kho hàng hợp lý tối ưu nhất.

1. Sắp xếp giá kệ theo chủng loại hoặc khu vực

Cách sắp xếp theo chủng loại này phù hợp với các mô hình kinh doanh đa dạng hàng hóa như quần áo, giày dép, hàng tạp hóa, túi xách,… Sử dụng cách phân chia này giúp chủ kho dễ quản lý số lượng , lấy hàng nhanh chóng. Tránh các tình trạng nhầm lẫn khi sản phẩm gần giống nhau.

Cách sắp xếp giá kệ kho hàng theo khu vực được ưu tiên sử dụng cho các mặt hàng đồ có mùi, đồ dễ cháy, đồ khô, hay hàng hóa chất,… Để tránh ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa mà còn đảm bảo việc xuất nhập hàng nhanh, dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Sử dụng pallet di chuyển hàng hóa

Trong một kho chứa hàng không thể thiếu các pallet. Loại kệ này sẽ giúp xe nâng bốc hay dỡ hàng nhanh thay cho sức người. Thường các giá kệ sẽ có nhiều ô khác nhau, những kho có quy mô rộng, các ô ở trên cao nếu dùng sức người rất khó khăn nhưng sử dụng pallet và xe nâng lại cực kỳ dễ dàng.

cach-sap-xep-gia-ke-kho-hang-2

Để giảm tình trạng ẩm mốc, côn trùng hay nước mưa tràn vào thì việc đặt hàng hóa lên pallet cao khoảng 20-30cm so với mặt đất là điều cực kỳ cần thiết.

3. Sử dụng mã SKU cho việc sắp xếp giá kệ kho hàng

Mã SKU là từ viết tắt của Stock-Keeping Unit. Được hiểu là một loại mã gồm chữ và số giúp phân loại các mặt hàng giống nhau về hình dạng, chức năng,..dựa trên các ký tự gồm số và chữ.

Đối với các doanh nghiệp cần lưu kho hàng hóa thì khái niệm lưu kho này không còn qua xa lạ. Mã SKU giúp tìm kiếm hàng hóa nhanh, không tốn thời gian và công sức.

Các mã hàng hóa (SKU) thường để theo thứ tự Alphabet, nên khi sắp xếp cần lưu ý mã trước thì những kệ hàng phía sau tìm mới dễ dàng.

Bạn có thể đặt mỗi kệ một mã SKU khác nhau cho dễ phân biệt. Giúp nhiều bạn mới tập kinh doanh dù lần đầu tiếp xúc cũng không quá khó khăn.

4. Treo biển tên hàng hóa trên cao

Đây là cách thức sắp xếp kho cực kỳ quen thuộc bởi các chợ hay siêu thị đều sử dụng. Cách treo tên hàng lên cao giúp ai cũng có thể nhìn thấy, nên khi cần tìm kiếm chỉ cần vào kho là chúng ta đã tìm được mặt hàng cần tìm.

5. Lập Sơ đồ, dán ngoài cửa kho hàng

Nếu các cách sắp xếp giá kệ kho hàng trên khiến bạn quá khó nhớ, và tốn nhiều thời gian để nhớ ra mình để ở khu vực nào. Thì việc lập sơ đồ gồm vị trí ô hàng, tên hàng cụ thể,khu vực để hàng hóa và dán ngoài kho chính là cách giúp bạn không tốn quá nhiều thời gian, công sức để tìm hàng hóa.

cach-sap-xep-gia-ke-kho-hang-3

Phía trên là 5 cách giúp bạn sắp xếp tối ưu kho hàng dù kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào. Mong rằng qua bài viết mà Tăng Bá Hải chia sẻ, bạn sẽ tìm được cách sắp xếp giá kệ kho hàng phù hợp,hiệu quả, yêu thích nhất nhé.

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi