Thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách Indochine – Chị Thảo, Bắc Ninh

Thông tin dự án:

  • Chủ đầu tư: Msr. Thảo
  • Địa chỉ: Đông Thọ, Yên Phong, Bắc Ninh
  • Loại hình: Thiết kế kiến trúc
  • Phong cách: Indochine Style – Phong cách Đông Dương kết hợp kiến trúc Kinh Bắc xưa
  • Tông màu chủ đạo: trắng trung tính
  • Chủ nhiệm công trình: KTS Đoàn Tú
  • Số tầng: 2
  • Năm thực hiện: 2021
  • Tình trạng: Đã hoàn thành

Ngôi nhà với định luật bảo toàn… ký ức!

Công trình biệt thự thiết kế trên nền cũ. Bên cạnh là gian nhà thờ họ, được bảo toàn nguyên vẹn theo lối kiến trúc nhà Việt xưa: 3 gian 2 chái. Để hài hòa với tổng thể không gian cũng như mong muốn ấp ủ của bấy lâu của chủ nhà, KTS Đoàn Tú tư vấn thiết kế theo phong cách Indochine kết hợp kiến trúc đặc trưng vùng Kinh Bắc.

Hai ý tưởng lớn chạm nhau, gia chủ như tìm kiếm được “người bạn tâm giao cùng tần số”. Nên bản thân rất say sưa trong cả quá trình thực hiện, tham gia đóng góp nhiều ý tưởng, bao gồm cả các chi tiết nhỏ lưu lại trong ký ức xưa. Còn KTS Đoàn Tú cũng như mở cờ trong bụng khi được phô bày kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thức tế trong phong cách thiết kế kiến trúc xưa. Chính sự đồng điệu giữa gia chủ và KTS đã tạo nên một công trình biệt thự ấn tượng ngay giữa mùa dịch.

“Đưa những yếu tố đặc trưng trong phong cách thiết kế kiến trúc xưa cũ vào chính ngôi nhà mà mình sẽ gắn bó vài chục năm tiếp theo. Nó mang lại cho tôi cảm giác thân thuộc và tự hào khi là một người con của Kinh Bắc đất tổ” (Msr. Thảo).

Phối cảnh thiết kế kiến trúc biệt thự Indochine 2 tầng – chị Thảo

Gọi là biệt thự thì cũng chưa hẳn. Bởi trông nó chẳng có vẻ gì là đồ sộ, hoành tráng, nguy nga. Nhưng vì tất cả các không gian ở đây đều đáp ứng được nhu cầu về công năng, tiện ích và hưởng thụ. Nên đó chính là căn biệt thự đẹp nhất của gia đình chị Thảo.

mau-thiet-ke-biet-thu-2-tang-phong-cach-indochine-1.jpg

Biệt thự được thiết kế theo kiến trúc nhà ngang, phân chia thành 2 khối lớn – nhỏ rõ rệt bởi tường, mái.

mau-thiet-ke-biet-thu-2-tang-phong-cach-indochine-2.jpg

Nét đặc trưng của phong cách kiến trúc Đông Dương (Indochine) thể hiện ở 2 gam màu tương phản đen – trắng giữa bộ cửa và tường nhà, gạch hoa gió thông thoáng, con tiện ban công.

mau-thiet-ke-biet-thu-2-tang-phong-cach-indochine-3.jpg

Còn cái đặc trưng của phong cách thiết kế nhà Việt xưa được KTS chắt lọc và thể hiện thông qua kiểu mái kẻ truyền Bắc Bộ. Mái nhà cao, bưng kín hai đầu hồi tạo cảm giác an toàn, chắc chắn.

mau-thiet-ke-biet-thu-2-tang-phong-cach-indochine-4.jpg

Sử dụng mái kẻ truyền cũng có cái bất lợi nhất định. Đó là khả năng lấy sáng. Để giải quyết vấn đề này, KTS Đoàn Tú bố trí thêm một khoảng tiểu cảnh ở phía trong nhà cho gia đình chị Thảo.

Toàn bộ mảng tường bê tông ở vị trí này đã được thay thế bằng gạch hoa gió màu đất nung. Không chỉ có tác dụng lấy sáng, gạch hoa gió còn điểm thêm nét quyến rũ cho công trình, tôn lên đặc trưng của phong cách.

mau-thiet-ke-biet-thu-2-tang-phong-cach-indochine-5.jpg

Phương án diễn họa độc đáo của KTS Kiến trúc Tây Hồ khắc họa nhiều nét cổ kính và ấn tượng.

mau-thiet-ke-biet-thu-2-tang-phong-cach-indochine-6.jpg

Phong cách thiết kế được lựa chọn phù hợp và hài hòa với những phần kiến trúc đã có sẵn tại đây.

mau-thiet-ke-biet-thu-2-tang-phong-cach-indochine-7.jpg

Nội thất vẫn đi theo hướng mộc mạc, giản dị, sử dụng vật liệu quen thuộc.

Mặt cắt chi tiết kiến trúc biệt thự phong cách Indochine độc đáo

Nếu như bản vẽ diễn họa 3D phần nhiều thể hiện gu thẩm mỹ thì hồ sơ mặt bằng, mặt cắt lại thiên về kỹ thuật. Trong hồ sơ xây dựng gửi chủ nhà, kiến trúc sư thể hiện rõ các mặt cắt của công trình. Thông qua đây, gia chủ sẽ hình dùng được các không gian cũng như vị trí, hình dạng chi tiết bên trong của biệt thự. Bao gồm cả chiều cao tầng, lỗ cửa, kích thước của tường, sàn mái, vì kèo, cầu thang… đảm bảo đúng kỹ thuật khi thi công.

mau-thiet-ke-biet-thu-2-tang-phong-cach-indochine-8.jpg
Phối cảnh mặt cắt A – A
mau-thiet-ke-biet-thu-2-tang-phong-cach-indochine-9.jpg
Phối cảnh mặt cắt B – B
mau-thiet-ke-biet-thu-2-tang-phong-cach-indochine-10.jpg
Phối cảnh mặt cắt C – C
mau-thiet-ke-biet-thu-2-tang-phong-cach-indochine-11.jpg
Phối cảnh mặt cắt D – D
mau-thiet-ke-biet-thu-2-tang-phong-cach-indochine-12.jpg
Phối cảnh mặt cắt E – E

Bố trí công năng mặt bằng nội thất nhà ở 2 tầng Bắc Ninh

mau-thiet-ke-biet-thu-2-tang-phong-cach-indochine-13.jpg

Bố trí công năng tầng 1: Phòng ăn (27m2), phòng ngủ 1 (12m2), 2WC, phòng bếp (6m2), tiểu cảnh (4m2), sảnh hiên nhà (7m2)

mau-thiet-ke-biet-thu-2-tang-phong-cach-indochine-14.jpg

Mặt bằng bố trí công năng tầng 2: ban công (4m2), lo gia (5m2), phòng sinh hoạt chung (25m2), phòng ngủ 2 (12m2), phòng ngủ 3 (12m2), giếng trời tiểu cảnh.

mau-thiet-ke-biet-thu-2-tang-phong-cach-indochine-15.jpg

Công trình biệt thự hoàn thiện không chỉ là nơi để ở. Mà nó còn tạo nên một địa điểm mang tính biểu tượng, gợi nhớ sâu sắc. Trở về ngôi nhà, dường như mỗi người đều đang được trở về tuổi thơ, trải nghiệm và kế thừa những giá trị độc đáo của vùng đất Kinh Bắc.

Giữa cái phồn vinh của xã hội, giữa sự phát triển nhanh chóng của kiến trúc hiện đại, một ngôi nhà nhỏ mang trong mình nhiều mảng ký ức sẽ được các thành viên trân trọng, nâng niu và gìn giữ.

Quy tụ những KTS chuyên sâu về phong cách Indochine và các xu hướng thiết kế mộc mạc, xưa cũ, Kiến trúc Tây Hồ trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều chủ đầu tư. Hãy gọi ngay 0703.555.655 để không bỏ lỡ cơ hội trò chuyện, lên ý tưởng hoàn hảo cho ngôi nhà trong mơ của mình cùng KTS Kiến trúc Tây Hồ.

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi