Thiết kế kiến trúc biệt thự Đương Đại – Long Biên, Hà Nội

Thông tin dự án:

  • Chủ đầu tư: Cô chiến
  • Địa chỉ: Biệt thự D7 – BT07, khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội
  • Loại hình: Biệt thự
  • Hạng mục: Thiết kế kiến trúc, thiết kế sân vườn
  • Số tầng: 3 tầng
  • Phong cách: Phong cách thiết kế đương đại
  • Diện tích đất: 250m2
  • Diện tích xây dựng: 400m2
  • Thực hiện: KTS Đoàn Tú, KTS Đức Mạnh, KTS Phạm Long
  • Tình trạng: Đã hoàn thành

Đây không phải lần đầu tiên cô Chiến làm nhà. Bởi vậy, hơn ai hết, cô hiểu rõ được giá trị của bản thiết kế kiến trúc, nội thất. Nó không chỉ dừng lại ở một mớ giấy với những đường vẽ hay phối cảnh diễn họa 3D bắt mắt. Mà nó là sự mô phỏng tất cả những mong muốn, ý tưởng, thói quen sinh hoạt của các thành viên trong gia đình trước khi đi vào thi công thực tế.

mau-thiet-ke-biet-thu-phong-cach-duong-dai-3-tang-1

Vì thế, ngay khi hoàn thiện các thủ tục mua căn biệt thự D7 – BT07 tại khu đô thị Việt Hưng, cô Chiến cẩn trọng và có phần khắt khe trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế kiến trúc, nội thất. Sau nhiều lần đến trực tiếp văn phòng làm việc, kiểm tra năng lực thực tế của đội ngũ KTS, cô Chiến đã quyết định đặt niềm tin ở Kiến trúc Tây Hồ. KTS Đoàn Tú với trên 20 năm kinh nghiệm phụ trách công trình.

Phối cảnh 3D kiến trúc biệt thự phong cách Đương Đại – KĐT Việt Hưng

Nằm trong khu đô thị Việt Hưng nên hình khối kiến trúc biệt thự đã được quy hoạch theo toàn bộ dự án. Tuy nhiên, dự án thô có nhiều điểm hạn chế về màu sắc, vật liệu, đặc biệt là trang trí sân vườn. Do đó, cô Chiến mong muốn KTS dự trên nền cũ để cải tạo, thêm mới cho phù hợp với gu thẩm mỹ của mình.

mau-thiet-ke-biet-thu-phong-cach-duong-dai-3-tang-2

Kiến trúc biệt thự hoàn thiện được thiết kế theo phong cách đương đại có chiều hướng thiên nhiều về phần hiện đại. Vật liệu ốp lát và trang trí thân thiện với môi trường, gợi nhớ đến nét kiến trúc làng quê Việt. Nổi bật là đá ong ốp tường trang trí và làm hàng rào. Không chỉ có tác dụng trang trí, đá ong còn bền bỉ vượt thời gian, kết cấu bể mặt rỗ xốp, độ giãn thấp, phù hợp với mọi loại hình thời tiết.

mau-thiet-ke-biet-thu-phong-cach-duong-dai-3-tang-3

Biệt thự D7 – BT07 với những đường nét kiến trúc mạnh mẽ, dứt khoát, thể hiện đúng cá tính của chủ sở hữu. Từng chi tiết nhỏ từ tường rào, cổng cho đến mái đón đều được KTS diễn họa một cách tỉ mỉ, vật liệu, màu sắc trung thực.

Ở đây, ta thấy rõ sự kết hợp giữa những mảng bê tông đặc và khoảng rỗng chừa lại cho ban công, sân thượng, vườn hoa, cây xanh. Sự đan xen, lồng ghép khéo léo giúp căn biệt thự như thoát li ra ngoài một mảnh đất trống riêng biệt. Không có cảm giác tù tung, bí bách, ngột ngạt. Mà thay vào đó là sự hưởng thụ, hỉ hả và thỏa mãn.

mau-thiet-ke-biet-thu-phong-cach-duong-dai-3-tang-4

Sân vườn là mảng ghép xanh cực kỳ quan trọng của các công trình biệt thự. Bằng việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, thảm cỏ xanh mướt dưới chân, KTS đã kéo thêm mảng xanh cho công trình. Con người được sống giữa thiên nhiên nhưng vẫn thật tiện nghi và thoải mái. Còn gì tuyệt vời hơn điều đó?

mau-thiet-ke-biet-thu-phong-cach-duong-dai-3-tang-5

Lối đi bên hông của biệt thự tuy nhỏ nhưng vẫn được KTS trau chuốt đến từng chi tiết. Dọc lối đi vẫn là những mảng xanh thư giãn.

mau-thiet-ke-biet-thu-phong-cach-duong-dai-3-tang-6

Biệt thự 2 mặt tiền nằm ở vị trí đắc địa. Vì thế, tấm áo mới được khoác lên nền cũ càng trở nên quan trọng. Nó không đơn thuần là một căn nhà ở thông thường. Mà còn là niềm tự hào, thể hiện cá tính riêng biệt, sự sang trọng, đẳng cấp trong một người phụ nữ.

mau-thiet-ke-biet-thu-phong-cach-duong-dai-3-tang-7Phối cảnh tổng thể công trình biệt thự phong cách đương đại cô Chiến, Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội

mau-thiet-ke-biet-thu-phong-cach-duong-dai-3-tang-8Phối cảnh 2 nhìn rõ khoảng sân phía trước nhà rộng thoáng

mau-thiet-ke-biet-thu-phong-cach-duong-dai-3-tang-9Phối cảnh mặt cắt B – B của căn biệt thự được thể hiện rất chi tiết trong hồ sơ kiến trúc gửi khách hàng

mau-thiet-ke-biet-thu-phong-cach-duong-dai-3-tang-10Phối cảnh mặt cắt A – A trong hồ sơ kiến trúc gửi khách hàng

So sánh mặt bằng hiện trạng và mặt bằng mới do KTS bố trí

Nằm trong khu đô thị liền kề Việt Hưng, Long Biên, kiến trúc và nhiều phần kết cấu tường của công trình đã được định hình từ sẵn. Do đó, việc bố trí công năng sẽ gặp ít nhiều cản trở. Nhưng điều đó không phải là vấn đề cốt lõi làm khó KTS Kiến trúc Tây Hồ.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng và ý tưởng của gia chủ, KTS đã khảo sát, xem xét hiện trạng và phá bỏ những mảng tường ngắn không cần thiết. Công năng mặt bằng được bố trí khoa học, hợp lý song, vẫn đảm bảo kết cấu vững chắc của công trình.

Hiện trạng thực tế mà phương án bố trí mới – tất cả điều này được KTS thể hiện rất rõ trong hồ sơ kiến trúc bàn giao cho khách hàng. Thông qua đó, cô Chiến và chị My hình dung ra được các vị trí sắp xếp không ngôi nhà. Có sự điều chỉnh một cách chủ động để phù hợp với thói quen sinh hoạt của mình.

mau-thiet-ke-biet-thu-phong-cach-duong-dai-3-tang-11Mặt bằng hiện trạng tầng 1 khi nhận bàn giao nhà ở

mau-thiet-ke-biet-thu-phong-cach-duong-dai-3-tang-12Mặt bằng tầng 1 xây mới được KTS thể hiện trên bản vẽ với nhiều bức tường nhỏ được loại bỏ, không gian rộng thoáng, lên thông với nhau

Sau khi hoàn thiện phần kiến trúc, cô Chiến tiếp tục ký hợp đồng thiết kế nội thất với Kiến trúc Tây Hồ.

Chẳng nhớ cô Chiến và con gái mình đã trực tiếp lên văn phòng làm việc với KTS Kiến trúc Tây Hồ bao nhiêu lần. Đó là chưa tính đến việc trao đổi online. Bởi vậy dự án hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng là cả một quá trình hợp tác, tìm kiếm ý tưởng, bất đồng quan điểm và cuối cùng là thống nhất và hoàn thiện.

Nhưng cái sự bất đồng ấy, chúng tôi không coi là khó chịu. Mà ngược lại, KTS chúng tôi trân trọng điều đó. Bởi lẽ, nó càng chứng minh rằng chủ nhân của căn nhà đang thực sự quan tâm đến tổ ấm của mình. Tập trung hết sức để cùng KTS vun vén. Và công trình hoàn thiện cuối cùng, cả KTS và chủ nhà đều vỡ òa trong hạnh phúc.

TOÀN BỘ 3D THIẾT KẾ NỘI THẤT DỰ ÁN
Tính cách, năng lượng, sự mạnh mẽ và quyết đoán của nữ chủ nhân thể hiện rất rõ trên tường, phào, chỉ, đồ dùng nội thất và đặc biệt là cách sử dụng màu sắc, vật liệu.

XEM NGAY

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi