Thiết kế biệt thự nhà vườn thuần Việt – anh Đông, Thái Bình

Thông tin dự án:

 • Chủ đầu tư: Mr. Đông
 • Địa chỉ: Thái Bình
 • Hạng mục: Thiết kế kiến trúc + nội thất + cảnh quan sân vườn
 • Phong cách thiết kế: Thuần Việt xưa
 • Diện tích đất: 900m2
 • Diện tích xây dựng: 300m2
 • Diện tích sân vườn: 600m2
 • Giá trị thiết kế kiến trúc, nội thất, cảnh quan sân vườn: 130.000.000 đồng
 • Năm thực hiện: 2021

Không gian đô thị mở rộng, cảnh quan tự nhiên bị phá vỡ, khói bụi, ngột ngạt. Trong bối cảnh ấy, nhiều người lại có xu hướng tìm về với thiên nhiên. Kiến trúc cảnh quan thân thiện, hòa hợp với môi trường càng trở nên hấp dẫn. Không chỉ với những người ở tầm trung niên – khi đã đi qua hơn ⅔ cuộc đời. Mà ngay cả người trẻ tuổi cũng không ngoại lệ. Mr. Đông – Khách hàng gần đây nhất của Kiến trúc Tây Hồ là một minh chứng rõ nhất.

mau-thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-2-tang-anh-dong-2

Ở tuổi đầu 3, nhưng khi có ý định xây nhà tại Thái Bình, anh Đông lại có xu hướng tìm đến phong cách thuần việt xưa. Kết hợp cây xanh, cảnh quan sân vườn.

mau-thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-2-tang-anh-dong-1

Được người quen giới thiệu, anh Đông biết đến Kiến trúc Tây Hồ. Sau khi tham khảo những mẫu biệt thự vườn/ biệt thự nhà vườn do KTS thiết kế (https://kientructayho.vn/biet-thu-vuon/) anh lại có ấn tượng đặc biệt với dự án Thiết kế kiến trúc cafe Thiên Trang. Đó là một phong cách rất Việt Nam. Dưới sự tư vấn của KTS Đoàn Tú, anh đã quyết định lựa chọn phong cách này cho căn biệt thự nhà vườn trong mơ của mình.

Hình ảnh 3D thiết kế kiến trúc biệt thự nhà vườn anh Đông

Nếu chỉ lướt qua, sẽ rất nhiều người hoài nghi về phong cách Thuần Việt xưa của công trình. Thay vào đó là những đường nét hao hao giống với kiến trúc Trung Quốc thời kỳ phong kiến.

mau-thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-2-tang-anh-dong-3

Tuy nhiên, khi phân tách rõ vật liệu sử dụng, liên kết với kiến trúc xưa của Việt Nam, hoài nghi đó chắc chắn sẽ được gạt bỏ. Không lạm dụng quá nhiều bê tông cốt thép, gạch đỏ. Thay vào đó lại là đá ong, gỗ, mái ngói, cầu gỗ đi trong sân vườn…

mau-thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-2-tang-anh-dong-4

Biệt thự nhà vườn 2 tầng, là các khối hộp xếp lại gần nhau tạo thành từng tầng mái ngói nhấp ngô đan xen. Giữa các khối có khoảng lùi dần từ phải qua trái để lộ kiến trúc tầng theo chiều ngang vô cùng ấn tượng.

mau-thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-2-tang-anh-dong-5

Hồ sen bao xung quanh mặt tiền của ngôi nhà. Để tạo sự liền mạch, gắn kế với sân vườn, đồng thời thuận tiện trong việc di chuyển, KTS không quên bố trí lối đi bằng đá chắc chắn. Đây là lối đi, đồng thời cũng nhưng sợi dây liên kết giữa kiến trúc với cảnh quan sân vườn.

mau-thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-2-tang-anh-dong-6

Căn nhà ở hữu diện tích rộng rãi. Toàn bộ phần tương bao xung quanh sử dụng gạch trần đan xen với cột đá ong. Cổng biệt thự nhà vườn rộng, cột trụ bằng đá vưng chắc, đảm bảo an toàn cho sinh hoạt bên trong.

mau-thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-2-tang-anh-dong-7

Toàn cảnh 3D kiến trúc và cảnh quan sân vườn của biệt thự nhà vườn anh Đông nhìn từ trên cao. Công trình ẩn hiện dưới những tán cây xanh mát. Xung quanh có tiểu cảnh, hồ sen, bể bơi… tiện nghi, nâng tầm chất lượng sống.

Phương án thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự nhà vườn Thái Bình

Có thể nói bản sắc văn hóa của một công trình kiến trúc không chỉ tồn tại ở vật liệu, hình khối, sinh hoạt của con người trong không gian. Mà nó còn là mối quan hệ của công trình với cảnh quan xung quanh; của con người với không gian bên ngoài và ngược lại.

Chính vì thế, thiết kế kiến trúc, nhất là biệt thự vườn/ biệt thự nhà vườn không phải chỉ trú tâm riêng đến công trình. Người KTS hiểu rõ tầm quan trọng của cảnh quan sân vườn.

mau-thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-2-tang-anh-dong-8

Bản thân anh Đông lại càng ưu tiên điều đó trong tổng thể công trình của mình. Do đó, cảnh quan sân vườn được KTS Kiến trúc Tây Hồ vô cùng trau truốt, tỉ mỉ. Tạo nên một không gian thẩm mỹ nhân tạo tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Đồng thời gia tăng chất lượng cuộc sống cho bản thân chủ sở hữu.

Tổng diện tích đất 900m2, trong đó đến 600m2 anh dùng để thiết kế cảnh quan sân vườn. KTS sắp xếp bố cục hài hòa, tone màu xanh mát làm chủ đạo. Lối đi lại rộng rãi nhưng không phải một dải bê tông cứng nhắc. Thay vào đó là từng viên gạch nhỏ sắp xếp dọc ngang vuông vắn, từng đường cỏ xanh đan xen ở giữa. Nhờ đó, tổng thể sân vườn vẫn giữ được yêu cầu đặt ra. Đồng thời, lối đi lát gạch cũng đáp ứng nhu câu đi lại của người và phương tiện trong sân vườn.

mau-thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-2-tang-anh-dong-10

“Gara” ô tô bố trí ngay gần cổng vào. Không mái tôn, không gạch ngói. KTS Đức Mạnh sử dụng giàn treo bằng gỗ. Gia chủ có thể trồng một giàn nho, giàn hoa giấy… Ngay khi cây xanh phủ kín giàn, đây sẽ là nơi lý tưởng để phương tiện đi lại của gia đình.

mau-thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-2-tang-anh-dong-11

Hồ sen nhỏ chạy xung quanh mặt tiền của công trình. Đây là chi tiết mà anh Đông đặc biệt trú trọng trong tổng thể bản vẽ thiết kế. Hồ nước mệnh thủy, xung quanh lại là cây cối xanh tươi. Về ý nghĩa phong thủy, đúng là Thủy sinh Mộc, hợp với mệnh của gia chủ. Hứa hẹn sẽ mang đến nhiều vận khí, may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

mau-thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-2-tang-anh-dong-12

Thiết kế cảnh quan sân vườn ấn tượng với những điểm nhấn trang trí mang phong cách làng quê việt. Sử dụng vật dụng truyền thống, gần gũi, hài hòa.

mau-thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-2-tang-anh-dong-13

Trong thiết kế cảnh quan sân vườn, tiểu cảnh hồ nước là yếu tố giúp điều hòa nhiệt độ môi trường, giảm bớt sức nóng vào mùa hè. Chi tiết thiết kế này còn có vai trò mang đến sự thư giãn; tinh thần sảng khoái, khoan thai, dễ chịu cho các thành viên sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Hồ sơ bàn giao

Kiến trúc Tây Hồ bàn giao cho anh Đông bộ hồ sơ thiết kế gồm có:

 • 01 bộ 3D Kiến trúc
 • 01 bộ A3 bản vẽ chi tiết kiến trúc – sân vườn
 • 01 bộ A3 bản vẽ Điện – Nước
 • 01 bộ A3 bản vẽ chi tiết Kết cấu
 • 01 bộ 3D Nội thất
 • 01 bộ A3 bản vẽ chi tiết Nội thất

Để tối ưu thời gian cho chủ đầu tư, toàn bộ phần thiết kế kiến trúc đã hoàn thiện và bàn giao. Gia chủ đang chuẩn bị khởi công xây dựng. Trong thời gian đó, KTS Kiến trúc Tây Hồ tiếp tục hoàn thiện bản vẽ 3D thiết kế nội thất, kịp thời hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN