Cảnh báo vấn nạn các công ty nội thất dùng gỗ giả An Cường

Một trong những chiêu trò gian lận phổ biến hiện nay trong thị trường nội thất là nạn các công ty lừa đảo sử dụng nguyên liệu giả gắn mác An Cường để thi công cho khách hàng. Có thể khách hàng chỉ phải trả một khoản tiền nhỏ hơn lúc đầu. Nhưng hệ quả, nội thất kém chất lượng, dễ hỏng hóc sau thời gian ngắn sử dụng. Vậy liệu chăng có thực sự đã tiết kiệm?

Bài viết liên quan:

cac-cong-ty-dung-go-an-cuong-gia-1

Vấn nạn dùng gỗ giả gắn mác An Cường trong thị trường nội thất

Khi có nhu cầu làm nội thất từ gỗ công nghiệp, chí ít chúng ta sẽ có tâm lý tìm 2 – 3 đơn vị khác nhau để cung cấp báo giá và tư vấn thực hiện. Vậy có khi nào bạn gặp phải tình trạng cùng một vật liệu, cùng một mã vạch, cùng một đơn vị phân phối nhưng lại có đến 2 mức giá khác nhau chưa?

Đã có trên dưới 10 khách hàng của Kiến trúc Tây Hồ thắc mắc lại với chúng tôi khi gửi báo giá sản xuất nội thất từ gỗ công nghiệp An Cường. Rằng “Sao giá bên bạn cao thế?”; “Giá bên A, bên B có từng này, từng này?”.

Điều này đặt ra cho chúng tôi – những người làm việc chân chính một câu hỏi: tại sao cùng một vật liệu, cùng mã vạch, cùng 1 đơn vị cung cấp mà giá cả lại có sự khác nhau,

Ở đây sẽ tóm gọn trong 2 lý do:

Thứ nhất, do cách làm báo giá của các đơn vị

Xin nhấn mạnh thêm, khách hàng cần phải phân biệt được đơn giá của nguyên liệu thô tấm gỗ và đơn giá thi công nội thất hoàn thiện. Khách hàng nhận báo giá theo m2 nguyên liệu thô sẽ khác với khách nhận báo giá thi công đồ nội thất hoàn thiện từ cùng vật liệu đó. Và đương nhiên, sự chênh lệch, khác biệt là điều hiển nhiên. Ngoài ra, bảng báo giá nội thất hoàn thiện sử dụng gỗ công nghiệp An Cường còn phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Thứ hai, do chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu sản xuất

Còn nếu khách hàng cùng nhận cùng 1 bảng báo giá nhưng giá cả vẫn có sự chênh lệch. Vậy sẽ có 1 trong 2 bên sử dụng nguyên liệu kém chất lượng, gỗ giả nhưng vẫn gắn mác thương hiệu An Cường. Vì nhẽ đó nên báo giá có thể sẽ thấp hơn để đánh vào cảm tính mua hàng của hầu hết các chủ đầu tư hiện nay. Đó là ham của rẻ, vì muốn tiết kiệm một phần chi phí thi công lắp đặt. Đó cũng chính là vấn nạn nhiều đơn vị lừa đảo sử dụng gỗ công nghiệp giả thương hiệu An Cường hiện nay.

Tinh vi hơn, một số công ty vẫn trưng bày cho khách xem mẫu mã chất lượng đúng chuẩn gỗ An Cường chính hãng. Nhưng khi thi công, lắp đặt lại lấp liếm, tráo vật liệu mà khách hàng không hề hay biết. Để rồi sau một thời gian sử dụng mới nhận ra sự bất thường. Nhưng lại không thể làm khó được nhà cung cấp vì chế độ bảo hành không rõ ràng hoặc hết bảo hành.

cac-cong-ty-dung-go-an-cuong-gia-2

Không những vậy, nhiều xưởng còn có tình trạng cắt giảm công đoạn và nguyên vật liệu trong quá trình sản xuất. Từ đó có thể kiếm được lợi nhuận tối đa. Ví dụ cắt giảm công đoạn xịt PU chống mối mọt, hoặc 1 khâu nào đó trong xơ chế. Gỗ giả kém chất lượng cộng với việc cắt xén như vậy khiến cho sản phẩm không đạt tiêu chuẩn. Thế nhưng, ngay cả nhiều người trong ngành còn khó nhìn ra, huống hồ là người dùng. Chính vì thế, các chiêu thức này thường chỉ được các công ty, xưởng sản xuất lừa đảo, không uy tín sử dụng.

Thị trường trắng đen lẫn lộn, khó quản lý

An Cường là thương hiệu lớn, có uy tín lâu năm, mức độ phủ sóng không chỉ nằm trong Việt Nam mà còn vươn ra khu vực Đông Nam Á, các nước phát triển. Xây dựng được uy tín về thương hiệu, chất lượng của gỗ công nghiệp cũng được đánh giá cao; sản phẩm phong phú, mẫu mã đa dạng. Dùng gỗ giả gắn thương hiệu An Cường quả thực đã giúp các công ty mà trục lợi rất nhiều.

cac-cong-ty-dung-go-an-cuong-gia-3

Thêm vào đó, thị trường vật liệu nội thất, các đơn vị cung ứng lại quá lớn. Bao gồm cả mẫu mã, chủng loại, xuất xứ. Chính vì thế quản lý thị trường với ngành vật liệu gỗ công nghiệp càng trở nên khó khăn. Tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng trôi nổi kém chất lượng vẫn còn dư dả đất để sống. Dẫn đến ảnh hưởng tiêu cực tới lợi ích của người tiêu dùng và chính uy tín thương hiệu.

Bản thân các cơ quan chức năng cũng rất đau đầu với vấn đề này. Nhiều trường hợp công ty đặt hàng từ các nhà xưởng để sản xuất, sử dụng gỗ giả nhưng lại gắn mác thương hiệu uy tín là có. Song tuy biết họ làm giả nhưng lại không có người khiếu kiện thì không thể làm được. Bởi vì phải các định rõ ràng là của ai, của đơn vị nào; phải có xác nhận đây là hàng giả của họ.

Khách hàng sẽ nhận được gì từ những công ty thiếu ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP?

Câu hỏi đặt ra là khách hàng sẽ nhận được gì? Đồ dùng nội thất của mình sẽ ra sao khi được làm từ những đơn vị thiếu ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP như vậy?

Đương nhiên, gỗ kém chất lượng sẽ mang đến nhiều hậu quả:

  • Đồ gỗ công nghiệp kém chất lượng, sau một thời gian sử dụng sẽ bị xuống cấp, ẩm mốc
  • Nội thất giả An Cường dễ bị cong vênh, mối mọt
  • Các chi tiết cắt ghép không đẹp, thiếu tinh tế, thẩm mỹ
  • Chế độ bảo hành, bảo trì không có hoặc mập mờ, không rõ ràng.

Nâng cao tinh thần cảnh giác

Về phía pháp luật, các cơ quan chức năng vẫn đẩy mạnh đấu tranh phòng chống việc sản xuất, sử dụng nguyên liệu thô gỗ tấm giả gắn mác An Cường, Minh Long, Thái Lan… Mục đích nhằm bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng cũng như thương hiệu chính hãng.

cac-cong-ty-dung-go-an-cuong-gia-4

Về phía doanh nghiệp, An Cường cũng đã và đang thắt chặt hệ thống quản lý và tiêu thụ sản phẩm của chính đơn vị mình. Những xưởng sản xuất, doanh nghiệp sử dụng nguyên liệu thô gỗ tấm của An Cường chính hãng cũng đấu tranh và tuyên truyền quyết liệt để bảo vệ quyền lợi của chính họ cũng như khách hàng.

Về phía người tiêu dùng, bản thân người đặt hàng, mua hàng phải nâng cao tinh thần cảnh giác cũng như trang bị kiến thức khi mua hàng. Lựa chọn đơn vị thi công uy tín, kiểm tra giấy tờ, nguyên liệu, xuất xứ. Tránh tình trạng tiền mất tật mang khi có ý định lắp đặt nội thất gỗ công nghiệp của An Cường.

Chi tiết về nội dung này, bạn có thể xem thêm ở đây: https://noithattayho.vn/cong-ty-noi-that-dung-go-gia-an-cuong/

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi