Cảnh báo tình trạng làm giả gỗ An Cường

Làm giả gỗ công nghiệp thương hiệu An Cường là tình trạng đáng báo động hiện nay. Trong khi thị trường ngành vật liệu nội thất lại đang trên đà phát triển, nhiều xưởng sản xuất, thương hiệu ra đời, nguồn gốc xuất xứ từ nhiều nơi thì tình trạng hàng giả càng khó kiểm soát. Cảnh báo người tiêu dùng thông thái phải sáng suốt trong việc lựa chọn đơn vị thi công, lắp đặt.

Bài viết liên quan:

canh-bao-tinh-trang-lam-gia-go-an-cuong-1

Thủ đoạn làm giả gỗ An Cường như thế nào?

Làm giả tấm ván gỗ công nghiệp, chất lượng kém nhưng lại ngang nhiên gắn mác thương hiệu, bán với giá tương đương hoặc thấp hơn giá trị thực của nó trên thị trường. Bằng cách này, nhiều kẻ đã thu được không ít lợi nhuận. Để lại hậu quả cho người sử dụng và thương hiệu của sản phẩm chính hãng. Rất nhiều thương hiệu lớn hiện nay đang gặp phải vấn đề đó, An Cường cũng không ngoại lệ.

Vậy thủ đoạn làm giả gỗ An Cường hiện nay như thế nào? Đó là sử dụng nguyên liệu đầu vào không đạt chuẩn, pha thêm tạp chất, chất phụ gia, cắt xén, ăn bớt. Sau đó cũng tiến hành dán hoặc in tên An Cường lên bề mặt tấm gỗ, “trang điểm” tạo hình y như sản phẩm thật. Sau đó chào hàng cho các xưởng sản xuất, công ty lừa đảo, trục lợi. Như vậy, bề ngoài sẽ trông giống hơn với sản phẩm thật. Nếu không có chuyên môn kỹ thuật thì bằng mắt thường thật khó phân biệt.

canh-bao-tinh-trang-lam-gia-go-an-cuong-2

Tình trạng làm giả gỗ An Cường có thể đến từ các đơn vị sản xuất nước ngoài, bằng một cách nào đó đã được nhập vào Việt Nam. Hoặc sản xuất trực tiếp trong nước tại các cơ sở không uy tín. Gỗ giả, gỗ nhái, gỗ công nghiệp kém chất lượng vì thế mà vẫn tha hồ tràn lan trên thị trường. Gây khó khăn cho công tác quản lý và chọn lựa.

Nguyên liệu giả An Cường sản xuất nội thất có tác hại gì?

Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe

Nếu sử dụng keo gỗ vượt quá mức cho phép khiến chất hóa học Formaldehyde sẽ vượt ngưỡng an toàn. Điều này trực tiếp tác động xấu đến sức khỏe con người. Làm cho mắt kém, đau mắt, chảy nước mắt; đau đầu, khó thở, nóng trong cổ họng… Đặc biệt nguy hiểm với trẻ nhỏ khi tiếp xúc lâu dài.

canh-bao-tinh-trang-lam-gia-go-an-cuong-3

Nội thất nhanh bị hỏng, cong vênh

Sản xuất ván gỗ công nghiệp không đúng quy trình, cắt xén, ăn bớt, xử lý thô chưa đảm bảo. Những nguyên nhân này làm cho món đồ nội thất dễ bị hư hại. Nhiều trường hợp phản ánh dùng gỗ của An Cường nhưng tại sao chưa dùng đã thấy bị mủn, mục nát, cong vênh, các mối nối hở toác, bề mặt ván phủ thì phồng lên. Tuy nhiên, nếu dùng đúng nguyên liệu thô chính hãng của An Cường, cộng với đơn vị thi công sản xuất uy tín, tay nghề cao thì chắc chắn sẽ không để xảy ra tình trạng này. Tuổi thọ của món đồ nội thất chính hãng có thể lên đến cả 10 năm.

Tốn kém chi phí

Nguyên liệu tấm gỗ giả An Cường thường được chào bán với mức giá tương đối rẻ, đánh vào tâm lý mua hàng của người tiêu dùng. Tưởng rẻ nhưng thực chất chẳng hề rẻ chút nào. Vì độ bền thấp, dùng một thời gian lại hỏng, phải sửa chữa hoặc thay thế. Khi đó, chi phí công lại sẽ tốn kém hơn rất nhiều.

Gây nguy hiểm khi sử dụng

Nội thất, đặc biệt là các món đồ cồng kềnh như: tủ bếp, giường, tủ đồ, bàn ghế… làm từ gỗ giả gắn mác An Cường thường không chắc chắn. Khi vật liệu xuống cấp, có thể bị rơi, hỏng, gây nguy hiểm cho con người.

Ảnh hưởng trực tiếp đến thương hiệu chính hãng và xưởng sản xuất

Không chỉ có ảnh hưởng đến người tiêu dùng mà bản thân thương hiệu An Cường cũng bị liên lụy. Sản phẩm kém chất lượng nhưng có mác An Cường sẽ làm giảm uy tín, niềm tin nếu như khách hàng không phân biệt được.

canh-bao-tinh-trang-lam-gia-go-an-cuong-4

Đồng thời các xưởng sản xuất sử dụng gỗ công nghiệp chính hãng của An Cường như Xưởng Nội Thất Tây Hồ cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Khó khăn nhất là ở giai đoạn báo giá. Khi mà đại đa số khách hàng chỉ chăm chăm vào giá bán chứ không để ý chất lượng và chính hãng. Trong khi đó, các đơn vị dùng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng lại báo mức giá rẻ hơn. Trường hợp này nếu đem đặt lên bàn cân thì đương nhiên bên rẻ hơn sẽ được ưu tiên lựa chọn.

Tóm lại

Gỗ công nghiệp là một trong những vật liệu được ưa chuộng bởi giá thành rẻ, mẫu mã, màu sắc đa dạng. Thương hiệu gỗ An Cường đạt chất lượng cao đã và đang được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn khi làm nội thất gỗ công nghiệp.

Tuy nhiên, tình trạng làm giả gỗ thương hiệu An Cường lại ở mức đáng báo động hiện nay. Do đó, người tiêu dùng cần sáng suốt khi chọn lựa.

Chi tiết hơn về vấn đề này, mời bạn xem thêm ở bài viết này: https://noithattayho.vn/cong-ty-noi-that-dung-go-gia-an-cuong/

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi