Cầu thủ Việt tích cóp tiền xây nhà cho bố mẹ

Trong làng bóng đá Việt, bên cạnh những cầu thủ theo đuổi sự nghiệp vì niềm đam mê thì cũng có những ngôi sao nghèo khó xác định đến với nghề để có tiền nuôi gia đình. Do đó, họ đã phải nỗ lực không ngừng nghỉ cho đến khi gặt hái được những thành công nhất định và thực hiện ước mơ xây một căn nhà khang trang cho bố mẹ. Bài viết sau, nhà cái Fun88 sẽ liệt kê tên của những cầu thủ này để bạn đọc tham khảo.

cau-thu-viet

  • Bùi Tiến Dũng

Kể từ sau chiến tích lừng lẫy cùng đội tuyển U23 quốc gia vào cuối năm 2018, hai anh em Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dụng đã cùng trích ra khoản lương thưởng của mình cùng với tiền tích góp để sửa sang lại ngôi nhà cho bố mẹ ở quê. Trước đó, cả gia đình sống trong một căn nhà cấp 4 giản dị và đơn sơ. Đến nay, anh em đã chung tay góp sức để xây nên một tổ ấm mới khang trang, tiện nghi hơn cho bố mẹ đỡ phần vất vả vào những ngày mưa nắng thất thường.

  • Hà Đức Chinh

Ngay trước dịp Tết nguyên đán 2019, tiền đạo CLB Đà Nẵng cũng đã kịp thời hoàn thành xong căn nhà ba tầng khang trang để dành tặng gia đình. Đây cũng chính là món quà đặc biệt mà Đức Chinh muốn gửi gắm tới người mẹ và tâm nguyện trước khi mất của bố. Tại một xã vùng sâu của huyện miền núi Tân Sơn, từ Phú Thọ về đến Xuân Đài thì căn nhà này cũng là mơ ước của tất cả người dân sống tại đây. Anh đã trở thành tấm gương sáng về ý chí, nghị lực vươn lên cho cả vùng đất miền núi nghèo khổ này với ngôi nhà khang trang được làm từ những đồng tiền mồ hôi nước mắt của mình.

  • Công Phượng

Vào năm 2014, sau khi đã gặt hái được những thành công nhất định sau một thời gian miệt mài bên trái bóng trò, Công Phượng đã xây dựng nên một ngôi nhà khang trang hơn cho bố mẹ của mình. Tuổi thơ của anh từng sống trong căn nhà cũ đã xây hơn 30 năm, bị xuống cấp trầm trọng. Vì vậy, ngay từ khi còn bé, tiền đạo đội tuyển quốc gia Việt Nam đã sớm ấp ủ xây riêng một ngôi nhà lớn cho gia đình của mình.

cau-thu-viet-2

Được biết, tổ ấm mới là công sức của cả bố mẹ Công Phượng và tất cả thành viên khác trong gia đình với trị giá gần 400 triệu đồng. Dù còn khiêm tốn nhưng nó đã thể hiện tinh thần đoàn kết của gia đình Công Phượng và đặc biệt là lòng hiếu thảo của ngôi sao trẻ này.

  • Xuân Mạnh

Trong đội tuyển U23 Việt Nam, Phạm Xuân Mạnh là một trong những cầu thủ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhà của anh nằm tại một huyện nghèo ở Nghệ An, với quyết tâm giúp đỡ gia đình, Xuân Mạnh đã theo đuổi sự nghiệp bóng đá và dành được những thành tích nhất định.

Mặc dù có nhà mới nhưng toàn bộ tiền xây nên đều do anh đi vay nợ và trừ dần vào lương hàng tháng. Thật may mắn, sau khi cùng U23 Việt Nam tạo nên lịch sử ở sân chơi châu lục, Xuân Mạnh đã có thêm nhiều phần thưởng có giá trị để sớm hoàn thành ước mơ của mình.

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi