Cách tính chi phí xây khách sạn mini

Dự trù chi phí xây dựng luôn là bước quan trọng hàng đầu khi bắt tay vào thi công bất kỳ công trình nào. Dự trù được khoản chi phí cần thiết bỏ ra giúp chủ đầu tư có sự chủ động về nguồn vốn, dải ngân nhanh và đẩy nhanh tiến độ dự án. Khách sạn mini cũng không ngoại lệ. Vậy xây khách sạn mini bao nhiêu tiền? Bao gồm những đầu mục chi phí nào? Hãy cùng Kiến trúc Tây Hồ đi tìm hiểu trong bài viết này.

Chi phí xây dựng khách sạn mini bao gồm những mục nào?

Để có ra được kết quả bài toán hoạch định chi phí chuẩn xác nhất cần tổng hợp dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Bước đầu tiên không thể bỏ qua được đó chính là khảo sát từ phía nhà đầu tư – chủ khách sạn. Với mục tiêu kinh doanh và phân khúc thị trường hướng tới là gì? Khách nước ngoài hay nội địa, ở phân khúc cao cấp, hạng trung hay bình dân.

Tiêu chí này vô cùng quan trọng, có tác động vào tổng chi phí xây dựng chung. Bởi dễ thấy như chi phí để xây dựng một khách sạn hạng 4 sao chắc chắn cần lớn hơn so với khách sạn hạng 3 sao. Chi phí với 1 khách sạn mini quy mô cỡ nhỏ với một khách sạn quy mô lớn gấp đôi, gấp 3 chắc chắn cũng là 2 con số khác nhau. Vậy có những tiêu chí nào để thống nhất để tính được con số cụ thể với từng công trình là bao nhiêu?

khach-san-mini-tai-quan-hai-ba-trung

4 yếu tố dưới đây chính là những đầu mục then chốt quan trọng nhất để tính toán ra chi phí cụ thể đối với một hạng mục xây dựng nói chung và cho chi phí xây dựng khách sạn mini nói riêng, gồm:

  • Chi phí thiết kế: Đối với công trình kinh doanh, chủ đầu tư cần thiết phải thuê một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Thậm chí, tổ chức đấu thầu thiết kế mang tính chuyên nghiệp hơn và trả phí cho đơn vị đó.
  • Chi phí nguyên vật liệu xây dựng: Đây là đầu mục chiếm tỷ trọng vốn gần như lớn nhất danh sách đầu mục chi phí. Đây là bài toán tỷ lệ thuận, với công trình quy mô càng lớn thì phần chi phí này càng cao.
  • Chi phí xây dựng phần thô: Theo báo giá trên thị trường xây dựng hiện nay, chi phí này thường dao động trong khoảng từ 2.7 triệu/ m2 đến 3.2 triệu/ m2.
  • Chi phí hoàn thiện, trang trí: Gồm có hệ thống đường ống, điện nước,… Đơn giá hoàn thiện thường nằm trong khoảng 5 – 5.5 triệu/ m2.

Trên đây là các chi phí xây dựng khách sạn cơ bản cần nắm được để chủ đầu tư có thể dự tính trước được chi phí bỏ ra khi đầu tư vào khách sạn mini. Ngoài ra, còn một số các chi phí khác như chi phí sắm sửa nội thất,…Tuy nhiên, chi phí này có sự dao động lớn và hoàn toàn phụ thuộc nhiều vào định vào yếu tố chủ quan đến từ chủ đầu tư mà Kiến trúc Tây Hồ không liệt kê tại đây. Tuy nhiên, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn. Bạn có thể để lại yêu cầu cần tư vấn hoặc tham khảo Báo giá. Chúng tôi sẽ lập tức liên hệ lại và tư vấn cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

3 Kinh nghiệm "vàng" xây dựng khách sạn mini để kinh doanh thuận lợi

Xây dựng khách sạn mini bao nhiêu tiền?

Việc đưa ra một con số tuyệt đối bạn phải bỏ vào dự án này bao nhiêu ngay từ đầu điều khó khăn. Tuy nhiên, không nhất thiết phải là một con số chính xác. Việc đưa ra một con số ước lượng với khoảng dao động cho phép cũng đã hỗ trợ rất nhiều cho công việc triển khai về sau. Cách đơn giản để ra được con số này đó chính là tính toán dựa vào các chi phí nhỏ hơn, ví dụ:

  • Tổng diện tích xây dựng = diện tích 1 mặt nền x số tầng.
  • Chi phí xây dựng thô = Tổng diện tích xây dựng x đơn giá/m2.
  • Chi phí hoàn thiện = Tổng diện tích xây dựng x đơn giá/m2.

chi-phi-xay-dung-khach-san-mini

Và sau cùng là một phép tính cộng các đầu mục cơ sở. Chủ đầu tư đã có thể tự ước tính được chi phí xây dựng khách sạn mini sẽ tốn khoảng bao nhiêu tiền đầu tư, để chủ động về nguồn vốn, tiến độ và đảm bảo toàn diện chất lượng công trình.

Nếu bạn đang có ý định xây dựng một khách sạn mini và còn loay hoay với việc tính toán dự trù số vốn đầu tư, hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Để được hỗ trợ, tư vấn tốt nhất hãy liên hệ ngay đến Kiến trúc Tây Hồ, xin cảm ơn!

Có thể bạn quan tâm:

Những kinh nghiệm kinh doanh Khách sạn Mini "xương máu" phải biết !!!

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi