Đang xây nhà thì vợ có bầu có sao không?

Đang xây nhà thì vợ có bầu? Nếu tiếp tục xây dựng thì sợ ảnh hưởng đến thai nhi và có thể mang đến điềm không may cho cả nhà. Nhưng dừng lại thì đồng nghĩa với việc không có nhà ở. Vậy phong thủy lý giải và đưa ra lời khuyên như thế nào về tình huống này? Cùng Kiến trúc Tây Hồ tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

dang-xay-nha-thi-vo-co-bau

“Xin chào chuyên gia! Vợ chồng tôi đang trang hoàng ngôi nhà mới thì phát hiện vợ tôi có thai. Tôi muốn có một đứa con, nhưng việc xây nhà cũng không thể dừng lại. Tôi nên làm gì? Việc xây nhà gây ra bất kỳ tác hại nào cho em bé và mẹ không? Mong được chuyên gia giải đáp”.Theo quan niệm của dân gian

Theo kinh nghiệm của dân gian, trong một năm gia đình không nên diễn ra hai chuyện vui lớn cùng lúc. Với trường hợp này, xây nhà mới và có con cái là hai chuyện vui lớn. Nếu cùng diễn ra trong một năm có thể kéo đến những điều không may mắn cho gia đình.

Trên góc độ phong thủy

Không nên xây nhà, phá dỡ, sửa chữa, chuyển nhà khi đang mang thai. Phong thủy cho rằng nếu động thổ nhà có phụ nữ mang thai ở thì rất dễ đụng đến thai thần. Loại thai thần này được chia thành phúc thần của từng tháng và phúc thần của lục tử.

Thai thần thay đổi vị trí theo thứ tự hàng tháng. Nhưng việc di chuyển thai thần một cách giả tạo là điều cấm kỵ, có thể dẫn đến đau bụng, dễ dẫn đến sảy thai.

dang-xay-nha-vo-co-bau

Phong thủy chú ý đến từ trường và hào quang. Việc sửa sang, xây mới nhà cửa sẽ làm thay đổi, xáo trộn từ trường, linh khí. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến con người, nhất là phụ nữ mang thai.Phụ nữ mang thai cũng không nên chuyển ngay vào nhà mới xây trong. Phong thủy lý giải, sống trong ngôi nhà lâu năm, linh khí giữa người và nhà rất hài hòa. Nếu chuyển vào nhà mới, linh khí của con người sẽ phải có quá trình thích ứng nhất định với ngôi nhà.

Nếu khí của nhà không hòa hợp, sẽ có thể gây ra các vấn đề như: thân thể khó chịu; công việc sa sút; tài vận không tốt; vợ chồng thường xuyên xung đột. Phụ nữ mang thai khi chuyển sang nhà mới bị mà linh khí không phù hợp thì thai nhi sẽ là người ảnh hưởng đầu tiên.

Bài viết liên quan: Lấy tuổi vợ xây nhà được không?

Trên góc độ khoa học

Theo ý kiến của Trưởng Phụ Khoa, bệnh viện Fuxing, mang thai không liên quan đến việc xây nhà. Nếu gia chủ đang xây nhà mà vợ có bầu thì vẫn có thể tiếp tục xây dựng. Nhưng bà bầu không nên đến khu vực đang thi công vì rất nguy hiểm. Chú ý nghỉ ngơi, tránh căng thẳng, áp lực, sợ hãi về tinh thần.Một số ý kiến của các chuyên gia cũng cho rằng: mang thai và xây nhà không xung khắc. Mang thai không ảnh hưởng đến việc xây nhà; xây nhà cũng không ảnh hưởng đến việc mang thai. Tuy nhiên, 3 tháng đầu, mẹ bầu nên tránh đến công trình đang thi công. Bởi vì ngoài bụi bẩn, lộn xộn, nguy hiểm thì cả mẹ và bé sẽ phải đối mặt với nguy cơ tiếng ồn cao. Điều này ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Khi xây sửa và trang trí nhà mới, gia chủ sẽ sử dụng nhiều vật liệu khác nhau. Trong đó không loại trừ các vật liệu chứa formaldehyde. Đây là thành phần có tính độc hại nhất đối với sự phát triển của thai nhi trong bụng. Dễ dẫn đến dị tật trong quá trình phát triển của thai. Trường hợp nặng Cũng vì thế mà phụ nữ mang thai không nên chuyển ngay vào ở nhà mới xây xong.

xay-nha-ma-vo-co-bau

Cụ thể, bà bầu tiếp xúc với môi trường xây dựng có thể sẽ phải đối mặt với:

  • Bụi xây dựng, bụi bê tông, ô nhiễm môi trường từ quá trình thi công xây dựng.
  • Các chất độc hại có trong sơn, thuốc nhuộm, keo dán, đồ dùng nội thất bằng gỗ công nghiệp.
  • Hệ thống giàn dáo chằng chịt khi làm nhà có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của mẹ bầu.Vậy tóm lại, đang xây nhà thì vợ có bầu có sao không?

Con cái là lộc trời cho, không thể cưỡng cầu. Có khi ta lên kế hoạch rồi mong ngóng cả mấy năm trời con không đến. Rồi bỗng một ngày, khi đủ duyên, con lại tự tìm đến với ta. Nhưng xây nhà lại là việc hệ trọng và ta ở thế chủ động lên kế hoạch. Vì thế không ít các tình huống vợ mang thai ngay khi đang xây nhà, nhất là ở các cặp vợ chồng trẻ. Nếu không tiếp tục xây dựng thì sẽ không có nhà để ở.

xay-nha-vo-co-bau-co-sao-khong

Vậy nên trường hợp đang xây nhà thì vợ có bầu, gia chủ vẫn có thể tiếp tục quá trình xây dựng. Nhưng không nên để vợ bầu tiếp xúc với môi trường bụi bặm, độc hại; không nên gây căng thẳng áp lực chuyện làm nhà, lo toan cửa nhà lên người vợ. Đồng thời bàn bạc kỹ với thầy phong thủy để có phương án tối ưu.

Trường hợp vợ đã mang thai trước đó, gia chủ có thể cân nhắc không nên xây nhà mới; sửa sang nhà sửa; động thổ; sửa bếp; lắp đặt đồ dùng trong phòng ngủ. Tránh làm ảnh hưởng đến linh khí của vợ bầu. Đợi sau khi vợ sinh xong thì xây dựng, sửa sang nhà cửa.

Bài viết liên quan: Đang xây nhà thì có tang – Những điều cần tránh để không gặp vận xuiNhững lưu ý quan trọng cho gia chủ đang xây nhà thì vợ mang bầu

Mang thai là thời kỳ đặc biệt của phụ nữ, nhất là 3 tháng đầu. Vì thế cần thận trọng hơn trong nhiều việc. Nếu tiếp tục xây nhà khi vợ đang bầu, cần lưu ý:

  • Bà bầu tuyệt đối không đến gần khu vực xây dựng. Vì môi trường có nhiều bụi bẩn, độc hại và nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến cả mẹ và bé.
  • Không bê vác đồ dùng, vật liệu hay di chuyển quá nhiều trong khu vực xây dựng.
  • Không tiếp xúc với các vật liệu xây dựng, nhất là nội thất bằng gỗ mới. Thành phần formaldehyde có thể ảnh hưởng đến mẹ và bé.
  • Xây nhà mới cần phải đặc biệt chú ý các vấn đề thông gió, ánh sáng, nội thất phòng ngủ của vợ bầu.

Kết luận

Đang xây nhà thì vợ có bầu có sao không? Dưới góc độ của phong thủy và quan niệm dân gian thì nên kiêng vì có thể mang lại nhiều điều không may mắn cho gia đình. Nhưng khoa học lại nói rằng mang thai không liên quan đến việc xây nhà. Có chăng chỉ là môi trường xây dựng nhiều bụi bặm, chất bẩn, thành phần độc hại và nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến mẹ và bé. Vì thế, nếu đang xây nhà mà phát hiện vợ mang thai, gia đình vẫn có thể tiếp tục xây dựng. Nhưng bà bầu nên tránh tiếp xúc với môi trường đó.