Đổ móng nhà gặp trời mưa tốt hay xấu?

Xây nhà là một trong những việc trọng đại nhất đời người. Do đó, vấn đề phong thủy khi xây nhà cũng được rất nhiều người quan tâm. Một trong những câu hỏi đặt ra là: đổ móng nhà gặp trời mưa tốt hay xấu? Để tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi!Làm móng nhà trời mưa tốt hay xấu?

Theo quan niệm từ xưa, khi động thổ làm nhà, gia chủ nên xem ngày để lựa chọn ngày tốt và phù hợp với gia đình mình. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp, khởi công xây nhà trời mưa thì sao? Chúng ta đều thắc mắc làm móng nhà bị mưa là tốt hay xấu? Đổ móng nhà gặp trời mưa có sao không?

xay-mong-nha-bi-mua-tot-hay-xauĐổ móng nhà trời mưa tốt hay xấu?

Trong phong thủy, người ta xem nước là bắt nguồn của mọi sự sống, Do đó, nước cũng được xem như tài lộc, nước đến là tài lộc đến. Chính vì tầm quan trọng của nước như vậy nên khi động thổ xây nhà, chúng ta cần đặc biệt lưu ý đến yếu tố này. Các mạch nước ngầm hay bể cá, ao hồ… cũng có tác động về mặt phong thủy đến gia chủ.Nếu trong ngày đổ móng, nhà nào gặp trời mưa đồng nghĩa với việc có lộc trời cho, may mắn và có một khởi đầu tốt đẹp. Đào móng nhà xong trời mưa chính là điềm lành. Tuy nhiên, nếu mưa quá to thì bạn nên chuẩn bị những phương án dự phòng để không làm ảnh hưởng đến quá trình đào móng nhà.

do-mong-nhaĐào móng xong trời mưa mang ý nghĩa may mắn, xuôi chèo mát mái

Đặc biệt, với những gia đình đổ móng làm nhà vào mùa mưa, họ sẽ có một số lợi thế khác. Tiêu biểu nhất là gia đình sẽ không cần tốn quá nhiều công sức để dầm đất, nén đất. Bởi vào mùa mưa, khả năng lún xuống và lèn xuống của đất tốt hơn, chặt hơn nên công trình sẽ nhanh chóng ổn định hơn. Tuy nhiên, nếu đào móng xong trời mưa, ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của thợ. Bởi vậy nên chủ nhà cần cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định.Kinh nghiệm khởi công xây nhà trời mưa

Nếu dự báo thời tiết trong ngày gia đình dự định động thổ có mưa, chắc chắn chúng ta cần phải có kế hoạch cụ thể để đảm bảo không gây ảnh hưởng lớn đến quá trình làm việc của thợ thi công.Trước hết, gia chủ nên chuẩn bị đầy đủ các vật dụng thiết yếu có tác dụng che mưa. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét, kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống thoát nước của nhà mình. Nếu hệ thống thoát nước chưa tốt cần phải sửa lại để đảm bảo nếu có mưa, công trình sẽ không bị ứ đọng lâu mà thoát nước nhanh chóng. Đặc biệt, chúng ta cần lưu ý nhất đến phần bê tông xem khả năng bị ngập như thế nào.

lam-mong-nha-gap-troi-muaNên kiểm tra hệ thống thoát nước để móng không bị đọng nước

Quan trọng nhất là gia chủ phải chuẩn bị sẵn bạt to và dày (khoảng 1 đến 2 tấm) để phòng trường hợp mưa to và thời gian kéo dài. Sau khi mưa nên thau dọn lại hệ thống móng nhà để đảm bảo chất lượng cho công trình sau này

Một số bí quyết xem ngày tốt để đào móng nhà

Chọn ngày tốt để động thổ đào móng nhà rất quan trọng. Làm nhà thì cần phải xem những ngày nào? Những ngày nào quan trọng, mời bạn tham khảo bài viết: Làm nhà cần xem những ngày nào? Dưới đây là hai tiêu chí khi chọn ngày đổ móng chủ nhà cần phải biết.Chọn ngày hợp với tuổi gia chủ, không xung khắc

Theo quy luật ngũ hành, người ta sẽ biết được ngày nào hợp với tuổi gia chủ ngày nào xung khắc. Cụ thể, người ta sẽ dựa vào Thiên Can ngày và năm sinh chủ nhà xem có xung khắc nhau hay không. Đặc biệt tuyệt đối không chọn những ngày có Địa chi xung khắc với Địa chỉ tuổi chủ nhà. 12 con giáp linh ứng với 12 Địa chi tạo thành 3 bộ tứ hành xung và 6 cặp Địa chi tương hại.

le-cung-dong-tho

Chọn được ngày hợp tuổi để làm móng, mọi việc sẽ thuận lợi và suôn sẻ hơn. Ngược lại, nếu chọn phải những ngày xung khắc với tuổi của gia chủ, rất có thể sẽ xảy ra những điềm rủi và mang đến nhiều điều không may mắn. Ngoài ra, phạm tam tai cũng cũng không nên làm nhà. Lý do được phân tích kỹ lưỡng trong bài viết: Phạm tam tai có làm nhà được không?Chọn ngày tốt

Ngày tốt cũng là một trong những tiêu chí để chúng ta lựa chọn ngày đổ móng nhà. Đổ móng nhà vào những ngày này sẽ được các sao tốt chiếu mệnh, giúp công việc trở nên may mắn và thuận lợi hơn.

Một số chòm sao may mắn gia chủ có thể lựa chọn:

  • Sao Nguyệt Không
  • Sao Nguyệt Tài
  • Sao Thiên Phúc
  • Sao Sinh Khí
  • Sao Dịch Nhật

Có thể bạn quan tâm: Các nghi lễ khi xây nhà quan trọng không thể bỏ qua

Trên đây là những chia sẻ của Kiến trúc Tây Hồ về kinh nghiệm khi làm móng nhà bị mưa. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi, các bạn sẽ thu thêm cho mình những kiến thức bổ ích để áp dụng trong cuộc sống. Chúc các bạn thành công!