Đường đi nhìn thẳng vào cửa chính nhà có sao không?

Đường lộ (gồm cả đường phố, xa lộ, ngõ ngách, đường xá… đều có ảnh hưởng tới gia trạch của các ngôi nhà xung quanh nó. Sẽ có những con đường mang đến phúc lành. Nhưng cũng có con đường mang họa. Điều này tùy thuộc vào vị trí con đường đối với gia trạch. Vậy với những ngôi nhà có đường đi nhìn thẳng vào cửa chính nhà thì có sao không? Là điềm tốt hay xấu?Thế nào là đường đâm thẳng vào nhà?

Ở các thành phố lớn, đất chật người đông; đường mở rộng đến đâu, nhà ở nối liền ngay sau đến đó. Việc sở hữu một mảnh đất xây nhà mặt đường là ao ước của rất nhiều người. Vừa thuận tiện cho nhu cầu di chuyển, vừa có thể tích hợp kinh doanh, buôn bán.

duong-dam-thang-vao-nha

Đường đi được mở rộng và nối liền với nhau. Xét về mặt phong thủy, những ngóc ngách của các con đường được ví như dòng chảy của nước. Phía dưới đường có các đường ống dẫn nước sạch chạy xung quanh thành phố theo hệ thống ống cấp nước. Nó có ý nghĩa giá trị giống như dòng sông, dòng suối. Chính vì thế mà đường đi cũng thất thường khi trời đổ mưa.Sự vận chuyển của dòng nước mang tên đường lộ này sẽ sinh ra khí lực tác động trực tiếp đến môi trường xung quanh. Trong đó có gia trạch và những người sống bên trong đó. Xấu nhất đó là trường hợp có đường đi nhìn thẳng vào cửa chính của ngôi nhà.

Có nghĩa cuối đoạn đường là nhà, đường đối diện với cửa, mặt tiền. Hoặc nhà nằm ở ngã ba đường và cửa nằm trực diện với 1 trong 3 ngả đường.

Bài viết liên quan: Nhà ở ngã ba đường có tốt không? Tại sao?Đường đi nhìn thẳng vào cửa chính nhà có sao không? 

Góc độ phong thủy

Đường đi nhìn thẳng vào cửa chính nhà là đường lộ hung hãn nhất. Nó được xem như một mũi tên bắn thẳng vào trong. Mũi tên mang theo thứ sát khí vô hình ám thị những người đang sống ở trong ngôi nhà đó. Trong khi cửa chính mặt tiền lại thường xuyên được mở thông thoáng. Điều này khiến xung khí đi thẳng vào trong nhà, len lỏi khắp các ngóc ngách. Khiến gia đình hao tiền tốn của, sức khỏe ảnh hưởng.

duong-di-thang-vao-cua-nha-co-sao-khong

Các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng đường đi xộc thẳng vào cửa sẽ dẫn một luồng khí thẳng bằng đi vào nhà. Luồng khí này cực kỳ mạnh với tốc độ đi nhanh do không có vật cản. Con người sống trong ngôi nhà giống như sống ở giữa nơi cuồng phong thịnh nộ. Dù có gồng mình chống chọi nhưng vẫn không tránh khỏi lúc mệt mỏi, suy kiệt.

Nhìn chung, cách chọn đất xây nhà hoặc chọn vị trí mua nhà cần được đúc kết trong câu tục ngữ: “Thích đi vòng – kỵ xộc thẳng”.Góc độ thực tiễn

Dưới góc độ thực tiễn, đường đi nhìn thẳng vào cửa chính nhà gây bất tiện cho sinh hoạt bên trong của các thành viên. Dễ bị người ngoài nhìn vào, soi chiếu, cảm giác luôn có người theo dõi bên ngoài.

Nhà nằm ở điểm cuối cùng của đường còn mang đến cảm giác thiếu an toàn, luôn bất an. Các phương tiện di chuyển chỉ cần lỡ một bước có thể đâm thẳng vào cổng chính nhà. Đường lộ càng dài, càng rộng, nhiều phương tiện di chuyển thì càng nguy hiểm.Hóa giải đường đi nhìn thẳng vào cửa chính nhà

Cửa chính nhà mở ra thế giới bên ngoài. Chính vì thế, nó được ví như “gương mặt” của gia đình đối với xã hội. Song cũng là vị trí dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh không hợp phong thủy. Đường đi nhìn thẳng vào cửa chính nhà là một ví dụ điển hình.

cach-hoa-giai-duong-di-thang-vao-cua-nha

Đường đi giống như mũi tên độc, lao nhanh, lao mạnh, tốc độ sát thương cực kỳ lớn. Gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tiền bạc và cả vận mệnh các thành viên. Chính vì thế, nếu nhà bạn đang trong thế đất này, có thể tham khảo áp dụng một vài cách hóa giải mà Kiến trúc Tây Hồ chia sẻ dưới đây.Thay đổi hướng của cửa chính nhà

Để giảm tốc độ và sức mạnh của luồng xung khí đâm thẳng vào nhà, gia chủ có thể thay đổi hướng của cửa chính. Tiến hành theo một trong 3 cách sau:

  • Lựa chọn hướng khác để mở cửa chính, tránh xung với đường đi.
  • Đóng cửa chính, sử dụng cửa phụ nhiều hơn.
  • Mở thêm cửa phụ của nhà (nếu chưa có) và đi lại nhiều bằng cửa này.

Tuy nhiên cả 2 cách trên đều ít nhiều phải tác động đến kết của của ngôi nhà. Do đó trước khi quyết định thay đổi hướng cửa chính, gia chủ cần xem xét lại về mặt phong thủy. Tránh hướng xấu, xung sát với bản mệnh, tuổi và thế đất. Ngoài ra, khi tác động đến cấu cấu kiến trúc, cần thực hiện các biện pháp thi công phù hợp. Hạn chế tối đa đập phá, đảm bảo độ vững chắc của nền móng.Sử dụng chướng ngại vật ngăn mũi tên độc

Trường hợp ngôi nhà đã xây dựng kiên cố và chủ nhà không muốn động chạm đến kết cấu kiến trúc? Vậy có thể tham khảo một vài cách hóa giải thông qua sử dụng chướng ngại vật.

  • Bia đá

Trước cửa chính bố trí thêm một tấm bia đá hoặc bia rùa, tượng các con vật linh thiêng. Bia đá ít nhiều sẽ làm lệch hướng mũi tên độc đâm thẳng vào nhà. Tuy nhiên, làm thêm bia đá, con vật linh thiêng sẽ cần thêm cả yếu tố phong thủy. Do đó, gia chủ cần lựa chọn và cân nhắc kỹ lưỡng. Tránh những con vật hoặc vị trí đặt bia xung với tuổi của mình và gia trạch.

  • Xây hàng rào chắn kiên cố

Nếu cảm thấy bất an khi đường đi đâm thẳng vào cửa chính ngôi nhà, bạn nên làm thêm một hàng rào kiên cố chắn. Cổng hàng ràng thiết kế lệch sang bên phải hoặc bên trái để tránh xung trực diện với đường lộ.

Hàng rào kiên cố có tác dụng giảm bớt áp lực và sức mạnh của luồng khí. Đồng thời bảo vệ an toàn cho những người sống trong đó. Tường rào đẹp, thiết kế hài hoà với cảnh quan và kiến  trúc còn nâng tầm thẩm mỹ cho công trình.

  • Trồng cây, hoa

Trồng cây, trồng hoa trước cửa, xây bồn hoa trước nhà cũng là cách để giảm bớt tác động của xung khí từ bên ngoài xộc vào nhà. Nên lựa chọn cây – hoa hợp phong thủy của gia chủ. Trồng thành từng khóm hoặc thành một hàng uốn lượn nhẹ nhàng, tinh tế và bắt mắt.

  • Xây hồ nước mini, tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ

Nếu diện tích đất phía trước cửa chính rộng rãi, gia chủ có thể xây thêm hòn non bộ, hồ nước mini, tiểu cảnh sân vườn, xây hồ cá bằng xi măng… Đây vừa là khu vực trang trí, tô điểm cho ngôi nhà, đồng thời cũng mang ý nghĩa phong thủy. Có tác dụng ngăn mũi tên độc nhìn thẳng vào nhà; hồ nước phía trước nhà còn mang đến may mắn, tài lộc, vượng khí; tiền vào như nước, sức khỏe dồi dào cho các thành viên trong gia đình.

Phương án xây thêm hồ cá mini, tiểu cảnh, hòn non bộ đặc biệt rất phù hợp với biệt thự, lâu đài, dinh thự, biệt thự vườn…

  • Treo sáo trúc, chuông gió trước cửa chính nhà

Sáo trúc hoặc chuông gió đều có thể dùng để treo trước cửa chính của ngôi nhà. Theo phong thủy, 2 món đồ này có thể xua tan luồng khí độc. Gió đến làm chuông lung lay, phát ta tiếng nhẹ nhàng, êm ái đem điều tốt lành cho gia đình.

  • Treo gương bát quái trước cửa chính

Gương bát quái có tác dụng để ngăn chặn tà khí, soi chiều và ngăn không cho ma quỷ vào trong nhà phá phách. Do vậy, gia chủ cũng có thể sử dụng gương bát quái treo phía trên bên ngoài cửa chính. Thực tế ngay cả khi không bị đường nhìn thẳng vào cửa chính, nhiều gia đình vẫn treo gương bát quái bên ngoài.

Bài viết liên quan: Tại sao không nên mua nhà ở ngã ba?Lưu ý khi thiết kế đường đi trong sân vườn với cửa chính nhà

Không thiết kế đường thẳng đâm vào cửa chính

Ngoài trường hợp đường lộ nhìn thẳng vào cửa nhà thì đối với những căn biệt thự, biệt thự vườn, nhà có sân vườn lớn trước mặt tiền cần lưu ý thêm. Đó là không nên thiết kế một con đường trong sân vườn đâm thẳng vào ngay trước cửa chính nhà.

nha-vuon-1-tang-mai-thai-hien-dai-chu-tien-7

Vì xét về phong thủy, nó cũng mang hung khí tương tự như ngoài đường lộ. Đường nhìn thẳng vào nhà với vận tốc quá nhanh trở thành xung khí – XẤU.Đường uốn lượn mềm mại là lựa chọn lý tưởng

Về nhà là khi con người ta được về với cuộc sống riêng tư. Là lúc gác lại hết những muộn phiền, lo âu và áp lực bên ngoài. Chính vì thế đường dẫn từ cổng đi qua sân vườn vào cửa chính của nhà nên làm theo kiểu uốn lượn uyển chuyển.

Đường đi uốn lượn được ví giống như một dải lụa mềm mại dẫn bước chân ta thêm thoải mái. Đủ sức tạo cảm giác thanh thản, yên bình và tận hưởng. Điều này đặc càng gắn liền hơn với vai trò của một căn biệt thự vườn, biệt thự nghỉ dưỡng.

Ở góc độ phong thủy, kiểu thiết kế đường đi này cũng có lợi ích. Đường uốn khúc cũng có tác dụng dẫn luồng khí từ tốn và phân tán bớt xung khí từ ngoài cổng đi vào cửa chính nhà.

Bài viết liên quan: Cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm có sao không?Tóm lại

Đường đi nhìn thẳng vào cửa chính là thế xấu, tạo thành mũi tên độc mang vận xui, hung khí sát thương đi vào nhà. Hy vọng những cách hóa giải là lưu ý quan trọng mà Kiến trúc Tây Hồ chia sẻ trên đây sẽ giúp gia chủ giải quyết vấn đề đau đầu mà nhà mình đang vô tình gặp phải.

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi