Mẫu giấy bán đất tượng trưng cho người mượn tuổi

Bán nhà tượng trưng là một trong những thủ tục quan trọng đầu tiên mà gia chủ cần thực hiện khi muốn mượn tuổi của người khác để làm nhà. Để thực hiện thủ tục này, nhất thiết cần phải có một mẫu giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi nhằm công khai minh bạch và báo cáo với tổ tiên về việc chuyển nhượng đất đai.

Ý nghĩa việc mượn tuổi làm nhà

Khái niệm mượn tuổi làm nhà không còn quá xa lạ với người Việt chúng ta. Làm nhà được xem là một trong ba việc quan trọng trong đời một người đàn ông. Và chỉ khi an cư thì mới lập nghiệp được. Chính vì vậy, ngoài việc chuẩn bị vị trí đất đai, nguồn lực tài chính, gia chủ còn phải xem tuổi làm nhà.

muon-tuoi-lam-nha

Nếu trong năm dự tính làm nhà mà tuổi của người đứng ra làm nhà không phạm vào các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu thì đó được xem là năm tốt. Tuy nhiên nếu phạm vào 1 trong 3 hạn thì gia chủ phải trì hoãn sang năm tiếp theo để tránh các tai ương không đáng có. Chi tiết về Phạm Tam Tai, bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết này: Phạm tam tai có làm nhà được không?

Tuy nhiên, không phải lúc nào việc trì hoãn cũng thuận tiện. Bởi thực tế, nó ít nhiều sẽ làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt và công việc của tất cả các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, việc mượn tuổi làm nhà được xem như việc “hợp với ý trời và lòng người”, các yếu tố về phong thủy, ngũ hành đều được giải quyết một cách tốt nhất.Mẫu giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi

Các thủ tục mượn tuổi làm nhà gồm:

– Chủ nhà viết giấy bán đất tượng trưng

– “Người mua đất” sẽ thay mặt gia chủ làm lễ động thổ, cúng và báo cáo ông bà tổ tiên.

– Sau khi xây xong, người được mượn tuổi sẽ làm lễ nhập trạch, vào nhà mới.

– Gia chủ mua lại căn nhà với giá cao hơn khi bán.

– Sau đó, chủ nhà sẽ làm các thủ tục nhập trạch, tân gia.

mau-giay-ban-dat-tuong-trung-cho-nguoi-muon-tuoi

Chỉ là mang ý nghĩa tượng trưng, vậy mẫu giấy bán đất sẽ viết như thế nào cho đúng?

Giấy bán đất chỉ mang ý nghĩa mua bán tượng trưng. Trên giấy vẫn phải ghi đầy đủ thông tin tên tuổi, số tiền mua bán nhưng thực tế không có sổ đỏ chuyển nhượng. Vì vậy, gia chủ cần chọn mượn tuổi những người thân tín, đáng tin cậy trong gia đình.

Mẫu giấy bán đất có thể viết tay, ghi đầy đủ thông tin tên người bán, CMND, ngày tháng năm sinh và các thông tin của người mua. Trình bày diện tích đất bán, các hướng Đông – Tây – Nam – Bắc là gì. Tổng số tiền bán đất sẽ là 99.000 đồng. Cuối cùng, ký và ghi rõ họ tên, có tên những người chứng kiến việc mua bán đất tượng trưng này. Giấy này sẽ do chủ nhà giữ.Sau khi căn nhà được xây dựng hoàn thiện, gia chủ sẽ viết một giấy mua nhà (hoặc giấy chuộc nhà) nhằm mua lại căn nhà với mức giá cao hơn để báo cáo lên ông bà tổ tiên, mức giá mua lại nhà sẽ là 100.000 đồng. Hai bên làm giấy mua bán nhà ở. Kể từ ngày đó, ngôi nhà mới sẽ là của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Như vậy, về tâm linh, gia chủ chỉ đi mua lại một căn nhà mới chứ không phải đứng ra xây nhà mới, do đó, các hạn về Tam Tai, Hoang Ốc hay Kim Lâu đều được hóa giải một cách hợp lý, hợp tình.

Trên đây là các thông tin và mẫu giấy bán đất tượng trưng cho người mượn tuổi làm nhà. Hi vọng sẽ giúp gia chủ tiến hành đúng, đủ các thủ tục mua bán nhà tượng trưng, hóa giải các vận hạn trong cuộc sống gia đình.

Bài viết liên quan: Bài cúng động thổ làm nhà mượn tuổi chuẩn nhất

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi