Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi đơn giản

Cảnh quan xung quanh ngôi nhà luôn có ảnh hưởng lớn đến sinh khí và cuộc sống của chủ nhân ngôi nhà. Mặc dù chúng ta luôn được khuyên nên xây dựng theo các hướng hợp tuổi nhưng điều kiện thực tế sẽ khiến ngôi nhà mắc phải một vài yếu tố phạm phong thủy. Vậy làm sao để hóa giải những hướng xấu đó, đặc biệt là cách xử lý hướng lục sát?

Cách hóa giải hướng nhà Lục sát

Hướng nhà Lục sát là gì?

Theo phong thủy, sự kết hợp giữa phương vị không phù hợp của gia chủ và quái mệnh được gọi là Lục sát hoặc sao Lục sát. Xây dựng hướng nhà phạm phải hướng Lục sát sẽ tạo nên sự không may mắn, rủi ro trong công việc, học hành cũng như cuộc sống của gia chủ. Bên cạnh đó, nếu không xử lý hướng Lục sát kịp thời cũng sẽ gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong gia đình: thường xảy ra cãi vã, rạn nứt, mâu thuẫn trong gia đình.

hoa-giai-huong-nha-xau

Mỗi gia chủ sẽ có hướng Lục sát khác nhau tùy thuộc vào mệnh, can, cung của từng người. Để xác định được hướng Lục sát chính xác nhất thì cần dựa vào năm sinh của gia chủ và phương vị của nhà ở. Từ đó xác định hướng cách xử lý hướng Lục sát phù hợp.Hóa giải hướng nhà Lục sát cách nào?

Nếu nhà của bạn phạm hướng Lục sát, bạn bắt buộc phải hóa giải nhanh chóng. Có nhiều cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Lục sát. Trong đó có ba cách chính được sử dụng nhiều nhất và có hiệu quả nhất: thay đổi hướng của chính, thay đổi hướng nhà bếp và sử dụng các vật phẩm phong thủy trấn giữ:

– Thay đổi hướng cửa chính: Đây là cách hiệu quả nhất và đơn giản nhất để xử lý hướng Lục sát nhưng cũng là cách tốn kém và mất nhiều thời gian nhất. Bởi vì thay đổi hướng cửa chính cần liên quan đến nhiều yếu tố thực tế và không phải có thể dễ dàng thay đổi. Tuy nhiên để hóa giải hướng Lục sát hiệu quả, gia chủ có thể tạo thêm cửa phụ theo hướng tốt để thay đổi nguồn khí xấu và mang lại vượng khí cho gia chủ và các thành viên trong ngôi nhà. Bạn có thể nhờ các KTS để được tư vấn, thiết kế lại hướng cửa nhà phù hợp.

– Thay đổi hướng nhà bếp: Đây là cách được nhiều gia chủ sử dụng vì dễ dàng thay đổi và thực hiện. Xây dựng nhà bếp theo hướng tốt hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp hóa giải hướng Lục sát.

– Sử dụng các vật phẩm phong thủy trấn giữ: nếu các gia chủ không thể sử dụng hai cách trên thì có thể đặt các vật phẩm phong thủy trong nhà hoặc cạnh cửa chính để trấn áp nguồn sát khí của hướng Lục sát. Có rất nhiều vật phẩm phong thủy để gia chủ lựa chọn như: kính bát quái, tượng quan âm, đá phong thủy…

Ngoài ra, thay đổi hướng giường ngủ hay thay đổi hướng bàn thờ cũng có công hiệu trấn áp sát khí và xử lý hướng Lục sát để các vị gia chủ có thể sử dụng kết hợp.Cách hóa giải hướng nhà Họa hại

Hướng Họa hại biểu thị trạng thái gây nên những tác động xấu trong cuộc sống gia chủ. Để hóa giải hướng Họa hại, các vị gia chủ có thể sử dụng hai cách sau đây:

– Thay đổi hướng cửa chính: Đây là cách đơn giản và hiệu quả để hóa giải hướng Họa hại nhưng không dễ thực hiện. Vì vậy, giống với cách xử lý hướng Lục sát, gia chủ nên tạo thêm cửa phụ để mang lại sự thịnh vượng cho ngôi nhà và chủ nhân.

– Sử dụng thảm trải sàn có màu sắc xua đuổi tà khí: theo quan niệm của ngũ hành tương sinh và tương khắc, sử dụng các màu tương sinh với gia chủ sẽ đem lại sự may mắn và an khang.

Cách hóa giải hướng nhà xấu Ngũ quỷ

Hướng Ngũ quỷ là hướng gây nên những tác động đến sức khỏe của gia chủ làm cản trở sự phát triển lâu dài. Tùy thuộc vào mệnh của từng người mà mỗi gia chủ có hướng Ngũ quỷ khác nhau.

huong-dan-cach-hoa-giai-huong-nha-xau

Có hai cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Ngũ quỷ đơn giản:

– Xây dựng các tiểu cảnh: Theo phong thủy, Ngũ quỷ thuộc tính hỏa nên gia chủ nên sử dụng các yếu tổ có thuộc tính thủy để khắc chế. Gia chủ có thể xây thêm các tiểu cảnh hoặc hòn non bộ, bể cá trong nhà. Vừa làm đẹp không gian vừa mang lại sinh khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên khi nào thì nên xây bể cá, có nên xây bể cá trong nhà hay không? Bạn hãy xem bài viết: kientructayho.vn/nen-xay-be-ca-trong-nha-khong/.

– Lấy cát chế hung: Khi phạm phải hướng Ngũ quỷ mà không thể thay đổi cấu trúc ngôi nhà thì gia chủ có thể sử dụng cách “lấy cát chế hung” để hóa giải. Điều này tức là tạo nhiều yếu tố tốt trong nhà để áp chế hung khí như: sử dụng các vật phẩm phong thủy đại cát, đặt hướng giường ngủ, hướng ban thờ tốt…Cách hóa giải nhà hướng Đông Nam

Hướng nhà Đông Nam có hợp hay không cần xét theo tuổi và mệnh của từng gia chủ. Nếu hướng này không hợp với tuổi của gia chủ thì nên hóa giải ngay để tránh gây nên những tác động lớn.

Để hóa giải nhà hướng Đông Nam có hai cách chính:

– Thay đổi hướng cửa chính: Việc thay đổi hướng cửa chính không hề dễ nên gia chủ có thể xây thêm cửa phụ để mang luồng không khí thịnh vượng vào nhà áp chế hướng xấu.

– Sắp đặt bếp hoặc phòng ngủ: Đây là cách sắp đặt các vật dụng trong phòng để tạo nên thế may mắn và sung túc cho ngôi nhà. Nó rất dễ thực hiện nên được nhiều gia chủ lựa chọn.

Cách hóa giải hướng nhà Đông Bắc không hợp tuổi

Ở nước ta, gió mùa hay hướng gió có vai trò rất đặc biệt trong phong thủy xây dựng nhà. Nhiều người chọn xây nhà theo hướng gió mát để mang lại không khí mát mẻ cho căn nhà. Nếu xây nhà theo hướng Đông Bắc thường khiến nhà có cảm giác nóng và bức bối vì vào mùa hè gió Đông Bắc là gió nóng, thổi rất rát. Còn ngược lại, vào mùa đông, gió Đông Bắc lại rất lạnh. Nhà hướng Đông Bắc là hung hay cát thì lại dựa vào tuổi của gia chủ. Bạn có thể xác định tuổi làm nhà phù hợp qua thông tin bài viết này kientructayho.vn/lam-nha-nam-bao-nhieu-tuoi

cach-hoa-giai-khac-phuc-huong-nha-xau

Nếu gia chủ không hợp với nhà hướng Đông Bắc thì nên hóa giải theo hai cách:

– Thay đổi hướng của chính: Giống như các cách hóa giải phía trên, thay đổi hướng cửa chính là cách hiệu quả nhất nhưng rất khó thực hiện. Vì thế gia chủ nên xây một cửa phụ có vai trò hóa giải thay thế.

– Thay đổi cấu trúc nội thất phòng: Sử dụng các vật phẩm trong trang trí hoặc các loại rèm cửa mang màu sắc tính thủy để tạo nên sự thoải mái cho không gian. Các loại gia cụ nên chọn đơn giản để tạo sự thông thoáng cho nhà.

Trên đây là các cách để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi gia chủ, đặc biệt là cách xử lý hướng Lục sát. Mong rằng các bạn đã tìm được cách phù hợp với ngôi nhà của mình để có thể tránh đi những vận hạn không hay có thể xảy đến. Chúc các bạn may mắn!Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi