Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt?

Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt? Khẩu quyết của Tam Sát trong năm 2023  là kỵ tọa không kỵ hướng. Đây là căn cứ quan trọng để chúng ta có thể tránh được khi bố trị tòa của ngôi nhà. Vậy cụ thể xây nhà trong năm 2023 hướng nào tốt? Hướng nào kỵ? Chuyên gia phong thủy của Kiến trúc Tây Hồ sẽ phân tích cụ thể hơn trong bài viết này.Chọn hướng tốt, hướng xấu khi xây nhà

Quái của ngôi nhà (quái trạch) được xác định dựa trên tọa và hướng (chính là hướng hậu và hướng dựa lưng). Có nhiều cách để xác định, nhưng quy tắc cơ bản nhất là tọa và hướng đối ngược nhau về mặt từ trường.

nam-2023-xay-nha-huong-nao-tot

Trong xem hướng làm nhà, có tất cả 8 hướng, bao gồm: 4 hướng xấu và 4 hướng tốt. Cụ thể:

 • 4 hướng xấu gồm: Phục vị, Sinh khí, Thiên y, Diên niên.
 • 4 hướng xấu gồm: Lục sát, Ngũ quỷ, Họa hại, Tuyệt thể (Tuyệt mệnh)

Có thể trổ cửa về tất cả các hướng tốt ở trên. Tuy nhiên đẹp nhất vẫn là hướng Phục vị. Còn 4 hướng xấu thì có thể bố trí cầu tiêu, nhà tắm, chuồng nuôi gia súc.

Bài viết liên quan: Năm 2023 tuổi nào làm nhà được?Tam sát trong năm 2023

Tam sát là gì?

Tam sát là hung sát có khu vực đối xứng với tam hợp Thái Tuế, có lực rất mạch. Tam sát gồm: Tiếp sát, Tai sát và tuế sát. Tam sát là một trong những thần sát trọng yếu trong phong thủy mà gia chủ cần tránh khi động thổ xây nhà hoặc sửa chữa. Nếu phạm Tam sát, gia đình dễ lục đục, trộm cướp, bệnh tật ốm đau, phá sản…

tam-sat-vi-2023

Khẩu quyết của Tam sát năm 2023 là: Kỵ tọa không kỵ hướng. Có nghĩa tọa của ngôi nhà không được đặt vào đúng Tam Sát.Cách tính tam sát 2023

Tam sát sẽ được tính dựa trên tam hợp cục. Cụ thể:

 • Khi tam hợp thủy cục là các năm Thân – Tý – Thìn thì Tam sát sẽ nằm ở 3 phương: Tỵ – Ngọ – Mùi. Thủy vượng nằm ở phương chính Bắc, xung với phương chính Nam.
 • Khi tam hợp hỏa cục là các năm Dần – Ngọ – Tuất thì Tam sát sẽ nằm ở 3 phương: Hợi – Tý – Sửu. Hỏa vượng nằm ở phương chính Nam, xung với phương chính Bắc.
 • Khi tam hợp kim cục là các năm Tỵ – Dậu – Sửu thì Tam sát sẽ nằm ở 3 phương: Dần – Mão -Thìn. Kim vượng nằm ở phương chính Tây, xung với phương chính Đông.
 • Khi tam hợp mộc cục là các năm Hợi – Mão – Mùi thì Tam sát sẽ nằm ở 3 phương: Thân – Dậu – Tuất. Mộc vượng nằm ở phương chính Đông, xung với phương chính Tây.
STT TAM HỢP CỤC TAM SÁT
1 THÂN THÌN (thủy) TỴ NGỌ MÙI
2 DẦN NGỌ TUẤT (hỏa) HỢI SỬU
3 TỴ DẬU SỬU (kim) DẦN MÃO THÌN
4 HỢI MÃO MÙI (mộc) THÂN DẬU TUẤT

2023 thuộc nhóm tam hợp cục Hợi – Mão – Mùi. Như vậy hương chính Tây là phạm Tam sát gồm 3 phương: Thân – Dậu – Tuất.

Khẩu quyết tam sát trong năm 2023: Kỵ tọa không kỵ hướng. Có nghĩa tránh để hướng hậu, hướng dựa lưng của ngôi nhà đặt vào đúng Tam sát.

cach-tinh-tam-sat

Áp theo quy tắc đối ngược từ trường thì năm 2023:

 • Ngôi nhà tọa Thân sẽ có hướng Dần. Tọa độ của ngôi nhà từ 52,5 độ – 67,5 độ. Tọa của ngôi nhà nằm trong Tam sát, không nên xây mới. => Tọa Tây Nam – hướng Đông Bắc.
 • Ngôi nhà tọa Dậu sẽ có hướng Mão. Tọa độ của ngôi nhà từ 82,5 độ – 97,5 độ. Tọa Dậu phạm Tam sát, không thích hợp chọn làm hướng xây nhà mới. => Tọa chính Tây – hướng chính Đông.
 • Ngôi nhà tọa Tuất sẽ có hướng Thìn. Tọa độ của ngôi nhà từ 112,5 độ – 127,5 độ. Tọa Tam sát, không thích hợp làm hướng tọa của nhà mới. => Tọa Tây Bắc – hướng Đông Nam.

tinh-huong-xay-nha-tot-2023

Lưu niên ảnh hưởng trực tiếp đến cát hung của các phương vị trong từng năm. Năm 2023 Quý Mão các phương vị trong Huyền Không phi tính như sau:

 • Sao Nhất Bạch: đến phương Tây Nam
 • Sao Nhị Hắc: đến phương Đông
 • Sao Tam Bích: đến phương Đông Nam
 • Sao Tứ Lục: đến Trung Cung
 • Sao Ngũ Hoàng: đến phương Tây Bắc
 • Sao Lục Bạch: đến phương Tây
 • Sao Thất Xích: đến phương Đông Bắc
 • Sao Bát Bạch: đến phương Nam
 • Sao Cửu Tử: đến phương Bắc

Tam Sát và Ngũ Hoàng là những hung tinh lớn nhất trong năm. Nếu phạm phải một trong các hung tinh này, gia chủ sẽ gặp nhiều bất lợi, tổn hại cả sức khỏe, tài sản. Chính vì vậy khi xây nhà, động thổ, cần tránh những tọa vào đúng các hướng Tam Sát và Ngũ Hoàng như ở trên phân tích.

Bài viết liên quan: 10 Lỗi phong thủy cần tránh khi xây nhàNăm 2023 xây nhà hướng nào tốt?

Dựa vào cách tính Tam Sát ở trên, ta loại trừ các hướng có tọa rời vào Thân – Dậu – Tuất. Vậy năm 2023, còn lại các hướng xây nhà tốt gồm: hướng Tây Bắc, hướng Bắc, hướng Nam, hướng Tây, Tây Nam.

Tiếp tục căn cứ vào Quý Mão Kim mệnh Đoài Trạch ở bảng dưới, ta có: Chính Tây Phục vị, Tây Bắc Sinh khí và Tây Nam Thiên Y là những hướng tốt nên làm nhà năm 2023.

Chính đông Tuyệt Mệnh Đông Nam Lục Lát
Chính Nam Ngũ Quỷ Tây Nam Thiên Y
Chính Tây Phục Vị Tây Bắc Sinh Khí
Chính Bắc Họa hại Đông Bắc Diên Niên

Kết luận

Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt? Hướng nào làm nhà thì đẹp? Trên đây là những hướng tốt có thể chọn làm hướng tiền khi xây nhà năm 2023. Tuy nhiên, chọn hướng của ngôi nhà còn căn cứ vào mệnh quái (tuổi) của gia chủ. Do đó phân tích trên đây chỉ mang tính chất tương đối, khi vào thực tế công trình, chủ nhà và chuyên gia phong thủy cần làm việc kỹ hơn để lựa chọn đúng tọa – hướng làm nhà tốt nhất năm 2023.Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi