Kèo xuyên tâm là gì? Cách hóa giải chuẩn phong thủy

Kèo xuyên tâm là một trong những thế phong thủy hay gặp phải theo Dương Trạch. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về định nghĩa kèo xuyên tâm là gì? Sự bất lợi của chúng đến gia chủ và hướng hóa giải như thế nào cho tốt phong thủy. Xem ngay phân tích của các chuyên gia phong thủy của Kiến trúc Tây Hồ trong bài viết dưới đây.



Kèo xuyên tâm là gì?

Kèo xuyên tâm hay còn được gọi là xuyên tâm sát, là một trong những thế khá phổ biến thường hay mắc phải trong phong thủy Dương Trạch. Có nghĩa ngôi nhà bị một luồng khí đi từ hướng cửa chính xuống phía cuối ngôi nhà.

Bên cạnh đó cũng có thể là căn nhà được xây dựng ở vị trí trên đường sắt; nằm trên mạch nước ngầm; hoặc là các dòng chảy sông suối. Các căn nhà có gác trên cao, ở phía dưới có đường đi lại cũng được liệt vào thế bất lợi của kèo xuyên tâm.

keo-xuyen-tam-la-gi

Theo các nhà nghiên cứu phong thủy, đường đi và hành lang được xem là hướng chảy của sông suối, nhà là núi non. Cửa chính nhà ở đối diện với hành lang ra nhà giống như thủy khẩu – nơi mà nước chảy, thoát hết vào các vách núi tạo ra tiếng động, gây sạt lở, xói mòn.



Hành lang là nơi hút gió, hút khí và âm tà vào trong căn nhà khiến vượng khí hao tổn. Nếu liên tục như vậy khiến vượng khí không tụ, âm tà xâm nhập vào căn nhà, trú ngụ và gây hại đến gia chủ.

khai-niem-keo-xuyen-tam

Có thể nói xuyên tâm sát khá nguy hiểm trong chuẩn mực phong thủy nhà ở. Nếu gặp phải có thể khiến cho gia trạch kém may mắn, bất ổn…Tuy nhiên vẫn có cách giải để gia chủ được yên tâm khi sống trong nhà.



Hóa giải kèo xuyên tâm đơn giản, hiệu quả rước tài lộc

Giải quyết được vấn đề tư tưởng theo phong thủy là một điều rất quan trọng giúp cho cuộc sống trở nên ổn định và thoải mái. Bản chất của kèo xuyên tâm là mang đến tác động tiêu cực khi dòng khí thâm nhập vào căn nhà và thoát quá nhanh. Do vậy cách hóa giải ở đây chính là giảm dòng vượng khí lưu thông để sinh khí tụ.

Hóa giải xuyên tâm sát ở cửa chính nhà ở

Đây là một trong những cách làm tiêu tan kèo xuyên tâm của nhiều gia chủ. Hành lang sẽ đâm thẳng vào một phần của cửa lớn, nếu gia chủ có diện tích rộng nên thiết kế thêm cửa hai cánh. Bên phần cửa xung với đường đi thường đóng và chỉ mở bên còn lại.

hoa-giai-keo-xuyen-tam

Ngoài ra, tại thềm phần hành lang vuông góc với cửa hãy để một chậu cây cảnh lá to, thân thảo và rễ chùm. Khi thiết kế nhà, nên tạo hiên vòm để mái hiên che chắn ít nhất ¼ chiều cao cửa chính.

Trong trường hợp nhà gia chủ không thể đặt cây cảnh hoặc tạo mái vòng thì có thể thiết kế rèm cửa châu liêm. Đây là loại rèm được làm bằng tre hoặc rèm hạt xà cừ có màu nâu cánh gián là hợp lý nhất.

Có thể bạn quan tâm: Trồng cây trong nhà có tốt không?



Hóa giải phạm thế phong thủy xuyên tâm sát bằng quả cầu đa giác

Quả cầu đa giác là vật phẩm phong thủy được nhiều người lựa chọn để giải quyết vấn đề liên quan đến kèo xuyên tâm. Mục đích tạo một dòng chảy năng lượng và cân bằng cho ngôi nhà.

qua-cau-da-giac-hoa-giai-keo-xuyen-tam

Sát khí của kèo xuyên tâm đi từ cửa chính vào nhà. Đặt quả cầu đa giác sẽ giúp phân tán luồng sát khí đi thẳng vào nhà. Từ đó nhà được tụ khí và đưa luồng khí độc ra khỏi nhà bằng cửa sau. Đây là cách hóa giải khá tiết kiệm chi phí, mang đến hiệu quả cao cho gia chủ.



Sử dụng Bạch Ngọc Thái Sơn Thạch Cảm Đương

Phương pháp hóa giải bằng Bạch Ngọc Thái Sơn Thạch Cảm Đương thường được sử dụng khi nhà đã phạm thế Xuyên tâm sát mà những thay đổi của gia chủ vướng nhiều khúc mắc. Vật phẩm này có công dụng vô hiệu hóa các sát khí đa luồng đến cho ngôi nhà của gia chủ. Nó được mang tên của một vị pháp sư trừ tà nổi tiếng, mang trong mình tinh hoa tín ngưỡng của người Á Đông nên rất được sùng bái.

bach-ngoc-thai-son

Bạch Ngọc Thái Sơn Thạch Cảm Đương được làm từ chất liệu thạch anh trắng. Vật phẩm có dương khí mạnh toát ra kèm với đó là phát ra xung điện đẩy tà khí ra khỏi căn nhà. Trên mặt Thạch được khắc dòng chữ “Thái Sơn Thạch Cảm Đang” một cách tinh xảo tô bằng mực Chu Sa. Dòng mực độc lạ này như đệ nhất pháp khí kỵ để trừ tà ma, trấn sát khí. Ngoài ra người ta sử dụng Thạch Cảm Đương như củng cố vận trạch, hóa giải hung khí, chiêu thu cát lợi cho Dương trạch gia chủ.



Thiết kế thi công nhà ở như thế nào để tránh mang họa vào nhà

Nhiều gia chủ sau khi thiết kế và xây nhà xong mới phát hiện nhà phạm thế Kèo xuyên tâm hoặc phạm nhiều thế khác trong phong thủy. Để tránh những rủi ro không đáng có, gia chủ nên lưu ý những điều dưới đây:

 • Xây nhà nên tránh thế nhô đầu (sau thấp, trước cao). Điều này có nghĩa ngôi nhà về sau sẽ nghèo hèn, cô quả. Phía sau nhà có hai dãy thẳng hai bên được gọi là nhà đẩy. Nhà được xây thấp ở phía trước hoặc phía sau nhưng có tầng cao vọt ở giữa được gọi là thế hai đời chồng.
 • Sau nhà có hướng mũi tên thẳng vào được xem là phạm thế ám tiễn sát. Hay Thanh Long ở phần sau nhà thiết kế một nhà ngang sẽ phạm họa nhảy sông.
 • Trước nhà vướng mái nhà, xà nhà chĩa vào hay rường kèo sẽ phạm thế xuyên tâm sát. Sau nhà tại khu vực Bạch Hổ nếu có nhà ngang sẽ phạm tự ải sát.
 • Cửa chính đối diện ban công cũng phạm thế kèo xuyên tâm tức tiền bạc trong nhà khó tích tụ, cứ thế bay đi.
 • Cửa phía trước, phía sau bị trụ tường, tay nắm cổng hoặc trụ cổng hướng thẳng vào được xem là phạm thế cô độc sát. Phía sau nhà nếu thiết kế hiên cao mà nhà chính hợp hình Công phạm công tự sát.
 • Ban công đối diện trực tiếp bếp cũng được coi là kèo xuyên tâm làm cho khí tụ trong nhà yếu, gia đình khó hạnh phúc, hòa thuận.
 • Dãy nhà ngang nối liền hai đầu của hai dãy nhà phía sau và phía trước phạm thế vong tự sát. Nhà có thanh gỗ chữ bát phía xà chính được coi là phản nghịch.
 • Trần nhà có loa phát âm thanh trong thời gian dài, xà nhà phát tiếng kêu được xem là lượng xung sát từ trần. Nnếu âm thanh đó trên giường ngủ về lâu về dài sẽ sinh bệnh tật.
 • Hai bên giếng trời phía trước, phía sau bị đốc hồi nhà chiếu thẳng phạm thế kim tự sát, điều này càng nguy hiểm hơn nếu ở phương tây.
 • Tầng 1 thiết kế mái hiên rộng ra ở phía sau hoặc phía trước thì anh em trong gia đình, vợ chồng bất hòa. Tường có 4 phía trước cửa, mở đúng cổng giữa, người đều ra vào cổng này sẽ tạo thành đường đi giống chữ hóa mang đến sự bất lợi cho gia chủ.
 • Bếp không được đặt đối diện cửa nhà, của ra ban công, cửa phòng khách, cửa bếp nếu không sẽ phạm vào sức khỏe, làm việc đều không may mắn.

Có thể bạn quan tâm: Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi đơn giản

Tóm lại

Có thể thấy kèo xuyên tâm có ảnh hưởng không nhỏ đến tài lộc, hạnh phúc gia chủ. Tuy nhiên đều có những cách hóa giải tối ưu nhất về phong thủy để rước may mắn và tiền tài. Theo dõi trang để cập nhật nhiều thông tin nhà ở phong thủy hữu ích cho gia chủ.



Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi