Sự hài hòa trong phong cách kiến trúc Địa Trung Hải

Tìm hiểu về một số kiến trúc Địa Trung Hải và phong cách của kiến trúc Địa Trung Hải.

Thế nào là kiến trúc Địa Trung Hải.

Địa Trung Hải phục hưng (Mediterranean Revival ) hay còn được gọi với cái tên phong cách Địa Trung Hải. Xuất hiện ở Mỹ vào thế kỉ 19 và kiến trúc Địa Trung Hải phổ biến vào những năm 1920-1930. Nguồn gốc của kiến trúc Địa Trung Hải từ các quốc gia như Tây Ban Nha, Hy Lạp và Ý nằm ở phía Bắc Địa Trung Hải. Được lấy những gì tinh túy nhất của các phong cách: Tây Ban Nha thời phục hung, Tây Ban Nha colonial, kiến trúc Gothic ở Venice.



Kiến trúc Địa Trung Hải và đặc điểm của nó.

Phong cách Địa Trung Hải được được nổi bật nhờ kiến trúc rộng lớn, có nội thất dàn trải đối xứng và đa dạng về màu sắc.

Kiến trúc:

Có quy mô khá đồ sộ các công trình có phong cách Địa Trung Hải được đặt nền móng hình chữ nhật. Một ngôi nhà mang phong cách Địa Trung Hải thường có 1 hoặc 2 tầng. Có sân và mái vòm thoáng rộng, hiên rộng lớn và xung quanh được bao quanh bởi hành lang. Ngoài ban công và hành lang rộng để bố trí một nơi nghỉ dưỡng thích hợp. Có cửa sổ rộng và thoáng để đón ánh sáng vào không gian thoáng mát. Những ngôi nhà Địa Trung Hải thường sử dụng mái ngói và tường dày và trát vữa.

Nội thất:

Nội thất của kiến trúc Địa Trung Hải thường dàn trải không đối xứng. Đa phần sử dụng hình chữ nhật và hình vuông. Nội thất phong phú từ đơn giản đến sang trọng. Đồ nội thất thường được trang trí kĩ lưỡng và dải thảm xung quanh nhà. Lò sưởi, đèn treo bị ảnh hưởng bởi phong cách Ma-rốc. Dùng hoa văn rèn sắt thường được sử dụng trong giường ngủ, lan can và thiết bị chiếu sáng. Đặc biệt phòng tắm được sử dụng gạch Mosaic.

Màu sắc:

Màu sắc của kiến trúc Địa Trung Hải thường đa dạng màu sắc như: màu xanh của biển cả và bầu trời, màu trắng của cát biển, Tím oải hương, màu vàng nhạt của nắng, màu đất nung, màu xanh olive. Tất cả những màu trên mang đậm màu sắc của biển cả. Tạo ra cho gia chủ cảm giác được gần gũi với thiên nhiên và biển cả.

Bài viết liên quan:

Thông tin về Biệt thự vườn mận Sa Pa

Gothic – Kiến trúc trung cổ và những nét đặc trưng



Một số hình ảnh và thiết kế kiến trúc Địa Trung Hải.

kien-truc-dia-trung-hai-1

Bể bơi thêm màu xanh kết hợp hài hòa với màu sắc của căn nhà. Thích hợp cho làm cho nơi nghỉ dưỡng cho chủ nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi.

kien-truc-dia-trung-hai-2

Khoảng sân rộng rãi thêm màu trắng hài hòa của ngôi nhà. Bao xung quanh bởi những lùm cây nhỏ nhắn.

kien-truc-dia-trung-hai-3

Ở trước mặt căn nhà có một đài phun nước thể hiện sự sang trọng lịch lãm của gia chủ. Sử dụng rất nhiều gạch để làm lối đi và lát tường tạo sự đồng nhất cho cả ngôi nhà.

kien-truc-dia-trung-hai-4

Phòng khách được trang trí bởi những hình vuông và hình chữ nhật thể hiện đậm nét phong cách Địa Trung Hải. Hướng nhìn ra biển tạo cảm giác cho gia chủ được hòa mình với thiên nhiên.

kien-truc-dia-trung-hai-5

Ngôi nhà thiết kế phong cách Địa Trung Hải này được bao quanh bởi cây xung quanh và một mảnh vườn rất rộng và nhiều kính tạo sự thoáng mát cho ngôi nhà tràn ngập ánh sáng.

kien-truc-dia-trung-hai-6

Điểm nhấn của ngôi nhà này chính là khối hình trụ mái nhọn ở giữa. Sự kết hợp độc đáo này đã làm cho căn nhà chở nên thu hút bao nhiêu sự chú ý.

kien-truc-dia-trung-hai-7

Ngôi nhà mini nhưng mang đậm phong cách Địa Trung Hải. Màu trắng và các họa tiết nhỏ xung quanh tạo ra sự mộc mạc giản dị cho ngôi nhà.

Hiếu Vũ tổng hợp



Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi