Kiến trúc Dubai và những công trình có một không hai

Một trong bảy tiểu vương quốc của tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Nằm ở phía nam Vịnh Ba Tư thuộc bán đảo Ả Rập.Công trình kiến trúc Dubai

Nhắc đến Dubai không thể không nhắc tới những kiến trúc của Dubai. Có diện tích lớn thứ hai trong các tiểu vương quốc Ả Rập với diện tích lên tới 4.000km2. Với mỗi năm có khoảng hai mươi triệu lượt khách mỗi năm bởi sự xa hoa của Dubai. Những tòa nhà cao chọc trời, những ngôi nhà mang màu sắc khác nhau. Một thiên đường giữa sa mạc và biển. Những công trình mang những nét độc đáo và đầy màu sắc riêng. Dubai có phương châm của họ là “xây lớn hơn nữa“ và những công trình có một không hai.Một số hình ảnh về kiến trúc Dubai

Đảo cọ khổng lồ

dubai-1

Atlantic là khu vực không thể nào không nhắc tới trong những công trình Dubai. Hòn đảo nhân tạo được thiết kế theo hình một cái cây cọ khổng lồ và thiết kế các khách sạn sang trọng nằm trên đó. Để tạo ra cảm giác như hòa mình vào với biển cả cùng hàng trăm nghìn con cá xung quanh. Hàng năm có hàng nghìn du khác tới đây để nghỉ dưỡng và tận hưởng cái đẹp của Dubai.

dubai-2

Một dãy khách sạn liền kề dài tới cả nghìn cây số trải dài xung quanh đảo nhân tạo này. Được nhìn thẳng ra biển và xung quanh có hàng nghìn đàn cá bơi xung quanh.

Những tòa nhà chọc trời

dubai-3

Những tòa nhà cao ngút trời chỉ có thể thấy ở Dubai. Những ngôi nhà như thế này không còn xa lạ với họ. Không có bất kì một thiết kế nào giống nhau. Mỗi ngồi thiết thế lại một khác nhau. những ngôi nhà này như được xây trên mây. Khi ánh sáng chiếu qua cũng là lúc vẻ đẹp của chúng được hiện rõ.

Cao ốc tự quay

dubai-4

Cao ốc tự quay quanh trục được thiết kế ở Dubai vào năm 2010. Được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Ý. Là một hệ thống cao tầng với các kiến trúc độc đáo gồm cả văn phòng và những căn hộ cao cấp. Nó quay liên tục và còn tạo ra điện năng cho chính bản thân nó.

Tháp hình lưỡi liềm

dubai-5

Được biết đến với cái tên Crescent Moon Tower là tòa tháp chọc trời có hình lưỡi liềm. Thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch, khoa học và các hoạt động văn hóa. Tòa tháp Crescent Moon Tower được xây dựng để tỏ sự ghi nhớ của mọi người với sự thành công. Biểu tượng của lưỡi liềm cũng là biểu tượng của đạo Hồi. Được thiết kế với 33 tầng và được xây dựng tại công viên Za’abeel.

Đảo nhân tạo hình bản đồ

dubai-6

Công trình hàng tỉ đô của Dubai. The World hay còn gọi khác là world islands là tập hợp gồm 300 hòn đảo nhân tạo khác nhau. Chi phí cho xây dựng hòn đảo khoảng 14 tỉ USD. Mỗi hòn đảo có diện tích giống và khác nhau từ 24 đến 84 mét vuông

Công trình 3D lớn đầu tiên

dubai-7

Công trình được sử dụng 3D. Với 140000 đô đã tiết kiệm được một nửa số tiền như đã được xác định. với 200m2 và có đầy đủ tiện nghi tòa nhà in 3D đã ra đời tại Dubai. Kiến trúc độc đáo lại tiết kiệm được chi phí này cũng đã thu hút rất nhiều khách đến tham quan. Cũng là một điểm thu hút khách du lịch mạnh mẽ với thiết kế 3D độc đáo của mình.

Tòa tháp văn phòng

dubai-8

Tòa tháp văn phòng này là một dự án của Zaha Hadid. Nữ kiến trúc sư đã phát triển văn phòng hỗn hợp này như 2 cá thể khác nhau. Được xếp thành các khối xếp theo chiều dọc. Sự độc đáo này gần như độc nhất của Dubai. Tuy không phải điểm du lịch nhưng cũng vẫn mang nét đặc trưng về kiến truc Dubai.

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi