Kinh nghiệm thiết kế trung tâm Tiếng Anh

Thiết kế trung tâm tiếng Anh, trung tâm Anh ngữ là một phần quan trọng cần được tính đến ngay từ khi lập kế hoạch kinh doanh. Bởi trong môi trường giáo dục, ngoài chất lượng giáo viên và tài liệu thì không gian cũng tác động trực tiếp đến tinh thần, sự hứng thú, mức độ tiếp thu của học viên.

thiet-ke-trung-tam-tieng-anh-2023 (1)

Tiềm năng mở trung tâm Tiếng Anh trong bối cảnh hiện nay

Khách hàng mục tiêu đa dạng

Nhu cầu học Tiếng Anh ngày càng tăng. Điều này không chỉ bởi yêu cầu tìm kiếm lao động của các doanh nghiệp mà còn từ một số yếu tố như:

 • Sự quan tâm tích cực của người dân đối với các chuyến du lịch nước ngoài.
 • Di cư ra nước ngoài.
 • Mong muốn được học tập tại các trường đào tạo ở nước ngoài.
 • Đi công tác nước ngoài.
 • Sự phát triển sớm của trẻ em, bao gồm cả việc học ngôn ngữ đã có từ tuổi mẫu giáo.
 • Lấp đầy khoảng trống trong giáo dục nhà trường để chuẩn bị cho các kỳ thi.
 • Mong muốn của con người hiện đại là phát triển trí tuệ, phát triển con cái.

Từ đây, tùy thuộc vào thị trường ngách mà bạn lựa chọn, chân dung khách hàng mục tiêu sẽ được hình thành. Đó có thể là các bé mẫu giáo, học sinh, sinh viên, người đã tốt nghiệp, người đi làm, doanh nhân, khách du lịch… Có thể nói đây vẫn là một thị trường vô cũng tiềm năng và sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

Lớp học trực tiếp tăng khả năng tương tác và trao đổi hơn

Ngày nay, học Tiếng Anh ngày càng trở nên dễ dàng hơn nhờ sự phát triển của công nghệ. Đó là là hàng loạt các ứng dụng học tiếng Anh miễn phí; các Blogger chia sẻ; hay video giảng dạy miễn phí trên youtube.

Tuy nhiên, “lớp học ngoại tuyến” vẫn là điển hình của bất kỳ nền giáo dục nào. Nhất là với tiếng Anh.  Bởi vì học viên đến đây không chỉ để thu nạp kiến thức. Mà quan trọng hơn cả là được giao tiếp, trao đổi, tương tác với giáo viên, với các bạn học viên khác. Đây là yếu tố quan trọng để tiếp thêm tinh thần, độc lực học tập.

Tầm quan trọng của thiết kế thiết kế nội thất trung tâm tiếng Anh

Việc bố trí phòng học có thể đóng vai trò tích cực hoặc tiêu cực đối với quá trình giáo dục. Đặc biệt khi học ngoại ngữ, điều quan trọng là phải cho học sinh đắm mình trong bầu không khí thích hợp, truyền cảm hứng càng nhiều càng tốt. Đây là lý do tại sao phòng học tiếng Anh được trang trí nhiều nhất trong các trường học.

thiet-ke-trung-tam-tieng-anh-2023 (2)

Tầm quan trọng của thiết kế lớp Tiếng Anh giảng dạy độc lập cũng như vậy. Không gian lớp học được bố trí khoa học, hợp lý, truyền cảm hứng tốt sẽ tạo động lực để thu hút, khơi gợi hứng thú với học viên. Khi đó, chỉ cần thêm chất lượng giảng dạy tốt, chắc chắn học viên sẽ ở lại lâu, thậm chí còn trở thành kênh marketing truyền miệng 0 đồng cho chính trung tâm.

Tiềm năng nhưng song song với đó là cạnh tranh, sự bão hòa của thị trường. Hàng hoạt trung tâm đào tạo ngoại ngữ mở ra mỗi tháng. Thiết kế phòng học ấn tượng sẽ là bước đệm quan trọng để trung tâm của bạn nổi bật hơn, thu hút hơn, cạnh tranh tốt hơn.

Yêu cầu khi thiết kế trung tâm đào tạo Anh ngữ

Đối tượng khách hàng mục tiêu

Như đã nói, đối tượng có nhu cầu học Anh ngữ rất rộng. Đó là trẻ em từ 3 – 5 tuổi, học sinh, sinh viên, tốt nghiệp đại học, người đi làm… Chủ đầu tư phải xác định rõ đối tượng khách hàng tiềm năng của mình là ai? Hướng đào tạo của mình là gì? Đây là cơ sở quan trọng để bố trí không gian lớp học phù hợp.

Lập kế hoạch sử dụng không gian chi tiết

Trước khi xây dựng phương án thiết kế lớp dạy Tiếng Anh, chủ đầu tư cần có một bản kế hoạch tổng thể và hợp lý. Nó sẽ là tiền đề để lựa chọn phong cách trang trí chủ đạo; tận dụng các khu vực một cách hợp lý, thẩm mỹ, giảm thiểu góc chết trong phòng học.

Nếu phát huy được chức năng trang trí và sử dụng không gian thì đương nhiên sẽ đảm bảo được công năng của từng khu vực chức năng. Từ đó đáp ứng yêu cầu công việc của giáo viên và trải nghiệm học tập của học sinh. Điều này đương nhiên sẽ mang lại hiệu quả giảng dạy tốt hơn và để các bậc phụ huynh tin tưởng hơn vào trung tâm giáo dục ngoại ngữ.

Yêu cầu không gian chung riêng

Thiết kế trung tâm Anh ngữ cần dựa trên cấu trúc mặt bằng và tỉ lệ diện tích của từng khu vực chức năng. Trong đó gồm 5 phần cơ bản: sảnh trước; khu vực tiếp đón, quầy lễ tân; phòng học; văn phòng; nhà vệ sinh. Những bộ phận này thiết kế song song với nhau và phụ thuộc vào nhau. Cần bố trí các đường ngang dọc để tận dụng hết không gian nhưng vẫn phải duy trì tính độc lập của từng khu vực.

Đo đạc diện tích kỹ lưỡng

Các trung tâm tiếng Anh cần được đo đạc diện tích phù hợp với từng khu vực chức năng. Đặc biệt đối với các lớp dành cho trẻ em.

thiet-ke-trung-tam-tieng-anh-2023 (3)

Chủ đầu tư cần kết hợp với KTS có chuyên môn khảo sát; lập bản đồ công trình theo thực tế; lên bản vẽ chi tiết; lập phương án dự trù kinh phí. các bước này thực hiện kỹ lưỡng sẽ tránh được rắc rối và sai sót không đáng có trong quá trình thi công trang trí. Đồng thời giảm phát sinh chi phí so với dự trù ban đầu.

Lựa chọn vật liệu phù hợp

Cần có phương án lựa chọn phù hợp cho từng khu vực khác nhau trong trung tâm. Ưu tiên vật liệu chống thấm, chống cháy, không ô nhiễm, ưu tiên vật liệu từ thiên nhiên. Các trung tâm Tiếng Anh dành cho trẻ em cần thêm các tiêu chí vật liệu an toàn, không gây độc hại với trẻ nhỏ. Đáp ứng được các tiêu chí như vậy, không gian sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn; phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi lựa chọn địa chỉ học tiếng Anh cho con em của mình.

Hệ thống chiếu sáng

Cần tạo ra một môi trường học tập ấm áp và thoải mái thông qua sự kết hợp của ánh sáng. Tránh ánh sáng chói chang, gay gắt hoặc quá mờ nhạt, tối, khó nhìn. Ưu tiên ánh sáng dịu nhẹ có thể tập trung sự tập trung của học sinh, giúp học sinh tập trung hơn vào việc học.

Trang trí truyền tải tinh thần, văn hóa của đất nước có ngôn ngữ đang dạy

Khi học sinh bước vào phòng và trong quá trình học, cần có những liên tưởng gắn liền với ngôn ngữ đó. Điều này sẽ giúp ích cho việc tạo ra một bầu không khí tươi mới, năng động; đồng thời giữ động lực học ngoại ngữ cũng như phát triển cảm xúc cho học sinh. Vì thế, yêu cầu đầu tiên và quan trọng hơn cả khi thiết kế trung tâm ngoại ngữ là phải truyền tải tinh thần, văn hóa của đất nước có ngôn ngữ bạn đang giảng dạy.

Kê bàn học để tăng khả năng tương tác

Mục tiêu chính của môn học là dạy giao tiếp bằng ngôn ngữ. Vì vậy khi thiết kế phòng học cho trung tâm tiếng Anh, cần đặc biệt chú ý đến các kê bàn học. Thay vì sắp xếp từng dãy giống như ở trường, có thể xem xét kê bàn tròn; bàn theo nhóm; bàn hình chữ U bao xung quanh lớp học để giáo viên và học sinh dễ dàng tương tác.

Thiết kế các tủ kệ để sách, tài liệu tham khảo giảng dạy

Một phần quan trọng nữa cần chú ý là quỹ sách cho giáo viên và học sinh. Trong quá trình setup nên bố trí các kệ tủ ở vị trí hợp lý để cung cấp quý sách cần thiết cho mọi người. Nó sẽ bao gồm cả sách học hàng ngày; từ điển (song ngữ, cụm từ, đặc biệt); tài liệu tham khảo ngữ pháp, giao tiếp; sách hướng dẫn học; sách đọc ngoại khóa; sách bài tập; báo, tạp chí, truyện… bằng tiếng Anh.

Phòng học không thể thiếu thiết bị, công cụ hỗ trợ

Thiết kế phòng học tiếng Anh cũng cần trang bị đầy đủ các thiết bị giảng dạy cần thiết. Tối thiểu là màn hình máy chiếu, loa nghe phát âm, mic cho giáo viên, máy tính… Đây là các công cụ đắc lực giúp quá trình đào tạo chất lượng hơn, thu hút học viên.

Thiết kế đáp ứng các cấp bậc độ tuổi khác nhau

Nếu trung tâm ngoại ngữ giảng dạy cho nhiều cấp bậc độ tuổi khác nhau, cần có sự chuẩn bị không gian đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người. Ví dụ, trẻ em cần khu vui chơi giải trí với đồ chơi; bảng chữ cái nhiều màu sắc; bằng cassette với những câu chuyện cổ tích/ bài hát bằng tiếng Anh. Người lớn cũng nên có góc thư giãn, nghỉ ngơi, khu fastfood, cafe…

thiet-ke-trung-tam-tieng-anh-2023 (4)

Khu vực pantry này sẽ góp phần tạo bầu không khí thoải mái cho học sinh. Từ đó giúp học sinh chủ động hơn trong việc học tập cũng như phát triển khả năng sáng tạo.

Các xu hướng thiết kế trung tâm tiếng Anh truyền cảm hứng tốt nhất

Ứng dụng màu sắc chủ đạo trong thiết kế

Màu sắc có tác động rất lớn đến tâm trạng học tập. Vì thế các cơ sở đào tạo Tiếng Anh có thể ứng dụng màu sắc thương hiệu – gam màu chủ đạo trong trang trí không gian. Điều này còn góp phần làm trung tâm trở nên nổi bật, ấn tượng hơn so với đối thủ cạnh tranh.

thiet-ke-trung-tam-tieng-anh-2023 (5)

Màu sắc thương hiệu là giải pháp được nhiều trung tâm Tiếng Anh lựa chọn hơn cả. Nhưng lưu ý việc vận dụng màu sắc cần đảm bảo tính hài hòa. Đồng thời làm nổi bật ý thức, truyền cảm hứng học tập cho học sinh. Có thể sử dụng màu sắc tươi sáng và chủ đề nổi bật để trang trí. Nhưng nên có sự kết hợp và cân bằng để tránh làm mỏi thị giác, ảnh hưởng đến sự tập trung cho học sinh.

Thiết kế trung tâm ngoại ngữ không gian xanh hiện đại

Bổ xung không gian xanh vào từng ngóc ngách của lớp học giúp tạo bầu không khí thoải mái, thư giãn. Đồng thời mang đến nguồn năng lượng tích cực cho những giờ học căng thẳng.

thiet-ke-trung-tam-tieng-anh-2023 (6)

Ngoài ra, cây xanh còn có tác dụng thải độc, giảm nguồn khí thải độc hại từ nội thất, hệ thống thiết bị máy tính điện tử cho môi trường học. Đây cũng là một xu hướng được nhiều đơn vị lựa chọn. 

Thiết kế trung tâm ngoại ngữ không gian mở

Phần lớn các lớp học thường “đóng kín” với không gian bên ngoài để đảm bảo đủ yên tĩnh khi học. Điều này là cần thiết. Nhưng đừng để toàn bộ trung tâm đều đóng kín như vậy!

thiet-ke-trung-tam-tieng-anh-2023 (7)

Thay vào đó có thể ứng dụng phương án thiết kế không gian mở cho khu vực lễ tân, sảnh tiếp đón khách, khu vui chơi giải trí. Nó sẽ giúp mọi người được gần gũi, thoải mái hơn.

Tổng hợp mẫu thiết kế trung tâm Tiếng Anh đẹp, thu hút

Kiến trúc Tây Hồ tổng hợp các hình ảnh thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ để quý khách hàng tham khảo, lấy ú tưởng:

thiet-ke-trung-tam-tieng-anh-2023 (8)

Thiết kế trung tâm ngoại ngữ Dream Sky với gam màu xanh dương đặc trưng của thương hiệu

thiet-ke-trung-tam-tieng-anh-2023 (9)

Mảng tường được trang trí bắt mắt, ấn tượng

thiet-ke-trung-tam-tieng-anh-2023 (10)

Mẫu thiết kế phòng học ngoại ngữ dành cho trẻ nhỏ, học sinh tiểu học

thiet-ke-trung-tam-tieng-anh-2023 (11)

Thiết kế khu vực phòng hợp cho trẻ em

thiet-ke-trung-tam-tieng-anh-2023 (12)

Thiết kế không gian vui chơi trong trung tâm ngoại ngữ ILSE

thiet-ke-trung-tam-tieng-anh-2023 (13)

Phối cảnh mặt tiền mẫu thiết kế cơ sở đào tạo tiếng Anh I-House

thiet-ke-trung-tam-tieng-anh-2023 (14)

Không gian lớp học nhiều màu sắc và truyền cảm hứng

thiet-ke-trung-tam-tieng-anh-2023 (15)

Thiết kế khu vực tiếp đón khách của trung tâm tiếng Anh AIED

thiet-ke-trung-tam-tieng-anh-2023 (16)

Hành lang rộng thoáng cho các lớp học tiếng Anh

thiet-ke-trung-tam-tieng-anh-2023 (17)

Trung tâm ngoại ngữ ân tượng bởi Quốc Kỳ của các nước

thiet-ke-trung-tam-tieng-anh-2023 (18)

Trang trí tường ấn tượng với lời chào của các nước

thiet-ke-trung-tam-tieng-anh-2023 (19)

Mẫu thiết kế lớp học tiếng Anh với gam màu xanh dương nổi bật

thiet-ke-trung-tam-tieng-anh-2023 (20)

Khu vực quầy lễ tân của trung tâm ngoại ngữ (Nguồn: Demtdecor.vn)

thiet-ke-trung-tam-tieng-anh-2023 (21)

Trung tâm ngoại ngữ hiện đại dành cho người lớn

thiet-ke-trung-tam-tieng-anh-2023 (22)

Ý tưởng thiết kế trung tâm đánh vần tiếng Anh – khu vực quầy lễ tân

thiet-ke-trung-tam-tieng-anh-2023 (23)

Trang trí mảng tường đơn giản nhưng ấn tượng

thiet-ke-trung-tam-tieng-anh-2023 (24)

Bố trí bàn phòng học để tất cả học sinh dễ dàng tương tác với giáo viên

Đơn vị thiết kế trung tâm Anh ngữ chuyên nghiệp

Thiết kế trung tâm Tiếng Anh khó hơn văn phòng, nhà ở. Bởi ngoài tiêu chí đẹp, còn cần tính đến khả năng truyền cảm hứng cho học viên. Vì vậy kiến trúc sư phụ trách thiết kế cần có kiến thức, chuyên môn kinh nghiệm, nắm rõ các yêu cầu đặc thù của một môi trường giáo dục.

thiet-ke-trung-tam-tieng-anh-2023 (25)

Kiến trúc Tây Hồ quy tụ đội ngũ chuyên gia, KTS có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế trung tâm ngoại ngữ. Các dự án mà chúng tôi thực hiện phải kể đến như: trung tâm tiếng Anh AEID English; Trung tâm Anh ngữ quốc tế ACET; Trung tâm ngoại ngữ Dream Sky Sơn Tây; Trung tâm tiếng anh I-House…

Với bề dày kinh nghiệm, tư duy khác biệt, sáng tạo, Kiến trúc Tây Hồ là đơn vị thiết kế trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp được nhiều khách hàng lựa chọn. Lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được:

 • Được tư vấn phong cách kỹ lưỡng, phù hợp với sứ mệnh, giá trị
 • Cập nhật xu hướng mới nhất trong thiết kế, trang trí trung tâm ngoại ngữ
 • Xưởng nội thất rộng hơn 3000m2, trực tiếp thi công hoàn thiện, tiết kiệm tối đa ngân sách
 • Tiến độ thi công, bàn giao nhanh chóng, đúng thời gian

Kết luận

Cố gắng làm cho thiết kế của lớp học tiếng Anh trở nên tươi sáng và thú vị. Vì sự tiến bộ của học sinh sẽ phụ thuộc vào điều này. Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế trung tâm ngoại ngữ, Kiến trúc Tây Hồ hi vọng có thể đồng hành cùng bạn mang đến không gian đào tạo tốt nhất cho khách hàng của bạn. Gọi ngay hotline để được KTS tư vấn kỹ hơn: 0703.555.655

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi