Những mẫu nhà ống cấp 4 mái tôn đẹp

Những mẫu nhà ống cấp 4 mái tôn càng trở nên phổ biến hơn khi quỹ đất dành cho xây dựng nhà ở ngày càng hạn hẹp. Đây có thể là mẫu nhà phù hợp với điều kiện kinh tế có hạn của nhiều hộ gia đình vì không chỉ giúp tiết kiệm tối đa quỹ đất mà còn giúp tiết kiệm chi phí xây dựng, vật liệu và nhân công.

Những mẫu nhà ống cấp 4 mái tôn đẹp

Tiếp sau bài viết Những mẫu nhà ống cấp 4 chữ L đẹp, Kiến trúc Tây Hồ tổng hợp và chia những mẫu nhà ống cấp 4 mái tôn đẹp được thiết kế đơn giản, tiện dụng đầy đủ công năng, thích hợp với nhiều loại diện tích khác nhau cho bạn dễ dàng tham khảo.

nha-ong-cap-4-mai-ton-don-gianMẫu 1: Thiết kế nhà ống cấp 4 lợp tôn diện tích 80m2 đơn giản với 1 mái dốc cho toàn phần mái của căn nhà.

mau-nha-ong-cap-4-mai-ton-dep-o-nong-thonMẫu 2: Thiết kế mẫu nhà ống cấp 4 mái tôn ở nông thôn rẻ mà đẹp.

mau-nha-ong-cap-4-mai-ton-pho-bienMẫu 3: Mẫu nhà ống cấp 4 lợp mái tôn thông dụng.

mau-nha-ong-cap-4-mai-ton-thaiMẫu 4: Mẫu nhà ống cấp 4 mái Thái lợp tôn đẹp với tính thẩm mỹ cao.

mau-nha-ong-cap-4-mai-ton-150-trieuMẫu 5: Mẫu nhà ống cấp 4 mái tôn đẹp với chi phí xây dựng chưa đến 150 triệu đồng.

mau-nha-ong-cap-4-mai-ton-chu-aMẫu 6: Mẫu nhà ống cấp 4 lợp tôn đẹp mái hình chữ A. Phần mái dùng tôn giả ngói đem lại vẻ đẹp độc đáo không ngờ.

mau-nha-ong-cap-4-mai-ton-dep-2020Mẫu 7: Mẫu nhà ống cấp 4 mái tôn thiết kế độc đáo.

Tổng quan về mẫu nhà ống cấp 4 mái tôn

Nhà ống cấp 4 mái tôn là gì?

Mẫu nhà ống là mẫu nhà được xây dựng theo hình hộp dọc, có chiều dài gấp nhiều lần chiều rộng, bề ngang thường rất hẹp, thường là 5m.

nha-ong-cap-4-lop-mai-ton-dep

Mẫu nhà ống cấp 4 mái tôn là mẫu nhà ống 1 tầng và phía bên trên được lợp bằng mái tôn. Đây là mẫu nhà phổ biến, được xây nhiều ở các vùng nông thôn.

Với kết cấu nhà dạng này, phòng khách thường hoặc phần kinh doanh thường được bố trí phía ngoài cùng căn nhà. Phía bên trong sẽ tùy ý sắp xếp phòng ngủ, nhà ăn, khu vệ sinh..

Ưu điểm và nhược điểm

 • Ưu điểm:
 • Nhà ống mái tôn có thiết kế đơn giản, không quá cầu kĩ chi tiết vậy nên sẽ rất dễ dàng trong thi công xây dựng, nhanh chóng được đưa vào sử dụng
 • Tiết kiệm chi phí tối đa cho gia đình
 • Nhà ống rất hút gió nên mát mẻ
 • Mái tôn là vật liệu xây dựng rất thông dụng, rẻ nên rất dễ lựa chọn
 • Những nhà có quỹ đất hẹp ngang và dài sẽ rất phù hợp với mẫu nhà này, tiết kiệm tối đa quỹ đất xây dựng
 • Phù hợp với những hộ gia đình có kinh tế thấp, trung bình
 • Nhược điểm:
 • Thiết kế đơn giản nên dễ có sự trùng lặp, sẽ không đặc biệt nếu không biết tạo điểm nhấn
 • Nhà ống thường khó vận chuyển đồ, sắp xếp nội thất vì có chiều ngang rất hẹp
 • Nhà có dạng hình chữ nhật nên dễ hút gió nhưng có thể xảy ra hiện tượng cộng hưởng âm thanh nên gây tiếng vọng
 • Mái tôn không đem lại tính thẩm mỹ cao vì ít mẫu mã để lựa chọn, vào mùa hè sử dụng mái tôn có thể nóng

Tuy nhiên những nhược điểm của mẫu nhà ống cấp 4 lợp mái tôn có thể dễ dàng khắc phục được. Bài viết những kinh nghiệm xây nhà ống là bài viết bạn nên đọc. Nếu có thể khắc phục nhược điểm này và biết tận dụng những ưu điểm của nó thì chúng ta đã có thể tạo ra một ngôi nhà hoàn hảo với chi phí cực thấp, thật đáng để thử đúng không nào!

Các loại mái tôn sử dụng phổ biến hiện nay

Trên thị trường ngày càng nhiều các loại mẫu mã mái tôn cho khách hàng lựa chọn. Trước đây do thị trường vật liệu xây dựng còn hạn chế, các loại mẫu mã không được đa dạng đặc biệt là mái tôn vì vậy tính thẩm mỹ do loại vật liệu này đem lại còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên để khắc phục nhược điểm này, mẫu mã đã được thiết kế và sản xuất này càng nhiều, giúp người mua có thêm nhiều lựa chọn như:

Tôn lợp giả ngói

Mái tôn giả ngói hay còn gọi là mái tôn sóng. Loại mái tôn này rất thích hợp với những căn nhà có kiến trúc mái biệt thự, mái có độ dốc lớn.

mau-nha-ong-cap-4-mai-ton-gia-re

Ưu điểm nổi trội của loại mái này là nhẹ, giúp giảm trọng tải lên khung sườn của mái, cột và móng so với mái ngói thông thường. Mẫu tôn lợp giả ngói này được sản xuất ngày càng nhiều với những mẫu mã và màu sắc khác nhau, không chỉ tối rẻ lại còn đáp ứng thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Tôn lạnh

Tôn lạnh được sản xuất ra khắc phục nhược điểm của những dòng tôn cũ thường khi lợp lên sẽ rất nóng. Đây là loại tôn có khả năng phản xạ những tia nắng mặt trời nhờ bề mặt sáng bóng, giúp hạn chế tối đa khả năng hấp thụ nhiệt

Tôn lạnh chỉ có một lắp và có lớp mạ là hợp kim nhôm kẽm. Lớp mạ này có kết cấu như sau: nhôm chiếm 55%, kẽm chiếm 43,5% và phần còn lại là silicon. Chính vì có kết cấu như vậy mà tôn lạnh có khả năng chống ăn mòn cực kì tốt, tuổi thọ gấp 4 lần so với tôn thông thường.

Những công trình khi sử dụng tôn lạnh sẽ có nhiệt độ ban ngày thấp hơn và ban đêm nhiệt độ sẽ tỏa ra nhanh nên nền nhiệt được hạ nhanh chóng.

Tôn cách nhiệt

Tôn cách nhiệt hay còn gọi là tôn PU PE, cơ chế của loại tôn này là ngăn cản lượng nhiệt từ mặt trời vào bên trong căn nhà.

Cấu tạo của tôn cách nhiệt gồm 3 lớp: lớp tôn bề mặt, lớp tôn PU và lớp PP/PVC. Với cấu tạo này tôn có khả năng cách âm, chống nóng và rất bền đẹp.

Tôn cán sóng

Tôn cán sóng không có lớp xốp hay lớp PU như tôn lạnh tuy nhiên lại đem lại tính thẩm mỹ cao. Trên thị trường có nhiều loại như tôn 5 sóng, tôn 9 sóng, tôn 11 sóng

Tôn mạ kẽm

Đặc điểm của tôn mạ kẽm là các tấm kim loại sẽ được phủ một lớp kẽm trong quá trình nhúng nóng. Ưu điểm vượt trội của nó là nhẹ, dễ dàng vận chuyển cũng như khả năng chống gỉ sét, độ bền cao rất thích hợp với khí hậu nắng mưa thất thường ở nước ta. Nâng cao tuổi thọ của căn nhà

Trên đây là những mẫu nhà ống cấp 4 mái tôn đẹp có rất nhiều ưu điểm nổi trội như tiết kiệm tối đa chi phí, sử dụng được dưới nhiều quỹ đất, tiết kiệm nhân công và thời gian xây dựng còn rất nhanh đặc biệt vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cho căn nhà của bạn. Nếu bạn còn lo ngại nhà mái tôn hay bị nóng, hãy thử xem những mẫu nhà ống cấp 4 mái ngói. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc bạn đọc thêm nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn sớm xây dựng được căn nhà mơ ước của mình.