Mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp năm 2020

Các mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp trong năm 2020 được cộng đồng đón nhận nhờ vẻ đẹp nắm bắt xu hướng, phù hợp với môi trường đời sống hiện đại tại những khu đô thị có nhịp sống hối hả.

Thiết kế nhà phố không chỉ là phác thảo lên một phối cảnh mặt tiền kiểu cách, đẹp mà còn phải hợp lý và bao gồm nhiều công đoạn thiết kế khác như phân chia bố cục, lập phương án bố trí mặt bằng công năng, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của gia đình. Bên cạnh đó kiến trúc sư phải là người có kinh nghiệm để giúp những ngôi nhà phố tránh được sự bí bách, ngột ngạt thường thấy do đặc trưng hẹp chiều ngang và sâu hun hút ở chiều dài, trong khi còn bị kẹp giữa những ngôi nhà liền kề không một khoảng hở.

Có 2 phong cách kiến trúc chính khá phổ biến và được ưa chuộng dàng cho nhà phố, đó là phong cách hiện đại và tân cổ điển, tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu thực tế mà gia chủ có thể lựa chọn cho gia đình phong cách phù hợp nhất.

Nhà phố hiện đại

nha-pho-hien-dai

Kiến trúc nhà lô phố hiện đại phù hợp với đa số gia đình, đặc biệt đối với những gia đình trẻ muốn có trải nghiệm sống tối ưu, giải pháp bố trí mặt bằng tận dụng diện tích và giữ lại độ thông thoáng cho các hoạt động sinh hoạt, nghỉ ngơi hài hòa, khắc phục nhược điểm không gian hẹp.

Các mẫu thiết kế nhà phố hiện đại sở hữu nét đẹp phóng khoáng với màu sắc tươi sáng, đa dạng hình thức nhấn nhá mặt tiền nhờ cách bố trí các mảng, khối hài hòa đồng thời có rất nhiều loại vật liệu trang trí đi kèm như gạch hoa gió, vách CNC, gạch ốp lát, …

Nhà phố hiện đại cũng là sự lựa chọn dành cho những gia chủ muốn tiết kiệm chi phí thi công, sự đơn giản trong kiến trúc và bố trí mặt bằng rút ngắn thời gian thi công, giảm thiểu vật liệu xây dựng góp phần tiết kiệm được khoản chi phí không nhỏ so với hình thức cổ điển hay tân cổ điển.

Đa số nhà phân lô có chiều rộng hạn chế dưới 5m, cá biệt có những ngôi nhà chỉ vỏn vẹn 3m nên kiến trúc hiện đại cũng là giải pháp tối ưu, tận dụng tốt diện tích sử dụng nhờ cách bố trí tối giản chi tiết, tránh sự rườm rà để trả lại mặt bằng cho sinh hoạt, sử dụng đa dạng mục đích theo hướng thiết thực nhất.

Nhà phố tân cổ điển

mau-nha-pho-tan-co-dien

Khi muốn mang nét đẹp có phần hoài cổ nhưng không quá xưa cũ và phù hợp với thời đại, nhiều gia chủ chọn phong cách kiến trúc nhà phố tân cổ điển cho ngôi nhà của gia đình, bố trí các chi tiết cổ điển ngay trên nền kiến trúc hiện đại có thể cùng lúc xây dựng tính thẩm mỹ như mong muốn mà vẫn giữ được sự phóng khoáng của môi trường sinh hoạt.

Tân cổ điển là cách gọi của một trào lưu hướng đến sự cải cách ở các lĩnh vực gồm nghệ thuật trang trí, nghệ thuật thị giác, âm nhạc, văn học và kiến trúc. Tân cổ điển lấy cảm hứng từ văn hóa và nghệ thuật cổ điển phương Tây, xuất hiện từ giữa thế kỷ thứ 18.

Thông thường, nhà phố nói riêng và các công trình kiến trúc nói chung, khi áp dụng phong cách tân cổ điển sẽ ưu tiên sử dụng màu sơn trắng thuần khiết để làm nổi bật lên những đường nét họa tiết, phào chỉ của ngôi nhà – đây cũng là yếu tố đặc trưng định hình nên phong cách.

Với những ngôi nhà có diện tích dưới 5m, lời khuyên là chỉ nên sử dụng phào chỉ, họa tiết với mật độ vừa phải, để không làm rối mặt tiền, rất dễ tạo cảm giác nặng nề, bí bách gây khó chịu với người xem, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Năm 2020 tiếp tục là năm chứng kiến sự ra đời của nhiều sản phẩm thiết kế kiến trúc đẹp và tối ưu, cộng đồng cũng dần hiểu được gí trị của những bản vẽ thiết kế chính xác trong quá trình thi công xây dựng nhà ở.

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi