Cách mượn tuổi làm nhà năm 2021

Gia chủ có ý định động thổ làm nhà trong năm 2021 nếu phạm vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc thì không nên tiến hành. Tuy nhiên, do nhu cầu về chỗ ở cũng mọi điều kiện đã được chuẩn bị sẵn sàng, gia chủ muốn khởi công trong năm nay. Vậy thì phương án đưa ra chính là mượn tuổi làm nhà. Chi tiết cách mượn tuổi làm nhà năm 2021 sẽ được Kiến trúc Tây Hồ chia sẻ ở bài viết này. Gia chủ nên dành vài phút tìm hiểu trước khi khởi công.

Nếu bạn dự kiến làm nhà trong năm 2022 mà không được tuổi, bạn có thể tham khảo những cách mượn tuổi làm nhà năm 2022 trong bài viết này.

Xây nhà năm 2021 có đẹp không?

Năm Tân Sửu là năm Trâu Vàng – Lộ Đồ Chi Ngưu, thuộc hành Thổ. Các chuyên gia phong thủy dự đoán, 2021 sẽ là năm vượng khí tốt cho hầu hết các tuổi. Năm Trâu Vàng cũng được tất cả chúng ta gửi gắm về một năm tràn đầy sinh lực, sự sung túc, sức khỏe, may mắn. Là một năm để ai ai cũng ra sức cày cuốc bù đắp cho năm Covid 2020 vừa qua.

muon-tuoi-lam-nha-nam-2021

Vậy xây nhà năm 2021 có đẹp không? Như đã nói, đây là một năm có vượng khí tốt. Trâu Vàng tượng trưng cho sức mạnh, sự sung túc. Rất thích hợp để gia chủ động thổ khởi công xây nhà. Rất nhiều khách hàng của Kiến trúc Tây Hồ đã chuẩn bị bản thiết kế nhà ở từ cuối năm 2020 để có thể khởi công vào đầu năm nay.Ngoài ra, theo cửu cung Phi Tinh đồ, hướng đẹp để làm nhà trong năm 2021 là hướng Nam. Hướng này có 3 sơn: Bính – Ngọ – Đinh, sao Nhất Bạch Tham Lang Tinh chiếu. Đây là sao cát tinh, về danh lợi, tăng tiến, văn quý, tài phú.

Tháng nào trong năm 2021 này xây nhà thì tốt, nhiều tài lộc nhất? Bạn có thể tham khảo tại đây:

Làm nhà năm 2021 tháng nào tốt?

Những tuổi nào cần mượn tuổi xây là trong năm 2021?

Theo các chuyên gia phong thủy Phạm Cương, chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, năm Tân Sửu 2021 có 11 tuổi thích hợp để làm nhà không phạm Tam Tai, Hoang ốc, Kim Lâu. Gồm có: 1952, 1954, 1955, 1963, 1964, 1970, 1979, 1982, 1988, 1991, 2000. Những tuổi còn lại có thể phạm vào một trong ba hoặc cả ba hạn trên. Thường không thích hợp để xây nhà dựng cửa, làm các công việc lớn.

tuoi-xay-nha-dep-nam-2021

Trường hợp gia chủ không thuộc danh sách những tuổi kể trên mà đã chuẩn bị sẵn sàng để hoàn thiện căn nhà mới trong năm nay? Vậy phương án đưa ra sẽ là mượn tuổi để động thổ làm nhà.

Tuy chưa có căn cứ khoa học nhưng cha ông ta vẫn có câu “có thờ có thiêng – có kiêng cho lành”. Mượn tuổi đẹp động thổ cốt để gia chủ cảm thấy yên tâm hơn khi khởi công. Vì thế cách này giúp gia chủ và người thân tránh gặp tai họa, những điều xui xẻo, vận hạn trong năm.

Thường thì khi động thổ sẽ xem theo tuổi của đàn ông (tuổi dương). Nếu trong nhà không có đàn ông, sẽ lấy theo tuổi của đàn bà. Nhưng cũng nên xem xét đến phương án mượn tuổi để “đầu xuôi đuôi lọt”.Cách mượn tuổi làm nhà trong năm Tân Sửu 2021

Nên mượn tuổi của ai khi làm nhà?

Người được mượn tuổi nằm trong danh sách tuổi đẹp kể trên. Tuy nhiên, gia chủ nên mượn tuổi của người thân là anh chị em trong gia đình, họ hàng.

Thứ nhất sẽ dễ chắc chắn tuổi đó đẹp, hợp, không phạm Tam Tai, Hoang ốc, Kim Lâu. Người đó cũng không được cho gia đình khác mượn tuổi trước – trong khi đang đứng tên nhà này.

Thứ hai, nhà người được mượn tuổi không trong thời gian chịu tang.

Thứ ba, khi mượn tuổi sẽ làm một bản khế ước bán nhà tượng trưng. Mặc dù không có hiệu lực về mặt pháp lý. Nhưng chọn người thân trong gia đình để tránh các tranh chấp về sau.

Nên chọn gia đình vợ chồng đề huề, hạnh phúc giúp thuận buồm, xuôi gió, sung túc về sau.

muon-tuoi-lam-nha

Ưu tiên mượn tuổi của người lớn tuổi trong nhà. Điều này vừa thể hiện sự tôn kính, đồng thời người lớn tuổi nhưng vẫn mạnh khỏe, hoạt bát vậy ngôi nhà về sau chắc chắn sẽ thêm bền chặt, anh em hòa thuận, keo sơn.Ngoài việc xem tuổi đẹp, gia chủ cũng cần tránh chọn tuổi trực xung với mình. Các cặp tuổi trực xung gồm có: Tý – Ngọ, Mão – Dậu, Dần – Thân, Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi. Rất nhiều người bỏ quên yếu tố này.

Khi mượn được tuổi làm nhà rồi, bạn có quan tâm tới hướng làm nhà hợp trong năm 2021 không? Mời tham khảo bài viết:

Năm 2021 xây nhà hướng nào tốt?

Thủ tục mượn tuổi động thổ làm nhà đúng cách năm Tân Sửu

Các thủ tục mượn tuổi làm nhà vẫn được tiến hành như thông thường:

  • Chủ nhà và người mượn tuổi làm giấy bán nhà tượng trưng.
  • Gia chủ sắm mâm lễ cúng động thổ. Người được mượn tuổi sẽ khấn vái, xin thổ công thổ địa, ông bà tổ tiên cho phép làm nhà. Lúc này, người thân trong gia đình nên tránh mặt.
  • Tiếp tục các khâu đổ móng, đổ mái, hoàn thiện, nhập trạch vẫn do người được mượn tuổi tiến hành.
  • Sau đó gia chủ làm thủ tục chuộc nhà khi mượn tuổi. Lúc này, người được mượn tuổi vẫn thay chủ nhà khấn vái sau đó “bán lại nhà”. Gia chủ phải mua với giá cao hơn ban đầu. Các thủ tục “mua – bán” xong xuôi, căn nhà mới đứng tên gia chủ. Tiếp tục tiến hành nghi lễ nhập trạch nhận nhà mới.

Bạn có thể tham khảo bài cúng động thổ làm nhà mượn tuổi tại đây

Bài cúng động thổ làm nhà mượn tuổi

Mượn tuổi làm nhà năm 2021 là vấn đề liên quan đến phong thủy, tâm linh. Gia chủ cần phải cân nhắc để tránh vận hạn về sau. Nếu phong thủy liên quan đến đời sống tình thần. Vậy thì việc chọn kiểu nhà, bố trí mặt tiền, công năng, kiến trúc, nội thất… sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến văn hóa, thói quen sinh hoạt của gia đình. Chủ nhà nên xem xét và chuẩn bị kỹ lưỡng hoặc liên hệ 0703.555.655 để các chuyên gia, kiến trúc sư tư vấn trực tiếp.Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi