Năm 2021 xây nhà hướng nào tốt?

Vì xây nhà là xây trên đất, do đó việc lựa chọn hướng đất làm mặt tiền ngôi nhà đặc biệt qua trọng. Khi chọn đúng hướng vận tốt, mọi việc suôn sẻ, đại cát đại lợi. Và ngược lại nếu chọn sai hướng nhà. Vậy năm 2021 nên xây nhà hướng nào tốt nhất?

Phương pháp xác định hướng tốt xây nhà năm 2021

Phương pháp xác định hướng nhà – “trạch quái” phổ biến nhất được các  chuyên gia phong thủy sử dụng là dùng la bàn. Sau đó chiếu theo Cửu cung phi tinh đồ mà chọn hướng tốt, hướng xấu.

Mỗi quái trong Bát quái và các hướng tương quan sẽ có một dạng khí định rõ đặc điểm của ngôi nhà. Ở phương pháp Phi Tinh xem hướng nhà phổ biến, mỗi hướng trong 8 hướng được chia thành 3 phần. Mỗi quái chiếm 45 độ. Tổng cộng 360 độ.

Như vậy, tổng cộng sẽ có 24 hướng. Các chuyên gia phong thủy gọi là 24 sơn. Sau đây chúng tôi sẽ dùng từ sơn thay thế hướng.

nam-2021-xay-nha-huong-nao-tot

Chú thích:

  • Tọa: là hứng hậu, hướng dựa lưng của ngôi nhà.
  • Hướng: chính là hướng mặt tiền ngôi nhà nhìn ra phía trước.

Tuy nhiên, hướng ở đây không đồng nghĩa với hướng của cửa trước nhà bạn. Vì đa số cửa chính thường tương đương với hướng mặt tiền. Nhưng cũng có một số trường hợp cửa trước không phải tọa mà cũng không phải hướng.

  • Tọa và hướng đối ngược với nhau về mặt từ trường.Nếu như bạn không hợp tuổi để làm nhà năm nay, đừng lo. Hãy tham khảo cách mượn tuổi làm nhà năm 2021 sau đây:

Cách mượn tuổi làm nhà năm 2021

Năm 2021 xây nhà hướng nào đẹp, đại cát đại lơi?

Năm 2021 xây nhà hướng nào thì tốt nhất? Năm 2021 là năm Tân Sửu. Dưới đây là các hướng và cách chọn hướng làm nhà tốt trong năm 2021 do chuyên gia phong thủy Gia Cát Nguyên luận giải. Kiến trúc Tây Hồ chia sẻ để gia chủ tham khảo:

Hướng Bắc

Gồm 3 sơn: Nhâm – Tý – Quý. Nằm trong phạm vi từ 337’5 độ – 22’5 độ. Hướng Bắc của năm 2021 là sao Nhị Hắc. Sao Nhị Hắc là sao Cự Môn, Bệnh Phù. Thuận thì giàu có, nhà cửa ruộng vườn thênh thang. Nghèo thì bệnh tật liên miên, vợ đoạt quyền chồng, keo kiệt, nhỏ nhen. Đây là sao phiền toái nhất trong Cửu tinh. Vì thế việc xây nhà mới hay sửa chữa cần hết sức lưu ý với hướng này.

Hướng Nam

Gồm 3 sơn: Bính – Ngọ – Đinh. Nằm trong phạm vi từ 157’5 độ – 202’5 độ. Năm 2021 sao Nhất Bạch. Nhất Bạch Đài Tinh là sao tốt, thích hợp cho việc xây nhà. Sao Nhất Bạch là sao Tham Lang, màu trắng. Mùa thu tiến, mùa đông vượng, mùa xuân tiết, mùa hạ tử.

xac-dinh-huong-xay-nha-tot-nam-2021

Tuy nhiên nếu muốn xây nhà hướng Nam thì cần phải lưu ý những điều sau:

  • Nhà hướng Nam tọa Tý, hướng Ngọ tọa Quý, hướng Đinh bị phạm vào Mộ Long Biến vận sát – đây là sát tinh lớn nhất của năm. Vì thế nếu vẫn muốn xây nhà thì phải được thiết kế đúng kiến trúc phong thủy, lựa chọn ngày giờ động thổ để hóa giải tai ương.
  • Nhà tọa Nhâm tướng Bính xây mới năm 2021 mọi việc đều thuận lợi, xuân xẻ, hợp hướng hợp tuổi.Hướng Đông:

Gồm 3 sơn: Giám – Mão – Ất. Nằm trong phạm vi từ 67’5 – 112’5 độ. Năm 2021, hướng này bị phạm vào Tam Sát. Đây cũng là một trong những sát tinh lớn của năm. Tam Sát gồm có: Kiếp sát, tai sát và tuế sátnên việc xây mới nhà theo hướng Đông không tốt. Gia chủ cần hết sức lưu ý đề phòng kẻo gặp phải những điều bất lợi.

Khi vẫn chọn hướng Đông xây nhà thì gia chủ cần lưu ý: Nhà tọa Tân hướng Ất, tọa Canh hướng Giáp năm 2021 bị phạm Mô Long Biến Vận sát.

Hướng Tây:

Gồm 3 sơn: Canh – Dậu – Tân. Nằm từ 247’5 – 292’5 độ. Những nhà tọa Giáp hướng Canh bị phạm Mộ Long Biến Vận sát, không nên xây mới nhà. Tuy nhiên, nhà tọa Mão hướng Dậu, tọa Ất hướng Tân lại rất thích hợp cho việc xây mới, sửa sang nhà cửa năm 2021.

Hướng Tây Bắc:

Gồm 3 sơn: Tuất – Càn – Hợi. Nằm từ 292’5 – 337’5 độ. Hướng này năm Tân Sửu 2021 phạm vào Mậu Kỷ đô thiên sát – không phải hướng đẹp để làm nhà.  Ngoài ra, những nhà tọa Thìn hướng Tuất, tọa Tốn hướng Can cũng phạm vào Mộ long biến vận sát. Do đó, gia chủ muốn xây mới nhà hướng Tây Bắc thì không hợp lý.

Hướng Đông Bắc:

Gồm 3 sơn: Sửu – Cấn – Dần. Nằm từ 22’5 độ – 67’5 độ. Hướng này năm Tân Sửu 2021 bị phạm vào sao Thái Tuế, sao Lực Sĩ, phạm Mộ Long biến vận sát. Do đó, không nên xây mới nhà theo hướng này.

Hướng Đông Nam:

Gồm 3 sơn: Thìn – Tốn – Tỵ. Nằm từ 112’5 độ – 157’5 độ. Hướng này năm 2021 phạm vào Ngũ Hoàng Đại sát. Đây là sát tính lớn nhất của năm. Ngoài ra, nhà tọa Tuất hướng Thìn bị phạm vào Mộ Long biến vận sát. Vì thế không thích hợp chọn làm hướng xây mới nhà.

Cần nói thêm, Ngũ hoàng Đại sát là sao Liêm Trinh, chúng có sức ảnh hưởng mạnh hơn cả sao Thái Tuế và sao Tam Sát. Sao đem đến những điều bất lợi cho gia chủ: hao tiền tốn của, bệnh tật, tổn thương, xui xẻo, thị phi, nặng có thể mất mạng.

Trong 5 loại thì Ngũ Hoàng lưu niên có sức ảnh hưởng lướn. Theo phong thủy, mỗi một năm, Ngũ Hoàng lưu niên lại di chuyển theo một hướng khác nhau. Năm 2021 là hướng Đông nam. Mặc dù theo kinh nghiệm dân gian thì đây là hướng đẹp nhưng luận về phong thủy lại mang điều hung. Không nên chọn xây nhà, nhập trạch năm 2021.Hướng Tây Nam:

Gồm 3 sơn: Mùi – Khôn – Thân. Nằm ở 202’5 độ – 247’5 độ. Hướng này năm 2021 Thái Tuế Tại Sửu. Do đó, nhà tọa Sửu hướng Mùi không nên xây nhà mới. Nhà tọa Dần hướng Thân, tọa Sửu hướng Mùi cũng phạm vào Mộ Long Biến vận Sát nên cũng không thích hợp xây mới hướng Tây Nam.

Nhà tọa Cấn hướng Khôn có thể xây mới ở hướng Tây Nam năm 2021.

Trong năm 2021 tuổi nào xây nhà thì tốt, tháng nào làm nhà đẹp nhất? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới:

Năm 2021 tuổi nào xây nhà tốt?

Làm nhà năm 2021 tháng nào tốt?

Tổng kết lại

Năm 2021 muốn xây nhà thì nên chọn hưỡng nào tốt?  Hướng cấm kỵ không thích hợp làm nhà mới là Đông Bắc, Đông Nam. Các hướng khác có thể chọn làm hướng nhà nhưng cần chú ý đến tọa – hướng mà chúng tôi đã đưa ra ở trên.

huong-xay-nha-tot-nam-2021

Nếu lựa chọn 2 hướng cấm kỵ và các hướng không tốt khác thì phải bàn bạc kỳ với thầy phong thủy chọn năm tháng, ngày giờ động thổ, nhập trạch. Đồng thời, kết hợp với KTS để thiết kế, bố trí các không gian, hướng, buồng, phòng hợp lý. Hóa giải điều ác, tránh để phạm các yếu tố phong thủy không may mắn.

Trên đây Kiến trúc Tây Hồ chia sẻ gia chủ các chọn hướng xây nhà mang lại điều may mắn, cát lợi vào năm 2021. Tuy nhiên, những thông tin chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia phong thủy. Ngoài xem hướng thì khi làm nhà, có rất nhiều yếu tố liên quan khác như: xem tuổi, xem mệnh, thế đất, ngày, giờ, tháng động thổ, nhập trạch…Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi