Người phương Tây có xem tuổi làm nhà không?

Mọi người vẫn biết xem tuổi trước khi làm nhà như một công đoạn giúp gia chủ hóa giải mọi vận hạn, chuẩn bị tốt nhất cho việc xây dựng nhà cửa. Nhưng đối với người phương Tây có xem tuổi làm nhà không? Thái độ của họ đối với tín ngưỡng như thế nào chắc khiến không ít người tò mò. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.Xem tuổi làm nhà là gì?

Trong phong thuỷ và tâm linh của phương Đông thì xem tuổi làm nhà là một việc rất quan trọng trước khi tiến hành xây dựng nhà cửa, công trình, dự án,… Xem tuổi làm nhà có ý nghĩa là xem năm sinh của chủ nhà có hợp với năm khởi công hay không, để tránh phạm vào các hạn như Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi. Ngoài ra, xem tuổi làm nhà còn giúp chọn được ngày giờ tốt theo phong thủy, để mang lại sự may mắn, thịnh vượng, bình an cho gia chủ và gia đình.Người phương Tây có xem tuổi làm nhà không?

Được biết thuật phong thủy bắt nguồn từ Trung Hoa cách đây hàng ngàn năm. Từ đó, phong thủy đã xâm nhập nhiều quốc gia khác nhau. Chúng ta thường ít nghe thấy nhắc đến phong thủy tại các nước phương Tây. Tuy nhiên trước đây, khi họ cần xây dựng một căn nhà, các kiến trúc sư sẽ nhờ các nhà cảm xạ học dò tìm mạch nước. Như vậy mọi chi tiết nhỏ nhất xung quanh căn nhà đều có ảnh hưởng không hề nhỏ.

nguoi-phuong-tay-co-xem-tuoi-lam-nha

Tuy phương Tây chưa rầm rộ thuật phong thủy tuy nhiên không phải không có. Chúng ta vẫn thấy một số những đồ đạc chứa yếu tố phong thủy trong nội thất nhà, bức tranh, bức tường, tượng….Vậy người nước ngoài hay người phương Tây có xem tuổi xây nhà không? Mặc dù phương tây có chú trọng một phần đến phong thủy, tuy nhiên đối với việc xây dựng nhà cửa họ lại không coi trọng yếu tố tuổi tác sẽ ảnh hưởng đến căn nhà của họ.

nguoi-phuong-tay-xem-tuoi-lam-nha

Người Việt có thể quan tâm cả tới việc nên làm nhà năm bao nhiêu tuổi? Nhưng người phương Tây thì không. Họ dựa theo kinh tế gia đình, dựa vào cảm quan và sở thích, sự phóng khoáng trong lối suy nghĩ hơn là áp đặt theo những nguyên tắc. Vì vậy, người phương Tây không xem tuổi khi làm nhà. Việc người phương Tây không xem tuổi khi xây nhà đó là điều vô cùng dễ hiểu.Vậy xem tuổi làm nhà có phải mê tín?

Trước hết, ta cần hiểu rằng mê tín dị đoan là việc bạn tin vào những điều mơ hồ, nhảm nhí, trái với lẽ tự nhiên dẫn tới những hệ lụy, hậu quả xấu về tiền bạc, sức khỏe thậm chí là cả tính mạng. Mê tín dị đoan khiến con người tin vào những năng lực siêu nhiên đến mê muội, lú lẫn đầu óc gây ra các hành vi cực đoan.

nguoi-nuoc-ngoai-xem-tuoi-lam-nha

Còn phong thủy là học thuyết nghiên cứu về sự tác động của hướng gió, khí, mạch nước liên kết với đời sống của con người. Môi trường xung quanh ta luôn có vận động riêng của nó theo một trật tự sắp xếp nhất định. Chúng tạo ra sự tương tác về năng lượng với con người. Y học hiện đại cũng đã chỉ rõ nguồn nước, ánh sáng, không khí, điện trường, từ trường ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chúng ta.Chính vì vậy phong thủy giúp chúng ta chọn được một môi trường lý tưởng để sinh sống. Vậy nên, không phải ngẫu nhiên mà con người lại có niềm tin vào phong thủy như vậy. Thực tế đã nhiều sự việc chứng minh rằng gia chủ tin tưởng vào phong thủy và biết tránh những điều cấm kỵ thì vận hạn tiêu tan, tài lộc gõ cửa. Việc xem tuổi hợp làm nhà cũng dựa nhiều vào phong thủy.

Phong thủy hay việc xem tuổi xây nhà không phải là mê tín dị đoan. Ý nghĩa của phong thủy hay việc xem tuổi khi xây nhà căn bản là giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hòa với môi trường xung quanh.