Tư vấn thiết kế xây nhà 1 tỷ 500 triệu

1 tỷ 500 triệu xây được nhà như thế nào? Với nhiều gia đình, đây là khoản tiền không hề nhỏ để dành làm nhà. Vì thế, gia chủ luôn mong muốn có thể sở hữu ngôi nhà ưng ý nhất, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sống của tất cả thành viên. Vậy xây nhà  1 tỷ 500 triệu sẽ có diện tích, phong cách như thế nào? Gia chủ cần lưu tâm đến các vấn đề gì? Xem ngay hướng dẫn từ KTS và các mẫu nhà với kinh phí tương tự được Kiến trúc Tây Hồ cập nhật trong bài viết dưới đây nhé.

mau-thiet-ke-xay-nha-1-ty-500-trieu (9)1 tỷ 500 triệu xây được nhà như thế nào?

Về diện tích, quy mô

Với ngân sách 1 tỷ 500 triệu thì gia chủ có thể sở hữu những mẫu nhà với khoảng diện tích:

 • Nhà vườn 1 tầng diện tích từ 120 – 170m2 ở quê. Nhà thiết kế theo phong cách hiện đại đơn giản, tiết kiệm vật liệu xây dựng. Chưa bao nội thất trang trí.
 • Nhà vườn khoảng 120 – 140m2 ở quê. Nhà thiết kế theo phong cách hiện đại có thể pha chút phào chỉ của phong cách tân cổ điển. Tối giản vật liệu xây dựng. Chưa bao nội thất trang trí.
 • Nhà 2 tầng có diện tích 1 sàn khoảng 40m2. Nhà thiết kế theo phong cách hiện đại đơn giản và chưa bao gồm nội thất trang trí.
 • Nhà 3 tầng có diện tích 1 sàn khoảng 30m2. Nhà thiết kế theo phong cách hiện đại, tiết kiệm vật liệu xây dựng và chưa bao gồm nội thất trang trí.

mau-nha-dep-1-ty-500-trieu-1

Nhìn chung ngân sách 1 tỷ 500 triệu, gia chủ có thể xây nhà cấp 4, nhà vườn, nhà ống 2 tầng, nhà ống 3 tầng. Tuy nhiên, gần như các công trình chỉ dừng lại ở hoàn thiện kiến trúc, chưa tính chi phí thi công nội thất. Và nó sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: quy mô ngôi nhà; địa điểm xây dựng; lựa chọn vật liệu; chi phí nhân công ở thời điểm xây nhà.Về phong cách thiết kế

Chủ đầu tư nên ưu tiên thiết kế theo phong cách hiện đại, kết hợp kiểu mái bằng hoặc mái thái để tối ưu chi phí. Đặc biệt là với nhà ống, nhà lô phố. Các mẫu nhà cấp 4, nhà vườn nhỏ, có thể thêm phào chỉ đơn giản để ngôi nhà thêm tinh tế và thẩm mỹ, hợp với gu của chủ nhân.

mau-nha-dep-1-ty-500-trieu-2

Về vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng nhà ở sẽ bao gồm: xi măng, cát, sỏi, gạch xây, gạch ốp lát, gạch trang trí, sắt thép, đường ống, sơn… Ở mức chi phí 1 tỷ 500 triệu, chất lượng vật liệu ở mức tầm trung. Tuy nhiên, điều quan trọng là chủ nhà phải giám sát kỹ lưỡng khâu thi công. Đảm bảo không có tình trạng bớt xén vật liệu xây dựng hoặc sử dụng sai loại.

mau-thiet-ke-xay-nha-1-ty-500-trieu (2)

Về cấu trúc ngôi nhà

Nhà dù ngân sách thấp hay cao thì gia chủ cần phải nắm rõ các yếu tố liên quan đến kết cấu. Cấu trúc của ngôi nhà sẽ bao gồm: kết cấu móng, kết cấu phần thân và kết cấu mái.

 • Móng gồm có tường móng, trụ móng và đế móng. Phần kết cấu móng gồm các thành phần kỹ thuật như bể nước ngầm; bể phốt; các đường ống cấp thoát nước; đôi khi còn có đường dây điện thoại, đường dây điện.
 • Kết cấu phần thân gồm: cột, dầm, tường, sàn, cầu thang. Tùy theo từng vị trí, tường nhà lại được chia ra: tường bao; tường chịu lực; tường ngăn; tường không chịu lực.
 • Kết cấu phần mái là bộ phận che chở các tác động của ngoại cảnh cho ngôi nhà và những người sống trong đó.

mau-nha-dep-1-ty-500-trieu-3

Về hồ sơ thiết kế xây dựng

Hồ sơ thiết kế xây dựng là bộ hồ sơ tối quan trọng cần phải có để xây nhà 1 tỷ 500 triệu. Để có được bồ hồ sơ như mong muốn, gia chủ sẽ làm việc với kiến trúc sư có chuyên môn kinh nghiệp.

Bộ hồ sơ thiết kế thể hiện:

 • Các bản vẽ kiến trúc: mặt bằng các tầng và mái; mặt cắt ngang; mặt cắt dọc; mặt đứng chính; mặt đứng bên; chi tiết ngang; chi tiết cửa; chi tiết nhà vệ sinh; chi tiết trang trí…
 • Các bản vẽ kết cấu: Kết cấu móng, chi tiết móng; kết cấu khung; kết cấu đan thang; kết cấu sàn bê tông các tầng và sàn mái; kết cấu các chi tiết lanh tô cửa, vòm cuốn….
 • Các bản vẽ cấp điện: Điện mặt bằng các tầng; sơ đồ nguyên lý phân phối điện; thống kê vật liệu điện.
 • Các bản vẽ cấp thoát nước: Mặt bằng cấp thoát nước các tầng; sơ đồ các khu vệ sinh; thống kê vật liệu nước.
 • Bảng tổng dự toán kinh phí xây nhà: Phần thống kê khối lượng vật liệu sau khi bóc tách; giá thành các hạng mục; giá trị nhân công; giá trị máy móc thi công; chi phí phát sinh…

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà ống không thể bỏ qua

mau-nha-dep-1-ty-500-trieu-4Mẫu thiết kế nhà 1 tỷ 500 triệu đẹp, đón đầu xu hướng 2023

1 tỷ 500 triệu xây được nhà như thế nào? Nếu gia chủ vẫn chưa hình dung hay chưa có ý tưởng, tham khảo ngay các mẫu thiết kế mà Kiến trúc Tây Hồ tổng hợp dưới đây nhé:

Mẫu nhà 1 tầng 1 tỉ 500 triệu

1 tỉ 500 triệu gia chủ có thể xây các mẫu nhà cấp 4, nhà vườn 3 phòng ngủ, 3 phòng ngủ. Dưới đây là một số gợi ý:

mau-thiet-ke-xay-nha-1-ty-500-trieu (13)

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại đơn giản cho gia đình trẻ

mau-thiet-ke-xay-nha-1-ty-500-trieu (14)

Bố trí mặt bằng nội thất với 2 phòng ngủ, phòng khách và khu vực bếp tương đối rộng rãi.

mau-thiet-ke-xay-nha-1-ty-500-trieu (15)

Mẫu nhà vườn cấp 4 thiết kế theo chiều dọc của mảnh đất.

mau-thiet-ke-xay-nha-1-ty-500-trieu (16)

Nhà cấp 4 với chi phí kiến trúc khoảng 1 tỉ 500 triệu, mặt tiền kiến trúc ấn tượng.

mau-thiet-ke-xay-nha-1-ty-500-trieu (17)

Nhà ở ở quê, chi phí nhân công rẻ, vật liệu xây dựng đơn giản, gia chủ hoàn toàn có thể sở hữu mẫu thiết kế tương tự.

mau-thiet-ke-xay-nha-1-ty-500-trieu (18)

Mẫu nhà vườn nhỏ có chi phí xây dựng kiến trúc khoảng 1 tỉ 500 triệu chưa bao gồm nội thất.

mau-thiet-ke-xay-nha-1-ty-500-trieu (20)

Mẫu nhà vườn kinh phí thấp được nhiều gia chủ yêu thích. Thay vì sử dụng đá tự nhiên chi phí đắt đỏ, gia chủ có thể dùng gạch vân đá tối ưu chi phí.Mẫu nhà 2 tầng, 3 tầng 1 tỉ 500 triệu

1 tỉ 500 triệu có thể xây được nhà ống 2 tầng hoặc 3 tầng. Chi phí này sẽ chỉ bao gồm hàng mục kiến trúc là thiết kế đơn giản. Dưới đây là một số mẫu gia chủ có thể tham khảo:

mau-thiet-ke-xay-nha-1-ty-500-trieu (3)

Mẫu nhà 2 tầng hiện đại với mặt tiền ấn tượng, chi phí xây dựng rẻ.

mau-thiet-ke-xay-nha-1-ty-500-trieu (4)

Nhà 2 tầng ở quê với kinh phí khoản 1 tỉ 500 triệu cho gia chủ tham khảo.

mau-thiet-ke-xay-nha-1-ty-500-trieu (5)

Nhà 2 tầng mái lệch ở quê. Mái lệch tạo nên khối kiến trúc ấn tượng, độc đáo.

mau-thiet-ke-xay-nha-1-ty-500-trieu (6)

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum hiện đại trẻ trung. Với kinh phí 1 tỉ 500 triệu, gia chủ cũng có thể sở hữu mẫu nhà tương tự nhưng chưa bao gồm nội thất trang trí.

mau-thiet-ke-xay-nha-1-ty-500-trieu (7)

Nhà 2 tầng phong cách Bắc Âu tối giản cho những cặp vợ chồng trẻ.

mau-thiet-ke-xay-nha-1-ty-500-trieu (8)

Nhà ống 2 tầng xây ở quê với khối kiến trúc đơn giản, tiết kiệm chi phí.

mau-thiet-ke-xay-nha-1-ty-500-trieu (9)

Mẫu nhà 2 tầng với kinh phí xây dựng kiến trúc khoảng 1 tỉ 500 triệu. Mức ngân sách cho mẫu nhà này có thể tăng lên tùy vào thời điểm, vị trí và cách lựa chọn vật liệu của chủ nhà.

mau-thiet-ke-xay-nha-1-ty-500-trieu (10)

Nhà 2 tầng mái nhật với kiểu thiết kế hiện đại, mặt tiền thông thoáng.

mau-thiet-ke-xay-nha-1-ty-500-trieu (11)

Nhà 2 tầng mái thái ở quê với chi phí xây dựng khoảng 1 tỉ 500 triệu chưa bao gồm kiến trúc.

mau-thiet-ke-xay-nha-1-ty-500-trieu (12)

Với ngân sách 1 tỉ 500 triệu, gia chủ cũng có thể sở hữu mẫu nhà tương tự. Tuy nhiên, sẽ chưa bao gồm chi phí trang trí tiểu cảnh, nội thất. Các vật liệu xây dựng nên chọn ở mức cơ bản để tối ưu chi phí.

Có thể bạn quan tâm: Tư vấn làm nhà 3 tầng 1,5 tỷTạm kết

Nhiều ngôi nhà ngay khi vừa xây xong, chủ nhân đã thấy không thỏa mãn. Nguyên nhân phần lớn là do khâu chuẩn bị thiết kế chưa kỹ lưỡng. Chưa cân nhắc được các yêu cầu và sở thích hợp lý. Dẫn đến sự vội vã, gấp rút trong cả quá trình thi công. Hệ quả, nhà vừa xây xong đã thấy không ưng ý.

mau-nha-dep-1-ty-500-trieu-5

Vì thế, xây nhà 1 tỷ 500 triệu hay biệt thự vài chục tỷ, chủ nhà nên có khâu chuẩn bị kỹ lưỡng. Làm việc với kiến trúc sư để truyền đạt ý tưởng. Từ đó đưa ra bản vẽ, hỗ sơ thiết kế, hồ sơ bổ chi tiết thi công phù hợp, đúng với mong muốn ban đầu. Hy vọng những thông tin và mẫu thiết kế mà Kiến trúc Tây Hồ gợi ý trên đây sẽ giúp gia chủ sở hữu mẫu nhà ưng ý, phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu của gia đình.

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi