Tư vấn làm nhà 3 tầng 1,5 tỷ

1,5 tỷ có xây được nhà 3 tầng không? Câu trả lời là có! Tuy nhiên, với khoản ngân sách như vậy, gia chủ phải cân đối, chọn lựa và nghiên cứu kỹ lưỡng để sở hữu ngôi nhà thực sự ưng ý. Dưới đây là những gợi ý quan trọng đến từ KTS của Kiến trúc Tây Hồ. Cùng với đó, chúng tôi tổng hợp và giới thiệu một số mẫu nhà 2 tầng 1,5 tỷ để quý gia chủ tham khảo, lấy thêm ý tưởng cho tổ ấm của mình.mau-nha-3-tang-1,5-ty (1)

1,5 tỷ xây được nhà 3 tầng như thế nào?

Về kiến trúc, ngân sách 1,5 tỷ cho công trình 3 tầng thì sẽ ưu tiên các mẫu nhà phố, nhà ống có mặt tiền khoảng 4 – 6m. 1,5 tỷ với loại hình nhà ống 3 tầng sẽ chỉ bao gồm hạng mục kiến trúc bên ngoài. Chưa bao gồm trang trí hoàn thiện nội thất bên trong. Ngoài ra, ngân sách thực tế sẽ còn chênh lệch tùy vào vật liệu, trang trí, thời điểm thi công, đội ngũ nhà thầu xây dựng và địa điểm xây nhà.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí bạn cần biếtGiải pháp kiến trúc cho nhà 1,5 tỷ xây 3 tầng

 Các giải pháp xây dựng mà gia chủ có thể tham khảo lựa chọn như:

 • Phong cách kiến trúc: phong cách hiện đại, tối giản; hiện đại không gian mở. Hạn chế cấu trúc và chi tiết trang trí, cách điệu phức tạp tại mặt tiền để giảm chi phí thi công hoàn thiện.
 • Kiểu mái: có thể chọn mái thái hoặc mái bằng tùy theo kiến trúc của công trình.
 • Kiểu móng: Biệt thự và nhà phố có các kiểu móng như: móng đơn, móng băng, móng cọc… Việc lựa chọn móng nhà sẽ phụ thuộc rất nhiều vào địa chất, địa hình của khu vực xây dựng. Tuy nhiên, riêng phần này, gia chủ không nên tiết kiệm quá mức. Mà cần phải lắng nghe tư vấn và lựa chọn theo ý kiến của chuyên gia để ngôi nhà chắc chắn, an toàn khi xây cũng như khi ở.

mau-nha-3-tang-1,5-ty (25)

Một vấn đề nữa mà nhà ống 3 tầng thường bị hạn chế, đó là thông gió, ánh sáng tự nhiên và sân vườn. Tâm lý của chủ đầu tư là diện tích nhỏ nên cố gắng xây làm sao cho hết đất để mở rộng diện tích nhà ở. Tuy mở rộng về công năng nhưng lại khiến ngôi nhà thiếu khoảng thở.

mau-nha-3-tang-1,5-ty (24)

Trong trường hợp này, gia chủ nên quan tâm đến các giải pháp lấy sáng từ trong nhà như: làm giếng trời; sử dụng gạch hoa gió tại mặt tiền hoặc khu vực cầu thang, giếng trời. Nếu có đủ diện tích thì nên tận dụng sân thượng và ban công các tầng để tạo góc thư giãn cho các thành viên.Phương án bố trí công năng cho nhà 3 tầng 1,5 tỷ

Công năng nội thất phụ thuộc vào diện tích sàn và nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

mau-nha-3-tang-1,5-ty (2)

Với diện tích từ 35m2/sàn, gia chủ có thể bố trí công năng như gợi ý sau:

 • Tầng 1: Phòng khách + phòng bếp
 • Tầng 2: 2 phòng ngủ
 • Tầng 3: 1 phòng ngủ + phòng thờ nhỏ + sân phơi nhỏ

mau-nha-3-tang-1,5-ty (23)

Nếu diện tích sàn xây dựng rộng hơn, gia chủ có thể xem xét phương án bố trí mặt bằng như sau:

 • Tầng 1: Khu vực để phương tiện, tủ giày dép ở ngoài + phòng khách + phòng bếp.
 • Tầng 2: 2 phòng ngủ + ở giữa 2 phòng ngủ làm một khu vực sinh hoạt chung để cả gia đình quây quần.
 • Tầng 3: có thể bố trí đến 2 phòng ngủ + 1 phòng thờ + 1 sân phơi. Nếu gia đình không có nhu cầu làm thêm phòng ngủ thì trên tầng 3 có thể bố trí: 1 phòng ngủ, 1 phòng thờ nhỏ + 1 sân phơi + 1 góc chill thư giãn ngoài trời.Tổng hợp những mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1,5 tỷ đẹp, tối ưu chi phí

Dưới đây, Kiến trúc Tây Hồ tổng hợp một số mẫu thiết kế nhà 3 tầng với kinh phí 1,5 tỷ. Các mẫu nhà chủ yếu là nhà ống, phong cách hiện đại, mặt tiền thẩm mỹ và thông thoáng. Chủ đầu tư có thể tham khảo để lấy ý tưởng cho dự án của mình trong thời gian tới.

mau-nha-3-tang-1,5-ty (3)

Mẫu nhà ống 3 tầng có mặt tiền 5m thiết kế theo phong cách hiện đại, không gian mở. Lam gỗ được sử dụng rất nhiều tại khu vực mặt tiền. Vật liệu vừa có tác dụng trang trí, tăng thẩm mỹ, vừa tạo sự thoáng đãng cho ngôi nhà.

mau-nha-3-tang-1,5-ty (4)

Mẫu nhà ống 3 tầng có mặt tiền 4,5m. Khu vực sân phơi thoáng, rộng, đóng ánh nắng tự nhiên cho ngôi nhà.

mau-nha-3-tang-1,5-ty (5)

Nhà ống 3 tầng mái bằng với kinh phí cho phần kiến trúc khoảng 1,5 tỷ. mặt tiền ngôi nhà chỉ khoảng 3,7 – 4,2m. Ban công các tầng được mở rộng để giảm sự bí bách cho các phòng ngủ.

mau-nha-3-tang-1,5-ty (6)

Giải pháp thiết kế mặt tiền kiến trúc nhà 3 tầng ấn tượng, hiện đại mà vẫn tiết kiệm chi phí. Một khoảng sân nhỏ ở tầng 1 là nơi để phương tiện cho gia đình.

mau-nha-3-tang-1,5-ty (7)

Mẫu nhà ống 3 tầng đẹp có mặt tiền khoảng 4,5 – 5m gia chủ có thể tham khảo. Sân phơi tầng 3 được đẩy lùi về mặt sau.

mau-nha-3-tang-1,5-ty (8)

Mẫu nhà 3 với 3 phòng ngủ diện tích nhỏ gia chủ có thể tham khảo. Khu sân phơi tầng 3 được cải tạo để tích hợp thêm một góc chill thư giãn cho các thành viên.

mau-nha-3-tang-1,5-ty (9)

Nhà 3 tầng có diện tích 5 x 20m. Phía trước, gia chủ dành một khoảng sân nhỏ để các phương tiện và tạo độ thoáng cho ngôi nhà.

mau-nha-3-tang-1,5-ty (10)

Mẫu nhà ống 3 tầng kiến trúc hiện đại, đơn giản, tối ưu chi phí cho cặp vợ chồng trẻ.

mau-nha-3-tang-1,5-ty (11)

Nhà 3 tầng 1,5 tỷ ở quê đẹp, hiện đại. Các chi tiết trang trí cầu kỳ được lược bỏ để giảm tổng ngân sách đầu tư.

mau-nha-3-tang-1,5-ty (12)

Mẫu nhà 3 tầng 1 tum với kinh phí xây dựng khoảng 1,5 – 1,8 tỷ gia chủ có thể tham khảo. Tầng tum bao gồm sân giặt và một góc chill phủ xanh cho ngôi nhà.

mau-nha-3-tang-1,5-ty (13)

Mẫu nhà 3 tầng ở quê đơn giản. 1,5 tỷ với mẫu thiết kế này, gia chủ có thể sắm thêm một số món đồ nội thất cơ bản cho gia đình.

mau-nha-3-tang-1,5-ty (14)

Thiết kế nhà ống 3 tầng diện tích 5x20m ở quê đẹp, đơn giản, tiết kiệm chi phí. Diện tích xung quanh eo hẹp nên tầng 2 bố trí thêm khu sân rộng rãi cho mọi người sinh hoạt ngoài trời.

mau-nha-3-tang-1,5-ty (15)

Mẫu nhà 3 tầng có kiến trúc ấn tượng, mang một chút dấu ấn của phong cách Indochine tại mặt tiền. Mẫu nhà này có kinh phí hoàn thiện kiến trúc khoảng 1,5 – 1,8 tỷ tùy vào nhu cầu trang trí của gia chủ.

mau-nha-3-tang-1,5-ty (16)

Thêm một mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 4 – 4,5m kết hợp giữa phong cách hiện đại và indochine để gia chủ tham khảo. Mẫu nhà được các cặp vợ chồng trẻ đặt biệt yêu thích lựa chọn.

mau-nha-3-tang-1,5-ty (17)

Nhà 3 tầng trong phố có mặt tiền thoáng nhờ hệ thống lam che và ban công mặt tiền.

mau-nha-3-tang-1,5-ty (18)

Giải pháp thiết kế nhà ống 3 tầng ở phố giảm bớt sự bí bách, ngột ngạt. Mẫu nhà có chi phí hoàn thiện kiến trúc khoảng 1,5 – 1,9 tỷ, chưa bao gồm nội thất. Cây xanh được thêm các góc tầng 2, tầng 3 để tăng thêm sinh khí.

mau-nha-3-tang-1,5-ty (19)

Gạch hoa gió mặt tiền cũng là giải pháp thông gió, lấy sáng và tăng tính thẩm mỹ hiệu quả cho nhà ống nhiều tầng. Trên đây là một mẫu thiết kế kiến trúc nhà 3 tầng với ngân sách khoảng 1,5 – 1,7 tỷ các cặp vợ chồng trẻ có thể tham khảo.

mau-nha-3-tang-1,5-ty (21)

Nhà ống 3 tầng có diện tích 4,5 x 16m thiết kế theo phong cách đơn giản. Do diện tích chiều sâu hẹp nên khu vực ban công các tầng cũng phải tiết chế để đảm bảo đủ công năng sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Các mẫu nhà phố hiện đại 4 tầng đẹp được ưa thích nhấtXây nhà 1,5 tỷ có cần thuê kiến trúc sư thiết kế?

Xây nhà 1,5 tỷ có nên thuê kiến trúc sư thiết kế? Đây là phần mà rất nhiều gia chủ đắn đo khi có ý định xây nhà. Nhiều người cho rằng với kinh phí nhỏ như vậy, không nhất thiết phải thuê kiến trúc sư thiết kế để thêm phần tốn kém. Chỉ cần tìm tới một đội thợ có nhiều kinh nghiệm xây nhà ống và thuê họ thi công là được.Đây cũng là một ý đúng. Vì nếu tính theo giá thị trường thì 1m2 thiết kế kiến trúc cơ bản sẽ giao động từ 150.000 – 250.000 đồng tùy vào yêu cầu hồ sơ của gia chủ. Giả sử nhà 3 tầng diện tích 4 x 18m, để có đầy đủ một bộ hồ sơ kiến trúc, chi phí thiết kế sẽ vào khoảng: 216m2 x 250.000 = 54.000.000 triệu đồng. Tìm hiểu và tham khảo cách tính giá xây nhà trọn gói, mời bạn xem tại bài viết này: Cách tính giá xây nhà trọn gói

mau-nha-3-tang-1,5-ty (20)

Tuy nhiên, chủ nhà cần phải hiểu rõ mục đích thuê kiến trúc sư thiết kế. Đó không phải là một người chỉ diễn họa 3D, diễn họa mặt tiền kiến trúc sao cho thật lung linh, ảo diệu. Mà quan trọng nhất khi thuê kiến trúc sư thiết kế nhà phố 3 tầng là bộ hồ sơ thi công. Bao gồm:

 • Hồ sơ thiết kế kiến trúc (các bản vẽ mặt đứng, mặt cắt, mặt bên, chi tiết cửa, chi tiết vệ sinh, chi tiết trang trí…)
 • Các bản vẽ kết cấu kiến trúc: móng, khung, sàn bê tông, sàn các tầng và sàn mái…
 • Các bản vẽ điện, sơ đồ bố trí điện
 • Các bản vẽ cấp thoát nước cho nhà ống 3 tầng
 • Bảng tổng dự toán kinh phí xây nhà hoàn thiện.

mau-nha-3-tang-1,5-ty (22)

Đây là bộ hồ sơ quan trọng nhất mà dựa vào đó, cả chủ nhà lẫn đơn vị nhà thầu mới có thể dựng lên một ngôi nhà đúng như mong muốn. Chủ nhà sẽ quản lý tốt hơn ngân sách, giảm thiểu phát sinh và đội giá quá mức so với dự trù ban đầu. Vì thế, thuê kiến trúc sư thiết kế nhà phố ngay từ ban đầu cũng là một giải pháp cần thiết mà gia chủ nên xem xét.

Kết luận

1,5 tỷ hoàn toàn có thể xây nhà 3 tầng, nhưng hầu như chỉ bao gồm kiến trúc, chưa gồm hoàn thiện nội thất. Hy vọng một số gợi ý trên đây của Kiến trúc Tây Hồ sẽ giúp gia chủ có lựa chọn tốt hơn cho tổ ấm của mình trong tương lai. Để liên hệ và lắng nghe tư vấn từ Kiến trúc sư, vui lòng liên hệ: 0703.555.655Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi