TOP 25 Mẫu nhà 600 triệu đẹp tiết kiệm chi phí

600 triệu không phải là khoản ngân sách nhỏ. Thậm chí đó là phần dành dụm trong một thời gian dài của các cặp vợ chồng để xây nhà. Vì thế ngoài việc cân đối ngân sách, việc lựa chọn mẫu thiết kế, bố trí công năng cũng rất được quan tâm. Dưới đây là 25+ mẫu nhà đẹp 600 triệu, gia chủ đang có ý định xây nhà trong năm 2024, có thể tham khảo.600 triệu xây được nhà như thế nào?

Với ngân sách tài chính khoảng 600 triệu có xây được không?  Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý những vấn đề dưới đây.

Các khoản chi phí cần thiết khi xây nhà

Một ngôi nhà hoàn thiện sẽ bao gồm các phần cấu trúc: Kết cấu móng, kết cấu phần thân, kết cấu phần mái. Để được công trình như vậy, bản thân chủ nhà phải dự trù các khoản kinh phí gồm:

  • Chi phí vật liệu.
  • Chi phí thuê thợ thi công.
  • Chi phí thi công: đào móng, đổ móng, xây nhà… Hoặc nếu thuê thợ xây nhà trọn gói thì sẽ tính theo đơn giá xây dựng (m2).
  • Chi phí phát sinh nếu có.
  • Với nhà cấp 4 xây ở quê hoặc thuộc các diện được miễn theo quy định mới trong Luật Xây dựng 2024, chủ nhà không cần phải xin giấy cấp phép xây dựng nhà ở. Như vậy sẽ tiết kiệm được khoản giấy tờ pháp lý. (Giải đáp: Xây nhà cấp 4 có phải xin phép không?)

 Trước khi xây nhà, gia chủ phải vạch ra được các khoản cần chi trong phạm vi ngân sách cho phép. Như vậy sẽ dễ dàng kiểm soát, hạn chế phát sinh. Với ngân sách khoảng 600 triệu, căn nhà hoàn thiện sẽ ở trong phạm vi sau:

Kiểu nhà, phong cách thiết kế

Với ngân sách khoảng 600 triệu, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một căn nhà đẹp kiểu 1 tầng hoặc 2 tầng. Phong cách thiết kế phù hợp và tối ưu chi phí nhất là hiện đại. Tùy vào nhu cầu sử dụng, công năng mặt bằng được bố trí thành 1 phòng khách bếp 2 phòng ngủ hoặc 3 phòng ngủ.Tuy nhiên, căn nhà ở đây hầu hết chỉ gồm phần kiến trúc, chưa bao gồm giá đồ dùng nội thất. Ngoài trừ khối kiến trúc có diện tích nhỏ, chi phí vật liệu ít, ngân sách xây nhà khoảng 400 triệu thì chủ nhà vẫn có 200 triệu để chi cho nội thất trong nhà. Trong trường hợp muốn khối kiến trúc trở nên nổi bật, khác biệt, ngân sách 600 triệu sẽ không bao gồm tường, cổng, hàng rào, trang trí sân vườn…

Diện tích sàn xây dựng

Diện tích sàn xây dựng sẽ phụ thuộc vào diện tích thực tế của mảnh đất. Từ đó, gia chủ linh hoạt lựa chọn và bố trí cho khớp với nhu cầu, ngân sách dự trù. Thông thường, nhà cấp 4 sẽ cần diện tích khoảng 80 – 130m2 đủ thiết kế 3 phòng ngủ. Nhà ống 2 tầng với diện tích 1 sàn khoảng 50 – 60m2.

Vật liệu thi công

Lựa chọn vật liệu ở mức tầm trung sẽ giúp gia chủ tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, cũng có những rủi ro, nhất là về chất lượng vật liệu. Ngoài ra, tùy vào từng thời điểm thi công, mức giá vật liệu sẽ có sự chênh lệch. Ví dụ, xây nhà dịp cận tết, cả tiền vật liệu lẫn chi phí thuê thợ xây có thể đắt đỏ hơn, tốn kém hơn. Về vấn đề này, bản thân gia chủ cần tham khảo ý kiến và đưa ra quyết định đúng đắn.Bản vẽ thiết kế những mẫu nhà chi phí 600 triệu đẹp mãn nhãn

Kiến trúc Tây Hồ tổng hợp những mẫu thiết kế nhà đẹp có chi phí xây dựng khoảng 600 triệu. Bao gồm mẫu nhà cấp 4, nhà vườn 1 tầng, nhà ống 2 tầng… Nếu gia chủ đang có ý định làm nhà với ngân sách 600 triệu trong năm 2024, có thể tham khảo để lấy ý tưởng cho mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các mẫu nhà có chi phí thấp hơn ở đây:

Tổng hợp những mẫu nhà 200 triệu đẹp

+99 Mẫu nhà 300 triệu – Đẹp, rẻ, dễ xây dựng

+35 Mẫu nhà 400 triệu đáng bỏ tiền xây dựng nhất

Mẫu nhà 500 triệu giá rẻ, thiết kế siêu độc đáo, ấn tượng

Mẫu nhà 1 tầng 600 triệu đẹp

Với kinh phí khoảng 600 triệu, những mẫu nhà 1 tầng (nhà cấp 4) vẫn là ưu tiên số 1 của nhiều gia đình. Nhất là khi gia đình chỉ có 2 – 3 thế hệ, số lượng thành viên ít, lựa chọn xây nhà 1 tầng thiên về chiều rộng sẽ giúp gia đình trở nên gắn kết hơn. Mặt khác, tối ưu chi phí xây dựng so với nhà 2, 3 tầng.

mau-nha-600-trieu-1-tang-dep-1Mẫu nhà cấp 4 mái Thái với điểm nhấn nằm ở mặt tiền. Kết cấu kiến trúc đơn giản, tối ưu chi phí (Ảnh: Sưu tầm)

mau-nha-600-trieu-1-tang-dep-2Vật liệu và màu sắc được phối theo thiên hướng trầm tĩnh, có chiều sâu làm nên sự khác biệt của căn nhà (Ảnh: Sưu tầm)

mau-nha-600-trieu-1-tang-dep-3Hệ thống mái thái giật cấp giúp tăng tính thẩm mỹ và sự khác biệt so với các công trình lân cận (Ảnh: Sưu tầm)

mau-nha-600-trieu-1-tang-dep-4Mẫu nhà cấp 4 ở quê với khoản ngân sách dự trù là 600 triệu, gia chủ có thể dùng mái tôn lạnh để tiết kiệm chi phí (Ảnh: Sưu tầm)Mẫu nhà ống 1 tầng chi phí 600 triệu

Nếu diện tích đất hẹp ngang và sâu về phía sau, vậy thì một mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng là hợp lý hơn cả.

mau-nha-ong-1-tang-600-trieu-dep-1

Mặt tiền được thiết kế ấn tượng, lùi về phía sau, để dành khoảng phía trước làm sân vườn. KTS khéo léo sử dụng lam gỗ trên mái để tạo độ thông thoáng cho căn nhà (Ảnh: Sưu tầm)

mau-nha-ong-1-tang-600-trieu-dep-3Nhà 1 tầng 600 triệu kiểu mái thái lệch. Điểm nhấn của phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại (Ảnh: Sưu tầm)

mau-nha-ong-1-tang-600-trieu-dep-3Ngôi nhà tuy nhỏ, ngân sách hạn hẹp nhưng vẫn là một công trình điển hình, nổi bật ở quê (Ảnh: Sưu tầm)Mẫu nhà vườn 600 triệu

600 triệu gia chủ vẫn có thể xây một căn nhà vườn mini, kiến trúc đơn giản mà vẫn đẹp. Xu hướng này phù hợp với gia đình ở quê, ngoại ô thành phố có diện tích đất rộng. Có thể làm kiểu nhà ở  phòng khách 2 phòng ngủ hoặc 3 phòng ngủ tùy vào số lượng thành viên trong gia đình.

mau-nha-vuon-600-trieu-dep-1Kiểu nhà vườn 1 tầng mái 1 phòng khách 2 phòng ngủ được thiết kế theo phong cách hiện đại, có hiên rộng.

mau-nha-vuon-600-trieu-dep-2Mẫu nhà vườn mái Thái có ngân sách xây dựng kiến trúc khoảng 600 triệu, phù hợp với những cặp vợ chồng ra ở riêng.

mau-nha-vuon-600-trieu-dep-3Nhà vườn 1 tầng mái Nhật chi phí 600 triệu được thiết kế cho những gia đình có lối sống hiện đại, tối giản (nguồn: AcHome).

mau-nha-vuon-600-trieu-dep-4Tiếp tục là một mẫu nhà vườn 1 tầng mái Nhật để gia chủ tham khảo. Mái màu xanh nước biển đậm nổi bật, chia thành từng khối riêng biệt cho ngôi nhà.

mau-nha-vuon-600-trieu-dep-5Nhà vườn có 2 mặt tiền, bố trí theo cả chiều dọc và chiều ngang trên mảnh đất rộng. Chính sự linh hoạt của khu đất đã giúp KTS dễ dàng “tung hứng” trong bản thiết kế của mình.

mau-nha-vuon-600-trieu-dep-6Công trình có kết cấu mái Nhật rõ ràng, độ dốc thấp. Mặt tiền chiều dọc bố trí đơn giản, điểm nhấn là sự đan xen linh hoạt của tường bê tông và cửa sổ.

mau-nha-vuon-600-trieu-dep-7Nhà vườn 1 tầng, mặt tiền rộng 8m tạo điều kiện cho gia chủ phô bày kiến trúc mặt tiền của ngôi nhà. Chi phí cho phần thi công công trình khoảng 600 – 700 triệu.

mau-nha-vuon-600-trieu-dep-8Nhà vườn 1 tầng chữ L với nhiều ưu điểm nổi bật. Đặc biệt rất phù hợp với lối sống, thói quen sinh hoạt của người Việt. Mẫu nhà ưu tiên diện tích xây dựng rộng hơn, thiên về chiều ngang (Ảnh: Sưu tầm)

mau-nha-vuon-600-trieu-dep-9Phía trước là mặt tiền đón tiếp khách hàng. Phía sau làm bếp nấu ăn, có lối đi thông ra vườn tược (ảnh: Sưu tầm)

Bài viết liên quan:

Những mẫu thiết kế nhà ống cấp 4 chữ L đẹp nhấtNhững mẫu nhà ở chi phí 600 triệu 2 tầng

Xây nhà 2 tầng 600 triệu ở nông thôn hoàn toàn khả thi. Thường là những mẫu nhà ống có kết cấu kiến trúc mặt tiền đơn giản. Mặt khác, nhà 2 tầng sẽ thích hợp hơn khi diện tích đất hẹp về chiều ngang, gia chủ lại muốn bố trí nhiều buồng, phòng cho các thành viên trong gia đình.

mau-nha-2-tang-600-trieu-dep-1

Mẫu thiết kế 3D kiến trúc nhà ống 2 tầng theo phong cách đơn giản, không quá cách điệu. Tuy nhiên, ở đây lại sử dụng gạch hoa gió ở mặt tiền để tránh cảm giác nhàm chán và giống với kiểu kiến trúc cũ. Gia chủ có thể bố trí:

  • Tầng 1: phòng khách + bếp +WC
  • Tầng 2: 2 phòng ngủ + phòng thờ + WC

mau-nha-2-tang-600-trieu-dep-2

Mặt tiền ưu tiên sử dụng kính cường lực trong suốt để nhà ống vẫn ngập tràn ánh sáng, ánh nắng mặt trời. Chỉ một sự thay đổi nhỏ cũng khiến căn nhà ống 2 tầng trở nên nổi bật, hiện đại hơn. Kính cường lực cũng là giải pháp tối ưu chi phí xây dựng.

mau-nha-2-tang-600-trieu-dep-3

Nếu bạn sở hữu mảnh đất nhỏ ở khu vực thị trấn, có thể chọn mẫu nhà ống có kiến trúc mặt tiền đẹp này. Nhà ống 2 tầng hiện đại, mới mẻ, chi phí cho phần kiến trúc khoảng 600 triệu.

mau-nha-2-tang-600-trieu-dep-4

Mẫu nhà ống 2 tầng mái bằng đẹp, hiện đại. Ban công tầng 2 thiết kế thêm giàn treo nhỏ, có hiệu ứng trang trí tốt. Đồng thời cũng giúp gia chủ có thể trồng – treo thêm nhiều chậu hoa, cây cảnh, tô điểm cho ngôi nhà của mình.

mau-nha-2-tang-600-trieu-dep-5

Trường hợp bạn sở hữu mảnh đất ở ngã ba có 2 mặt tiền? Vậy thì có thể tham khảo mẫu nhà 600 triệu 2 tầng 1 tum trên đây. Tầng 1 và tầng 2 vẫn theo lối thi công kiểu cũ, điểm nhấn nằm ở tầng tum với ban công đẹp.

mau-nha-2-tang-600-trieu-dep-6

Nhà 2 tầng mái Nhật, chi phí cho phần kiến trúc khoảng 600 – 700 triệu đồng. Căn nhà có hơi hướng hiện đại, sử dụng kính cường lực ở cửa chính, cửa sổ để tăng thêm ánh sáng cho khu vực sinh hoạt bên trong.

mau-nha-2-tang-600-trieu-dep-7

Kiểu nhà ngang 2 tầng thích hợp cho mảnh đất có mặt tiền rộng khoảng 8 – 10m. Trang trí kiến trúc và vật tư ở mức tầm trung, vì thế giá trị kiến trúc sau khi hoàn thiện vào khoảng 600 triệu. Mẫu nhà này phù hợp xây dựng ở các vùng quê với lợi thế diện tích đất rộng.

mau-nha-2-tang-600-trieu-dep-8

Mẫu nhà 2 tầng ở nông thôn có giá xây dựng khoảng 600 triệu. Tầng 1 và tầng 2 được bố trí thêm giàn treo tạo nên một không gian xanh mát, tăng chất lượng cuộc sống. (Nguồn: KTS Nguyễn Văn Chung).

Tóm lại, với mức kinh phí khoảng 600 triệu, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một căn nhà 1 tầng hoặc 2 tầng có kiến trúc đẹp, cách điệu, khác biệt so với phong cách cũ. Điều quan trọng ở đây là cần bố trí công năng sao cho hợp lý, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt chung – riêng của các thành viên trong gia đình. Hi vọng với những gợi ý trên đây, bạn sẽ tìm được ý tưởng cho tổ ấm của riêng mình.Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi