fbpx

Nhà gần bệnh viện có tốt không?

Quỹ đất ở đang ngày càng thu hẹp. Việc lựa chọn một mảnh đất hay nhà ở thấp tầng có vị trí đẹp là không hề đơn giản. Có nhiều ý kiến xung quanh việc có nên mua nhà hay làm nhà gần bệnh viện không? Hãy cùng Kiến trúc Tây Hồ đi tìm lời giải đáp trong bài viết sau.

Xét trên góc độ khoa học

Nhà ở gần bệnh viện tốt hay không? Hãy thử nhận xét trên lợi ích kinh tế, giá trị đầu tư, giá trị cuộc sống. Những hệ lụy hoặc vấn đề sẽ gặp phải khi chọn nhà gần bệnh viện.

Bất cứ bệnh viện nào cũng là nơi tập trung bệnh nhân. Ngoài ra còn có dịch bệnh, thuốc men, bệnh phẩm, ô nhiễm, chết chóc… Chắc hẳn bạn đã từng biết tới thông tin chỉ với một cái hắt hơi thì người nhiễm virus hô hấp có thể thải vào môi trường hàng triệu con virus còn sống. Chúng có khả năng lây bệnh rất cao cho những người bên cạnh. Vậy bệnh viện thường tập trung rất nhiều người bệnh thì môi trường xung quanh có thể bị ảnh hưởng thế nào?

nha-gan-benh-vien-co-sao-khong

Môi trường bệnh viện thường xuất hiện những âm thanh như xe cấp cứu hụ còi, bệnh nhân, người nhà các phương tiện ra vào. Những tiếng rên rỉ của bệnh nhân, la thét của con trẻ… Nếu sống trong môi trường có tiếng ồn quá lớn sẽ tác động xấu tới sức khỏe con người. Trong một thời gian dài làm hạ thấp chất lượng cuộc sống.

nha-o-gan-benh-vien

Tiếng ồn có thể ảnh hưởng tới tiếng nói trong trao đổi thông tin, làm phân tán tư tưởng và dẫn đến làm giảm hiệu quả lao động. Tiếng ồn quấy rối sự yên tĩnh và giấc ngủ của con người. Tác động lâu dài của tiếng ồn đối với con người sẽ gây ra bệnh mất ngủ, suy nhược thần kinh. Không những thế, tình trạng về các bệnh tim mạch, huyết áp cao cũng sẽ trầm trọng hơn.

Môi trường này cũng không tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Các cặp vợ chồng trẻ cần hết sức lưu ý.Xét trên yếu tố phong thủy, tâm linh

Những khu vực quanh nghĩa trang, bệnh viện, nhà tù, nhà chùa… thường có âm khí rất mạnh. Nếu vị trí nhà ở gần bệnh viện, thì các thành viên trong gia đình đang tiếp cận với rất nhiều khí âm do người bệnh và người sắp chết tích tụ.

nha-canh-benh-vien-co-sao-khong

Nếu ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất trước đó là bệnh viện cũng sẽ bị ảnh hưởng. Năng lượng âm còn sót lại có thể gây ra các vấn đề liên quan tới sức khỏe. Nguồn vượng khí và công việc làm ăn của chủ nhà cũng có thể bị ảnh hưởng ít nhiều.

Nhà gần bệnh viện hóa giải bằng cách nào?

Nhà gần bệnh viện có hóa giải được không? Câu trả lời là vẫn có cách. Với những ngôi nhà gần bệnh viện, đối diện bệnh viện hay xây trên nền đất của bệnh viện vẫn có những cách để hóa giải. Phương pháp được cho là hữu hiệu được sử dụng nhiều hiện nay đó là sử dụng năng lượng Hỏa bằng cách thắp hương. Hãy làm sạch nhà cửa thường xuyên bằng cách thắp hương trầm. Hương trầm sẽ giữ sự hài hòa về năng lượng.

dot-tram-huong

Năng lượng Hỏa dưới hình thức khói hương sẽ xua tan các loại khí âm. Khói hương hóa giải khí âm gây bệnh tật. Vì vậy đây là cách rất hiệu quả để hóa giải khí âm từ bệnh viện.

Người Trung Quốc thường làm sạch nhà của họ bằng khói hương vào thứ Sáu ngay sau khi mặt trời lặn. Họ đốt hương trên lò than và mang lò than còn bốc khói đó đi vòng quanh nhà theo chiều kim đồng hồ 3 lần để xua đuổi loại khí gây bệnh tật này. Một cách khác để thu hút khí dương cho ngôi nhà là dùng nến. Cầm 3 cây nến đỏ đang cháy đi qua đi lại trước cửa 3 lần. Giơ nến qua khỏi đầu rồi hạ xuống đất 3 lần.

Với phong thủy dương trạch, sơn vách tường đối diện với bệnh viện bằng những màu sáng và ấm. Có thể sử dụng màu hồng, màu cam… Hoặc gắn nhiều đèn ở mặt tường này sẽ giảm bớt âm khí từ ngoài tràn vào nhà. Điều đó giúp cho ngôi nhà của bạn đón được nhiều sinh khí, giảm thiểu tà khí và sự may mắn sẽ đến với bạn.

Tuy nhiên, cách tốt nhất là trước khi mua nhà đất, bạn nên tìm hiểu kĩ để tránh các vấn đề nói trên.

Có thể bạn quan tâm:

Hiện trạng và giấy phép xây dựng khác nhau có được hoàn công?


Rate this post