Cách giải quyết vấn đề nhà không có chỗ phơi quần áo

Nhà không có chỗ phơi quần áo phải làm thế nào! Đây là tình trạng thường thấy ở cả chung cư mini, nhà trọ thuê và thậm chí là cả chung cư nhà phố nếu ngay từ đầu không được bố trí khoa học, hợp lý. Trong khi đó, quần áo thay ra giặt hàng ngày rất cần được tiếp xúc với ánh nắng và phơi khô để tránh mùi khó chịu và bệnh ngoài da. Bạn có đang gặp phải vấn đề đau đầu này? Vậy đừng bỏ qua mẹo giải quyết đơn giản mà Kiến trúc Tây Hồ giới thiệu dưới đây.Bố trí khu vực treo quần áo trong phòng giặt

Bạn có thể sử dụng chính khu giặt đồ để làm sân phơi quần áo. Cách này giúp bạn tiết kiệm thêm cả thời gian khi phải di chuyển từ máy giặt đến sân phơi. Quần áo sau khi giặt máy đã được vắt tương đối khô ráo. Chỉ cần khu vực phơi đủ thông thoáng, có gió hoặc ánh sáng để tránh ẩm mốc.

phoi-quan-ao-trong-phong-giat

Tùy vào diện tích khu giặt, bạn có thể dùng móc treo di động hoặc bắn lên tường một móc treo cố định. Như vậy, không nhất thiết phải có sân phơi đồ ngoài trời, bạn vẫn dễ dàng hong khô quần áo.

lam-moc-treo-quan-ao-tren-may-giat

Sử dụng móc treo tường ngay phía trên máy giặt cũng là một sáng kiến bạn có thể thử. Hệ thống móc phơi đồ phải đảm bảo độ chắc chắn. Ưu tiên nguồn sáng, gió trời, thông thoáng.Tận dụng ban công, lô gia, cửa

Tận dụng ban công nhỏ hẹp để đặt máy giặt, sân phơi quần áo là cách giải quyết thường thấy ở chung cư, nhà phố diện tích chật hẹp.

Nếu không có ban công hướng ra ngoài, chủ nhà xem xét đến vị trí lô gia của căn hộ. Đây là phần hành lang hướng ra ngoài. Tuy nhiên lại được xây âm vào bên trong mặt nhà nên không phải lúc nào cũng có gió, ánh nắng tự nhiên.

tan-dung-ban-cong-logia-phoi-quan-ao(Nguồn: Decoxdesign.com)

Nếu như phía ngoài lô gia nhà bạn có lắp đặt những cục nóng điều hòa như thế này thì không còn gì tuyệt vời bằng vào mùa hè.

Những ngôi nhà có khoảng hành lang lấy sáng/ giếng trời trong nhà thì cũng có thể tận dụng làm nơi phơi đồ. Gian phơi thông minh, móc phơi di động vẫn được ưu tiên lắp đặt trong trường hợp này.

gian-phoi-thong-minh-gan-cua

Một ý tưởng khác dành cho bạn khi không có sân phơi quần áo. Đó chính là tận dụng cửa ra vào, cửa sổ kính cường lực trong suốt để phơi đồ. Móc quần áo di động gấp gọn là lựa chọn thích hợp.

Bài viết liên quan:

Trồng cây trong nhà có tốt không?

Sử dụng móc phơi đồ di động

Lựa chọn một vị trí thuận tiện nhất để lắp đặt độ giàn phơi đồ thông minh, móc phơi di động. Miễn là vị trí đó có nguồn ánh sáng, gió trời và cả ánh nắng thì cũng rất thích hợp.

moc-phoi-di-dong

Giàn phơi lắp đặt trong nhà có thể gấp gọn khi không sử dụng, tiết kiệm diện tích cho căn phòng.

gian-phoi-lap-ghep

Hoặc không dùng giàn phơi cố định trên tường, bạn có thể xem xét móc phơi đồ di động. Khi không cần sử dụng, sẽ gấp gọn, để trong góc.

gian-phoi-thong-minh-tren-tuong

Nói chung một chiếc giàn phơi đồ thông minh có thể lắp đặt lên bất cứ vị trí nào. Ngay cả khi có một góc tường nhà, cửa số hướng ánh nắng như một vài gợi ý dưới đây.Thiết kế nội thất thông minh, kết hợp với các khu vực khác

Chung cư, nhà ống tham khảo phương án giải quyết vấn đề nhà không có chỗ phơi quần áo bằng cách bố trí sắp xếp lại nội thất một cách khoa học. Kết hợp khu giặt đồ, phơi đồ và nhà bếp hoặc nhà tắm, hành lang đi lại, vị trí dưới chân cầu thang…

thiet-ke-thong-minh

Ý tưởng kết hợp khu giặt đồ, phơi đồ với nhà bếp. Một góc nhỏ ở tủ bếp được thay thế làm nơi phơi đồ. Không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn tăng tính tiện nghi, khoa học, hiện đại.

Vấn đề cần lưu tâm nhất ở đây là hãy giữ cho khu bếp nấu luôn sạch sẽ, tránh ẩm mốc. Khi nấu ăn, hãy cất hết quần áo khô. Tránh tình trạng quần áo đã giặt sạch lại bị ám mùi thức ăn.

giai-quyet-van-de-nha-khong-co-cho-phoi-quan-ao

Ý tưởng bố trí phòng giặt đồ, khu phơi đồ và bếp nấu ngay ở hành lang bên dưới cầu thang. Đây là giải pháp tiết kiệm diện tích khá hoàn hảo mà nhà phố có thể tham khảo, áp dụng.

Bài viết liên quan:

Cách hóa giải cầu thang xấu đầy đủ, chi tiết

lam-cho-phoi-quan-ao-o-gam-cau-thang

Góc tường bị khuyết mảng lớn chính là cầu thang đi xuống ở phía bên kia. Thay vì bỏ trống xấu xí, gia chủ có thể giải pháp thiết kế nội thất thông minh này. Biến góc tù, góc chết đó thành khu phơi đồ. Bên ngoài vẫn có cửa sổ cung cấp ánh sáng, gió trời.Lưu ý khi bố trí khu vực phơi quần áo trong nhà

Máy giặt, phòng giặt, chỗ phơi đồ thường được bố trí ở những hướng xấu để khắc chế âm khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn cần phải tính toán làm sao để tránh làm tổn hại máy giặt, quần áo.

Treo quần áo ở trong nhà nên khuất tầm mắt khi đứng ở cửa chính nhìn vào. Đây là phép lịch sự tối thiểu để căn nhà nhỏ hẹp của bạn vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Trên đây là một vài ý tưởng để bạn khắc phục tình trạng nhà không có chỗ phơi quần áo. Tùy vào diện tích thực tế cho phép, bạn cân nhắc lựa chọn để thỏa mãn cả nhu cầu sinh hoạt gia đình; cả tính thẩm mỹ.Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi