Những cách hóa giải nhà gần chùa để tránh họa sát thân

Theo phong thủy, nhà ở gần chùa, đình, miếu được cho là không tốt.  Những ngôi nhà như vậy khó tụ tài, các thành viên dễ bị ảnh hưởng tới sức khỏe, mơ ngủ, bóng đè, khó làm ăn kinh doanh… Tuy nhiên do đất chật người đông, tấc đất tấc vàng nên rất khó tránh khỏi việc phải xây nhà cạnh chùa. Trong trường hợp này cần lưu ý gì? Có những kiêng kỵ gì? Cách hóa giải nhà gần chùa như thế nào?Nhà ở gần chùa tốt hay xấu?

Chùa chiền, đền, đình, miếu, phủ là chốn linh thiêng và thanh tịnh để tu tâm, tích đức. Việc xây nhà gần chùa sẽ là tốt nếu như mục đích của gia chủ là hướng phật, góp công quả, thích nghe kinh phật.

nha-o-gan-chua
Nhà ở gần chùa có tốt không?

Còn trong trường hợp xây nhà gần chùa phục vụ mục đích kinh doanh buôn bán, mở nhà hàng, quán ăn, karaoke thì là xấu. Âm thanh, sự ồn ào, khí uế… sẽ ảnh hưởng đến không gian thanh tịnh của chùa chiền, phạm vào thần phật. Đồng thời cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt, sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong nhà. Vậy tóm lại có nên làm nhà gần chùa hay không? Tại vì sao? Lời giải đáp chi tiết có trong bài viết:

Vậy tóm lại có nên làm nhà gần chùa hay không? Tại vì sao?Cách hóa giải nhà gần chùa chiền

Đất gần chùa chiền, đình, miếu không phải là mảnh đất lý tưởng để làm nhà. Tuy nhiên do sức ép đô thị nên không tránh khỏi việc xây nhà sát chùa. Cộng thêm việc quả thật giá đất ở những khu vực này thường rẻ hơn chỗ khác. Nhiều người ham rẻ khi chỉ bỏ ra một số tiền nhỏ nhưng lại sở hữu mảnh đất “đắc địa” thì chắc chắn sẽ không bỏ qua cơ hội.Trong trường hợp bất khả kháng, khi làm nhà gần chùa, gia chủ có thể áp dụng một có cách để hóa giải như sau:

Sử dụng gương lồi thay nồi cơm cũ

Khi nhà ở thế Thần tiền miếu hậu, người xưa đã sử dụng nồi cơm cũ đặt ở bên ngoài cửa sổ. Nó có thể ngăn cản sát khí, âm khí từ chùa. Lúc này nên lựa chọn những chiếc nồi hoặc chảo có hình bán nguyệt là tốt nhất. Nồi cơm càng cũ, dính cào nhiều than muội thì khả năng ngăn chặn sát khí càng mạnh.

dung-guong-loi-de-hoa-giai-nha-o-gan-chua

Tuy nhiên ngày nay, việc treo một chiếc nồi ngoài cửa sổ khá mất mỹ quan. Hơn nữa, nồi sắt lại xung sát vào nhà người khác, gây nhiều phiền toái. Trong trường hợp này, gia chủ có thể thay thế bằng gương lồi. Dùng gương treo ở vị trí đối diện với chùa, miếu.Lựa chọn màu sắc hàng rào phù hợp

Khi nhà ở phạm vào thế cô dương sát, xung quanh nhà nên làm tường rào bao quanh. Hàng rào tạo thành một khoảng ngăn cách nhất định giữa chùa và nhà ở. Điều này đồng thời sẽ tránh làm ảnh hưởng, phạm húy đến đất chùa.

mau-sac-hang-rao-de-hoa-giai-nha-gan-chua

Chọn màu của tường rào tương sinh với mệnh của gia chủ và tương khắc với màu của chùa chiền theo ngũ hành. Điều này sẽ khắc chế phần nào sát khí mạnh từ đất nhà chùa.Trồng cây bao xung quanh

trong-cay-bao-quanh-de-hoa-giai-nha-gan-chua

Nếu có chừa một khoảng đất trống sân vườn, gia chủ nên làm một hàng rào cây xanh (có thể chọn loại cây lớn) xung quanh nhà. Hoặc trồng giàn hoa giấy cách cổng chính 5m. Sinh khí từ những cây cảnh này có tác dụng ngăn cản phần nào luồng âm khí đi vào bên trong.Treo gương bát quái tại cửa chính

Nhà đối diện với chùa, gia chủ nên treo gương bát quái ở ngay cổng chính. Gương bát quái có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập và quấy phá của vong linh, oan hồn, ma quỷ. Đồng thời ngăn không cho âm khí đi vào bên trong.

treo-guong-bat-quai-de-hoa-giai-nha-gan-chua

Nếu cổng nhà lệch hẳn sang một bên, gia chủ chỉ cần treo gương cầu lồi.Treo chuông gió trước nhà

treo-chuong-gio-hoa-giai-nha-gan-chua

Khi nhà đối diện chùa, có thể dùng 2 chiếc chuông gió treo ở 2 bên. Tiếng chuông gió vang lên có tác dụng xua tan âm khí, chướng khí hiệu quả.Dùng gương tráng thủy trong phòng khách

treo-guong-trang-hoa-giai-nha-gan-chua

Hóa giải nhà gần chùa, miếu bằng cách sử dụng gương tráng thủy đặt ở phòng khách. Quay mặt soi của gương nhìn ra bên ngoài. Như vậy nếu như ma quỷ ở bên ngoài vào nhà “thăm” lại gặp cái bóng của mình từ trong gương. Lúc này chúng sẽ bỏ đi nơi khác.Một số cách hóa giải khác

Gia chủ có thể sử dụng các loại tinh dầu để căn nhà luôn thơm tho, loại bỏ chương khí. Ngoài ra, đốt thêm hương bồ kết, trồng xương rồng quanh nhà…. cũng là những cách hóa giải nhà gần chùa hiệu quả, lại tẩy khí uế, tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Bài viết liên quan: Nhà gần bệnh viện tốt hay xấu? Tại sao?Những kiêng kỵ khi xây nhà gần chùa, miếu

nhung-dieu-kieng-ki-khi-xay-nha-gan-chua

  • Không xả thoải các thức ô uế, rác thải làm ảnh hưởng đến nhà chùa.
  • Không mở cửa sang chùa nếu nhà ngay sát bên hông.
  • Không được lấn đất sang đất nhà chùa. Xét về mặt pháp luật, đó là phạm pháp. Còn thuộc về cõi tâm linh thì đây là đang xâm phạm đến đất của phật thánh, sẽ gánh tội nghiệp.
  • Không chửi bới tục tĩu, xúc xiểng, đại kỵ, nhất là vào mùng 1, ngày rằm.

Thường thì không ai muốn xây nhà cạnh chùa chiền, đình, miếu. Tuy nhiên, khi quỹ đất thu hẹp thì làm nhà cạnh chùa cũng chưa hẳn là xấu. Chỉ cần gia chủ áp dụng đúng cách hóa giải nhà gần chùa mà Kiến trúc Tây Hồ chia sẻ trên đây, mọi chướng khí, sát khí, oán khí đều có thể xua tan. Bên cạnh đó, luôn luôn ghi nhớ nguyên tắc “đất ai người nấy ở”. Tuyệt đối không được xâm phạm đến đất nhà chùa kẻo rước họa vào thân.Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi