Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng 7 tầng – Anh An, Đống Đa, Hà Nội

Có dự định xây nhà trong năm 2020, vì thế, ngay từ đầu năm, gia đình anh An đã bắt đầu tìm hiểu thông qua một vài người bạn giới thiệu và trên cả internet. Khảo sát kỹ lưỡng 5 đơn vị chuyên thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng (https://kientructayho.vn/nha-o-ket-hop-van-phong/) trên mạng, anh An quyết định lựa chọn Kiến Trúc Tây Hồ

Thông tin dự án:

 • Chủ đầu tư: Anh An
 • Địa chỉ: Hoàng Cầu, Hà Nội
 • Loại hình: Nhà ở kết hợp văn phòng
 • Hạng mục: Thiết kế kiến trúc
 • Phong cách thiết kế: Hiện đại
 • Số tầng: 6 tầng, 1 hầm
 • Diện tích sàn xây dựng: 520m2
 • Tình trạng: Đã hoàn thành
 • Chi phí thiết kế kiến trúc: 104.000.000 đồng

Sở hữu mảnh đất rộng 50m2 trên tuyến phố lớn, mặt tiền rộng rãi, thuận tiện xe cộ đi lại, gia đình anh An quyết định đầu tư công trình nhà ở kết hợp văn phòng. Có dự định xây nhà trong năm 2020, vì thế, ngay từ đầu năm, gia đình anh An đã bắt đầu tìm hiểu thông qua một vài người bạn giới thiệu và trên cả internet. Khảo sát kỹ lưỡng 5 đơn vị chuyên thiết kế nhà phố trên mạng, anh An quyết định lựa chọn Công ty Kiến Trúc Tây Hồ. Sau này, khi được hỏi lý do, anh chia sẻ.

“Lời giới thiệu chỉ chiếm khoảng 30% niềm tin. Quan trọng, tôi thấy được kinh nghiệm và uy tín của công ty, đội ngũ KTS thông qua các dự án đã hoàn thiện. Đó mới là căn cứ và minh chứng rõ nhất, có thể chiếm 70 – 80% quyết định của tôi. Và cho đến thời điểm hiện tại, tôi có thể chắc chắn 100% lựa chọn của mình là đúng đắn”.

KTS Trần Hoàng với trên 20 năm kinh nghiệm làm nghề là người phụ trách chính trong dự án thiết kế nhà phố 7 tầng của gia đình anh An.

Phối cảnh 3D thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng 7 tầng

nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-anh-an (1) nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-anh-an (2) nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-anh-an (3) nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-anh-an (4)

Bố trí mặt bằng công năng nhà phố kết hợp văn phòng 7 tầng

Thiết kế kiến trúc không chỉ tập trung vào vẻ ngoài thẩm mỹ, sang trọng, độc đáo và đúng hướng gia chủ. Mà quan trọng nhất, KTS phải đưa ra được phương án bố trí công năng khoa học, hài hòa. Sao cho đáp ứng yêu cầu của một công trình với 3 chức năng: nhà ở – văn phòng – showroom trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

Dưới đây là toàn bộ bản vẽ bố trí công năng mặt bằng các tầng mà KTS Kiến Trúc Tây Hồ thực hiện cho công trình nhà ở anh An:

 • Tầng 1, 2, 3 văn phòng
 • 4 nhà ở
 • 5 phòng cho khách
 • 6 phòng ăn cho nhân viên
 • 7 quán cafe

Mặt bằng tổng thể

nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-anh-an (5)Mặt bằng tổng thể thể hiện toàn bộ khu vực được phép xây dựng của anh An và các khu vực, công trình lân cận.

Mặt bằng tầng hầm

nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-anh-an (6)Tầng hầm bố trí kho lạnh bảo quản hoa quả nhập khẩu luôn tươi, sạch. Đây là khu vực quan trọng của một showroom trưng bày, bán hàng hoa quả tươi nhập khẩu. Hai thang máy được bố trí từ tầng hầm lên tầng 7 thuận tiện cho việc đi lại.

Mặt bằng bố trí công năng tầng 1

nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-anh-an (7)Mặt bằng tầng 1 là không gian trưng bày hoa quả nhập khẩu, tiếp đón khách hàng, đối tác đến tham và mua sắm.

Mặt bằng công năng tầng 2

nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-anh-an (8)Mặt bằng tầng 2 phân chia làm 2 khu vực: văn phòng làm việc cho nhân viên và kho lạnh.

Mặt bằng công năng tầng 3

nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-anh-an (9)Toàn bộ mặt bằng công năng tầng 3 là khu văn phòng làm việc cho nhân viên. Vì diện tích sàn có phần hạn chế, nên các khu vực bố trí bàn làm việc được can nhắc kỹ càng. Sao cho mỗi nhân viên đều cảm thấy thoải mái, không bị chật chội, gò bó

Mặt bằng công năng tầng 4

nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-anh-an (10)Mặt bằng tầng 4 là không gian sinh hoạt của gia đình. Bao gồm phòng khách và phòng ngủ 18m2.

Mặt bằng công năng tầng 5

nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-anh-an (11)Tầng 5 được phân chia thành 3 phòng ngủ nhỏ đón tiếp khách hàng, đối tác.

 

Mặt bằng công năng tầng 6

nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-anh-an (12)Toàn bộ diện tích mặt sàn tầng 6 là phòng ăn, được phân chia thành hai khu: phòng ăn lớn cho nhân viên và phòng ăn nhỏ của gia đình. Hai khu vực được phân tách riêng biệt đảm bảo riêng tư cho cả gia đình và nhân viên.

Mặt bằng công năng tầng 7

nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-anh-an (13)

Tầng 7 bố trí công năng mở, có phòng thờ ngăn cách riêng biệt. Phần lớn diện tích là quầy bar, cafe, sân vườn, tiểu cảnh thư giãn.

Phối cảnh 3D thiết kế nội thất nhà ở

Vì đây không phải là căn nhà sinh hoạt chính của gia đình nên phần lớn diện tích được bố trí thành văn phòng làm việc, showroom trưng bày. Tuy nhiên, với tính chất là một căn nhà ở, theo yêu cầu của gia chủ, KTS vẫn bố trí nội thất gia đình trên tầng 4 và 5.

Phòng ngủ

Tổng thể căn nhà có 3 phòng ngủ, đặt ở tầng 4 và tầng 5 của ngôi nhà. Gồm 1 phòng cho gia chủ, 2 phòng ngủ khách.

noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-1noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-2 noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-3 noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-4 noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-5 noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-6 noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-7

Do thường xuyên đón tiếp đối tác, nhà cung cấp nước ngoài đến văn phòng tham quan, làm việc. Chính vì thế, anh An chú trọng thiết kế nội thất phòng ngủ khách đẹp, tiện nghi, sang trọng.

Nhà tắm + nhà vệ sinh

noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-8 noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-9 noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-10 noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-11

Nhà tắm kết hợp nhà vệ sinh của phòng ngủ master và các không gian khác đều được thiết kế tối giản, sạch sẽ. Chủ đầu tư lựa chọn tỉ mỉ nội thất phòng tắm, ưu tiên vật liệu cao cấp, tone màu sáng, sang trọng.

noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-12

Khu giặt bố trí ở sàn tầng 5, ở phía góc dưới chân cầu thang. Hai chiếc máy giặt đặt gọn gàng trong tủ đồ âm tường tiết kiệm diện tích.

Bếp + phòng ăn

Vì gia chủ không thường xuyên sinh hoạt ở đây nên phòng ăn của gia đình bố trí kết hợp với khu pantry văn phòng, sử dụng chung bếp nấu.

noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-13 noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-14

Tuy diện tích hạn chế nhưng không gian vẫn rất ấm cúng. Hệ thống đèn thả trần bàn ăn cho ánh sáng vàng tựa phong cách Châu Âu. Tủ rượu trưng bày bố trí đèn led tăng sự sang trọng và đẳng cấp của chủ nhân.

Phòng thờ

Phòng thờ đặt trên tầng tum, được ngăn cách riêng biệt với khu cafe sân thượng, đảm bảo sự yên tĩnh, linh thiêng cần có.

noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-15 noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-16

Gia chủ lựa chọn gỗ sồi Nga với độ sáng vàng tự nhiên, bắt mắt để làm nội thất phòng thờ. Vừa là sự tôn kính, vừa đảm bảo yếu tố mỹ thuật.

Phối cảnh 3D thiết kế nội thất văn phòng xanh

Công ty của anh An kinh doanh về lĩnh vực trái cây sạch nhập khẩu. Yếu tố xanh – sạch – tươi ngon luôn luôn được đặt lên hàng đầu. Cung cấp sản phẩm chất lượng, an toàn đến người tiêu dùng. Cái tên Sức Sống Xanh đã thể hiện rất rõ quan điểm này.

noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-17

Theo đúng tinh thần của Sức Sống Xanh, KTS Trần Hoàng và cộng sự ưu tiên sử dụng màu xanh lá cây làm chủ đạo trong các chi tiết trang trí, thiết kế. Dễ nhận thấy rõ nhất chính là hệ trần thạch cao thả treo, ghế ngồi văn phòng, chậu cây xanh… Đây cũng là mong muốn mà chủ đầu tư đang hướng tới. Chính vì vậy, ngay khi ý tưởng được mô phỏng bằng bản vẽ 3D hoàn chỉnh, anh An cảm thấy vô cùng hài lòng.

Tầng 1: Khu bán hàng, trưng bày, giới thiệu sản phẩm

Lợi thế của căn nhà là mặt tiền rộng rãi, sát đường lớn, các phương tiện thuận tiện ra vào, dừng đỗ xe. Chính vì thế, toàn bộ sàn tầng 1 được tận dụng làm khu bán hàng, trưng bày, giới thiệu sản phẩm. Như vậy vừa thuận tiện cho khách hàng và đại lý phân phối.

noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-18 noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-19

Phần tường mặt tiền được thay thế bằng kính cường lực trong suốt giúp tăng độ thân thiện, đưa sản phẩm kinh doanh đến gần hơn với người tiêu dùng. Chỉ cần đứng từ đằng xa, khách hàng đã có thể nhìn thấy và tìm đến cửa hàng. Đây là nguyên tắc quan trọng trong thiết kế nội thất showroom bán hàng.

noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-20

Tầng 2 + 3: Khu văn phòng làm việc  phòng họp công ty

Khu vực làm việc của nhân viên khối văn phòng tập trung tại tầng 2 và tầng 3. Hệ thống trần thạch cao thả treo hình lục giác là điểm nhấn trang trí quan trọng cho nội thất văn phòng làm việc.

noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-21

Hai màu sắc chủ đạo cho không gian nội thất văn phòng là xanh lá cây và ghi sáng. Ghi sáng làm nền để màu xanh lá cây càng trở nên nổi bật, ấn tượng và độc đáo.

Vật liệu ốp lát tường, trần, sàn được chủ đầu tư lựa chọn kỹ lưỡng theo hướng tối giản. Ưu tiên sử dụng đá marble vân mây ốp sàn, cửa thang máy. Nhờ đó mà dù diện tích có hạn chế nhưng phòng làm việc vẫn rộng rãi thoáng mát, tạo môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên của mình.

noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-22 noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-23

Tường phía ngoài và vách ngăn các không gian chức năng được KTS Trần Hoàng ưu tiên lựa chọn kính cường lực trong suốt có rèm che hoặc dán kính mờ. Đây là biện pháp thu ánh sáng tự nhiên thông minh, tránh cảm giác gò bó, bí bách cho nhân viên.

noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-24 noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-25 noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-26

Mặt khác, từ bên ngoài, bản thân khách hàng, đối tác hay bất cứ ai cũng đều có thể chiêm ngưỡng tuyệt tác công trình. Là một phần quan trọng để lan tỏa và nâng tầm thương hiệu Sức Sống Xanh.

noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-27 noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-28noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-29

Hệ thống kệ, tủ tài liệu văn phòng được bố trí ngăn nắp, tiện nghi, ưu tiên sử dụng gỗ công nghiệp MDF để tăng độ bền trong quá trình sử dụng.

noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-30 noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-31

Tầng 4: phòng khách

Phòng khách trên tầng 4 với thiết kế hiện đại, sang trọng. Bộ ghế sofa ưu tiên sử dụng chất liệu da cao cấp, xứng tầm địa vị của gia chủ.

noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-32 noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-33

Phòng khách được bố trí thêm bàn làm việc giám đốc, phục vụ việc đón tiếp khách hàng, đối tác.

Tầng 6: Bếp nấu + phòng ăn nhân viên

Nhân viên – đặc biệt là nhân tài luôn có nhiều lựa chọn ở môi trường làm việc. Khi môi trường không đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng, rất có thể họ sẽ rời đi.

noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-34

Vì thế, không chỉ trú trọng thiết kế không gian nội thất văn phòng xanh – đẹp để truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên, anh An còn đặc biệt quan tâm đến mặt phúc lợi, tiện nghi. Mong muốn đáp ứng được nhiều nhất nhu cầu của nhân viên, giữ chân nhân tài. Thiết kế khu pantry cũng là xu hướng thiết kế nội thất văn phòng của hầu hết các doanh nghiệp hiện nay.

noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-35

Khu pantry văn phòng dành cho nhân viên được chủ đầu tư bố trí trên tầng 6. Bao gồm bếp nấu ăn và phòng ăn rộng rãi, hiện đại, tiện nghi không khác gì phòng bếp của một căn biệt thự sang trọng.

noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-36

Hai vách tường đều dùng kính cường lực trong suốt để tăng độ sáng tự nhiên lên mức cao nhất.

Tầng tum: Cafe vườn

Bên cạnh khu văn phòng, nhà ở, anh An còn đầu tư thiết kế tầng tum thành một quán cafe vườn – cafe sân thượng độc đáo, ấn tượng phục vụ kinh doanh.

noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-37

Cafe sân thượng được chia làm 2 không gian: trong nhà và ngoài trời có mái che. Mặc dù là khu vực riêng lẻ những quán cafe vẫn giữ ý tưởng không gian xanh xuyên suốt. KTS bố trí nhiều cây xanh bao xung quanh, bên trên là giàn đèn nháy tạo không gian ấm cúng khi màn đêm buông xuống.

noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-38

Ở vị trí tầng 7, đây chắc chắn sẽ là không gian CHILL cực kỳ cuốn hút mà khách hàng khó có thể cưỡng lại được.

noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-39 noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-40 noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-41 noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-42 noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-43

Dự án thiết kế nội thất văn phòng kết hợp nhà ở của anh An đang đi vào giai đoạn thi công hoàn thiện. Dự kiến công trình sẽ bàn giao trước Tết Nguyên Đán để sang năm mới Tân Sửu 2021, công ty anh có thể chuyển đến văn phòng mới.

“Công việc của tôi khá bận rộn, hầu như rất ít thời gian đến công trình. Xây nhà trọn gói như vậy, tôi cũng đỡ công giám sát, tránh sai sót so với bản vẽ ban đầu”. Anh An chia sẻ.

Kiến trúc Tây Hồ luôn cảm thấy tự hào và biết ơn sự tin tưởng mà khách hàng đã gửi gắm!  Đó sẽ là động lực để chúng tôi tiếp tục hành trình kiến tạo nên các công trình kiến trúc đẹp, độc đáo, tối ưu chi phí cho khách hàng.

XEM TIẾN ĐỘ THI CÔNG
Tiến độ thi công dự án Nhà ở Kết hợp Văn phòng 7 tầng – anh An được cập nhật luôn tục tại đây

XEM NGAY

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi