fbpx

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng

“Xây nhà phố, thay vì chồng tầng chỉ để ở, hãy biến nó trở thành con gà đẻ ra quả trứng vàng! Biến nhà phố thành tài sản chứ không phải tiêu sản – Đó chính là xu hướng thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng năm 2023″. Kiến trúc sư Trần Hoàng

thiet-ke-thi-cong-nha-o-kiem-van-phong-cho-thue

Vậy thế nào là một căn nhà tiêu sản?

KTS Trần Hoàng định nghĩa: Nếu bạn mua miếng đất chỉ để ở thôi, thì nó là tiêu sản. Bởi vì ta phải bỏ tiền xây dựng, vận hành và duy trì nó. Trong quá trình sử dụng, ngôi nhà chắc chắn sẽ bị tiêu hao, trượt giá.

Còn khi nào căn nhà biến thành tài sản? Một ngôi nhà làm ra tiền, nó là tài sản. Đây chính là mô hình nhà ở kết hợp văn phòng làm việc/ văn phòng cho thuê hoặc chung cư mini. Bởi vì ngôi nhà đó có khả năng tạo ra vốn, tạo ra nguồn tiền. Sử dụng chính nguồn tiền đó để vận hành căn nhà và nguồn thu nhập thụ động cho gia chủ.

Nhà trong hẻm, ngõ nhỏ, biến thiên theo hướng nhà ở kết hợp chung cư mini cho thuê. Hướng đến sự tiện nghi, đầy đủ cho đối tượng người đi làm, cặp vợ chồng trẻ. Nhà mặt phố phù hợp với mô hình kết hợp shophouse hoặc văn phòng. Thuận tiện cho việc đi lại, giao dịch. Tập trung vào phân khúc công ty nhỏ, ít người, các startup.

⇒ Xây nhà phố, thay vì chồng tầng chỉ để ở, hãy biến nó trở thành con gà đẻ ra quả trứng vàng!

Song, con gà chỉ thực sự đẻ trứng vàng khi nó được chăn sóc kỹ lưỡng. Cũng giống như xây nhà ở kết hợp cho thuê. Muốn vừa ở vừa kinh doanh hiệu quả, công trình phải được thiết kế, thi công tỉ mỉ, hợp lý; bố trí công năng khoa học, bắt kịp xu hướng thị trường. Và chỉ những kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm thực tế mới có thể làm được điều đó.

Bởi thế, bản chất chính xác của việc bỏ tiền ra thuê thiết kế chính là mua kinh nghiệm thực tế của kiến trúc sư. Điều này sẽ giúp gia chủ giảm thiểu tối đa chi phí, tránh lãng phí không cần thiết.

Xem thêm

Báo chí viết về kiểu nhà ở kết hợp văn phòng

bai-viet-tren-bao-dan-tri
Bài viết trên báo Dân Trí
bai-viet-tren-bao-24h
Bài viết trên tạp chí 24h

nhan-tu-van-ngay

Mẫu nhà phố kết hợp văn phòng cho thuê

Điểm hạn chế của nhà xây trong phố là diện tích khá chật hẹp. KTS cần tính toán phương án bố trí công năng mặt bằng và khối kiến trúc sao cho tận dụng tối đa diện tích. Song vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, nghệ thuật và quy định trong cấp phép xây dựng.

mau-nha-pho-van-phong-7-tang-hien-dai-1

Toàn bộ sàn tầng hầm, 1, 2 và 3 được sử dụng với mục đích cho thuê làm văn phòng, cửa hàng trưng bày, bán hàng. Giải pháp thuê văn phòng trong nhà dân hiện là giải pháp tiết kiệm chi phí đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Thêm nữa, tuyến phố đông đúc và phát triển chính là cơ hội thuận lợi để showroom bán hàng tiếp cận nhiều hơn nữa lượng khách hàng tiềm năng.

mau-nha-pho-van-phong-7-tang-hien-dai-4mau-nha-pho-van-phong-7-tang-hien-dai-3

Dựa vào mong muốn của gia chủ và đặc thù của ngành nghề kinh doanh, KTS Trần Hoàng tư vấn và lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại. Sử dụng tông màu trắng – đen đan xen kết hợp để tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Dự án được thực hiện trực tiếp bởi KTS Trần Hoàng và cộng sự.

mau-nha-pho-van-phong-7-tang-hien-dai-5mau-nha-pho-van-phong-7-tang-hien-dai-6

Công trình không chỉ phục vụ mục đích sinh hoạt hàng ngày. Mà còn gắn liền với hoạt động kinh doanh, buôn bán, làm việc. Chính vì thế, tổng thể khối kiến trúc đã được KTS tính toán hài hòa ở cả 3 yếu tố: công năng, kỹ thuật vật chất và tính nghệ thuật. Để đến cuối cùng, cái gia chủ nhận được là một tác phẩm nghệ thuật độc nhất vô nhị.

mau-nha-pho-van-phong-7-tang-hien-dai-2

>>> Chi tiết thông tin và bố trí công năng mẫu thiết kế xem tại đây.

nhan-tu-van-ngay

Thiết kế tòa nhà văn phòng làm việc 6 tầng

Điểm đặc biệt của vị trí này là tất cả vẫn đang ở trạng thái của một mảnh đất thô. Mặt tiền rộng rãi nhưng lô đất lại chéo góc, kẹp giữa những căn nhà đã xây dựng kiên cố xung quanh. Vì vậy điều quan trọng là tìm kiếm đơn vị có kinh nghiệm trong cả thiết kế kiến trúc xây dựng và setup không gian nội thất. Sao cho dự án đáp ứng được tiêu chí thẩm mỹ, tối ưu công năng, diện tích lại phù hợp với tiêu chuẩn quy hoạch xây dựng trên tuyến phố đông đúc.

thiet-ke-van-phong-fsi-2thiet-ke-van-phong-fsi-1thiet-ke-van-phong-fsi-3thiet-ke-van-phong-fsi-4

Là đơn vị có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế nhà văn phòng, KTS Đoàn Tú và Kiến trúc Tây Hồ vinh dự được lựa chọn đồng hành hoàn thiện dự án văn phòng FSI. Sau hơn 2 tháng hợp tác, hiện công trình đã đi vào giai đoạn thi công.

>> Chi tiết thông tin dự án và bố trí mặt bằng công năng xem tại đây.

Mẫu nhà ở kết hợp làm văn phòng cho thuê 5 tầng hiện đại

Sở hữu mảnh đất rộng đến 168m2 ngay trên phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, chủ đầu tư của công trình ngay lập tức nghĩ tới mô hình làm nhà ở kết hợp cho thuê văn phòng này để bắt kịp xu hướng. Đồng thời tránh lãng phí quỹ đất rộng, vị trí thông thương thuận lợi.

Mặt tiền rộng sẽ tận dụng tối đa kính cường lực và các góc mở thông thoáng. Từ đó giúp tòa nhà trở nên thân thiện hơn nhưng vẫn không kém phần tiện nghi, đẳng cấp.

mau-thiet-ke-nha-o-ket-hop-lam-van-phong-5-tang (2) mau-thiet-ke-nha-o-ket-hop-lam-van-phong-5-tang (3) mau-thiet-ke-nha-o-ket-hop-lam-van-phong-5-tang (4)

Hình ảnh thi công thực tế công trình

Dự án tòa nhà kết hợp văn phòng 5 tầng của Mr. Quốc đang trong giai đoạn thi công hoàn thiện. Dưới đây là cập nhật hình ảnh được gửi về từ KTS giám sát tác quyền:

mau-thiet-ke-nha-o-ket-hop-lam-van-phong-5-tang (5) mau-thiet-ke-nha-o-ket-hop-lam-van-phong-5-tang (6) mau-thiet-ke-nha-o-ket-hop-lam-van-phong-5-tang (7)

>> Chi tiết thông tin dự án và bố trí mặt bằng công năng xem tại đây.

nhan-tu-van-ngay

Mẫu nhà ở kết hợp văn phòng kinh doanh

Không phải ngẫu nhiên mẫu nhà ở kết hợp văn phòng kinh doanh trở nên HOT. Và cũng không phải nhiều người lựa chọn cách xây dựng này như một phương thức để chạy theo MỐT. Đơn giản, bởi vì nó đang thực sự đáp ứng được nhu cầu của nhiều đơn vị, doanh nghiệp, startup trong bối cảnh bình thường mới như hiện nay.

mau-thiet-ke-biet-thu-ket-hop-van-phong-dep-6mau-thiet-ke-biet-thu-ket-hop-van-phong-dep-3mau-thiet-ke-biet-thu-ket-hop-van-phong-dep-5mau-thiet-ke-biet-thu-ket-hop-van-phong-dep-1

>>> Chi tiết thông tin dự án và bố trí mặt bằng công năng xem tại đây.

nhan-tu-van-ngay

Mẫu văn phòng cho thuê kết hợp nhà ở

Vị trí công trình sở nằm trên trục đường chính đi lại. Diện tích mặt tiền tuy rộng nhưng hai bên đều đã có nhà ở. Vì thế, tòa nhà phong cách tân cổ điển Pháp 6 tầng 1 hầm là phương án phù hợp nhất. Vừa thể hiện được tầm đẳng cấp riêng biệt của chủ nhà. Lại cũng tận dụng tối đa diện tích đất ở để xây công trình.

nha-o-van-phong-lang-son-1nha-o-van-phong-lang-son-2nha-o-van-phong-lang-son-3nha-o-van-phong-lang-son-4

Kiến trúc tân cổ điển Pháp với đặc trưng là tối giản các chi tiết hoa văn rườm rà, cầu kỳ. Kết hợp vật liệu hiện đại, phong cách hiện đại, thời thượng.

>>> Chi tiết thông tin và bố trí công năng mẫu thiết kế xem tại đây.

nhan-tu-van-ngay

Mẫu nhà ở kết hợp văn phòng 7 tầng hiện đại

“Lời giới thiệu chỉ chiếm khoảng 30% niềm tin. Quan trọng, tôi thấy được kinh nghiệm và uy tín của công ty, đội ngũ KTS thông qua các dự án đã hoàn thiện. Đó mới là căn cứ và minh chứng rõ nhất, có thể chiếm 70 – 80% quyết định của tôi. Và cho đến thời điểm hiện tại, tôi có thể chắc chắn 100% lựa chọn của mình là đúng đắn”. Chia sẻ của anh Anh – Chủ đầu tư dự án.

nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-anh-an (3)

Thiết kế kiến trúc không chỉ tập trung vào vẻ ngoài thẩm mỹ, sang trọng, độc đáo và đúng hướng gia chủ. Mà quan trọng nhất, KTS phải đưa ra được phương án bố trí công năng khoa học, hài hòa. Sao cho đáp ứng yêu cầu của một công trình với 3 chức năng: nhà ở – văn phòng – showroom trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-anh-an (4)nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-anh-an (1)

  • Tầng 1: Là không gian trưng bày hoa quả nhập khẩu, tiếp đón khách hàng, đối tác đến tham và mua sắm.
  • Tầng 2: Phân chia làm 2 khu vực: văn phòng làm việc cho nhân viên và kho lạnh.
  • Tầng 3: Là khu văn phòng làm việc cho nhân viên.
  • Tầng 4: Là không gian sinh hoạt của gia đình. Bao gồm phòng khách và phòng ngủ 18m2.
  • Tầng 5: Được phân chia thành 3 phòng ngủ nhỏ đón tiếp khách hàng, đối tác.
  • Tầng 6: Là phòng ăn, được phân chia thành hai khu: phòng ăn lớn cho nhân viên và phòng ăn nhỏ của gia đình.
  • Tầng 7: Với công năng mở, có phòng thờ ngăn cách riêng biệt. Phần lớn diện tích là quầy bar, cafe, sân vườn, tiểu cảnh thư giãn.

nha-o-ket-hop-van-phong-7-tang-anh-an (2)

thi-cong-nha-o-van-phong-7-tang (11) thi-cong-nha-o-van-phong-7-tang (14)

>>> Chi tiết thông tin và bố trí công năng mẫu thiết kế xem tại đây.

nhan-tu-van-ngay

Mẫu showroom văn phòng kết kiêm nhà ở 8 tầng

Chủ đầu tư của công trình nhà ở kết hợp showroom này có thời gian dài sống ở Nhật, vì vậy luôn ưu tiên thiết kế nhà ở thông minh, tối giản hóa theo lối sống người Nhật.

thiet-ke-nha-o-ket-hop-showroom-8-tang (1)

Phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại là lựa chọn số 1 khi xây nhà 2 mặt tiền có kết hợp văn phòng kinh doanh. Đảm bảo hài hòa và phù hợp hơn với khối tòa nhà. Đồng thời, giúp tối giản, tiết kiệm năng lượng và tận dụng không gian cho thuê văn phòng một cách triệt để.

thiet-ke-nha-o-ket-hop-showroom-8-tang (2)thiet-ke-nha-o-ket-hop-showroom-8-tang (3)thiet-ke-nha-o-ket-hop-showroom-8-tang (4)thiet-ke-nha-o-ket-hop-showroom-8-tang (5)

Tổng thể công trình có 8 tầng. Toàn bộ tầng 1 làm gara để phương tiện đi lại của gia chủ và nhân viên văn phòng. Nhà chị Vân có bà nội, 2 vợ chồng và 2 con. Do đó chỉ sử dụng 2 tầng ở trên cùng làm nhà ở. Các tầng phía dưới để làm showroom và văn phòng cho thuê.

thi-cong-showroom-van-phong-ket-hop-nha-o-chi-van-9 thi-cong-showroom-van-phong-ket-hop-nha-o-chi-van-12 thi-cong-xay-dung-nha-o-kiem-showroom-chi-van-1 thi-cong-xay-dung-nha-o-kiem-showroom-chi-van-3 thi-cong-xay-dung-nha-o-kiem-showroom-chi-van-4

>>> Chi tiết thông tin và bố trí công năng mẫu thiết kế xem tại đây.

nhan-tu-van-ngay

Mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh

Thiết kế nhà phố kết hợp cho thuê làm cửa hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm của chị Thanh, phố Trường Chinh, Hà Nội khá rộng rãi. Lợi thế lớn nhất của công trình là sở hữu 2 mặt tiền phố chính nên khá thoáng và đẹp. Mẫu thiết kế này được thực hiện bởi kiến trúc sư Trần Hoàng.

thiet-ke-nha-pho-2-mat-tien-co-kinh-doanh-5thiet-ke-nha-pho-2-mat-tien-co-kinh-doanh-4thiet-ke-nha-pho-2-mat-tien-co-kinh-doanh-6

nhan-tu-van-ngay

Mẫu nhà ở kiêm văn phòng làm việc 6 tầng hiện đại

Mẫu nhà ở kết hợp cho thuê văn phòng 6 tầng với gam màu trắng nhẹ nhàng. Xen giữa đó là màu ghi của khung cửa sổ, cửa kính, màu nâu gỗ của vật liệu ốp tường. Tổng thể màu sắc của ngoại thất được phối kết hợp một cách khéo léo, tuy đơn giản nhưng không bị đơn điệu, ngược lại còn làm nổi bật phong cách hiện đại, trẻ trung mà KTS Đoàn Tú và cộng sự hướng tới.

mau-nha-o-ket-hop-cho-thue-6-tang (1)

Nhìn tổng thể công trình, có thể thấy mặt tiền, mặt sau, mặt bên từ tầng 2 đến tầng 5 đều có ban công rộng, thoáng.

mau-nha-o-ket-hop-cho-thue-6-tang (5)mau-nha-o-ket-hop-cho-thue-6-tang-6

Sử dụng chất liệu kính cường lực trong suốt là đặc trưng của phong cách thiết kế hiện đại nhưng vẫn thể hiện rất rõ sự gần gũi, hòa nhập với thiên nhiên.Phần lan can ban công và toàn bộ hệ thống cửa sổ, cửa ra ban công đều được làm bằng kính cường lực trong suốt có độ bền cao đảm bảo an toàn, tính thẩm mỹ.

mau-nha-o-ket-hop-cho-thue-6-tang (3)mau-nha-o-ket-hop-cho-thue-6-tang (4)

Ban ngày, cửa kính cường lực tận thu được ánh sáng tự nhiên giúp không gian trong phòng bừng sáng, tràn ngập nhựa sống. Về đêm, ánh đèn lại len lỏi từ trong nhà ra ngoài, in bóng xuống mặt hồ tạo nên một khung cảnh lung linh. Nhờ đó mà công trình nhà ở kết hợp cho thuê văn phòng 6 tầng trở nên nổi bật, thu hút mọi ánh nhìn.

>>> Xem đầy đủ thông tin về mẫu thiết kế tại đây.

nhan-tu-van-ngay

Mẫu nhà ở kiêm văn phòng 4 tầng

Tham khảo mẫu thiết kế nhà ở kết hợp làm văn phòng cho thuê tại phố Hoàng Văn Thái. Chủ trì đảm nhiệm thực hiện mẫu thiết kế này là kiến trúc sư Đoàn Tú. KTS đã đưa ra 2 phương án triển khai khác nhau.

thiet-ke-ngoai-that-va-noi-that-nha-pho-hoang-van-thai-hn-1

Phương án 1 sử dụng gạch thông gió trang trí cho phía ban công. Tầng 1 được là gara để xe và khu lễ tân.

thiet-ke-ngoai-that-va-noi-that-nha-pho-hoang-van-thai-hn-2

Thay vì bịt kín không gian bằng các bức tường cứng nhắc, các bức tường gạch thông gió biến tấu sinh động, tạo điểm nhấn bắt mắt cho căng phòng.

thiet-ke-ngoai-that-va-noi-that-nha-pho-hoang-van-thai-hn-3

Phương án 2 lắp các lam chắn bê tông kết so le nhau. Bố trí công năng được giữ nguyên như phương án 1.

thiet-ke-ngoai-that-va-noi-that-nha-pho-hoang-van-thai-hn-4

Lam chắn nắng một mặt giúp làm mát và tạo sự thông thoáng cho tòa nhà. Mặt khác còn giúp giảm tiếng ồn hiệu quả, chắn bụi tốt.

nhan-tu-van-ngay

Thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở 5 tầng

Ngôi nhà 5 tầng tại Văn Khê – một trong những dự án nổi bật của của Kiến trúc Tây Hồ. Thiết kế kiểu mái Thái nghiêng sang trọng, tối ưu theo đúng đề xuất của mô hình nhà ở kết hợp văn phòng, 2 không gian đối xứng nhau tạo độ thoáng bên trong. Tác giả thực hiện kiến trúc sư Đoàn Tú.

mau-thiet-ke-biet-thu-lien-ke-kdt-van-khe-lk05-2mau-thiet-ke-biet-thu-lien-ke-kdt-van-khe-lk05-1mau-thiet-ke-biet-thu-lien-ke-kdt-van-khe-lk05-7mau-thiet-ke-biet-thu-lien-ke-kdt-van-khe-lk05-4

Chất liệu kính được sử dụng lắp đặt ở mặt trước và các mặt bên. Điểm nhấn là ban công với hệ thống cây xanh tô điểm, tạo cảm giác tinh khôi, tươi mát.

nhan-tu-van-ngay

Thiết kế nhà ở kết hợp làm văn phòng 5 tầng

KTS Đức Mạnh và cộng sự hoàn thành mẫu thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở 5 tầng, phong cách tân cổ điển.

van-phong-ket-hop-nha-o-5-tang-depmau-van-phong-ket-hop-nha-o-dep-nhat

Tone màu chủ đạo của toàn bộ công trình là màu trắng tinh khôi, trẻ trung và hiện đại đảm bảo không bị quá lòe loẹt, phô trương. Tuy nhiên màu sơn trắng của toàn bộ công trình lại không hề bị buồn bã, tẻ nhạt và đơn điệu bởi các KTS Đức Mạnh đã khéo léo sử dụng đá ốp tường hoa cương (granite) màu vàng tự nhiên. Đồng thời sử dụng đá màu xám chống trơn trượt để ốp lát 3 bậc thang lên xuống.

nhan-tu-van-ngay

Mẫu nhà ở kết hợp cho thuê 6 tầng hiện đại

Dự án thiết kế nhà phố kết hợp cho thuê chủ đầu tư anh Hiếu – Cầu Giấy, Hà Nội là một trong những dự án tiêu biểu cho sự kết hợp hoàn hảo này. Tại một khu phố sầm uất, dân cư đông đúc, diện tích nhỏ hẹp nhưng lại là tuyến phố chính có nhiều hoạt động kinh doanh quan trọng thì việc kết hợp nhà ở và cho thuê rất hợp lý.

thiet-ke-nha-pho-cdt-anh-hieu-cau-giay-anh-3

Từ tầng 1 đến tầng 5 gia chủ thiết kế để cho thuê. Tầng 6 và tầng lửng là khu sinh hoạt chính của gia đình. Điểm độc đáo của mặt tiền mặt phòng này chính là cách phối trộn màu sắc nhẹ nhàng, trầm với các mảng xám – trắng xen kẽ tạo độ mở cho không gian.

thiet-ke-nha-pho-cdt-anh-hieu-cau-giay-anh-1

Mặc dù cho thuê đến 5 tầng nhưng gia chủ vẫn được các KTS KTS thiết kế để tối ưu hóa công năng sử dụng. Sân thượng rộng thoáng để cả gia đình có thể sinh hoạt chung.

thiet-ke-nha-pho-cdt-anh-hieu-cau-giay-anh-2

Ở mỗi tầng của ngôi nhà đều có ban công nhỏ trồng hoa. Việc bố trí các chậu cây cảnh xanh tươi vượng khí cho hoạt động kinh doanh, mang lại một không gian dễ chịu.

Trong một khu phố đông đúc như Cầu Giấy thì mẫu nhà ở kết hợp cho thuê 6 tầng này đã giải quyết được phần nào nhu cầu nhà ở với chi phí hợp lý cho nhiều gia đình nhỏ. Tác giả: kiến trúc sư Trần Hoàng.

nhan-tu-van-ngay

Mẫu thiết kế nhà ở kiêm văn phòng 6 tầng hiện đại

Đây là dự án thiết kế được thực hiện bởi Kiến trúc sư Phạm Long. Toàn bộ công trình có 6 tầng, trong đó dưới cùng nhất là hầm gara để phương tiện sử dụng của gia đình và khách đến chơi. Tổng thể công trình tận dụng tối đa vách kính cường lực phản quang đã khéo léo đem lại ánh sáng tự nhiên vào nhà một cách thích hợp nhất.

nha-o-ket-hop-cho-thue-6-tang-4

nha-o-ket-hop-cho-thue-6-tang-5

Cách bố trí màu sắc, bố cục từ những tông thể đến chi tiết đều ăn nhập với nhau một cách tự nhiên, đơn giản nhưng lại không đơn giản, tưởng giản dị nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng, đẳng cấp, mặt tiền nhỏ nhưng ngôi nhà vẫn trông thật sừng sững, uy nghi.

nha-o-ket-hop-cho-thue-6-tang-3

nhan-tu-van-ngay

Thiết kế kiến trúc nhà ở kiêm văn phòng cho thuê 7 tầng

Công trình 7 tầng nhà ở kiêm văn phòng cho thuê tại 55 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm chủ đầu tư chị Hạnh. Công trình được chia thành 3 khối. Từ tầng 1 đến tầng 5 là gara ô tô, khu văn phòng, tầng 6 và 7 là không gian sinh hoạt của gia chủ. Mẫu nhà ở kiêm văn phòng kiểu tân cổ điển này được thực hiện bởi Kiến trúc sư Đào Tuyến và cộng sự.

thiet-ke-noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-1

Dự án sở hữu lợi thế mặt bằng rộng, đường giao thông thuận tiện. Kết hợp với lối kiến trúc tân cổ điển Pháp thực sự khiến mọi người ngỡ ngàng tưởng chừng đang đứng trước một tòa biệt thự bề thế.

thiet-ke-noi-that-nha-o-ket-hop-van-phong-2

Sở hữu mặt tiền rộng nhưng khu phố lại có luồng dân cư đông đúc như phố Phan Chu Trinh thì các KTS đã khéo léo sử dụng hệ thống cửa kính lớn tận thu tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, tránh cảm giác bí bách khó chịu cho nhân viên văn phòng.

nhan-tu-van-ngay

Thiết kế xây dựng nhà ở kết hợp cho thuê 7 tầng

Nếu bạn sở hữu một mảnh đất rộng nhưng không phải mặt phố hay ngõ rộng, khó có thể cho thuê kinh doanh. Bạn có thể tự kinh doanh với mẫu nhà ở kết hợp cho thuê. Thông qua hình thức chung cư mini cho thuê đang rất phổ biến hiện nay.

chung-cu-mini-cho-thue-hao-nam-2chung-cu-mini-cho-thue-hao-nam-1

Công trình có tầng 01 dùng làm nhà để xe – Tầng 02 đến 06 dùng để cho thuê – Tầng 07 là ở của Chủ đầu tư. Khu vực cho thuê được chia thành các căn hộ nhỏ với 01 Phòng khách + Bếp , 01 phòng ngủ + WC, có ban công phơi đồ.

chung-cu-mini-cho-thue-hao-nam-3chung-cu-mini-cho-thue-hao-nam-4

Mức chi phí đầu tư cho mẫu nhà ở kết hợp cho thuê này khá cao so với xây nhà ở bình thường. Nhưng bạn có thể thế chấp mảnh đất để lấy tiền xây dựng. Giá trị cho thuê đảm bảo trả đủ cho ngân hàng và theo thời gian toàn bộ ngôi nhà sẽ là của bạn. Nó là 1 khoản lương hưu cực lớn cho chúng ta sau này. Công trình trên đã được thực hiện trên thực tế và kinh doanh rất thành công. Mẫu thiết kế được thực hiện bởi KTS Đoàn Tú và cộng sự.

nhan-tu-van-ngay

Mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh

Mẫu thiết kế được đội ngũ Kiến trúc Tây Hồ thực hiện tại Hưng Yên. Kiến trúc sư chính chịu trách nhiệm thực hiện dự án này là KTS Trần Hoàng. Tầng 1 là không gian cho thuê để mở quán kinh doanh nhà hàng ăn uống.

nha-pho-ket-hop-kinh-doanh-nha-hang-1

Tầng 2, tầng 3 và tầng tum 3,5 là khu vực sinh hoạt riêng của gia đình chủ nhà. Gia đình chủ nhà có 3 thế hệ ở là ông bà, vợ chồng anh chị và 2 con.

mau-nha-pho-ket-hop-kinh-doanh-nha-hang-2

KTS Trần Hoàng đã phải tính toán kỹ lưỡng, phân chia diện tích cụ thể và tỉ mỉ để đảm bảo công năng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

nhan-tu-van-ngay

Mẫu nhà ở kết hợp kinh doanh showroom

Chủ đầu tư của dự án đã có mong muốn thiết kế một nơi khang trang làm kinh doanh, vừa là chỗ sinh hoạt lý tưởng cho gia đình anh ở phía sau khu đất 2 mặt tiền của gia đình. Công trình mang thiết kế hiện đại, sang trọng phù hợp với mô hình kinh doanh tiện lợi nhưng vẫn có thể đảm bảo được tiện nghi trong cuộc sống sinh hoạt gia đình.

thiet-ke-noi-that-ngoai-that-shophouse-anh-tan-hung-yen-1thiet-ke-noi-that-ngoai-that-shophouse-anh-tan-hung-yen-2thiet-ke-noi-that-ngoai-that-shophouse-anh-tan-hung-yen-5thiet-ke-noi-that-ngoai-that-shophouse-anh-tan-hung-yen-6

>>> Xem đầy đủ thông tin về mẫu thiết kế tại đây.

nhan-tu-van-ngay

Mẫu nhà phố kết hợp cho thuê giá rẻ

Diện tích mặt tiền nhỏ nhưng lại có lợi thế về chiều sâu đã thôi thúc các kiến trúc sư Đức Mạnh đưa ra ý tưởng thiết kế độc đáo, mở rộng chiều cao cho dự án nhà phố kết hợp văn phòng cho thuê tại Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội.

thiet-ke-nha-pho-tai-dong-my-thanh-tri-hn-6thiet-ke-nha-pho-tai-dong-my-thanh-tri-hn-7

Tầng 1 là gara chứa xe của gia chủ, cán bộ nhân viên rộng rãi, tầng 2 và 3 là văn phòng cho thuê, không gian tầng 1 và sân tầng 5 là khu sinh hoạt của gia đình.

Những mẫu thiết kế nhà ở kết hợp cho thuê đẹp nhất 2023

nha-o-kiem-van-phong-cho-thue-5-tang

Mẫu nhà ở kiêm văn phòng cho thuê 5 tầng.

nha-o-kiem-van-phong-cho-thue-6-tang-1-tum

Mẫu nhà ở kiêm văn phòng cho thuê 7 tầng.

nha-o-kiem-van-phong-cho-thue-7-tang

Mẫu văn phòng cho thuê kiêm nhà ở hiện đại 7 tầng.

thiet-ke-nha-lien-ke-o-cau-dien-ha-noi-anh-2

Mẫu nhà ở văn phòng cho thuê 4 tầng hiện đại.

Nhận tư vấn ngay

kts-tran-hoang-tu-van-thiet-ke-nha-o-kiem-van-phong

Thế nào là nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê?

Trong bảng xếp hạng sức khỏe tài chính của 66 nền kinh tế mới nổi của The Economist, Việt Nam đứng thứ 12, thuộc nhóm an toàn sau dịch COVID-19 nhờ các chỉ số tài chính ổn định.

Kinh tế Việt Nam đang có những khởi sắc trở lại sau khi nới lỏng các biện pháp cách ly xã hội. Đặc biệt có thể kể tới sự bùng nổ của các doanh nghiệp start-up.

Những bước chuyển mạnh mẽ này kéo theo sự thay đổi rõ rệt về cơ sở hạ tầng. Khi mà nhu cầu về nhà ở, mặt bằng kinh doanh, văn phòng cho thuê ngày càng tăng cao. Vậy có hướng đi nào đối với ngành kiến trúc xây dựng để đáp ứng nhu cầu?

Hiển nhiên, diện tích đất phân lô mặt nền cố định, không thể dãn nở. Vậy để giải quyết vấn đề trên, giải pháp tối ưu đưa ra đó chính đa dạng hóa mục đích sử dụng của của đất. Vì thế, mô hình nhà ở kết hợp cho thuê ở được phát kiến sáng tạo rất được ưa chuộng và trở nên phổ biến. Đặc biệt là ở các khu vực thành thị, phố xá đông đúc, các lô đất thường bị hạn chế về mặt tiền và có lợi thế về chiều sâu nhiều hơn.

nha-o-ket-hop-van-phong-cho-thue-2021

Những mẫu nhà phố kết hợp văn phòng cho thuê với thiết kế đáp ứng được cả 2 chức năng cơ bản đó là sinh hoạt và kinh doanh. Những ngôi nhà kiểu này thường được xây chồng nhiều tầng, tối ưu tổng diện tích mặt bằng sử dụng theo tầm cao. Chủ đất sẽ dành những tầng bên dưới để cho thuê. Từ 1 tới 2 tầng phía trên cùng để ở và phục vụ hoạt động sinh hoạt hằng ngày của gia đình.

Những văn phòng được thiết kế lồng ghép trong mô hình kết hợp với nhà ở thường phục vụ cho các công việc buôn bán lẻ hoặc cho thuê mặt bằng với các đơn vị, công ty vừa và nhỏ. Một điều rất thú vị đó là theo thống kê, trong tổng số các doanh nghiệp start-up ở Việt Nam thì có đến 80% là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sự phát kiến nhà ở kết hợp văn phòng đúng là sự sáng tạo không thể tuyệt vời hơn!

Nhà phố kết hợp với kinh doanh thường trú trọng tới sự tối giản, tươi sáng. Hạn chế tối đa các bức tường xây kiên cố, làm gãy mạch không gian và chiếm nhiều diện tích. Các vật liệu được lựa chọn thay thế rất hiện đại, bền đẹp, gọn gàng và thi công lắp đặt thuận tiện như kính cường lực, khung chắn inox, gạch, sàn trang trí sáng màu, tận dụng được tối đa ánh sáng bên ngoài, tạo độ thông thoáng phù hợp với phòng làm việc nhiều người, nhiều giấy tờ, tủ kệ.

Một điểm khác biệt nữa đó là nhà ở kiêm văn phòng sẽ thường lắp đặt cầu thang máy để tiện lợi đi lại cho nhân viên. Vì thế hạn chế tối đa diện tích dành cho khu vực cầu thang, hành lang. Thiết kế lệch tầng – hai không gian đối xứng được ngăn cách bằng cầu thang tạo độ thông thoáng là sự lựa chọn thông minh, hợp lý với kiến trúc tổng thể ngôi nhà.

Công ty tư vấn thiết kế và xây dựng nhà ở kết hợp cho thuê

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, Kiến trúc Tây Hồ là đơn vị đã có thâm niên hoạt động, tạo dựng tên tuổi và uy tín trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, thi công công trình kiến trúc nội thất, tư vấn thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng chuyên nghiệp, sang trọng và sáng tạo.

doi-ngu-kien-truc-tay-ho-2019

Trải qua chặng đường hơn 13 năm hoạt động, Kiến trúc Tây Hồ đã thi công hàng nghìn công trình, dự án lớn nhỏ. Đồng hành với mỗi công trình là đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng tay nghề cao, được qua đào tạo đúng chuyên ngành. Và quan trọng nhất là có bề dày kinh nghiệm được tích lũy khi trực tiếp bắt tay vào công tác thi công.

nha-o-kiem-van-phong-cho-thue

Giờ đây chúng tôi tự tin là đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm thực tế, thực chiến mà khách hàng có thể yên tâm “chọn mặt gửi vàng”. Một công trình đảm bảo nghiêm ngặt yếu tố về xây dựng và chất lượng thi công là điều tất yếu. Với quan niệm “một dấu hiệu nhỏ nhất cũng sẽ cho biết bạn là ai” chúng tôi luôn giữ cái tâm làm nghề, chăm chút cho từng chi tiết nhỏ nhất từ cầu thang, vách tường đến khâu hoàn thiện, trang trí…

Đến với Kiến trúc Tây Hồ, quý khách hàng có cơ hội được tư vấn hoàn toàn miễn phí, sở hữu những dự án thiết kế, thi công nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê hiện đại. Bên cạnh đó, Kiến trúc Tây Hồ còn cung cấp giải pháp thiết kế các công trình nhà phố, biệt thự, văn phòng, chung cư, nhà hàng, khách sạn và nhiều công trình dân dụng khác.

Kiến trúc Tây Hồ hướng tới các dự án bộc lộ được cái hồn của công trình, thể hiện được cái tầm, cái chất và đẳng cấp của gia chủ. Qua mỗi công trình, sự hài lòng, tín nhiệm của khách hàng là nguồn động lực bất tận để chúng tôi viết tiếp chặng đường của mình trong tương lai!

Thông tin liên hệ:

5/5 - (22 bình chọn)