Nhà ở ngã ba đường có tốt không?

Nhiều ý kiến cho rằng nhà ở ngã ba đường là không tốt vì đường lớn sẽ dẫn sát khí vào nhà, ảnh hưởng tài vận, sức khỏe. Nhưng lại có không ít trường hợp làm nhà tại nhà ba, công việc làm ăn ngày càng thuận lợi, phát đạt, bình an. Vậy tóm lại nhà ở ngã ba đường có tốt không?Từ quan niệm…

Hầu hết mọi người đều cho rằng nhà trên mảnh đất nằm ngay ngã ba đường, có một trục đường đâm thẳng vào trước cửa nhà là không tốt. Vì con đường sẽ dẫn sát khí từ bên ngoài vào nhà, phong thủy gọi là thương sát. Lúc này đường được ví như con dao sắc nhọn đâm vào nhà. Nó làm ảnh hưởng đến vận khí của các thành viên. Khiến cho con cháu bệnh tật, ốm đau, gặp nhiều điều xui xẻo, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

nha-o-nga-ba-duong

Nhà ở ngã ba đường cũng sẽ tạo thành hình chữ Y. Thế đất này trực tiếp xâm phạm vào nguyên tắc yên tĩnh của phong thủy. Bởi vì ở đây luôn có xe cộ đi lại tấp nập, ồn ào, khó chịu.Không chỉ về phong thủy, nhà ở ngã ba, có đường đâm thẳng vào cổng còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Đặc biệt là tai nạn xe cộ. Những chiếc xe mất lại có thể đâm trực diện gây nguy hiểm cho người bên trong nhà. Cộng thêm phần ồn ào, khói bụi ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt thường nhật.

the-nao-la-nha-o-nga-ba-duong

(Thế nhà hình chữ Y – số 5)

Cũng chính vì lẽ đó mà những ngôi nhà hoặc BĐS ở khu vực ngã ba đường, nhất là trong ngõ, hẻm thường khó bán; giá trị dao dịch bị giảm. Song thực tế có phải như vậy? Quan niệm trên có hoàn toàn đúng?… Đến thực tế

Thực tế ta thấy vẫn có nhiều trường hợp ngoại lệ. Nhà nằm ngay ngã ba đường chẳng những không gặp tai ương mà ngược lại, làm ăn buôn bán phất lên như diều gặp gió. Nhà cửa khang trang, con cái đề huề. Thậm chí không chỉ là nhà mà còn rất nhiều cửa hàng, cửa tiệu, trung tâm buôn bán, tạp hóa lựa chọn ngã ba đường làm nơi kinh doanh.

van-de-nha-o-nga-ba-duong

Như chia sẻ của anh Bình tại quận 9 trên VNexpress. Anh mạnh dạn mua miếng đất xây nhà nằm ngay ngã ba đường. Phía trước có con đường lớn đâm thẳng vào nên giá mua rẻ được thêm 300 – 400 triệu.  Đến thời điểm hiện tại, anh lại cảm thấy may mắn vì quyết đinh của mình. Chi phí rẻ, nhà cửa rộng rãi, thoáng mát, thuận tiện đi lại. Anh còn sự tính sẽ kinh doanh một mặt hàng nào đó sau khi nghỉ hưu.

Do đó, quan niệm trên có nhiều điều cần phải xem xét lại!Nhà ở ngã ba đường có tốt không?

Nhà ở ngã 3 đường tốt hay xấu? Nhà ở ngã ba đường không hẳn là xấu. Đăc biệt sẽ tốt trong những trường hợp sau:

  • Nếu như ngôi nhà của bạn to, còn ngã ba có đường đâm thẳng vào nhà nhỏ hơn thì không ảnh hưởng đến phong thủy.
  • Nếu con đường chạy ngang phía trước nhà rộng lớn thì cũng có tác dụng giảm thương sát từ đường nhỏ đâm thẳng vào nhà. Không gây ảnh hưởng về mặt phong thủy cho gia chủ.
  • Nếu con đường phía trước nhỏ hẹp, ít xe cộ đi lại thì ngôi nhà của gia chủ còn được hưởng minh đường rộng, thoáng. Vận khí tốt lành đi vào nhà. Đồng thời tầm nhìn phía trước mặt tiền không bị che khuất, rất tốt.

Ngoài ra, vận tốt vận xấu của ngôi nhà ở ngã ba đường còn phụ thuộc vào cung mệnh tướng số của gia chủ; phụ thuộc vào ngày giờ động thổ, cất nóc, nhập trạch… Nếu mọi thứ thuận lợi, tương sinh chẳng những không gây hại mà còn mang đến cát lành cho các thành viên.

Nhà ở khu vực ngã ba, có nhiều người qua lại là lựa chọn ưu tiên của thương gia. Rất nhiều người lựa chọn vị trí này để ở kết hợp mở cửa hàng buôn bán, thương mại.Cần nói thêm nhà nằm ở ngã ba nhưng phía cuối đường thì tương đối yên tĩnh. Thậm chí những tên trộm còn ngại lui tới. Chưa kể vì nhiều người cho rằng thế đất không tốt về phong thủy nên giá trị BĐS có thể rẻ hơn từ 10 – 20% các khu vực khác.

Tuy nhiên, nếu không nằm trong những trường hợp kể trên thì nhà ở ngã ba đường sẽ là xấu và ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà. Các mức độ xấu sẽ phụ thuộc vào từng vị trí, hướng nhà, đường đi lại… Song, theo KTS Đoàn Tú, chúng ta vẫn có những cách để hóa giải.

Bài viết liên quan:Các hóa giải nhà ở ngã ba đường

Dịch chuyển cổng chính của nhà lệch sang một phía để giảm sát khí từ đường xộc thẳng vào nhà.

Chọn hướng mở cửa chính của nhà hợp phong thủy, tài vận, ngăn sát khí. Thực tế có nhiều cách thiết kế linh hoạt để ngôi nhà phù hợp với thế đất mà hướng chính diện vẫn hợp với phong thủy.

cach-hoa-giai-nha-o-nga-ba-duong

Trồng cây xanh trước sân nhà để giảm thương sát từ đường lớn. Đồng thời, cây xanh có tác dụng lọc gió, chắn bụi, điều hòa không khí tương đối tốt. Gia chủ có thể lựa chọn cây phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh.

Trong nhà đặt bình phong ở phòng khách để đổi chiều luồng khí đi thẳng vào nhà.

Gia chủ có thể treo chuông gió, sáo trúc ở cửa chính bị đường lớn đâm thẳng vào.Tóm lại

Như vậy, nhà ở ngã ba đường không hoàn toàn xấu. Thậm chí sẽ tốt nếu gia chủ biết các áp dụng các phương pháp hóa giải. Trong đó, khâu thiết kế nhà ban đầu vẫn là then chốt.

giai-phap-cho-nha-o-nga-3-duongMẫu thiết kế biệt thự vườn hiện đại của nhà chị Giang tại Phú Thọ do KTS Kiến trúc Tây Hồ hoàn thiện. Thế đất nằm giữa ngã ba đường đã được giải quyết cả về phong thủy và công năng.

Do đó mà khi thiết kế nhà ở cho những khách hàng như vậy, KTS Kiến trúc Tây Hồ phải khảo sát rất kỹ. Bắt đầu từ vị trí, thế đất, cấp của đường, các lan đường, dải phân cách, các khu nhà lân cận… Từ đó đưa ra phương án thiết kế tối. Hóa giải những điểm xui xẻo cho gia chủ.