Thiết kế nhà ống 3 tầng 8x20m – Anh Sơn, Quốc Oai, Hà Nội

Thông tin dự án thiết kế nhà ống 3 tầng dài 20m:

  • Chủ đầu tư: Mr. Sơn
  • Địa chỉ: Quốc Oai, Hà Nội
  • Hạng mục: Thiết kế kiến trúc
  • Loại hình: Nhà lô phố/ nhà ống
  • Phong cách: Hiện đại, không gian mở
  • Diện tích: 8x20m
  • Số tầng: 3 tầng 4 phòng ngủ
  • Thời gian hoàn thiện: Tháng 4/2022
  • Chủ nhiệm công trình: KTS Đoàn Tú, KTS Phạm Long
  • Công Ty: Công ty Cổ phần Kiến trúc và Xây dựng Tây Hồ

Nhà ống – Loại hình nhà ở phổ biến được xây dựng cho mảnh đất có mặt tiền nhỏ hẹp và sâu. Sở hữu thế đất tương tự như vậy, anh Sơn gần như không có lựa chọn nào khác ngoài kiểu nhà ống – dài, hẹp. Thế nhưng anh là một người hướng ngoại với phong cách sống trẻ trung, hiện đại. Sự bí bạch, ngột ngạt của nhà ống chính là yếu điểm lớn nhất khiến anh băn khoăn.

mau-nha-ong-3-tang-8x20m (1)

Tham khảo phương án thiết kế của rất nhiều đơn vị: giới thiệu có, tự tìm trên mạng cũng có. Nhưng anh thực sự bị thu hút bởi tư duy thiết kế thể hiện trong các dự án của Kiến trúc Tây Hồ. Dù là nhà ống diện tích chật hẹp hay nhà vườn, biệt thự cao cấp thì tất cả đều mang màu sắc tương mới. Một không gian xanh ưa thích sinh học, tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn mà không mất đi tính sang trọng.

Mặt khác, cả thẩm mỹ kiến trúc và công năng đều rất hài hòa, không có cái nào phải chạy theo sau cái nào. Chính vì vậy, anh Sơn đã quyết định đặt niềm tin vào đội ngũ KTS Kiến trúc Tây Hồ khi thiết kế ngôi nhà mơ ước của gia đình.

Phối cảnh 3D thiết kế nhà ống 3 tầng 8x20m – anh Sơn

Nhà ống được thiết kế theo phong cách hiện đại không gian mở. Mặt tiền sử dụng gạch hoa gió, ban công mở, điểm xuyết thêm hàng cây xanh để thay cho bức tường bê tông thô kệch truyền thống ở mặt tiền. Sự kết hợp giữa ngôn ngữ vật liệu và màu sắc mang đến cảm giác không gian yên bình, ổn định, tạo hiệu ứng thẩm mỹ tươi tắn, trẻ trung, phù hợp với gia đình trẻ.

mau-nha-ong-3-tang-8x20m (2)

Mặt tiền kiến trúc nhà phố với gạch hoa gió ấn tượng. 

mau-nha-ong-3-tang-8x20m (3)

Ban công xanh đóng vai trò trang trí và điều hòa không khí cho nhà ở.

mau-nha-ong-3-tang-8x20m (4)

Bên cạnh thẩm mỹ, các tiêu chí an toàn cũng được tính đến khi thiết kế mặt tiền nhà phố.

mau-nha-ong-3-tang-8x20m (5)

Tất cả các phòng đều có ít nhất 2 cửa sổ lớn để mở ra với thiên nhiên. Đây là phương án mà rất ít nhà ống có thể làm được.

mau-nha-ong-3-tang-8x20m (6)

KTS sử dụng tấm lấy sáng khu vực sân phơi. Vật liệu vừa có tác dụng trang trí, tăng thẩm mỹ, tránh mưa bão trực tiếp; trong khi đó vẫn đảm bảo có đủ ánh nắng, ánh sáng cần thiết cho khu vực.

mau-nha-ong-3-tang-8x20m (7)

Phối cảnh mặt cắt A – A nhà phố anh Sơn

mau-nha-ong-3-tang-8x20m (8)

Phối cảnh mặt cắt B – B với các khu vực chức năng trong nhà

mau-nha-ong-3-tang-8x20m (9)

Phối cảnh mặt cắt C – C khu vực khách, phòng thờ

“Có điều gì đó thật đặc biệt khi được trở về nhà…

Nhìn từ xa, căn nhà đơn thuần chỉ là một hình thức, một khối kiến trúc kiên cố với bê tông, cốt thép. Càng đến gần, nó càng hiện ra như một tập hợp các chi tiết được chắt lọc từ bên ngoài vào trong. Một tập hợp các cá tính, sở thích của chủ nhân. Và đi vào bên trong sẽ là cả một thế giới – thế giới chính gia đình, của tình thân yêu, sự thấu hiểu, đùm bọc, chở che”.

Đó là tất cả những cảm xúc mà Kiến trúc Tây Hồ mong muốn mang đến cho gia chủ thông qua thiết kế nhà ở.

Mẫu nhà ống 3 tầng 4 phòng ngủ của anh Sơn đã được hoàn thiện, bàn giao và đang trong giai đoạn thi công. Còn bạn, bạn muốn sở hữu ngôi nhà như thế nào? Hãy liên hệ ngay với KTS để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi