Thiết kế kiến trúc nhà phố 3 tầng hiện đại – anh Vinh, Hưng Yên

Thông tin dự án:

  • Chủ đầu tư: anh Vinh
  • Địa chỉ: Thị trấn Khoái Châu, Hưng Yên
  • Hạng mục: Thiết kế kiến trúc
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại
  • Diện tích đất: 195.86m2
  • Diện tích sàn xây dựng: 360m2
  • Số tầng: 3 tầng
  • Diện tích sân vườn: 75m2
  • Năm thực hiện: 2020

Những tháng cuối năm 2020, Kiến trúc Tây Hồ đã hoàn thiện thêm một “tác phẩm nghệ thuật” tại Khoái Châu, Hưng Yên. Đó là dự án thiết kế kiến trúc nhà anh Vinh. Công trình nhà phố mang phong cách hiện đại mở, lối kiến trúc tự do, phóng khoáng, kết hợp cây xanh trong lành, thông thoáng.

https://youtu.be/G07ZWzDie7U

Thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại của gia đình anh Vinh là một trong những công trình điển hình mang tinh thần Kiến trúc xanh bền vững, được các KTS Kiến trúc Tây Hồ hoàn thiện cuối tháng 12/2020. Không gian xanh đan xen khéo léo, ẩn hiện sau lớp kiến trúc bê tông hình khối mặt tiền. Thỏa mong ước của người sở hữu và các thành viên trong gia đình.

Phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà phố 3 tầng hiện đại – anh Vinh

nha-pho-3-tang-hien-dai-doc-dao-anh-vinh-1

Riêng với nhà phố, mặt tiền luôn được ưu tiên trú trọng. Mặt tiền đẹp, thẩm mỹ, hấp dẫn sẽ có tác động tốt đến tâm lý và nhận thức của con người. Hiểu được điều đó, mặt tiền nhà anh Vinh được KTS Đức Mạnh chăm chút kỹ lưỡng.

nha-pho-3-tang-hien-dai-doc-dao-anh-vinh-2

Căn nhà mang hình khối kiến trúc khỏe khoắn. Các đường nét mạnh mẽ, ôm chọn và bao bọc tổng thể không gian. Nhìn vào đây, ta dễ liên tưởng đến nghệ thuật gấp giấy origami của Nhật Bản.  Biến mặt tường phẳng thành khối hình phức tạp; đặt trong không gian 3 chiều có mặt ẩn, mặt hiện.

nha-pho-3-tang-hien-dai-doc-dao-anh-vinh-3

Đan xen trong đó lại là hệ thống gạch thông gió, ô thoáng cửa sổ, chậu hoa, cây cảnh. Những chi tiết quan trọng này giúp công trình trở nên “mềm mại”, tăng tính thẩm mỹ cho thị giác. Đồng thời cũng là giải pháp lấy gió lấy sáng cho không gian sinh hoạt bên trong.

nha-pho-3-tang-hien-dai-doc-dao-anh-vinh-4

Rõ ràng là thế đất để xây nhà ống, mặt tiền hẹp, chiều sâu kéo dài. Thế nhưng ⅓ diện tích phía trước đã được KTS ưu tiên thiết kế sân vườn. Mang màu xanh mát tràn ngập ngôi nhà, tập trung vào chất lượng sống, hướng đến sự hưởng thụ, cảm nhận.

nha-pho-3-tang-hien-dai-doc-dao-anh-vinh-5

Phía trước cửa vẫn là sân bê tông lát gạch để thuận tiện cho việc đi lại và dừng đỗ phương tiện. Điểm nhấn độc đáo chính là khoảng sân vườn nhỏ hình chữ nhật kéo dài sát cửa bếp.

Hành lang tầng 3 tuy ở trong nhà nhưng cũng được bố trí thành sân vườn tương tự. Phía trên là lợp mái kính trong suốt, đúng với ý đồ của gia chủ. Ở đây chỉ cần đặt thêm bộ bàn trà, vào những ngày nghỉ, gia chủ có thể ngồi nhâm nhi ly trà nóng, độc sách, thưởng cảnh. Chẳng cần phải tìm kiếm đâu xa, đây chẳng như một căn biệt thự vườn đích thực.

nha-pho-3-tang-hien-dai-doc-dao-anh-vinh-6

Ba yếu tố cấu tạo nên một công trình kiến trúc hoàn hảo, đó là: công năng sử dụng, kỹ thuật – vật liệu cấu tạo nên hình khối không gian và yếu tố nghệ thuật.

Với dự án nhà phố của anh Vinh, KTS Đức Mạnh đã đáp ứng được cả 3 yếu tố. Đảm bảo trong đó có sự liên kết chặt chẽ, tính thẩm mỹ cao; đồng thời phù hợp với mong muốn và tiềm lực kinh tế của gia chủ. Chính vì thế, anh Vinh đã quyết định ký tiếp hợp đồng thiết kế nội thất, hướng đến sự hài hòa, thống nhất cho toàn thể không gian.

Ngay khi căn nhà còn đang nằm trên bản vẽ 3D, anh và gia đình đã cảm thấy vô cùng hào hứng, phấn khích mong đợi. Công trình đang trong giai đoạn khởi công xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thiện vào quý I năm 2021.

Thiết kế nhà phố là một trong những thế mạnh của Kiến trúc Tây Hồ. Hàng loạt công trình đã được thiết kế, thi công là mình chứng rõ nhất cho điều này. Chúng tôi không chạy theo số đông, đại trà mà sử dụng chất xám, kinh nghiệm làm nghề để mang đến một BẢN ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ cho mỗi khách hàng của mình. KTS Kiến trúc Tây Hồ đã sẵn sàng tư vấn, gia chủ vui lòng liên hệ: 0703.555.655. 

XEM THIẾT KẾ PHẦN NỘI THẤT
Nội thất nhà phố 3 tầng được thiết kế theo phong cách hiện đại, không gian mở ăn nhập với mảng tường kiến trúc bên ngoài. Ánh sáng mặt trời len lỏi vào tất cả các không gian chung – riêng

XEM NGAY

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi