Thiết kế nội thất biệt thự phong cách Neo Classic – Biệt thự An Vượng

Thông tin dự án:

  • Chủ đầu tư: Mr.Khôi & Mrs. Trang
  • Địa chỉ: BT01 – An Vượng 3, KĐT Nam An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
  • Loại hình: Biệt thự
  • Hạng mục: Thiết kế nội thất
  • Số tầng: 3 tầng 1 tum
  • Phong cách: Neo Classic Interior
  • Diện tích đất: 680m2
  • Diện tích xây dựng: 720m2
  • Thực hiện: KTS Đoàn Tú, KTS Phạm Long, KTS Đức Mạnh

Sau khi bàn giao hồ sơ kiến trúc và phương án 3D, Kiến trúc Tây Hồ tiếp tục thực hiện thiết kế nội thất, lên concept không gian các phòng, tầng phía bên trong. Đây là mảnh ghép hoàn thiện cho căn biệt thự của anh chị Trang – Khôi tại Nam An Khánh.

Mẫu thiết kế nội thất biệt thự 3 tầng Neo Classic Interior

Nội thất biệt thự được thiết kế theo phong cách Neo Classic Interior. Các đường nét thiết kế, đường gờ, phào chỉ trang trí đều toát lên sự thanh lịch, lộng lẫy và quyến rũ. Tất cả được mô phỏng đúng theo sở thích của gia chủ và mong muốn của từng thành viên trong gia đình.

Khu vực sảnh tầng 1

Sảnh tầng 1 được bố trí ngay tại cửa chính đi vào. Khu vực này có diện tích rộng rãi, đóng vai trò vào việc tăng thẩm mỹ và trở thành điểm nhấn ấn tượng của cả công trình.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (1)

Đại sảnh sở hữu nội thất tiện nghi, cao cấp.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (2)

Vị trí trung tâm đại sảnh thiết kế thông tầng ấn tượng. Đồng thời cũng là giải pháp lấy sáng hiệu quả.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (3)

Bộ đèn chùm cũng là chi tiết trang trí quan trọng cho cả không gian.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (4)

Tiếp nối vị trí đại sảnh là cầu thang kiểu xoắn ốc,  đặc trưng được tìm thấy trong các dinh thự xa hoa.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (5)

Đại sảnh được tập trung tối đa ánh sáng. Kết hợp gam màu trắng trung tính quyết định đến sự thành công trong việc bài trí nội thất.

Thiết kế nội thất phòng khách

Phòng khách nhường vị trí trung tâm cho đại sảnh để nằm khiềm nhường tại góc phòng bên phải, cạnh cửa chính ra vào. Song, do có lợi thế về mặt bằng diện tích nên không gian phòng khách vẫn chiếm đến 32m2. Nội thất toát lên sự kiêu sa, đài các của gia chủ.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (6)

Thiết kế nội thất phòng cách theo xu hướng Neo Classic ấn tượng.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (7)

Không gian phòng khách được ưu tiên ánh sáng tự nhiên một cách tối đa nhờ hệ cửa sổ thông thoáng.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (8)

Bộ ghế sofa sang trọng, lịch thiệp, tạo ấn tượng với bạn bè, người thân khi bước vào.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (9)

Không đi quá sâu vào các chi tiết chạm khắc tinh xảo, KTS Đoàn Tú theo đuổi sự hài hòa và âm vang của tỉ lệ tổng thể.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (10)

Thiết kế sảnh tầng 2

Sảnh tầng 2 được sử dụng làm hành lang giao thông và dẫn khí cho tất cả các phòng ngủ. Không gian được thiết kế đơn giản, ưu tiên khoảng thông tầng lấy sáng, lấy gió.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (11)

Thông tầng biệt – giải pháp lấy sáng hiệu quả cho biệt thự có quy mô đồ sộ.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (12)

Gam màu trắng trung tính được sử dụng xuyên suốt, làm bừng sáng không gian.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (13)

Phòng khách nhỏ có cửa mở ra ngoài ban công thông thoáng.

Thiết kế nội thất bếp, phòng ăn biệt thự Nam An Khánh

Đặc điểm chính của phong cách Neo Classic là từ bỏ những đường cong quá cầu lý và cách thức trang trí lộng lẫy của đồ nội thất Rococo. Thay vào đó, nó theo đuổi sự hợp lý của cấu trúc và hình thức xúc tính. Đặc biệt nhấn mạnh sức mạnh của chức năng cấu trúc. Các quy tắc này được KTS Đoàn Tú thể hiện rất rõ trong không gian bếp, phong ăn của biệt thự anh chị Trang – Khôi.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (14)

Phòng ăn ấm cúng và rộng rãi. Bộ bàn dài thích hợp cho những bữa tiệc của gia đình, bạn bè, người thân

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (15)

Bộ bàn ghế áp dụng cấu trúc tuyến tính rất rõ ràng. Đó là các chân trụ thu nhỏ và mỏng dần từ trên xuống. Bởi vậy mà tổng thể phòng ăn rất tinh tế, thông minh và duyên dáng.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (16)

Nội thất khu vực bếp nấu có xu hướng thiên về hiện đại, tinh gọn, giúp nó thực hiện tốt nhất chức năng của mình.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (17)

Kiểu bếp hình chữ L, cửa sổ được mở tối đa để lấy sáng. Phong cách thiết kế có phần giống với nội thất phương Tây. Cảm hứng được lấy từ chính thói quen sinh hoạt của gia đình.

Thiết kế nội thất phòng ngủ biệt thự

Trong khi các không gian chung được lấy theo ý đồ và gu thẩm mỹ của gia chủ thì phòng ngủ lại là “chốn riêng” theo cá tính của mỗi thành viên.

Phòng ngủ tầng 1

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (18)

Phòng ngủ có diện tích nhỏ, chủ yếu dành cho người giúp việc của gia đình

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (19)

Đối diện giường ngủ là tủ âm tường. Chiếc tủ sơn màu trắng – đồng nhất với tường là phép “giấu đồ” linh hoạt cho không gian nhỏ.

Thiết kế phòng ngủ master tầng 2

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (21) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (22) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (23) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (24) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (25) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (26) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (27) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (28) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (29) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (30) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (31)

Phòng ngủ master đủ thấy sự quyền lực và đẳng cấp của chủ nhân trong đó. Căn phòng đặc biệt này được thiết kế cho anh chị Khôi – Trang. Phong cách Neo Classic cho thấy rõ sự cân xứng trục trong bố cục, đường nét tráng lệ, tiện nghi.

Thiết kế phòng ngủ con gái lớn tầng 2

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (32) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (33) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (34) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (35)

Phòng ngủ con gái lớn là sự giản lượng những đường cong phức tạp. Tập trung vào các đường thẳng đơn giản tạo nên sự thanh lịch, hài hòa và trẻ trung. Rất phù hợp với cá tính và sự trưởng thành của nữ chủ nhân.

Thiết kế nội thất phòng ngủ con gái thứ 2 – tầng 2

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (36) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (37) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (38)

Phòng ngủ con gái thứ 2 có phần tinh nghịch và nhiều màu sắc dễ thương. Nội thất và gam màu trang trí hoàn toàn phù hợp với sở thích và độ tuổi của bé.

Thiết kế nội thất phòng ngủ con trai – tầng 2

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (39) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (40) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (41) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (42) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (43)

Phòng ngủ cậu con trai nhỏ lại cho thấy rõ sự nam tính và mạnh mẽ. Không gian nội thất được thiết kế theo phong cách hiện đại, đầy đủ tiện nghi.

Thiết kế phòng làm việc tại biệt thự Neo Classic

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (44) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (45) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (46) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (47) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (48)

Để đảm bảo tập trung tối đa trong công việc ngay khi ở nhà, chủ nhân đặc biệt dành căn phòng 26m2 để thiết kế phòng làm việc sang trọng.  Nội thất màu cafe đậm, sử dụng chất liệu gỗ và da thật. Sự cộng hưởng này đã toát lên khí phách và sự nghiêm nghị của một doanh nhân thành đạt.

Thiết kế ban công – góc chill lý tưởng của biệt thự

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (49) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (50) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (51) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (52) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (53) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (54)

Dưới tác động của đại dịch Covid – 19, tư duy của cả chủ nhà và nhà thiết kế nội thất đã thay đổi. Bởi lẽ, khi giãn cảnh ở nhà trong thời gian quá dài, ngôi nhà không còn chỉ là nơi để ăn, ngủ, nghỉ. Mà còn cần đáp ứng không gian chung – riêng cho cả trẻ em và người lớn. Là nơi học tập, vận động của con trẻ; Là nơi làm việc của người lớn; Là cả tiệm cafe thư giãn, an lạc tâm hồn.

Vì vậy, trong dự án biệt thự Nam An Khánh, KTS Đoàn Tú rất trú trọng đến việc tận dụng triệt để không gian để tạo góc chill thư giãn riêng cho gia đình. Và ban công là 1 địa điểm lý tưởng.

Thiết kế nội thất phòng thờ biệt thự 3 tầng

Nội thất biệt thự đi theo phong cách Neo Classic, thế nhưng phòng thờ lại là một khu vực riêng biệt. Toàn bộ khu vực phòng thờ sử dụng lối thiết kế mộc mạc, trang trọng, hướng về cội nguồn, truyền thống. Điều này được thể hiện rất rõ trong từng con tiện, từng đường nét hoa văn tinh xảo trên cửa, vách ngăn.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (55) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (56) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (57) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (58) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (59) thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-neo-classic (60)

Có thể nói, biệt thự Nam An Khánh là tổ hợp của sự tinh tế, sang trọng, đẳng cấp và bản ngã riêng của chủ nhân. Nó được các KTS Kiến trúc Tây Hồ phác họa sắc nét từ tổng thể khối kiến trúc bên ngoài cho đến toàn bộ nội thất, không gian.

Mỗi dự án hoàn thiện là một công trình độc bản, thể hiện rõ tầm đẳng cấp, xứng tầm địa vị của chủ nhân. Đồng thời cũng là tâm huyết của đội ngũ Kiến trúc sư Kiến trúc Tây Hồ.

Chúng tôi tin rằng với sự am hiểu chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế phong phú được thể hiện qua các dự án, Kiến trúc Tây Hồ sẽ là lựa chọn tốt nhất cho gia chủ khi thiết kế biệt thự.

Liên hệ để trò chuyện trực tiếp với KTS có hơn 15 năm kinh nghiệm: 0703.555.655

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi