Phạm tam tai có làm nhà được không?

Không thể coi thường khi đang bị tam tai, đặc biệt là khi làm nhà. Làm nhà là việc quan trọng trong cuộc đời mỗi người nên cần xem xét thật kỹ lưỡng. Bởi khi xây nhà cần đảm bảo 3 yếu tố: tuổi của gia chủ và hướng nhà để việc xây dựng thuận phong thủy. Xét tuổi của gia chủ cần phân tích các yếu tố: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Nếu phạm một trong ba yếu tố trên thì chủ nhà cần xem xét xem năm đó có nên xây cất nhà không. Vậy thì phạm tam tai có làm nhà được không? Mời bạn cùng tham khảo những chia sẻ từ chuyên gia phong thủy Phạm Cương.

chuyen-gia-phong-thuy-pham-cuongChuyên gia phong thủy Phạm Cương

Mời bạn tham khảo những phân tích của Phong thủy NHÀ XUÂN – Thầy Phạm Cương về vấn đề này.Xây nhà phạm tam tai thì sao?

Tam tai là một trong ba yếu tố cần phân tích khi gia chủ muốn xem tuổi xây nhà. Trước khi đi sâu tìm hiểu phạm tam tai có làm nhà được không, nếu làm thì xảy ra chuyện gì, thì trước hết ta cần hiểu rõ phạm tam tai là gì

Phạm tam tai là gì?

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu qua khái niệm phạm tam tai. Phạm tam tai tức là hạn của ba năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Trong tiếng Hán, tam tức là 3, tai tức tai họa. Trong một đời người, cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai.

Có lý thuyết giải thích rằng: Tam tai là ba tai họa gồm: Thủy tai, Phong tai, Hỏa tai.

 • Thủy tai là tai họa do lửa gây ra như lũ lụt, sóng thần…
 • Phong tai là tai họa do gió gây ra như bão, lốc…
 • Hỏa tai là tai họa do lửa gây ra như cháy nhà, cháy rừng…

cach-tinh-han-tam-taiCách tính tuổi hạn tam tai chính xác cho gia chủ

Đối với Tam hợp Địa chi gồm Thân, Tý, Thìn: hạn tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.

Đối với  Tam hợp Địa chi gồm Tỵ, Mậu, Sửu: hạn tam tai tại các năm Hợi, Tý, Sửu.

Đối với Tam hợp Địa chi gồm Dần, Ngọ, Tuất: hạn tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.

Đôi với Tam hợp Địa chi gồm Hợi, Mão, Mùi: hạn tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, Danh sách các tuổi Thân – Tý – Thìn bị tam tai 2024

Thân

Thìn

2016

2020

2012

2004

2008

2000

1992

1996

1988

1980

1984

1976

1968 1972

1964

1956

1960

1952

1944

1948

1940

1932

1936

1928

1920

1924

1916

1908 1912

1904

Căn cứ vào cách tính trên, bạn chỉ cần nhìn xem năm sinh của bản thân thuộc Tam hợp Địa chi nào rồi đối chiếu với những năm xung với nó. Ví dụ một người sinh vào năm Canh Tý (1960) thuộc Tam hợp Thân – Tý – Thìn, như vậy sẽ có hạn tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn.Phạm tam tai có nên làm nhà không?

Xây nhà phạm tam tai có sao không? Theo quan niệm phong thủy, phạm tam tai là một trong những hạn đại kỵ khi xây nhà, vì có thể gây ra nhiều khó khăn, rủi ro và không thuận lợi cho gia chủ. Phạm tam tai là khi tuổi của gia chủ xung với ba hướng đất có tác động tiêu cực từ ba hướng khác nhau, là hướng Tây Bắc (Bát tự), hướng Đông Nam (Ngũ hoàng) và hướng Tây Nam (Ngũ quỷ). Nếu xây nhà trong phạm vi tam tai, có thể gây ra các vấn đề như tiền bạc không thuận lợi, mất điều kiện tài chính, rối loạn sức khỏe, tranh cãi và xung đột gia đình.

Nói chung những việc lớn không nên khởi sự trong những năm này. Những việc lớn như xây cất nhà, mua nhà hay tu sửa, mua xe, cưới xin trong những năm này thường phải rất cẩn trọng.

pham-tam-tai-co-lam-nha-duoc-khong

Xây nhà phạm tam tai thường xảy ra một số việc xấu như:

 • Tính tình dễ nóng nảy một cách bất thường, khó kiểm soát.
 • Dễ xảy ra tai nạn nhỏ khi xây dựng nhà ở.
 • Bị thương tích, bệnh tật bất ngờ.
 • Bị phá hoại sự nghiệp hoặc bại hoại gia phong.
 • Bị kiện cáo hay xảy ra việc dính dáng đến pháp luật không đáng có.
 • Thất thoát tiền bạc, dễ xảy ra mất cắp mặc dù không quá lớn.
 • Việc xây dựng thường gặp những cản trở không đáng có.
 • Dễ bị mang tai tiếng thị phi.

Do đó, nếu bạn muốn xây nhà mà phạm tam tai, lời khuyên tốt nhất là kiên nhẫn chờ đến hết hạn tam tai để tránh những điều xui rủi không đáng có xảy ra ảnh hưởng đến cuộc sống và hạnh phúc của gia đình bạn. Nhưng nếu gia chủ vẫn muốn tiếp tục tiến hành xây nhà có thể đọc tiếp bài viết, chuyên gia phong thủy Phạm Cương sẽ chia sẻ những cách hóa giải hạn tam tai khi xây nhà.Cách hóa giải phạm tam tai khi làm nhà

Phạm tam tai muốn làm nhà thì hóa giải thế nào? Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương thì muốn hóa giải hạn tam tai không phải quá khó. Để hóa giải phạm tam tai người ta thường hay cúng giải hạn. Tùy thuộc vào năm sinh mà sẽ xem ông thần, ngày cúng và hướng đặt lễ sao cho phù hợp.

Cách cúng giải hạn tam tai

Gia chủ muốn xây nhà đến ngày cúng cần tắm rửa sạch sẽ, quần áo chỉnh tề. Sau đó, cắt lấy một ít tóc, một ít móng tay móng chân, một miếng vạt áo cũ của người đó rồi bỏ chung vào một túi vải nhỏ.

 • Địa điểm: ngã ba đường (lớn càng tốt).
 • Thời gian cúng: 18 – 24 giờ.

Chuẩn bị mâm cúng nhỏ gồm có những vật lễ sau:

 • 3 ly rượu nhỏ
 • 3 ngọn đèn cầy
 • 3 bộ tam sinh
 • 3 điếu thuốc thơm
 • 3 đồng bạc nén
 • 2 bộ đồ thế (có thể nam hoặc nữ)
 • 1 bài vị có tên của vị thần viết bằng giấy đỏ, chữ bằng mực đen
 • Gói tóc và móng tay vừa chuẩn bị

Thực hiện cúng vị thần cho đến khi nhang và đèn cầy tắt. Khi vái cần phải nói rõ tên họ của người gia chủ mắc tam tai. Sau đó, người cúng tuyệt không được nói chuyện với ai, đem gói túi vải kia mà trút hết tóc và móng tay xuống đường. Sau đó tuyệt không được ngoái lại.

Bên cạnh đó, cũng nên chọn ngày giờ tốt để khởi công và cất nóc, tránh các ngày xấu, cấm kỵ.Trên đây là toàn bộ những thông tin về phạm tam tai khi xây nhà mà chúng tôi cung cấp đến bạn đọc. Phạm tam tai có nên làm nhà không điều này tùy thuộc vào sự lựa chọn của gia chủ. Nếu bắt buộc phải thực hiện xây nhà, làm việc lớn, gia chủ cần làm lễ để hóa giải nạn tam tai để có thể giảm thiểu tối đa vận hạn cho bản thân và gia đình, giúp việc lớn thuận lợi suôn sẻ. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Làm nhà cần xem những ngày nào?Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi