Sàn gỗ tự nhiên và Sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Lựa chọn chính xác sau khi so sánh, phân tích và đánh giá mọi mặt ưu nhược điểm của từng loại với Kiến trúc Tây Hồ

Sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp: Đôi điều về giá trị

Sàn của một ngôi nhà luôn là một điểm nhấn đặc sắc cho những cảm quan thị giác đầu tiên. Và sàn gỗ vẫn luôn là một trong những lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Vì nó là một vật liệu tự nhiên, đẹp và bền vượt thời gian. Trong khi những ngôi nhà cũ, truyền thống hơn thường vẫn có sàn gỗ tự nhiên nguyên bản. Nhiều ngôi nhà mới hơn đang sử dụng gỗ công nghiệp hay gỗ ép gỗ Laminate. Xét về mặt thị giác thì Gỗ công nghiệp hoàn toàn đáp ứng được so với Gỗ tự nhiên. Nhưng chi phí rẻ hơn hoàn toàn.

Khi phải quyết định giữa sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Kiến trúc Tây Hồ sẽ đưa ra cho bạn một số ưu và nhược điểm. Để bạn cân nhắc và xem xét trước khi đưa ra quyết định phù hợp nhất. Chắc chắn, khi so sánh chi phí Gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Gỗ Công nghiệp là lựa chọn hợp lý hơn. Nhưng bạn cũng phải nhìn vào độ bền, giá trị thời gian, làm sạch, tạo hình và nhiều hơn nữa. Bài viết này sẽ so sánh một số yếu tố giữa hai loại nguyên liệu. Giúp bạn quyết định loại nào là tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn có vật nuôi, trẻ nhỏ ảnh hưởng trực tiếp

Sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp: Chi phí và giá thành

Thực tế chi phí giữa hai loại vật liệu này có thể có thể rất khác biệt và cách xa nhau. Hãy xem xét chi phí của sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên. Để xác định loại nào là tốt nhất cho bạn và ngôi nhà của bạn.

Gỗ tự nhiên tư nhiện: Nhược điểm – Sàn gỗ tự nhiên được làm bằng cây khai thác tự nhiên. Giá cả phụ thuộc vào loại gỗ bạn chọn. Nói chung, giá sàn gỗ tự nhiên cao hơn đáng kể để mua và phục vụ việc thiết kế sàn nhà.

Sàn gỗ công nghiệp: Ưu điểm- Sàn gỗ công nghiệp được làm từ gỗ composite ép với nhau ở nhiệt độ cao. Hình ảnh của gỗ tự nhiên sau đó được đặt phủ trên bề mặt gỗ composite. Không chỉ các vật liệu rẻ hơn, mà chi phí lắp đặt gỗ công nghiệp chỉ bằng một nửa so với lắp đặt gỗ tự nhiên.

Sàn gỗ công nghiệp có thể có giá 300.000đ đến 1.000.000đ /m2, bao gồm cả lắp đặt. Sàn gỗ tự nhiên có thể có giá 2.000.000đ đến hơn 10.000.000đ / m2, bao gồm cả lắp đặt. Giá chúng tôi đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo. Còn tùy thuộc vào loại gỗ bạn chọn và diện tích cũng nhua kết cấu ngôi nhà của bạn

Sàn-gỗ-tự-nhiên-và-sàn-gỗ-công-nghiệp-1

Sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp: Độ bền

Đánh giá tải trọng vận chuyển và hao mòn trên sàn nhà. Một bề mặt bền hơn cứng hơn sẽ dễ bảo trì hơn và sẽ trông tuyệt vời hơn theo thời gian.

Gỗ tự nhiên: Nhược điểm – Gỗ tự nhiên dễ bị trầy xước, có thể bị hư hại do độ ẩm quá mức và sẽ bị mòn. Đặc biệt là ở các khu vực bị buôn bán nặng. Ưu điểm- Gỗ tự nhiên thực sự nó là tuyệt đẹp và, tùy thuộc vào loại gỗ, có thể thêm giá trị đáng kể cho ngôi nhà của bạn.

Gỗ công nghiệp: Ưu điểm – Vì gỗ được làm từ gỗ ép, nên nó bền hơn và chống trầy xước tốt hơn, và tốt hơn về khả năng chịu độ ẩm và hao mòn. Sàn gỗ công nghiệp cũng dễ dàng hơn để làm sạch. Nhược điểm – Mặc dù gỗ công nghiệp bền hơn, nhưng nó không hấp dẫn về mặt thị giác. Thậm chí chất lượng còn có thể thấp hơn Gỗ công nghiệp Laminate.

Sàn-gỗ-tự-nhiên-và-sàn-gỗ-công-nghiệp-2Sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp: Sửa chữa bảo dưỡng và thay thế

Sàn nhà của bạn thường sẽ cần sửa chữa tại một số điểm và thời gian nhất định. Từ những tai nạn nhỏ đến hao mòn quá mức. Gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp đều có những ưu điểm và nhược điểm.

Gỗ tự nhiên: Ưu điểm – Gỗ tự nhiên có thể được sửa chữa bằng cách chà nhám những điểm không hoàn hảo và hoàn thiện lại. Điều này mang lại cho nó lợi thế hơn so với sàn gỗ công nghiệp, trong đó nó sẽ tồn tại trong nhiều năm.

Sàn gỗ công nghiệp: Nhược điểm – Sàn gỗ công nghiệp không dễ dàng sửa chữa. Nếu bạn mua sàn gỗ công nghiệp có từng miếng riêng lẻ và ghép lại với nhau. Bạn có thể thay thế các miếng riêng lẻ. Tùy thuộc vào ánh sáng mặt trời và tuổi tác, miếng ghép mới có thể không khớp đúng màu sắc mảnh cũ.

Sàn-gỗ-tự-nhiên-và-sàn-gỗ-công-nghiệp-7

Sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp: Vị trí phù hợp

Sàn gỗ tự nhiên: Sàn gỗ tự nhiên vừa đẹp vừa khá bền. Đặc biệt là trong các phòng có lưu lượng thấp hơn như phòng ngủ và phòng ăn. Nhưng nếu bạn có vật nuô. Sàn gỗ tự nhiên của bạn có thể hiển thị các vết trầy xước. Tầng hầm và phòng tắm có nhiều độ ẩm cũng không phải là nơi tốt cho sàn gỗ tự nhiên. Mặt khác, ánh sáng mặt trời liên tục cũng có thể làm mờ dần sàn gỗ tự nhiên của bạn.

Sàn gỗ công nghiệp: Vì sàn gỗ công nghiệp rất bền, nên nó ít bị hao mòn do vật nuôi. Mặc dù nó chịu được độ ẩm tốt hơn gỗ tự nhiên. Nhưng nó không nên ở trong khu vực ẩm ướt thường xuyên trong nhà. Do có lớp phủ trên cùng. Sàn gỗ công nghiệp thường không bị phai màu dưới ánh sáng mặt trời một cách nhanh chóng. Đáng chú ý như sàn gỗ tự nhiên và có thể được sử dụng an toàn trong các phòng có cửa sổ lớn.

Ngôi nhà của bạn sẽ được hưởng lợi từ cái nhìn của sàn gỗ tự nhiên. Quyết định giữa sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp là tùy thuộc vào bạn. Xem lại những ưu và nhược điểm, và thực tế về lối sống của bạn. Nếu bạn có vật nuôi, trẻ nhỏ hoặc thời gian sử dụng liên tục. Điều đó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của bạn.

Sàn-gỗ-tự-nhiên-và-sàn-gỗ-công-nghiệp-5

Có thể Bạn sẽ quan tâm

Những ý tưởng trang trí phòng ngủ tuyệt vời

Sai lầm trong trang trí căn hộ chung cư

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi