NGÀY TẠI TỈNH HƯNG YÊN VÀ HÀ NỘI

thien-nguyen-tai-hung-yen-2020

Ngày 27/12/2020 Công ty CP Kiến trúc & Xây dựng Tây Hồ đã kết nối với Đội thiện nguyện Hưng Yên và nhóm Coreteam 108 days trao tặng 356 suất quà của các nhà hảo tâm đến 4 địa điểm. 

  • Trung Tâm bảo trợ huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên với 106 suất quà trao tặng cho người già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ. 

Gần như 100% người ở đây không còn gia đình, thân thích. Họ từ 6 – 85 tuổi, tâm trí vẫn tỉnh táo nhưng mất sức lao động, tật nguyền, có người không chăm sóc được chính bản thân. Minh mẫn nhưng bất lực, đó là sự dày vò đau khổ nhất trong cuộc sống này…

  • Trung tâm thần kinh Ngọc Thanh, Kim Động, Hưng Yên với 250 suất quà trao tặng các bệnh nhân tâm thần đang điều trị. 

Khoảng 250 người ở đây có những người đã sống 30 năm mà chưa từng có người đến nhận thân nhân, có những nhà cả bố và 02 con mỗi người một Khoa mà cả năm không nhìn thấy nhau. Nhiều người trải qua chiến tranh mang trong mình chất độc da cam làm cả bố + con phải sống trong khoa Người có công. Cả cuộc đời sống sau song sắt và các khu được rào kín!

  • Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng Chiến Công – Nơi nuôi dạy trẻ em khuyết tật: 11 suất quà trao cho 11 cháu mù, khuyết tật nặng. 

Xây dựng dưới hình thức trung tâm, nhưng đây thực tế là một gia đình đang nhận nuôi rất nhiều hoàn cảnh khuyết tật bẩm sinh. Hướng dẫn và tạo công ăn việc làm để họ vơi bớt đi sự thiếu thốn, tủi thân trong cuộc sống.

  • Viện Huyết học truyền máu trung Ương – Hà Nội: Trao tặng tiền hỗ trợ chữa bệnh cho 05 bệnh nhân nhi ung thư máu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Các bệnh nhân ung thư máu, viêm tủy… đã nhận tiền mặt trao tay 3.000.000₫/ bệnh nhân. Ngay sau buổi trao tặng, họ lên phòng kế toán nộp ký quỹ phục vụ ngay công tác mổ trong tuần tới. Chúng tôi đã giúp họ trang trải bớt Viện phí giảm được một phần gánh nặng cho gia đình họ.

Mỗi suất quà trị giá 120.000 đồng, là các vật dụng cá nhân cần thiết cho những ngày cuối năm như: đôi dép tổ ong, đôi tất, gói bánh gạo, hộp kem đánh răng, xà phòng, bánh mỳ… 

Ngoài ra, Giám đốc Đoàn Thanh Tú còn trao tặng thêm 05 bộ quần áo cho các trẻ em cơ nhỡ; 60 chiếc bỉm người lớn và 100 gói Băng vệ sinh cho các trung tâm. 

Những chiếc bánh mì kẹp chả đã nguội đi vài phần, nhưng họ ăn ngon lành không chút do dự. 

Đôi dép tổ ong chỉ có 10 ngàn, nhưng họ lại trân quý biết bao…

Tại mỗi nơi chúng tôi đi qua, thật xúc động khi chứng kiến những bàn tay run run đón nhận từng phần quà từ tay những nhà hảo tâm.  Cho tới khi ra về, những hình ảnh ấy vẫn lưu lại mãi trong tâm trí của chúng tôi… Thật giản dị, ấm áp và đáng trân trọng trong những ngày cuối năm.

NGÀY TẠI TỈNH QUẢNG BÌNH

trao-200-suat-qua-cho-nguoi-mu-quang-binh

Ngày 4 – 5/12/2020, Công ty Kiến trúc Tây Hồ phối hợp với đội thiện nguyện Hưng Yên tổ chức trao tặng 200 suất quà cho các hội viên người mù tại địa bàn thị xã Ba Đồn – Quảng Trạch và huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Đây là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chịu thiệt hại nặng nề sau trận lũ lịch sử vừa qua. 

Mỗi suất quà trị giá hơn 700.000 đồng. Bao gồm 300.000đ tiền mặt, 01 chiếc chăn phao, 10 kg gạo, 01 thùng mỳ tôm và thêm 01 túi quà. Ngoài ra, đoàn còn tặng thêm 50 hộp sữa Nestle của Úc cho các cụ, các mẹ và trẻ em mù cùng với 10 chiếc chăn cho lớp học của người mù Quảng Bình. 

Đây là các vật dụng thiết thực nhằm hỗ trợ, động viên những người kém may mắn vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau tác động nặng nề của bão lũ. Toàn bộ kinh phí do Công ty Kiến trúc Tây Hồ, đội thiện nguyện Hưng Yên vận động quyên góp, hỗ trợ và những tấm lòng nhân ái của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trên khắp cả nước.

Giữa cái lạnh căm căm, đồ dùng, chăn màn và nếp nhà tranh đã bị cuốn trôi theo lũ thì những món quà đong đầy tình nghĩa, tấm lòng thơm thảo của cộng đồng kịp thời trao tặng chính là ngọn lửa ấm áp, thắp sáng yêu thương cho bà con người mù tỉnh Quảng Bình. 

trao-200-suat-qua-cho-nguoi-mu-quang-binh-12

NGÀY TẠI TỈNH QUẢNG TRỊ