HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN

Ngày Tiếp lửa để em chạm đến cơ hội sống và phát triển bình thường

tu-thien-be-lo-huy-hoang-1

Trong số những người thợ xây dựng đang làm việc tại ng trình của Công ty Kiến trúc Tây Hồ, chúng tôi đặc biệt chú ý tới 2 vợ chồng người dân tộc Thái là Lò Văn Xuân (sn 1990) và Lò Thị Pháng (sn 1994) sống tại bản Khá Tà Mung, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu. Hai vợ chồng cực chăm chỉ lao động, làm gì – làm lúc nào miễn ra tiền là xông pha ngay.

Hỏi thì người chồng là Xuân “chúng em phải cố gắng cày tiền để đi chữa bệnh cho con” (người vợ không nói được tiếng Kinh). Nhà có 2 cháu , bé gái 12 tuổi và bé trai năm nay 9 tuổi.

Con trai Lò Huy Hoàng 9 tuổi, bị bệnh lõm xương ức bẩm sinh gây chèn ép phổi & tim. Rất khó thở và không lớn được. Năm 2019 bố mẹ cháu đã đưa cháu đi khám tại BV Việt Đức và mới được sơ phẫu, hẹn năm sau phải khám lại và mổ mới có thể cứu được .

Tuy nhiên vì không có tiền nên gia đình không thể theo lịch hẹn, đến năm nay 2022 thì bệnh càng trầm trọng hơn  và nguy cơ xấu rất lớn …….

Hai vợ chồng Xuân & Pháng lao vào cày cuốc. Nhưng vận hạn chưa dứt, 2 năm covid nên các chủ thợ phá sản, bị bùng mất cả năm tiền lương. Từ năm 2021 làm việc tại ng trình của ng ty mới để dành được hơn 10 triệu. Mà theo các bác sỹ tại Việt Đức thì chi phí phẫu thuật và chữa bệnh phải hơn 100 triệu. Hai vợ chồng chưa có ý định buông xuôi nhưng thời gian thì không chờ đợi cháu Hoàng được .

Biết được tình hình của bé, ng ty Kiến trúc Tây Hồ – với vai trò là cầu nối đã kêu gọi đóng góp từ các nhà hảo tâm.

Toàn bộ số tiền được trao lại cho gia đình. Ngoài ra, ng ty cũng trực tiếp liên hệ bác sĩ, chi trả các chi khoản viện phí, sinh hoạt của gia đình trong suốt thời gian phẫu thuật.

Lần đầu tiên sau 9 năm trời, những áp lực – lo lắng về bệnh tật – kinh tế của gia đình Lò Văn Xuân + Lò Thị Pháng mới được giải toả. Cháu Lò Huy Hoàng đã được đưa xuống khám ở Xanh Pôn và Việt Đức. Các bác sỹ Việt Đức đã quyết định mổ , chỉ chờ gia đình làm nốt giấy tờ ở huyện . 

7h tối thứ 3 ngày 25/05/2022 cháu Hoàng đã hoàn thành ca phẫu thuật.

Nụ cười đã trở lại trên gương mặt trẻ thơ. Gia đình Lò Văn Xuân – Lò Thị Pháng ( bố mẹ cháu Lò Huy Hoàng ) xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những người đã ủng hộ , hỗ trợ gia đình trong lúc khó khăn nhất của cuộc sống. Mẹ cháu Hoàng nhắn tới mn ” hử nọng lẩy rọng nơ”.

Xin cảm ơn các y- bác sỹ tại bệnh viện Việt Đức đã hết lòng giúp đỡ, đặc biệt là bác sỹ Vũ Hồng Tuân – khoa Nhi – Việt Đức – người trực tiếp mổ cho cháu Hoàng (cũng là người mổ cho cháu lần đầu tiên cách đây 3 năm) đã giúp đỡ hết sức nhiệt tình. 

Nhờ có mọi người mà chi phí ca mổ được giảm đi đáng kể. Phần tiền này được trao lại cho bố mẹ cháu Hoàng để lợp lại ngôi nhà đang ở vì theo như cháu Hoàng tâm sự là: “nhà cháu rất lạnh”. Ngoài ra dùng để tăng gia sản xuất cải thiện cuộc sống. Đức đã hết lòng giúp đỡ, đặc biệt là bác.

Xin cảm ơn những người bạn của tôi, đặc biệt là những người trong ngành xây dựng đã cảm thông hoàn cảnh của đồng nghiệp mình. Khi nhận được liên tiếp ủng hộ từ chính những người thợ làm cùng ng trường với Xuân, họ còn không có tài khoản mà đều nhờ chủ thợ chuyển khoản và tự động trừ vào lương tháng, tự nhiên thấy cay mắt …..

Xin cảm ơn những người bạn trong Đội thiện nguyện Hưng Yên, đội thiện nguyện Hy Vọng đã giúp đỡ chúng tôi trong trường hợp này.

Trong vai trò cầu nối, Kiến trúc Tây Hồ cũng xin cảm ơn tất cả các Mạnh Thường Quân, đối tác, khách hàng và nhân viên trong ng ty đã ủng hộ chúng tôi trong chương trình này.

Xin cảm ơn tất cả – Vì tất cả!

Ngày Ủng hộ gia đình đưa tro cốt chị Phạm Thị Hương từ Thái Lan về nước

Chị Phạm Thị Hương (sinh năm 1982) đã từng bị bán sang Trung Quốc, sau đó đã trốn được về Việt Nam. Ước mơ hạnh phúc tươi đẹp chưa kịp thực hiện thì chị nếm mùi cay đắng khi bước vào cuộc sống gia đình.

Con lớn của chị sinh ra không được bình thường như những đứa trẻ khác. Cả chân tay cháu đều bị liệt, tuy nay đã 14 tuổi nhưng không thể làm gì. Chồng bỏ rơi gia đình khi chị sinh được cháu thứ hai, năm nay 7 tuổi. Suốt thời gian qua, người bố phụ bạc không hề quan tâm chăm sóc. Cuộc sống với hai con thơ bé, lại bệnh tật khốn khó khiến chị quyết định nhờ bà ngoại ở quê nhà chăm sóc hai con để chị bươn chải nơi xứ người kiếm sống.

Ngày 20/5/2021 chị đã bị thiệt mạng bên đất nước Thái Lan. Thân cô, thế cô nơi đất khách quê người, chỉ có bạn bè hội người Việt bên Thái giúp đỡ mang xác chị đi thiêu và gửi vào chùa Phrathat Dôi suthep nương nhờ.

Dịch bệnh Covid-19 hoành hành, kiếm đủ ăn cũng không dễ. Vậy tiền đâu để có thể đưa tro cốt chị trở lại với quê hương? Nay thân xác chị ở nơi xa xôi nhưng 2 con nhỏ ở nhà đang ngóng chờ mẹ trở về trong buồn tủi. Người mẹ già đang mong con trở về nhưng đầy đau đớn.

Nắm được hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của chị, Công ty Kiến trúc Tây Hồ đã liên kết với đội thiện nguyên Hưng Yên kêu gọi cộng đồng góp chút tịnh tài, tịnh vật. Mong sao có thể giúp đỡ hai cháu bé môi côi và người mẹ già đưa tro cốt con về nơi chôn nhau cắt rốn để an nghỉ. 

Sau 2 tuần kêu gọi ủng hộ gia đình đưa tro cốt chị Phạm Thị Hương bị mất ở Thái Lan về nước, nhóm của KTS Đoàn Tú – Nguyễn Thị Loan (Đội thiện nguyện Hưng Yên) đã nhận được 62 triệu; nhóm của Thuận – Minh đã nhận được 65 triệu. Bên cạnh việc kiêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ, công ty Kiến trúc cũng góp một chút sức mọn trị giá 5 triệu đồng.

Tổng số 127 triệu đã được KTS Đoàn Tú (đại diện công ty Kiến trúc Tây Hồ) và một số thành viên trong đội thiện nguyện) trao tận tay bà ngoại cùng 2 cháu tại quê nhà thôn Yên Thái, xã Hoằng Giang, huyện Nông Cống.

Do dịch bệnh, việc đưa trò cốt từ Thái Lan về gặp không ít khó khăn.  Các nhà hảo tâm tại Thái Lan cũng đang hỗ trợ hết sức mình để công việc được hoàn thành. Số tiền còn thừa sẽ được hỗ trợ để nuôi 2 cháu ăn học.

Thay mặt gia đình , chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các nhà hảo tâm đã ủng hộ cho chương trình, cùng chúng tôi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn .

Xin cảm ơn tất cả, vì tất cả!

NGÀY Tại tỉnh Bắc Giang & Bắc Ninh

ho-tro-phong-chong-dich-covid-tai-bac-giang-1

Đại dịch Covid – 19 ở nước ta ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh. Mấy ngày nay, báo chí và các diễn đàn liên tục đưa những hình ảnh của các chiến sĩ áo trắng ở tuyến đầu chống dịch. Kiên cường, bất khuất, tình thần quyết tâm rực cháy. Thế nhưng họ không tránh khỏi những giây phút mệt mỏi, kiệt sức vì số người cần xét nghiệm quá tải. Trong khi đó dụng cụ, vật tư, điều kiện sinh hoạt lại vô cùng thiếu thốn.

Với tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, KTS Đoàn Tú – cựu sinh viên K41 trường Đại học xây dựng Hà Nội đã cùng với tập thể kỹ sư K41 Tiếp tục sát cánh và phát động chiến dịch ủng hộ hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh. Kịp thời hỗ trợ dụng cụ, vật tư y tế cần thiết với mong muốn chung tay hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu tại đây nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

  • Trao tặng trang thiết bị & dụng cụ cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật Sở Y tế Bắc Ninh. 
  • Trao tặng 57.100.000 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch Covid – 19 xã Hương Lạc, huyện Lạng Giang, Bắc Giang. 

Một phần đóng góp bé nhỏ về mặt vật chất. Nhưng chúng tôi gửi gắm vào đó sức mạnh, lòng tin, quyết tâm cùng các y bác sĩ đẩy lùi dịch bệnh. 

“Mong sao các chiến sĩ áo trắng, LLVT và toàn thể các cán bộ trên mặt trận chống giặc Covid có thật nhiều sức khỏe để đất nước ta sớm chiến thắng đại dịch. Đem lại cuộc sống bình thường cho người dân và đất nước đi vào phát triển kinh tế. Mong hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang thần tốc thần tốc hơn nữa để chiến thắng đại dịch. (Chia sẻ của bạn Nguyễn Văn Hiện – cực sinh viên K41)

Ngày Hướng về miền Trung ruột thịt

Chiều ngày 26/10/2020, dưới cơn mưa tầm tã và xám xịt của Hà Nội, chuyến xe 0 đồng chở đầy yêu thương của cựu sinh viên K41 trường đại học Xây dựng Hà Nội xuất phát hướng về miền Trung ruột thịt. Xuyên qua màn đêm không phút ngơi nghỉ, rạng sáng ngày 27, chuyến xe đã có mặt tại xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Bình để kịp thời hỗ trợ bà con trong những phút khó khăn do thiên tai hoành hành.

tu-thien-kien-truc-tay-ho

Từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 11/2020, 9 cơn bão và áp thấp nhiệt đới đã tán phá miền Trung Việt Nam. Chỉ trong vỏn vẹn 2 tháng, bão lũ khiến cho 243 người chế và mất tích; khoảng 219.000 ngôi nhà bị hư hỏng và phá hủy. Những thiệt hại không chỉ tính bằng vật chất và thể xác, mà còn để lại nỗi đau tinh thần mà có lẽ 10 năm, 20 năm sau cũng khó mà nguôi ngoai.

Trước thực tế tàn khốc ấy, rất nhiều chuyến sẽ 0 đồng chở lương thực, thực phẩm, thuốc men và cả tình yêu thương đong đầy từ 2 đầu Bắc Nam đã kịp tiến về khúc ruột Miền Trung. Kịp thời san sẻ, hỗ trợ đồng bào vượt qua lúc khốn khó. Chung tay cùng cả nước, KTS Đoàn Tú và cựu sinh viên K41 cũng đồng lòng góp chút sức để hỗ trợ đồng bào. Ngoài việc huy động toàn bộ nguồn quỹ thiện nguyện, Kiến trúc Tây Hồ còn dừng toàn bộ hoạt động marketing trong 2 tháng, sử dụng chi phí đó cho chuyến cứu trợ miền Trung. Và chiều ngày 26/10/2020, KTS Đoàn Tú đã trực tiếp khởi hành cùng với chuyến xe 0 đồng.

Những thùng mì tôm, vài bao gạo hay chiếc bánh mỳ không thể khỏa lấp nỗi hoang mang tột cùng của bà con nơi đây. Nhưng, quan trọng hơn hết, đó là tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của người Việt Nam trong những giây phút khốn khó. Suất quà tuy nhỏ, nhưng cũng đủ sưởi ấm những trái tim ở vùng rốn bão lũ.

Ngày tại tỉnh Hưng Yên và Hà Nội

thien-nguyen-tai-hung-yen-2020

Ngày 27/12/2020 Công ty CP Kiến trúc & Xây dựng Tây Hồ đã kết nối với Đội thiện nguyện Hưng Yên và nhóm Coreteam 108 days trao tặng 356 suất quà của các nhà hảo tâm đến 4 địa điểm. 

  • Trung Tâm bảo trợ huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên với 106 suất quà trao tặng cho người già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ. 

Gần như 100% người ở đây không còn gia đình, thân thích. Họ từ 6 – 85 tuổi, tâm trí vẫn tỉnh táo nhưng mất sức lao động, tật nguyền, có người không chăm sóc được chính bản thân. Minh mẫn nhưng bất lực, đó là sự dày vò đau khổ nhất trong cuộc sống này…

  • Trung tâm thần kinh Ngọc Thanh, Kim Động, Hưng Yên với 250 suất quà trao tặng các bệnh nhân tâm thần đang điều trị. 

Khoảng 250 người ở đây có những người đã sống 30 năm mà chưa từng có người đến nhận thân nhân, có những nhà cả bố và 02 con mỗi người một Khoa mà cả năm không nhìn thấy nhau. Nhiều người trải qua chiến tranh mang trong mình chất độc da cam làm cả bố + con phải sống trong khoa Người có công. Cả cuộc đời sống sau song sắt và các khu được rào kín!

  • Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng Chiến Công – Nơi nuôi dạy trẻ em khuyết tật: 11 suất quà trao cho 11 cháu mù, khuyết tật nặng. 

Xây dựng dưới hình thức trung tâm, nhưng đây thực tế là một gia đình đang nhận nuôi rất nhiều hoàn cảnh khuyết tật bẩm sinh. Hướng dẫn và tạo công ăn việc làm để họ vơi bớt đi sự thiếu thốn, tủi thân trong cuộc sống.

  • Viện Huyết học truyền máu trung Ương – Hà Nội: Trao tặng tiền hỗ trợ chữa bệnh cho 05 bệnh nhân nhi ung thư máu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Các bệnh nhân ung thư máu, viêm tủy… đã nhận tiền mặt trao tay 3.000.000₫/ bệnh nhân. Ngay sau buổi trao tặng, họ lên phòng kế toán nộp ký quỹ phục vụ ngay công tác mổ trong tuần tới. Chúng tôi đã giúp họ trang trải bớt Viện phí giảm được một phần gánh nặng cho gia đình họ.

Mỗi suất quà trị giá 120.000 đồng, là các vật dụng cá nhân cần thiết cho những ngày cuối năm như: đôi dép tổ ong, đôi tất, gói bánh gạo, hộp kem đánh răng, xà phòng, bánh mỳ… 

Ngoài ra, Giám đốc Đoàn Thanh Tú còn trao tặng thêm 05 bộ quần áo cho các trẻ em cơ nhỡ; 60 chiếc bỉm người lớn và 100 gói Băng vệ sinh cho các trung tâm. 

Những chiếc bánh mì kẹp chả đã nguội đi vài phần, nhưng họ ăn ngon lành không chút do dự. 

Đôi dép tổ ong chỉ có 10 ngàn, nhưng họ lại trân quý biết bao…

Tại mỗi nơi chúng tôi đi qua, thật xúc động khi chứng kiến những bàn tay run run đón nhận từng phần quà từ tay những nhà hảo tâm.  Cho tới khi ra về, những hình ảnh ấy vẫn lưu lại mãi trong tâm trí của chúng tôi… Thật giản dị, ấm áp và đáng trân trọng trong những ngày cuối năm.

Ngày tại Hà Nội

ho-tro-be-dau-duc-manh-1

“Con cười thật tươi lên, chụp ảnh mới đẹp trai nha”!. Và thế là cậu bé của chúng tôi cứ tít mặt lại. Đúng là cười chẳng thấy Tổ quốc ở đâu. Quả thật, bên trong con người có tuổi tác và vóc dáng nhỏ bé kia lại tràn đầy năng lượng và sức mạnh. Đúng như tên gọi của bé: Đậu Đức Mạnh, 2 tuổi. 

Chuyến đi và hành trình kết nối 

Sau chuyến thiện nguyện trao 200 suất quà cho người mù tỉnh Quảng Bình 1 tuần, chúng tôi nhận được lá thư gửi từ cô Quyên đội trưởng. Qua thư, được biết bố của bé thuộc hội người mù Quảng Bình, gia đình có 4 người con, hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Bản thân bé Mạnh – cậu con trai út – từ khi sinh ra bị tim bẩm sinh. May mắn thay đã được một y tá trưởng tại Viện E hỗ trợ đăng ký chương trình mổ tim bẩm sinh miễn phí tại trung tâm tim mạch bệnh viện E Hà Nội. 

Tuy nhiên, gần 2 năm sau khi mổ, dạo gần đây, bé xuất hiện nhiều triệu chứng khó thở, tức ngực. Trong lá thư, người mẹ cũng chia sẻ thêm: sau mổ tim, bé còn sót lại một lỗ chưa thông nên cần mổ lại. Các bác sĩ khuyên sau mổ nên đi khám định kỳ 2 lần/năm. Nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, đến miếng cơm còn phải lo từng bữa, kinh tế gia đình liệt quệ thì lấy đâu tiền đưa con từ Quảng Bình ra Hà Nội thăm khám?

Tài trợ 100% chi phí đi lại, thăm khám tại Hà Nội

Sau khi nắm rõ thông tin sức khỏe và hoàn cảnh gia đình, BLĐ Kiến trúc Tây Hồ đã quyết định đứng ra chi trả 100% chi phí đi lại và thăm khám cho cháu Đậu Đức Mạnh tại bệnh viện E Hà Nội. 

Đón bé tại viện E, chúng tôi không khỏi xúc động trước một người phụ nữ – một người mẹ có thân hình nhỏ nhắn nhưng lại vô cùng kiên cường. Còn bé Mạnh, khỏi phải nói, cậu con trai lúc nào cũng nở nụ cười tươi hết cỡ, tung tăng, vô tư, vô lo. Ngay cả lúc thăm khám, bé cũng chẳng lấy làm sợ hãi, mà rất tập trung và nghiêm túc. 

Thật may, kết quả kiểm tra cho thấy tình trạng sức khỏe của bé ổn định, không có dấu hiệu biến chứng sau khi mổ. Tuy nhiên, cần phải bổ sung thêm thuốc bổ để tăng cường thể lực hơn.

Các thủ tục thăm khám diễn ra trong buổi sáng. Nhân tiện lần đầu bé ra Hà Nội, chúng tôi đặc biệt dẫn Mạnh vào khu vui chơi trẻ em. Đây là lần đầu tiên bé được đến những nơi như vậy, mải chơi cả vài tiếng đồng hồ mà chẳng thấm mệt, nụ cười trên khuôn mặt nhỏ xinh ấy vẫn tươi roi rói. Thiết nghĩ, thật may mắn khi chúng tôi có thể biết và giúp đỡ em kịp thời để cả nhà thêm phần yên tâm.

Ngày tại tỉnh Quảng Bình

trao-200-suat-qua-cho-nguoi-mu-quang-binh

Ngày 4 – 5/12/2020, Công ty Kiến trúc Tây Hồ phối hợp với đội thiện nguyện Hưng Yên tổ chức trao tặng 200 suất quà cho các hội viên người mù tại địa bàn thị xã Ba Đồn – Quảng Trạch và huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Đây là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chịu thiệt hại nặng nề sau trận lũ lịch sử vừa qua. 

Mỗi suất quà trị giá hơn 700.000 đồng. Bao gồm 300.000đ tiền mặt, 01 chiếc chăn phao, 10 kg gạo, 01 thùng mỳ tôm và thêm 01 túi quà. Ngoài ra, đoàn còn tặng thêm 50 hộp sữa Nestle của Úc cho các cụ, các mẹ và trẻ em mù cùng với 10 chiếc chăn cho lớp học của người mù Quảng Bình. 

Đây là các vật dụng thiết thực nhằm hỗ trợ, động viên những người kém may mắn vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau tác động nặng nề của bão lũ. Toàn bộ kinh phí do Công ty Kiến trúc Tây Hồ, đội thiện nguyện Hưng Yên vận động quyên góp, hỗ trợ và những tấm lòng nhân ái của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trên khắp cả nước.

Giữa cái lạnh căm căm, đồ dùng, chăn màn và nếp nhà tranh đã bị cuốn trôi theo lũ thì những món quà đong đầy tình nghĩa, tấm lòng thơm thảo của cộng đồng kịp thời trao tặng chính là ngọn lửa ấm áp, thắp sáng yêu thương cho bà con người mù tỉnh Quảng Bình. 

trao-200-suat-qua-cho-nguoi-mu-quang-binh-12

Ngày Áo ấm vùng cao - Mỗi năm một cuộc hành trình

ao-am-vung-cao-2019-1

Cán Chu Phìn là một xã núi đá nằm ở phía đông nam của huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, cách trung tâm huyện 7km. Toàn xã có 12 thôn với 1.142 hộ nằm rải rác, địa hình chia cắt, khí hậu khắc nghiệt. Dân quanh năm trông chờ vào một vụ ngô. Số hộ nghèo lên tới 65 %.

Trường PTDTBT tiểu học Cán Chu Phìn gồm 01 điểm trường chính và 13 điểm trường lẻ. Điểm trường xa nhất là 25km. Đi lại cực kì khó khăn, nhất là vào mùa mưa và mùa khô. Tổng số học sinh toàn trường của năm học 2019-2020 là 706 em, trong đó học sinh nghèo là 279 em, chiếm 39,5%. Trường thiếu thốn cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học, nhà vệ sinh ở các điểm trường đều không có.

Các con như đàn chim non cần lắm sự ủ ấm của những trái tim nhân ái, hướng thiện. Dựa trên cơ sở thực tế khảo sát cũng như tờ trình xin hỗ trợ của trường, Công ty Kiến trúc Tây Hồ đã kết hợp với đội thiện nguyện Hưng Yên và các quý thầy tại chùa Tiên Tường (Kim Động – Hưng Yên) thực hiện chuyến xe từ thiện : ” Áo ấm vùng cao”.

Với sự đóng góp của công ty và các mạnh thường quân, chương trình đã trao đến 706 phần quà cho các em học sinh tại điểm trường. Tổng chi phí tiền mặt 259.663.000đ cùng nhiều tặng phẩm như: quần áo, sách vở, bút thước…

Bên cạnh những suất quà, chúng tôi còn phấn đấu trao tặng 02 nhà WC/năm đến các điểm trường phụ. Dự án này đã thực hiện suất 03 năm liên tục.

Ánh mắt trong veo, tiếng cười nói líu lo của các con ở một nơi hoang vắng mà cảm giác lại rất đỗi thân quen. Hàng trăm khuôn mặt thơ ngây đều ánh lên vẻ hồ hởi, vui sướng đến nao lòng. Trời chiều lòng người, ban cho đoàn đi cái hương vị rét ngọt dịu dàng của Hà Giang. Cái nắng nhẹ làm ửng hồng đôi má bầu bĩnh, lấm lem của các em bé vùng đất hoang vu này.

Con đường từ miền xuôi lên miền ngược không dễ đi như người ta vẫn tưởng. Rất may mắn, đằng sau chúng tôi là những tấm lòng vàng luôn dõi theo, động viên và tiếp sức. Hành trình thiện nguyện được trải dài nhờ những nhà hảo tâm xa gần chung tay.

Biết ơn vô cùng những tình cảm mến thương và tràn đầy tin tưởng. Yêu thương, xin kính chúc mọi người luôn mạnh khỏe, an vui, giàu có và hạnh phúc giữa cuộc đời!