Thiết kế biệt thự vườn – chị Thùy – Xuân Mai, Hà Nội

Kiến trúc Tây Hồ hoàn thành dự án thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất biệt thự vườn. Chủ đầu tư: chị Thùy – Xuân Mai, Hà Nội.

Thông tin dự án:

– Khách hàng: chị Thùy

– Địa chỉ: Xuân Mai – Hà Nội

– Tình trạng: Đã hoàn thành

Biệt thự vườn Xuân Mai là một trong số những công trình tâm đắc được thiết kế và thi công bởi đội ngũ KTS Kiến trúc Tây Hồ. Đây là mẫu thiết kế hội tụ sự hài hòa giữa kiến trúc, thiết kế, không gian và cảnh vật tổng.

Biệt thự vườn thực sự không còn quá xa lạ tại Việt Nam. Nhưng điều làm cho kiểu nhà ở này trở nên thu hút và mới mẻ hơn đó là việc mang những ý tưởng thiết kế mới “thổi hồn” cho những chuẩn mực cũ.

Phối cảnh kiến trúc dự án

thiet-ke-biet-thu-vuon-chi-thuy-xuan-mai-hn-1Phối cảnh tổng thể công trình toát lên sự cân xứng về hình khối và bố cục, hài hòa về màu sắc và chất liệu thi công.

thiet-ke-biet-thu-vuon-chi-thuy-xuan-mai-hn-3Số tầng, công năng cơ bản theo nhu cầu sử dụng của khách hàng Các không gian chức năng được thiết kế trên cùng một mặt sàn. Thể hiện đúng và đủ hình thái biệt thự vườn.thiet-ke-biet-thu-vuon-chi-thuy-xuan-mai-hn-4Dành phần lớn diện tích cho sân vườn và hệ thống tiểu cảnh, các không gian mở thân thiện với thiên nhiên, nhiều không gian xanh mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thư thái.thiet-ke-biet-thu-vuon-chi-thuy-xuan-mai-hn-5thiet-ke-biet-thu-vuon-chi-thuy-xuan-mai-hn-6Phần mái được cách điệu như một điểm nhấn chính cho kiến trúc bên ngoài. Nội thất được lựa chọn phù hợp với ý tưởng thiết kế xuyên suốt toàn bộ công trình. Điều này được thể hiện rõ nét trong từng phòng chức năng riêng.

Hình ảnh thiết kế nội thất

Quan điểm của các KTS khi thiết kế nội thất cho căn biệt thự này là phải đảm bảo tính mĩ thuật ứng dụng. Nghĩa là đẹp nhưng phải tiện dụng cho nên khi thiết kế đã nghĩ những chi tiết bé nhất như chỗ cất máy hút bụi, thảm các phòng.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-vuon-chi-thuy-xuan-mai-hn-1Kệ sách được gọn gàng, giảm chiều sâu của kệ sao cho vừa kích thước quyển sách, tránh sách bị lọt thỏm vừa xấu vừa lãng phí.thiet-ke-noi-that-biet-thu-vuon-chi-thuy-xuan-mai-hn-2Nơi tiếp khách được bố trí không gian rộng rãi, thoáng đãngthiet-ke-noi-that-biet-thu-vuon-chi-thuy-xuan-mai-hn-3Chọn tông màu, phối màu và các số đo kích thước tùy thuộc vào các không gian khác nhau, chiều cao khác nhau của người sử dụngthiet-ke-noi-that-biet-thu-vuon-chi-thuy-xuan-mai-hn-4Khu vực khách bếp có sự liên thông trong không gian. Điều này không chỉ tối ưu diện tích sử dụng mà còn đảm bảo tinh thần mỹ thuật trong sắp xếp và phân chia mặt bằng công năng.thiet-ke-noi-that-biet-thu-vuon-chi-thuy-xuan-mai-hn-5thiet-ke-noi-that-biet-thu-vuon-chi-thuy-xuan-mai-hn-7Các phòng ngủ được thiết kế với tone màu chủ đạo là trắng kết hợp với các gam màu lạnh và trung tính tạo nên sự hài hòa, tính “vừa đủ” trong việc phối màu, tạo bố cục cân đối.thiet-ke-noi-that-biet-thu-vuon-chi-thuy-xuan-mai-hn-7
thiet-ke-noi-that-biet-thu-vuon-chi-thuy-xuan-mai-hn-8Với hệ tủ quần áo thông minh, tính toán chi li thiết kế theo hướng treo đồ, kích thước bao nhiêu để phù hợp với trang phục từng người, tránh lãng phí không gian tủ.thiet-ke-noi-that-biet-thu-vuon-chi-thuy-xuan-mai-hn-9thiet-ke-noi-that-biet-thu-vuon-chi-thuy-xuan-mai-hn-10thiet-ke-noi-that-biet-thu-vuon-chi-thuy-xuan-mai-hn-11thiet-ke-noi-that-biet-thu-vuon-chi-thuy-xuan-mai-hn-12thiet-ke-noi-that-biet-thu-vuon-chi-thuy-xuan-mai-hn-13thiet-ke-noi-that-biet-thu-vuon-chi-thuy-xuan-mai-hn-14Phòng massage, thư giãn được thiết kế đầy đủ tiện nghi, hiện đại nhưng vẫn giữ được ý tưởng thẩm mỹ xuyên suốt của công trình.thiet-ke-noi-that-biet-thu-vuon-chi-thuy-xuan-mai-hn-15mat-bang-thiet-ke-biet-thu-vuon-chi-thuy-xuan-mai-ha-noi-1

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi