Thiết kế kiến trúc biệt thự song lập hiện đại – Anh Duẩn, Anh Thuận

Mẫu thiết kế biệt thự song lập đẹp hiện đại ở Hưng Yên. Đây là một trong những mẫu thiết kế biệt thự đẹp nhất được thực hiện bởi Kiến trúc Tây Hồ.

Thông tin dự án

  • Khách Hàng: Anh Thuận, Anh Duẩn.
  • Địa chỉ: Khoái Châu, Hưng Yên.
  • Diện tích: 550m2
  • Tổng diện tích sử dụng: 650m2
  • Thời gian thiết kế: 1 tháng

Công năng của biệt thự song lập

Biệt thự Anh Thuận:

  • Tầng 1: 1 tiểu cảnh, 1 gara, 1 phòng ăn, 1 phòng ngủ,1 phòng bếp, 2wc, 1 giếng trời, 1 phòng khách.
  • Tầng 2: 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 2wc.

Biệt thự Anh Duẩn:

  • Tầng 1: 1 phòng khách , 1 tiểu cảnh , 1 gara, 1 phòng ăn , 1 phòng ngủ, phòng bếp ,2 wc, 1 giếng trời.
  • Tầng 2 : 2 phòng ngủ , 1 phòng thờ, 2wc.

Hình ảnh phối cảnh kiến trúc

Là một trong những mẫu biệt thự hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay, biệt thự song lập đã được gia đình anh Thuận và anh Duẩn chọn để xây dựng trên cùng một khu đất vừa tạo sự gắn kết nhưng cũng rất riêng tư cho cả 2 gia đình. Kiến trúc Tây Hồ là đơn vị thiết kế và thi công biệt thự uy tín tại Hưng Yên được chủ đầu tư lựa chọn.

mau-thiet-ke-biet-thu-song-lap-hien-dai-anh-duan-thuan-1Hiện đại nhưng đường nét khá đơn giản mang hơi hướng kiến trúc Nhật Bản là phong cách thiết kế riêng được 2 chủ đầu tư lựa chọn. mau-thiet-ke-biet-thu-song-lap-hien-dai-anh-duan-thuan-2Nổi bật hơn cả là những thanh gỗ sơn lớp chống UV bóng mịn xen giữa những mảng tường, vỉ mái trắng. Đó là những mảng tường giản thể làm ta liên tưởng đến những hàng cột mạnh mẽ chính nó làm cho ngôi nhà vững vàng hơn giữa các mảng kính lớn.

mau-thiet-ke-biet-thu-song-lap-hien-dai-anh-duan-thuan-3Tuy là 2 căn biệt thự nhưng nhìn từ ngoài vào chỉ là một biệt thự, lấy sân vườn làm trung tâm. Chính vì vậy, tổng thể ngôi nhà được triển khai theo thế ngang, thiết kế 2 tầng, chiều cao của mỗi tầng vừa phải tạo sự liền mạch và gắn kết.

mau-thiet-ke-biet-thu-song-lap-hien-dai-anh-duan-thuan-4Ngoài khoảng sân vườn rộng lát đá, hồ “sinh thái” nhân tạo thu nhỏ là không gian sinh hoạt chung, mỗi chủ đầu tư lại chọn cho mình một khoảng sân thượng nho nhỏ ngay trên chính nền kiến trúc của ngôi nhà để tận hưởng, thư giãn bâu không khí trong lành vào buổi ban mai hoặc xế chiều.

mau-thiet-ke-biet-thu-song-lap-hien-dai-anh-duan-thuan-5Nhìn về tổng thể, các đường nét kiến trúc đơn giản không cầu kì nhưng từng mảng miếng lại tương phản nhau sắc nét. 

>>> Xem hình ảnh thực tế quá trình thi công và sau khi hoàn thiện của dự án tại đây: Thi công hoàn thiện biệt thự song lập hiện đại – Anh Duẩn, Anh Thuận

Hình ảnh thiết kế nội thất

Nguyên vật liệu chủ đạo được các KTS lựa chọn sử dụng xuyên suốt từ không gian tổng thể đến nội thất bên trong đó chính là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp cao cấp.

kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-khach01kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-khach02kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-khach03kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-bep02kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-bep01Sự đan xen khéo léo này thể hiện trong hầu hết các đồ nội thất gia đình, từ kệ tủ, kệ bàn trang trí cho tới tủ bếp, khung cửa, sàn nhà, … nhưng thổi hồn vào nó vẫn là phong cách Nhật rõ nét, đơn giản, gần gũi, màu sắc nhẹ nhàng nhưng luôn khiến người ta cảm thấy sang trọng, bề thế và quyền uy.

kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-an03kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-an02Những mảng miếng tanami (ô vuông gỗ giấy) được thể hiện qua vách ngăn cửa đi và cửa sổ tạo sự liền mạch, ấm cùng là linh hồn xuyên suốt phong cách thiết kế nội thất của tổng thể biệt thự song lập.

kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-an01Không gian của ngồi nhà hầu hết sử dụng kính cường lực chắc chắn nên tận thu được nguồn ánh sáng tự nhiên, đặc biệt là ở khu vực bếp ăn và phòng khách. Những người thân trong gia đình vừa có thể thưởng thức bữa ăn ngon cùng gia đình lại được nhìn ngắm không gian say đắm lòng người ở bên ngoài.

Phong cách thiết kế biệt thự mang hơi hướng của Nhật Bản mới du nhập vào Việt Nam. Tuy có những dấu ấn riêng biệt về văn hóa nhưng khi đến đây, nó đã nhanh chóng hòa quyện với văn hóa bản địa tạo nên sự kết hợp giữa cái truyền thống và cái hiện đại, thanh thoát nhưng vẫn không quên sự giản dị.

kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-ngu-master02kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-ngu-master03kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-ngu-master04kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-ngu02kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-ngu04kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-ngu-master01kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-ngu05kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-ngu06kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-ngu07kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-ngu08kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-ngu09kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-ngu03kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-ngu10kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-ngu11kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-ngu12kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-ngu13kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-ngu14kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-ngu15 kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-tho01kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-tho02kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-tho03kien-truc-noi-that-biet-thu-song-lap-phong-tho04 mau-thiet-ke-biet-thu-song-lap-hien-dai-anh-duan-thuan-8Non nước hữu tình, cây cối đơm hoa, màu gỗ thân thiện, thế đất vững, con người hài hòa tất cả đã hòa quyện làm một trong một khu biệt thự song lập.mau-thiet-ke-biet-thu-song-lap-hien-dai-anh-duan-thuan-7Quả thật đây đúng như một bức tranh thiên nhiên ấn tượng hội tụ đầy đủ cách sắc, khí tiết trong lành của đất trời và lòng người.

mau-thiet-ke-biet-thu-song-lap-hien-dai-anh-duan-thuan-6

Có thể nói, thiết kế biệt thự song lập phong cách hiện đại ở Hưng Yên giúp 2 gia đình tránh xa được phố thị xa hoa, bụi bặm, tìm về với không gian bình yên, trong lành và giản dị.

Chỉ với 1 tháng thực hiện, các KTS Kiến trúc Tây Hồ đã giúp 2 gia đình anh Thuận, anh Duẩn hoàn thành bản thiết kế theo xu hướng mới nhất. Nó không chỉ khẳng định sự nhạy bén mà còn khéo léo, tài năng của KTS Kiến trúc Tây Hồ.

>>> Xem hình ảnh thực tế quá trình thi công và sau khi hoàn thiện của dự án tại đây: Thi công hoàn thiện biệt thự song lập hiện đại – Anh Duẩn, Anh Thuận

Hãy cùng đến với chúng tôi để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn ngay hôm nay!

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi