Cách thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho người mạng Hỏa

Nhà ở kết hợp văn phòng kinh doanh hợp phong thủy để tạo khí hưng vượng và tài lộc. Người mệnh Hỏa thì cần lưu ý những gì khi thiết kế và thi công kiến trúc nội thất để thành công hơn trong kinh doanh? Hãy cùng Kiến trúc Tây Hồ tìm hiểu trong bài viết sau.

Trước đây Kiến trúc Tây Hồ đã có bài viết: Thiết kế nhà ở kiêm văn phòng cho thuê cần lưu ý những gì? Và để chi tiết hơn với chủ đầu tư mang mệnh Hỏa, xin mời theo dõi bài viết dưới đây.

Chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp

Nếu bạn mang mệnh Hỏa thì hợp với kinh doanh những sản phẩm, dịch vụ thuộc ngũ hành Mộc, Hỏa, Thổ. Ví dụ như: thời trang, bách hóa, gỗ, sơn, nhà hàng, vật liệu xây dựng, xăng dầu, thiết bị ánh sáng, tranh ảnh, đá quý…

thiet-ke-nha-pho-2-mat-tien-co-kinh-doanh-5

Hướng nhà

Gia chủ mệnh Hỏa cần hành Mộc thì hợp với nhà ở kiêm văn phòng phương Đông. Người mệnh Hỏa hợp những hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc. Không tốt lắm khi chọn hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc. Đồng thời mệnh này hợp với những số 3, 4, 9 và không hợp số 1.

Vì Hỏa sinh Thổ và hầu hết cửa hàng đều có nền hành Thổ. Nên đối với người mệnh Hỏa tốt nhất là chọn thiết kế nhà ở kiêm văn phòng có mái dạng nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa. Điều này sẽ tương hợp tốt với chủ nhân và bảo trợ tốt cho cửa hàng, tăng tài lộc.

Màu sắc

Màu đại diện cho người mệnh Hỏa là đỏ, da cam, hồng, tím. Thế nhưng, đây đều là những màu sắc mạnh và ấn tượng. Nếu sử dụng quá tay sẽ rất chói và rất khó phối nội thất. Nếu sử dụng những màu này trong thiết kế nội thất, nên sử dụng màu sắc gam trầm hoặc sử dụng điểm xuyết. Màu hợp nhất cho người mệnh Hỏa là các màu thuộc hành Mộc: xanh lá cây, xanh da trời. Gỗ cháy sinh ngọn lửa, nghĩa là Mộc sinh Hỏa.  Trong căn nhà ở kiêm làm văn phòng thì màu xanh nhẹ nhàng là dễ kết hợp nhất.

Bài trí nội thất

Bên cạnh đó, theo thuyết ngũ hành, người mang mệnh Hỏa cũng nên bố trí gương, bể cá trong văn phòng để kích hoạt Thủy khí. Điều này tạo sự cân bằng cho Hỏa khí ở trong văn phòng.  Sự cân bằng về yếu tố Hoả trong không gian nội thất văn phòng bạn sẽ giúp bạn gặp may mắn trong sự nghiệp. Cần lưu ý vị trí đặt gương. Không nên để đối diện với cửa ra vào vì có thể gây cảm giác bất an.

be-ca-trong-van-phong

Nếu căn nhà ở kết hợp làm văn phòng có khoảng đất trước nhà đủ rộng, nên trồng những loại cây có màu sắc rực rõ. Phía trong phòng làm việc, nên đặt những loại cây có lá to đặt trong những chậu có màu đỏ, hồng để tăng thêm vượng khí. Trong phòng làm việc, ban công, hành lang có thể trồng một số loại hoa như lan hồ điệp, hoa phượng tiên, lan quân tử,…

Các loại đá quý như đá thạch anh tóc xanh, đá cẩm thạch xanh, đá mắt hổ xanh là loại đá lý tưởng cho người mệnh Hỏa. Người mệnh này có thể sử dụng các loại đá này để bày trước sảnh, trong phòng làm việc. Đồ nội thất nên có chất liệu chính bằng gỗ. Hạn chế sử dụng chất liệu kim loại vì Hỏa khắc Kim. Có rất nhiều biến tấu để lựa chọn như gỗ ép, gỗ vân, gỗ phủ sơn mài…

Trên đây là những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà ở kiêm văn phòng cho người mệnh Hỏa. Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp người mệnh Hỏa đang có dự định thiết kế và xây nhà ở kết hợp văn phòng có thêm những thông tin về phong thủy hữu ích.

>>> Bài liên quan:

Trình tự và thủ tục cấp Giấy phép nhà ở kết hợp văn phòng