Thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 3 gian – Dòng họ Bùi Thái

Kiến trúc Tây Hồ giới thiệu mẫu thiết kế nhà thờ họ Bùi Thái tại Diễn Kim, Nghệ An do công ty tư vấn thiết kế. Đây là mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 3 gian đẹp được chủ đầu tư vô cùng hài lòng.

Nhà thờ họ là công trình tâm linh thế kỷ được nhiều thế hệ trong một gia tộc cùng chăm chút, đầu tư xây dựng. Để có được những nhà thờ họ đẹp, hoành tráng, nguy nga bề thế là sự vất vả và trải qua một thời gian dài với công sức của rất nhiều người.

Video thực tế sau khi hoàn thiện của công trình:

Bản thiết kế nhà thờ họ Bùi Thái – Diễn Kim, Nghệ An

Nhà thờ họ Bùi Thái là một trong những công trình tiêu biểu nhất của Kiến trúc Tây Hồ trong thời gian gần đây. Với sự nghiên cứu tỉ mỉ trước quỹ đất, thiết kế độc đáo và trải qua quá trình thi công cẩn thận, công trình nhà thờ đã được đội ngũ kiến trúc sư của công ty hoàn thành, bàn giao đúng tiến độ. Công trình rất thành công khi đáp ứng được những mong muốn và nhận được sự hài lòng từ phía gia tộc.

Tổng quan về mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 3 gian

Với quỹ đất lớn và nền đất đẹp, nhà thờ họ Bùi Thái được thi công trên mảnh đất hình chữ nhật gọn gàng với 4 góc vuông vức. Đặc điểm của mảnh đất có chiều dài và chiều rộng gần như không có sự chênh lệch quá lớn, quỹ đất rộng nên KTS đã lựa chọn thiết kế nhà thờ hai tầng với ba gian, hai bên hông có xây thêm gian phụ phục vụ những nhu cầu khác của gia chủ.

mau-nha-tho-ho-2-tang-3-gian-dep-1Toàn cảnh công trình nhà thờ họ Bùi Thái – Diễn Kim, Nghệ An.

Thông tin cơ bản về dự án thiết kế nhà thờ 3 gian 2 tầng:

– Tổng diện tích đất: 670m2.

– Diện tích nhà thờ: 170m2.

– Kiểu thiết kế: mẫu nhà thờ 2 tầng phóng thoáng kết hợp với ba gian truyền thống, hai bên hông có 2 nhà phụ.

– Phối cảnh: Sân trước rộng rãi, bố trí thêm nhiều cây xanh, hai bên sườn nhà có tiểu cảnh đá và cỏ xanh. Có hệ thống tường chắn bê tông thấp bao quanh.

Khám phá điểm đặc sắc, độc đáo công trình nhà thờ họ 2 tầng 3 gian

Nhà thờ họ Bùi Thái gồm có ba khu chính. Khu chính giữa là nhà thờ họ chính, lối vào cổng sẽ dẫn trực tiếp đến nhà thờ chính. Hai khu vực bên cạnh sẽ là nhà phụ thường dùng để làm chỗ ở hoặc chỗ để đồ đạc.

mau-nha-tho-ho-2-tang-3-gian-dep-2

Cổng chính của công trình có kiến trúc như cổng đền gồm 1 cổng chính và 2 cổng phụ hai bên đậm chất tín ngưỡng truyền thống.

Để có được bản vẽ hoàn hảo và đồng thời đáp ứng được nguyện vọng, mong muốn của gia tộc vẫn giữ được nét đẹp cổ truyền, đảm bảo yếu tố tâm linh nhưng phải thể hiện được sự bề thế của gia tộc. Đội ngũ KTS đã giữ nguyên những nét của nhà thờ cổ dân gian truyền thống và thêm vào đó sự sáng tạo độc đáo. Chính vì thế, nhà thờ được xây dựng với hai tầng, thiết kế 3 gian và sử dụng 4 mái tạo sự bề thế.

mau-nha-tho-ho-2-tang-3-gian-dep-3Nhà thờ chính.

Tầng 1 của nhà thờ được xây dựng đơn giản, với các trụ bê tông khảm đá và hoa văn cổ kính, có bàn ghế để làm nơi tiếp khách. Tầng hai là nơi thờ cúng. Để giữ được nét đặc trưng và sự cổ truyền, KTS đã sử dụng chất liệu gỗ làm trụ, cột và kèo, ngoài ra các cánh cửa cũng được làm bằng gỗ và trạm trổ các đường nét hoa văn mềm mại, cổ kính.

mau-nha-tho-ho-2-tang-3-gian-dep-4

Điểm đặc biệt của công trình là sự kết hợp hiện đại và truyền thống đăng đối, hài hòa, bề thế. Nhà thờ được xây dựng cầu thang ở hai bên hông nhà dẫn lên tầng 2 hướng ánh nhìn lên trên để làm nổi lên mặt tiền đẹp. Ngoài ra, phần mái được thiết kế xây dựng với 4 mái, hai mái phụ hai bên thể hiện được sự uy nghi bề thế của gia tộc.

mau-nha-tho-ho-2-tang-3-gian-dep-5

Toàn bộ khu sân trước được lát gạch đỏ nổi bật, sạch sẽ. Lan can bao quanh cũng được xây dựng với đường nét cầu kỹ, sử dụng màu gạch ốp trùng với màu sân tạo ra nét hài hòa đẹp mắt, hòa quyện với tổng thể.

mau-nha-tho-ho-2-tang-3-gian-dep-6

Không gian sân vườn là yếu tố không thể thiếu được khi xây dựng nhà thờ họ. Bởi vậy, ngoài không gian cây xanh tại sân trước, các KTS còn bố trí những thảm cỏ xanh cùng với bậc đá đẹp mắt tạo cảm giác như được cả thiên nhiên vây quanh.

mau-nha-tho-ho-2-tang-3-gian-dep-7Không gian xanh mát bên hông nhà thờ họ.

Bố trí mặt bằng công năng

mau-nha-tho-ho-2-tang-3-gian-dep-8mau-nha-tho-ho-2-tang-3-gian-dep-9mau-nha-tho-ho-2-tang-3-gian-dep-10

Hình ảnh thực tế công trình

thi-cong-xay-dung-nha-tho-ho-2-tang-3-gian (1)thi-cong-xay-dung-nha-tho-ho-2-tang-3-gian (2) thi-cong-xay-dung-nha-tho-ho-2-tang-3-gian (3) thi-cong-xay-dung-nha-tho-ho-2-tang-3-gian (4) thi-cong-xay-dung-nha-tho-ho-2-tang-3-gian (5) thi-cong-xay-dung-nha-tho-ho-2-tang-3-gian (6) thi-cong-xay-dung-nha-tho-ho-2-tang-3-gian (7) thi-cong-xay-dung-nha-tho-ho-2-tang-3-gian (8) thi-cong-xay-dung-nha-tho-ho-2-tang-3-gian (9) thi-cong-xay-dung-nha-tho-ho-2-tang-3-gian (10) thi-cong-xay-dung-nha-tho-ho-2-tang-3-gian (11) thi-cong-xay-dung-nha-tho-ho-2-tang-3-gian (12) thi-cong-xay-dung-nha-tho-ho-2-tang-3-gian (13) thi-cong-xay-dung-nha-tho-ho-2-tang-3-gian (14) thi-cong-xay-dung-nha-tho-ho-2-tang-3-gian (15) thi-cong-xay-dung-nha-tho-ho-2-tang-3-gian (16) thi-cong-xay-dung-nha-tho-ho-2-tang-3-gian (17)

Nhờ sự tận tâm và chau chuốt đến từng chi tiết, đội ngũ KTS của Kiến trúc Tây Hồ đã hoàn thiện thành công công trình nhà thờ họ Bùi Thái. Với thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 3 gian đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu cũng như mong muốn của gia tộc và nhận được sự hài lòng rất lớn từ phía gia chủ. Có thể nói sự hài lòng của khách hàng chính là nguồn động lực lớn nhất để chúng tôi ngày một hoàn thiện và cố gắng hơn nữa trong những dự án tiếp theo.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN