Blog đơn

Thiết kế nội thất Chung cư N2D Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Dự án đã thực hiện, Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất: Chung cư

Kiến trúc Tây Hồ đã hoàn thành thiết kế mẫu nội thất chung cư hiện đại Chung cư N2D Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội . Chủ đầu tư anh Hiếu

Mô tả dự án:

  • Chủ đầu tư: Anh Hiếu
  • Địa chỉ: Chung cư N2D Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Diện tích: 113m2
  • Dự án: Cải tạo chung cư cũ
  • Tình trạng: đã hoàn thiện

Quyết định cải tạo nội thất chung cư cũ với mong muốn bước sang năm mới cả gia đình sẽ có khởi đầu mới trong một không gian sống hiện đại, tiện nghi hơn, vì thế những ngày cuối năm 2019, anh Hiếu đã tìm đến Kiến Trúc Tây Hồ để sửa sang, cải tạo, thiết kế lại gần như toàn bộ không gian nội thất trong gia đình. Đến thời điểm hiện tại, dự án đã hoàn thiện và bàn giao cho chủ sở hữu.

Phối cảnh dự án thiết kế nội thất chung cư hiện đại anh Hiếu, Lê Văn Lương 

Nội thất chung cư của anh Hiếu được thiết kế theo phong cách hiện đại sử dụng nội thất tiện nghi, tinh gọn, gam màu tổng thể là màu trắng trung tính điểm thêm màu nâu gỗ tự nhiên nhẹ nhàng để đảm bảo một không gian thông thoáng, rộng rãi hơn cho tất cả các phòng.

Phòng khách 

thiet-ke-noi-that-chung-cu- N2D-le-van-luong-0

Phòng khách là không gian chính, chiếm diện tích lớn nhất trong cả căn hộ. Để tăng độ sáng phòng khách, các KTS khéo léo sử dụng bộ ghế sofa màu nâu sữa, chất liệu da cao cấp, mịn bóng dễ dàng lau chùi vệ sinh đồng thời tăng tính sang trọng, lịch sự khi đón tiếp khách quý.

thiet-ke-noi-that-chung-cu- N2D-le-van-luong-1

Phòng khách của anh Hiếu không bố trí quá nhiều đồ đạc nhưng vẫn tạo được điểm nhấn khi sử dụng bộ tranh decor trang trí tường kim loại hình quạt tròn mạ vàng sáng bóng kết hợp với các lam gỗ ốp tường. Đây cũng là một trong những xu hướng trang trí nhà mới nhất trong năm 2020.

Phòng bếp – bàn ăn 

thiet-ke-noi-that-chung-cu- N2D-le-van-luong-2

Phòng bếp ăn được đánh giá là sáng và sang hơn rất nhiều so với tình trạng trước đây. Toàn bộ phần tường phía ban công được cải tạo, sử dụng kính cường lực trong suốt thay cho loại cửa trượt kín giúp không gian bếp ăn trở nên sáng, luôn tràn ngập sinh khí đất trời.

thiet-ke-noi-that-chung-cu- N2D-le-van-luong-3

Gỗ là vật liệu chủ đạo được sử dụng trong khu vực bếp ăn. Từ bộ bàn ăn đến sàn nhà, tủ bếp mang đến cảm giác thân thiện và gần gũi hơn trong mỗi bữa ăn của gia đình. Đơn giản nhưng không thể thiếu đi sự sang trọng, đẳng cấp, đó chính là điểm cốt lõi trong mỗi công trình thiết kế nội thất cả các KTS Kiến trúc Tây Hồ. Minh chứng rõ rệt trong không gian này chính là thiết kế 2 đèn chụp tròn phía trên bàn ăn, nó góp phần tạo nên sự lung linh, ấm cúng, mang đến bữa ăn ngon miệng cho các thành viên.

Không gian thờ tự 

thiet-ke-noi-that-chung-cu- N2D-le-van-luong-4

Không gian thờ được bố trí ngay cạnh phòng khách, tạo sự liền mạch với các không gian phòng khách, bếp – bàn ăn. Tuy ở phía trước bàn thờ có đặt một chiếc đàn nhưng các KTS đã không quên thiết kế thêm lam gỗ trang trí, tạo sự ngăn cách nhất định cho khu vực thờ tự thiêng liêng. Trừ hai chiếc bình phong, 100% đồ nội thất bàn thờ đều được anh Hiếu đề xuất sử dụng đồ gỗ tự nhiên. Chính vì vậy, Kiến trúc Tây Hồ đã lựa chọn và sử dụng các chất liệu gỗ tốt nhất.

Phòng ngủ con gái

thiet-ke-noi-that-chung-cu- N2D-le-van-luong-5

Phòng ngủ con gái của gia đình anh Hiếu được cải tạo lại gần như 100% với gam màu chủ đạo là hồng pastel. Căn phòng có diện tích khá nhỏ, được bố trí ở góc vát chéo của căn hộ chung cư.

thiet-ke-noi-that-chung-cu- N2D-le-van-luong-6

Chiều rộng của căn phòng chỉ bằng chiều dài của chiếc giường nên toàn bộ nội thất bên trong được các KTS Kiến trúc Tây Hồ cân nhắc, lựa chọn rất kỹ lưỡng, tối giản hóa và ưu tiên dùng nội thất thông minh để tiết kiệm diện tích.

thiet-ke-noi-that-chung-cu- N2D-le-van-luong-7

Phía ngoài căn phòng là khu ban công, để tận dụng được ánh sáng tự nhiên, KTS đã sử dụng kính cường lực khung xingfa màu đen làm tường ngăn cách với bên ngoài. Kính cường lực dày dặn, chống tiếng ồn và tia UV nên hầu như không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và sinh hoạt của bé. Ngoài ra, toàn bộ các mặt kính đều có rèm che nên vẫn tạo được không gian riêng tư cho chủ sở hữu.

Phòng ngủ con trai 

thiet-ke-noi-that-chung-cu- N2D-le-van-luong-8

Cách bố trí phòng ngủ con trai cũng gần tương tự với phòng của con gái. Nhưng thay vì 1 chiếc giường đôi lớn, trong phòng lại đặt giường hai tầng, bàn hai ngăn để thuận tiện cho việc sinh hoạt.

thiet-ke-noi-that-chung-cu- N2D-le-van-luong-9

Một chiếc tủ âm tường, cánh cửa tù màu trắng trùng với màu sơn của tường tạo cảm giác gọn gàng và ngăn nắp hơn rất nhiều.

Phòng vệ sinh 

Được cho là độc đáo, táo bạo và ấn tượng nhất trong mẫu thiết kế nội thất chung cư anh Hiếu đó chính là không gian nhà vệ sinh 1. Phòng vệ sinh đặt ở khu vực ban công cũ, có tường làm bằng kính cường lực trong suốt. Đây cũng là vị trí đặt máy giặt và sân phơi đồ của gia đình.

thiet-ke-noi-that-chung-cu- N2D-le-van-luong-10

thiet-ke-noi-that-chung-cu- N2D-le-van-luong-11

Để đảm bảo tính riêng tư trong nguyên tắc thiết kế nhà vệ sinh, các KTS đã thiết kế thêm bộ rèm kéo, có thể linh hoạt sử dụng.

Phòng vệ sinh thứ 2 bố trí trong nhà. Về cơ bản nội thất, tường gạch và cách bố trí cũng khá giống nhau, đều toát lên sự sang trọng, hiện đại mang đến sự tiện nghi, thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

thiet-ke-noi-that-chung-cu- N2D-le-van-luong-12

thiet-ke-noi-that-chung-cu- N2D-le-van-luong-13

thiet-ke-noi-that-chung-cu- N2D-le-van-luong-14

Chung cư cũ lỗi mốt, nội thất xuống cấp, mất an toàn nhưng lại lo lắng không biết nên lựa chọn đơn vị nào cải tạo nội thất căn hộ uy tín, đáng tin cậy? Đó là những chia sẻ của anh Hiếu trước khi gặp Kiến trúc Tây Hồ. Và sau khi nhận bản vẽ mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại đến lúc hoàn thiện sửa sang, cải tạo công trình thực tế, anh Hiếu và cả gia đình tỏ ra vô cùng hài lòng với tác phong làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ KTS Kiến trúc Tây Hồ.

Bài viết liên quan