Trên 60 tuổi làm nhà được không?

Trên 60 tuổi làm nhà được không? Nghỉ hưu sau vài chục năm chạy đua với công việc, với cơm áo gạo tiền, đây là thời điểm lý tưởng nhất để “lui về vườn”, sống chậm hơn và hưởng thụ sự an lạc, khoan khoái của tự nhiên. Nhưng xây nhà ở tuổi lục tuần như vậy thì có ảnh hưởng như thế nào khi xét về phong thủy, âm dương ngũ hành không? Mời quý độc giả cùng Kiến trúc Tây Hồ tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này.Trên 60 tuổi làm nhà được không?

Xem tuổi là một trong những bước không thể bỏ qua khi có ý định xây nhà. Bởi xét về phong thủy Phương Đông, tuổi làm nhà của gia chủ ảnh hưởng rất lớn tới vượng khí, phúc khí, tài lộc và sức khỏe của cả nhà. Nếu cố lấy tuổi xây nhà nhưng lại phạm vào một trong các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu, gia đình gặp nhiều vận xui. Nhẹ thì bệnh tật, ốm đau, kinh tế khó khăn; nặng có thể tai nạn, thương vong.Dựa trên cách tính hạn Hoang Ốc, các tuổi 60, 63, 65, 66, 69 sẽ phạm vào cung Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc. Đây là cung xấu không thích hợp xây nhà. Nếu vẫn cố xây nhà, dễ gặp tai họa, ảnh hưởng đến vượng khí, phúc khí của gia chủ, gia đình ly biệt, bệnh tật triền miên.

tren-60-tuoi-lam-nha-1

Còn lại các tuổi 61, 62, 64 67, 68 thuộc cung tốt: Nhất cát, Nghị Nghi, Tứ Tấn Tài. Tuổi của gia chủ không phạm vào hạn Hoang Ốc. Nếu trong năm có ý định xây nhà mà không phạm thêm hạn Tam Tai, Kim Lâu, có thể xây nhà.Ví dụ:

Năm 2022, sinh năm 1961 Tân Sửu có phạm Kim Lâu, Tam Tai không:

  • Kim Lâu: 62 : 9 = 6 dư 8, phạm Kim Lâu.  Không hợp xây nhà năm 2022.
  • Tam Tai: 62 tuổi – sinh năm 1961, Tân Sửu. Năm 2022 không phạm Tam Tai, thích hợp làm nhà.

=> Tổng kết: 62 tuổi, không phạm Hoang Ốc, Tam Tai, nhưng phạm Kim Lâu. Không thích hợp xây nhà vào năm 2022. Nếu gia chủ vẫn muốn xây nhà, có thể xem xét phương án mượn tuổi của người thân, họ hàng trong nhà không bị hạn. Nhưng nên là người lớn tuổi hơn mình. Còn 61 tuổi (sinh năm 1962, Nhâm Dần) và 68 tuổi (sinh năm 1955, Ất Mùi) có thể xây nhà vào năm 2022.

tren-60-tuoi-lam-nha-2

Bản thân Kiến trúc Tây Hồ cũng đã làm nhiều công trình biệt thự trên đồi, biệt thự vườn cho khách hàng trên 60 tuổi. Phải kể đến như: biệt thự vườn 2 tầng chú Điện, Thạch Thất; biệt thự vườn 1 tầng mái thái chú Tiến, Chương Mỹ; biệt thự vườn Tuệ Viên, Nha Trang; biệt thự vườn 3 tầng chú Mạnh; biệt thự tân cổ điển 3 tầng anh Hoan, Hưng Yên; biệt thự sân vườn 1 tầng U Len, Hải Phòng;…

biet-thu-vuon-hien-dai-2-tang-chu-dien-3

Biệt thự vườn chú Điện

mau-thiet-ke-biet-thu-san-vuon-1-tang-3-ngu-dep-7.jpg

Biệt thự vườn U Len, Hải Phòng

Trên 60 tuổi là thời điểm bắt đầu nghỉ hưu. Thay vì bon chen, lăn lộn với công việc, rất nhiều người lựa chọn nghỉ ngơi, an dưỡng, tận hưởng cuộc sống, tận hưởng bầu không khí trong lành của tự nhiên. Vì vậy ở tuổi này, xây nhà mới thực sự hướng đến cảm giác hưởng thụ, hướng đến cái tôi cá nhân.

Trên 70 tuổi, trên 80 tuổi xây nhà cũng vẫn cần xem tuổi làm nhà. Nếu tuổi không phạm hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai thì hoàn toàn có thể lấy tuổi đó để xây nhà, động thổ, nhập trạch.

Bài viết liên quan: Lấy tuổi vợ xây nhà được không?Bao nhiêu tuổi làm nhà đẹp nhất?

Thường người ta sẽ bắt đầu tính đến chuyện an cư trong độ tuổi từ 40 – 50. Trên thực tế đây là thời điểm kinh tế vững chắc, con cái cũng đã lớn. Trong phong thủy ngũ hành, khi xem tuổi theo Hạn Hoang Ốc, từ 40 – 49 tuổi thuộc vào cung Tứ Tấn Tài. Nếu xây nhà vào khoảng độ tuổi này thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, phúc lộc tài.

tren-60-tuoi-lam-nha-3

Ngoài ra, khoảng tuổi từ 20 – 29 cũng là tuổi đẹp thích hợp làm nhà. Thời điểm này thuộc vào cung Nhị Nghi, mang đến nhiều thịnh vượng, của cải, tiền tài, hậu vận tốt.

Về mặt sức khỏe, từ 20 đến dưới 50 tuổi là độ tuổi trẻ trung, nhiều sức khỏe. Xây nhà vào thời điểm này là đẹp nhất bởi vì gia chủ sẽ sát sao được quá trình thiết kế, thi công. Đảm bảo các hạng mục xây dựng đi đúng hướng, an toàn về kỹ thuật và mục đích sử dụng. Kiến trúc Tây Hồ đã có bài viết khá chi tiết về vấn đề này. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn tại đây: Làm nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp nhất?Kết luận

Trên 60 tuổi làm nhà được không? Pháp luật không cấm người trên 60 tuổi xây nhà. Vì thế, xét theo phong thủy, nếu trên 60 tuổi mà năm xây nhà không phạm hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai; gia chủ đủ sức khỏe để coi sóc, sát sao quá trình xây dựng/ hoặc có con cháu giám sát thì hoàn toàn có thể làm nhà được.Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi