Xây nhà cho thuê có cần xem tuổi không?

Nhà cho thuê là một hình thức kinh doanh bất động sản phổ biến hiện nay. Quy mô nhà cho thuê từ bình dân đến cao cấp, lợi nhuận cao và ngày càng sôi động. Đây là khu nhà được xây lên để phục vụ mục đích kinh doanh, cho thuê, gia chủ không trực tiếp ở. Do đó, không ít chủ đầu tư trước khi khởi công có chung thắc mắc: xây nhà cho thuê có cần phải xem tuổi không? Từ ý kiến của các chuyên gia phong thủy, Kiến trúc Tây Hồ chia sẻ để bạn nắm được.

Xây nhà cho thuê có cần xem tuổi không?

Xây nhà cho thuê hay nhả ở kết hợp cho thuê là một hình thức kinh doanh không bao giờ “lỗi thời” khi nhịp sống ngày càng trở nên sôi động. Đặc biệt là ở các thành phố lớn, cạnh các khu công nghiệp, trường học… Nhà trọ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, ngủ nghỉ của một người, một nhóm người hoặc cả một gia đình khi không có đủ điều kiện mua nhà trên phố. Hoặc không có xu hướng định cư lâu dài.

xay-nha-cho-thue-co-can-xem-tuoi-khong

Các hình thức xây nhà cho thuê phổ biến hiện nay như: nhà trọ, dãy trọ bình dân, phòng trọ khép kín bình dân cấp 4, 2 tầng; homestay, ký túc xá, chung cư mini cao tầng…

Khi quyết định phá đi dãy trọ cũ kỳ, lụp xụp hoặc mua đất đầu tư xây nhà cho thuê, vấn đề mà nhiều chủ đầu tư quan tâm chính là xem tuổi xây nhà. Không được tuổi có nên làm nhà cho thuê không? Làm nhà cho thuê có cần xem tuổi không?…

Bài viết liên quan: Không được tuổi có nên mua nhà không? Tại sao?

Ý kiến từ chủ đầu tư

Một số ý kiến cho rằng: Đó chỉ là dãy trọ cho thuê, gia chủ không trực tiếp ăn ở sinh hoạt trong đó và cũng không có bàn thờ gia tiên. Vì thế không cần xem tuổi có hợp hay không. Mà chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt động thổ.

y-kien-chu-dau-tu

Song, một luồng ý kiến trái chiều khác lại phản biện: Tuy đây là nhà cho thuê, nhiều người đến ở. Nhưng xét trên sổ đỏ, đây vẫn tài sản sở hữu của chủ đầu tư. Là nhà do gia chủ trực tiếp đứng tên. Nên vẫn cần thiết xem tuổi, chọn tuổi hợp làm nhà. Thêm nữa, vì dãy trọ phục vụ mục đích kinh doanh nên các yếu tố phong thủy càng cần được chú trọng. Đầu có xuôi thì đuôi mới lọt – nên yếu tố phong thủy nên được xem kỹ rất kỹ là đằng khác.

Ý kiến từ chuyên gia phong thủy

Hầu hết các chuyên gia phong thủy (trong đó có cả thầy phong thủy Song Hà) cũng chia sẻ sự đồng tình với ý kiến thứ 2. Nên xem tuổi, chọn tuổi hợp, tuổi đẹp để động thổ làm nhà.

Thực chất, các yếu tố tâm linh, phong thủy chúng ta khó nhìn thấy. Cũng có nhiều trường hợp cứ đứng tên và xây, không cần xem tuổi. Mọi công việc từ khi động thổ xây nhà đến kinh doanh cho thuê đề thuận lợi. Không có xui xẻo, bất chắc.

Nhưng lại không ít trường hợp do không xem xem tuổi, năm nay có ý định xây chung cư mini là xây. Hệ quả, công việc không thuận lợi. Từ khâu xây dựng đến khi hoàn thiện gặp nhiều rủi ro. Gia chủ đau ốm, bệnh tật, gia đình lục đục. Kinh doanh sau này khó khăn.

Tóm lại, xây nhà cho thuê cần xem tuổi hợp không?

Chuyên gia phong thủy Song Hà khuyên, chủ đầu tư NÊN xem tuổi trước khi động thổ xây nhà cho thuê. Năm khởi công xây dựng, người đứng tên không được phạm vào một trong 3 hạn: Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc. Nếu phạm mà vẫn cố tính xây thì có thể gặp tai ương, xui xẻo.

xay-nha-cho-thue-can-xem-tuoi-hop-khong

Trường hợp không được tuổi mà vẫn muốn xây nhà, gia chủ có thể mượn tuổi, lựa chọn người có vận khí tốt, không phạm 3 hạn trên để đứng tên động thổ. Kết hợp hóa giải bằng cách chọn tọa hướng của ngôi nhà, bố trí mặt tiền, kiến trúc phù hợp.

Bạn có thể xem các tuổi xây nhà tốt năm 2021 tại đây: https://kientructayho.vn/nam-2021-tuoi-nao-xay-nha-tot/

Xây nhà cho thuê nên xem tuổi ai?

Nhà thuê hay nhà ở thì vẫn thuộc sở hữu của chủ đầu tư. Vì thế nguyên tắc xem tuổi xây nhà cho thuê cũng tương tự xây nhà mới. Người được xem tuổi là đàn ông trong nhà: chồng hoặc bố – nghĩa là xem tuổi Dương.

Nếu mượn tuổi làm nhà, bạn nên chọn người có gia đình đề huề, hạnh phúc, khả giả. Là người thân trong nội tộc, họ hàng. Hoặc cùng có thể chọn tuổi của người con trai lớn trong nhà.

xay-nha-cho-thue-xem-tuoi-ai

Trường hợp các con chưa lớn và không muốn mượn tuổi của người ngoài gia đình. Chủ nhà hoàn toàn có thể lấy tuổi của người vợ (nếu không phạm 3 hạn trên) để làm tuổi xây nhà trọ thuê. Lấy tuổi của phụ nữ để làm nhà hiện nay đã trở nên phổ biến và thoáng hơn trước. Miễn người đó hợp tuổi, hợp phong thủy, không có hạn.

KTS chia sẻ kinh nghiệm quý báu khi xây nhà cho thuê

Như đã nói, kinh doanh nhà trọ không bao giờ lỗi thời. Nhưng nên xây nhà trọ theo hình thức nào, bố trí ra sao, kết cấu buồng phòng, không gian, khu vực để xe… Tất cả những vấn đề liên quan này, chủ đầu tư buộc phải cập nhật từ nhu cầu thị trường. Đồng thời cập nhật từ ý kiến của Kiến trúc sư xây dựng có chuyên môn.

xem-tuoi-xay-nha-cho-thue

Theo kinh nghiệm xây chung cư mini, thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê của các KTS tại Kiến trúc Tây Hồ. Ngoài xem tuổi, các yếu tố phong thủy mà chủ nhà cần quan tâm là tọa, hướng của công trình. Cách bố trí kiến trúc, bổ chi tiết công năng, buồng phòng, số tầng trong nhà. Đảm bảo công trình phù hợp cho thuê, tối ưu không gian, tận dụng để phục vụ kinh doanh triệt để.

Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng và sẽ tác động trực tiếp đến tình hình kinh doanh sau này. Bất cứ một kết cấu nào bất hợp lý, đều có thể khiến chủ đầu tư thua lỗ vì không có khách đến thuê.

Tóm lại, có thờ có thiêng – có kiêng có lành. Vì thế, kể cả xây nhà cho thuê, chủ đầu tư cũng nên xem tuổi, chọn tuổi lành. Bên cạnh đó là quan tâm đến các yếu tố phong thủy, kết cấu mặt bằng, bổ chi tiết kiến trúc. Sự kết hợp hoàn hảo của các yếu tố trên sẽ giúp bạn có định hướng kinh doanh đúng – nhắm trúng đối tượng – tăng lợi nhuận.

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi