Các mẫu nhà phố hiện đại 4 tầng đẹp được ưa thích nhất

Ngột ngạt, bí bách, thiếu gió, thiếu sáng, thiếu góc chill đẹp… là những gì mà hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến khi có ý định xây nhà phố. Thế nhưng với những giải pháp kiến trúc hiện đại kết hợp vật liệu thân thiện, các vấn đề trên không còn là cản trở để gia chủ có được căn nhà phố ưng ý. Dưới đây, Kiến trúc Tây Hồ tiếp tục tổng hợp các mẫu nhà phố hiện đại 4 tầng đẹp nhất để gia chủ tham khảo. Nếu đang có ý định xây nhà 4 tầng trong năm 2022, gia chủ không nên bỏ qua.

Xu hướng thiết kế nhà phố 4 tầng hiện đại

Nhà phố được hiểu đơn giản là nhà xây trong phố. Tuy nhiên, dưới sức ép của đô thị hóa, diện tích đất xây dựng nhà ở càng bị thu hẹp. Thậm chí nhiều căn nhà chỉ có mặt tiền 3m. Trong khi đó 3 mặt còn lại đều đã bị “kẹp” giữa những công trình xung quanh. Lúc này, khu vực lấy sáng và tiếp cận tốt nhất với thông gió tự nhiên chỉ còn là mặt tiền và khoảng không phía trên.

xu-huong-thiet-ke-nha-pho-hien-dai.jpg

Ngoài ra, dù muốn hay không thì tất cả chúng ta đều đang phải đổi mặt với vấn đề đại dịch Covid. Nó có thể còn kéo dài. Khái niệm làm việc tại nhà, giãn cách tại gia đã trực tiếp tác động và làm thay đổi xu hướng thiết kế nhà phố.

Lúc này, ngôi nhà không chỉ đảm nhận vai trò là nơi ăn, ngủ, nghỉ. Mà còn cần đáp ứng tất cả các yêu cầu sinh hoạt, học tập, làm việc, vui chơi, vận động, thư giãn, gắn kết gia đình nhưng vẫn có những khoảng không gian riêng cho mỗi người. Như vậy, khi thiết kế nhà phố, KTS phải giải quyết vấn đề kép về cả công năng sử dụng và lấy sáng, lấy gió. Tạo ra những khoảng chung – riêng để tránh ra đụng – vào chạm nếu phải cùng nhau ở nhà trong một thời gian dài.

Vì vậy, xu hướng thiết kế nhà phố 4 tầng năm 2022 là ưu tiên tính hiện đại, thông thoáng, sử dụng vật liệu thân thiện. Có thể nhịn bớt công năng để chừa ra khoảng thông gió, lấy sáng, không gian chung cho cả gia đình. Trú trọng các mảng xanh tự nhiên cho ngôi nhà. Tận dụng và biến sân thượng trở thành góc chill, góc thư giãn, góc xanh cho các thành viên.

Dự án thiết kế nhà phố hiện đại 4 tầng tại kiến trúc Tây Hồ

Thiết kế kiến trúc nhà phố 4 tầng – anh Tấn, Nam Định

Kiến trúc Tây Hồ là đơn vị sở hữu rất nhiều công trình thiết kế lớn nhỏ tại Nam Định. Mẫu nhà phố 4 tầng của anh Tấn là một điển hình. Ngôi nhà được xây dựng để người con trai có thể phụng dưỡng, báo hiếu bố mẹ lúc tuổi già.

mau-thiet-ke-nha-pho-4-tang-hien-dai-73m-anh-1.jpg

Phối cảnh mặt tiền nhà phố 4 tầng hiện đại của anh Tấn tại Nam Định.

mau-thiet-ke-nha-pho-4-tang-hien-dai-73m-anh-2.jpg

Nhà phố 4 tầng 2 mặt tiền được thiết kế trên diện tích đất 73m2, mặt tiền rộng 5,1m. Chi tiết về mẫu thiết kế bạn có thể xem tại đây: Thiết kế kiến trúc nhà phố 4 tầng – anh Tấn, Nam Định

Thiết kế nhà phố song lập 4 tầng – Anh Tú, Anh Sinh – Minh Khai

Mẫu nhà phố song lập được KTS Đoàn Tú, KTS Phạm Long hoàn thiện vào cuối năm 2020. Nhà trong phố nhưng gia chủ vẫn tự hào vì có vườn tược, có cây xanh, có bầu không khí thông thoáng. Những mảng bê tông thô cứng ở mặt tiền kiến trúc đã được thay thế bằng cửa kính cường lực, lam nhựa giả gỗ, xen lẫn trong đó là hệ thống cây xanh. Nhờ đó mà mẫu thiết kế đã giải quyết gọn ghẽ vấn đề thiếu sáng, thiếu thông gió tự nhiên của nhà phố nói chung.

mau-nha-pho-song-lap-hien-dai-4-tang-anh-1.jpg

Mặt tiền công trình nhà phố song lập anh Tú – anh Sinh, Minh Khai

mau-nha-pho-song-lap-hien-dai-4-tang-anh-2.jpg

Những khoảng ban công rộng lớn ngoài mặt tiền là tạo cơ hội cho ánh sáng nhân tạo hắt từ trong ra ngoài. Điều này giúp cho căn nhà song lập thêm phần thẩm mỹ và ấn tượng. Chi tiết về mẫu thiết kế bạn có thể xem tại đây: Thiết kế nhà phố song lập 4 tầng – Anh Tú, Anh Sinh – Minh Khai

Thiết kế nhà ống 4x13m anh Lực – Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Thủ Lệ, Ngọc Khánh là khu vực dân cư đông đúc, chất hẹp. Thêm vào đó, các tòa nhà xung quanh mọc lên như nấm khiến cho không khí càng thêm gò bó và bí bách. Dựa trên thế đất 4 x 13m, KTS Đoàn Tú đã lên phương án thiết kế nhà ống theo phong cách hiện đại. Mặt tiền nhà ống sử dụng nhiều vật liệu lấy sáng để thay thế cho tường bê tông. Do vậy, công trình vẫn đầy ắp hơi thở của thiên nhiên từ ngoài vào trong.

mau-nha-pho-4-tang-dien-tich-4x13m-hien-dai-1.jpg

Phối cảnh mặt tiền kiến trúc nhà phố 4 x 13m

mau-nha-pho-4-tang-dien-tich-4x13m-hien-dai-2.jpg

Biến sân thượng trở thành khu vườn xanh thư giãn cho cả gia đình. Anh Lực có thể tận dụng sân thượng trồng hoa, cây cảnh; hoặc trồng vườn rau theo hướng an toàn sinh học để cung cấp nhu yếu phẩm sạch cho cả gia đình. Chi tiết về mẫu thiết kế bạn có thể xem tại đây: Thiết kế nhà ống 4x13m anh Lực – Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Thiết kế nhà phố 4 tầng hiện đại- Chú Liễn – Đông Ngạc, Hà Nội

Chú Liễn sở hữu diện tích đất chỉ 44.6m2, những ngôi nhà ở xung quanh đã được xây cao nên tương đối bó hẹp. Để giải quyết vấn đề công năng sử dụng và nhu cầu sinh hoạt, KTS Phạm Long đã đưa ra phương án thiết kế nhà ống 4 tầng phong cách hiện đại. Tổng diện tích sàn xây dựng công trình là 178,5m2

mau-nha-pho-hien-dai-4-tang-dien-tich-44m-anh-1.jpg

Phối cảnh mặt tiền kiến trúc nhà ống 4 tầng hiện đại tại Đông Ngạc

mau-nha-pho-hien-dai-4-tang-dien-tich-44m-anh-1.jpg

Ban công tầng 4 được tận dụng để làm vườn hoa treo tường. Đây là giải pháp quan trọng giúp tăng thêm tính thiên nhiên và thông thoáng cho nhà ống. Chi tiết về mẫu thiết kế bạn có thể xem tại đây: Thiết kế nhà phố 4 tầng hiện đại- Chú Liễn – Đông Ngạc, HN

Bộ sưu tập các thiết kế nhà phố 4 tầng phong cách hiện đại đẹp nhất

Bên cạnh những dự án Kiến trúc Tây Hồ đã thực hiện, chúng tôi còn sưu tập rất nhiều mẫu nhà đẹp từ các nhà thiết kế khác. Mỗi một dự án đều có dự hài hòa về công năng, quy hoạch đô thị và đặc biệt không thể thiếu dấu ấn cá nhân của gia chủ.

mau-thiet-ke-nha-pho-4-tang-dep-1.jpg

Mẫu nhà 4 tầng giá rẻ hiện đại được thiết kế theo lối kiến trúc đơn giản, không có quá nhiều điểm nhấn nổi bật. Tuy nhiên, KTS thay thế nhiều chi tiết ở mặt tiền bằng lam nhựa giả gỗ và kính cương lực. Nó vẫn có tác dụng lấy sáng hiệu quả cho nhà phố.

mau-thiet-ke-nha-pho-4-tang-dep-2.jpg

(Nguồn: SBS house)

Nhà phố 4 tầng có khối khiến trúc độc đáo và ấn tượng. Vật liệu có sự đan xen và bổ trợ lẫn nhau giúp mặt tiền trở nên thông thoáng hơn.

mau-thiet-ke-nha-pho-4-tang-dep-3.jpg

Nhà phố hiện đại mái bằng tận dụng tối đa ban công và mái cổng ra vào để trồng cây cảnh, tăng thêm mảng xanh cho ngôi nhà.

mau-thiet-ke-nha-pho-4-tang-dep-4.jpg

Gạch hoa gió rất thích hợp để lấy sáng cho nhà ống. Không chỉ vậy, nó còn có tác dụng làm tăng tỉnh thẩm mỹ và nghệ thuật tạo hình thông qua màu sắc, kiểu dáng, ý đồ sắp xếp. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều hơn những giải pháp lấy sáng cho nhà ống tại bài viết này: Những cách lấy ánh sáng cho nhà ống hiệu quả

mau-thiet-ke-nha-pho-4-tang-dep-5.jpg

Mẫu nhà phố 70m2Kiến trúc ngôi nhà dường như không được sắp xếp theo một chiều đồng nhất. Mà nó là những mảng hình học đan xen, những khối bê tông thò ra, thụt vào. Đây chính là điểm nhấn khác biệt của mẫu nhà phố 4 tầng này.

mau-thiet-ke-nha-pho-4-tang-dep-6.jpg

Nếu diện tích quá chật hẹp thì gia chủ có thể biến sân thượng thành không gian xanh nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng.

mau-thiet-ke-nha-pho-4-tang-dep-6c

Kính cường lực và lam nhựa giả gỗ tiếp tục phát huy được vai trò trang trí và lấy sáng cho nhà phố.

mau-thiet-ke-nha-pho-4-tang-dep-7.jpg

Mặt tiền nhà phố được thiết kế theo cá tính riêng của chủ đầu tư. Mặc dù là những khối tầng riêng biệt nhưng vẫn cho ta cảm giác liền mạch, liền khối bởi sự cách điệu tại ban công, sân thượng.

mau-thiet-ke-nha-pho-4-tang-dep-8.jpg

Để tránh cảm giác bí bách, ngột ngạt cho nhà ống, KTS khéo léo lồng ghép gạch hoa gió ở mặt tiền. Và chính phần ban công đó đã trở thành góc chill lý tưởng cho chủ nhân căn phòng.

mau-thiet-ke-nha-pho-4-tang-dep-10.jpg

(Nguồn: Nhà đẹp hoàn thiện)

Nếu gia chủ sở hữu thế mất 2 mặt tiền hoặc mặt tiền còn lại không bị bao kín bởi nhà hàng xóm, có thể tham khảo mẫu thiết kế này. Ngoài ra, bạn muốn tham khảo nhiều hơn những thiết kế nhà phố có 2 mặt tiền, có thể xem ngay tại bài viết này: Những mẫu nhà phố 2 mặt tiền đẹp, hiện đại

mau-thiet-ke-nha-pho-4-tang-dep-10b

(Nguồn: aai design)

Thế đất chéo góc, không vuông vức, cạnh dài, cạnh ngắn tương đối phổ biến ở trong khu phố chật hẹp. Vậy thì mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng hiện đại này sẽ là một phương án giải quyết tối ưu cho chủ đầu tư. Chính mảng sân nhỏ bù phần chéo góc lại tạo được một sân thương tầng 2 lý tưởng cho các thành viên thư giãn.

mau-thiet-ke-nha-pho-4-tang-dep-12.jpg

Nếu bạn chỉ có mặt tiền 3 – 4m? Vậy thì vẫn có thể sở hữu một mẫu thiết kế nhà phố vô cùng nổi bật và ấn tượng như gợi ý trên đây. Thay vì khối kiến thúc 4 tầng có ban công truyền thống như 2 nhà hàng xóm, công trình có sự cách điệu rõ ràng. Ưu tiên thông gió và ánh sáng từ trong ra ngoài.

mau-thiet-ke-nha-pho-4-tang-dep-13.jpg

Mẫu nhà phố tràn ngập cây xanh được ưa chuộng hiện nay. Toàn bộ diện tích đất 5 x 24m dùng để xây nhà, đáp ứng công năng sử dụng của các thành viên. Nhưng gia chủ vẫn có “đất” để trồng hoa, rau, cây cảnh theo sở thích. Đó là ở ban công các tầng và sân thượng.

mau-thiet-ke-nha-pho-4-tang-dep-14.jpg

Thiết kế nhà phố hiện đại 3 tầng 1 tum đầy sự sáng tạo. Cách sử dụng vật liệu và trang trí thể hiện rõ cá tính sôi nổi và thời thượng của chủ sở hữu.

mau-thiet-ke-nha-pho-4-tang-dep-15.jpg

Mẫu nhà phố đơn giản, tiết kiệm chi phí xây dựng. Tuy nhiên, mặt tiền vẫn được cách điệu để tăng thẩm mỹ và thông gió cho ngôi nhà.

mau-thiet-ke-nha-pho-4-tang-dep-16.jpg

Nếu diện tích xây dựng ở mặt tiền 6 – 7m, gia chủ có thể tham khảo mẫu thiết kế này. KTS sử dụng gạch hoa gió màu sắc tương phản với lam nhựa giả gỗ tại mặt tiền. Nó vừa có tác dụng trang trí, vừa tạo thông gió và lấy ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

mau-thiet-ke-nha-pho-4-tang-dep-17.jpg

(Nguồn: SBS house)

Nhà phố mặt tiền 5m với khối hình khỏe khoắn, sắc nét. Các chi tiết rườm rà đã được lược bớt, tối giản hóa. Tuy vẫn là mảng bê tông lớn ở mặt tiền. Nhưng những khoảng thông gió tại cửa sổ, ban công khiến cho ngôi nhà mềm mại, thông thoáng hơn.

mau-thiet-ke-nha-pho-4-tang-dep-18.jpg

Tiếp tục là một phương án bố trí nhà phố sáng tạo cho thế đất chéo trong khu phố. Lam nhựa giả gỗ đã phát huy tối đa vai trò trang trí và láy sáng cho ngôi nhà. Sân thượng tầng 4 trở thành góc chill, thư giãn lý tưởng.

mau-thiet-ke-nha-pho-4-tang-dep-19.jpg

Gam màu trung tính được KTS vận dụng cho mẫu nhà 4 tầng hiện đại 4x13m. Tuy không quá nổi bật nhưng lại có thể mang tới không gian yên tĩnh và sang trọng.

mau-thiet-ke-nha-pho-4-tang-dep-20.jpg

(Nguồn: Uông Design)

Nhà 4 tầng mái bằng là kiểu kiến trúc phổ biến ở dãy phố. Tuy nhiên, 1 chút thay đổi thông qua lam nhựa giả gỗ và vật liệu ốp lát cũng khiến nó trở nên thật nổi bật.

mau-thiet-ke-nha-pho-4-tang-dep-21.jpg

Mẫu nhà phố hiện đại 4 tầng mặt tiền 4m đẹp. Gần như toàn bộ mặt tiền được thay thế bằng kính cường lực. Nó có tác dụng lấy sáng hiệu quả, ngay cả khi 3 cạnh còn lại bị “kẹp” giữa những công trình. Sân thượng trở thành chỗ phơi đồ, chỗ trồng rau, cây cảnh, góc thư giãn của gia đình.

mau-thiet-ke-nha-pho-4-tang-dep-22.jpg

Sử dụng bê tông trang trí ngoại thất mặt tiền là xu hướng thiết kế nhà phố 4 tầng năm 2021 – 2022. Tất cả những gì nó mang đến là cảm giác chắc khỏe, mạnh mẽ nhưng cũng rất thô sơ, mộc bản. Điểm xuyết một vài cây xanh trong đó là cách giúp công trình mềm mại, thân thiện hơn.

mau-thiet-ke-nha-pho-4-tang-dep-23.jpg

Mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 2021 khiến nhiều gia chủ thích thú. Những góc đua ra, thụt vào tạo cái nhìn ấn tượng. Đồng thời cũng là chừa khoảng trống cho những góc cây xanh của gia đình.

mau-thiet-ke-nha-pho-4-tang-dep-24.jpg

Mẫu nhà 4 tầng đẹp phù hợp với diện tích mặt tiền rộng từ 7 – 8m.

mau-thiet-ke-nha-pho-4-tang-dep-25.jpg

Khối kiến trúc của ngôi nhà được chia ra thành 2 phần. Đồng thời cũng chính là cách chia công năng sử dụng phía bên trong. Theo đó, cầu thang sẽ đặt sang phía cạnh nhà thay vì kiểu thang giữa hoặc thang cuối.  Tại cầu thang có thể bố trí giếng trời để lấy sáng và thông gió tự nhiên cho tất cả các phòng.

Tổng kết

KTS luôn phải cập nhật xu hướng thời đại và mong muốn của chủ đầu tư. Để từ đó đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất, hợp lý nhất. Đáp ứng cả nhu cầu thẩm mỹ lẫn công năng sử dụng của những người thừa hưởng. Điều này càng trở nên quan trọng với nhà phố – nơi mà tấc đất tấc vàng, thiếu sáng, thiếu gió.

Hi vọng các mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại trên đây sẽ giúp gia chủ có thêm ý tưởng cho ngôi nhà mới của mình trong năm 2022. Nếu vẫn chưa thỏa mãn hoặc mong muốn nhận được sự tư vấn tốt nhất từ KTS dày dặn kinh nghiệm? Hãy liên hệ ngay với Kiến trúc Tây Hồ để gặp gỡ KTS Trần Hoàng – Chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nhà phố hiện đại.

Hotline liên hệ: 0703.555.655

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi