Ý nghĩa của bàn thờ treo là gì? Nguyên tắc dùng bàn thờ treo ra sao?

Bất cứ căn nhà nào cũng cần có một bàn thờ trong gia đình. Hiện nay, trên thị trường cung cấp khác nhiều loại bàn thờ cúng. Trong đó, bàn thờ treo tường đang được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Vậy loại bàn thờ này có ý nghĩa gì, ưu điểm, nguyên tắc sử dụng như thế nào là hợp lý?Ý nghĩa của bàn thờ treo

Y-nghia-cua-ban-tho-treoÝ nghĩa của bàn thờ treo

Theo banthothanhluan.com thì bàn thờ treo là :

Đã bao giờ bạn tự hỏi:

Địa chỉ nào bán bàn treo tường chung cư hiện đại cao cấp giá rẻ nhất tại hà nội? Giá bàn thờ treo tường  to nhỏ bằng gỗ mít hiện nay là bao nhiêu?

Bàn thờ thành luân hiện tại là đơn vị thỏa mãn được toàn bộ các yêu cầu của khách hàng hiện nay. Bàn thờ của tuân theo các tiêu chí sản xuất bàn thờ khắt khe nhất, vừa hiện đại đơn giản, hiện đại lại giá rẻ nhất giao động từ chỉ 1.500.000 vnđ trở lên.

Thấu hiểu những yêu cầu và yếu tố tâm linh trong gian thờ, các mẫu bàn thờ treo tường được Thành Luân thiết kế riêng giúp phòng thờ trở lên ấm cúng, hợp tâm linh, hợp phong thủy.

 

Bàn thờ là một đồ dùng quan trọng, có ý nghĩa vô cùng linh thiêng. Sản phẩm này được dùng để con cháu trong gia đình tỏ lòng thành kính với nguồn gốc của mình. Tuy nhiên, có khá nhiều căn nhà nhỏ, không có đủ diện tích để làm một phòng thờ riêng. Những gia đình này không thể sắm tủ thờ do sản phẩm này không vừa với không gian trong căn nhà. Để giải quyết vấn đề trên, bàn thờ treo sẽ được nhiều gia đình ưu tiên sử dụng nhất. Sản phẩm này giúp bạn vừa tiết kiệm không gian và vừa có được một bàn thờ đẹp như ý.Mặt khác, bàn thờ dạng treo tường sẽ được lắp ở trên tường cao. Do đó, khi thờ cúng sẽ tôn lên được sự sang trọng và thiêng liêng. Dạng bàn thờ dạng treo tường còn tránh được trẻ nhỏ không trèo lên cao để nghịch ngợm các đồ dùng bên trên. Ngoài ra, các chi tiết về kích cỡ dài rộng, màu sắc, chất liệu bàn thờ đã được các nhà sản xuất tính toán kỹ lưỡng. Đảm bảo rằng, sản phẩm sẽ đem lại phong thuỷ rất tốt cho gia đình.Ý nghĩa khi lắp bàn thờ dạng treo tường

Nếu bạn treo bàn thờ đúng cách, gia đình có thể tránh điềm xấu, giữ lấy điềm lành. Vì vậy, khi treo bàn thờ bạn cần lưu ý các điểm sau:

  • Treo đúng chiều cao: Khi đã chọn được loại bàn thờ ưng ý, để phong thuỷ được tốt, bạn nên treo bàn thờ theo chiều cao hợp lý. Việc treo quá cao và quá thấp sẽ gây bất tiện khi sử dụng, không thoáng đãng và dễ bị ẩm thấp. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự linh thiêng khi thờ cúng. Chiều cao hợp tài-vượng-phúc-bảo, mỗi yếu tố sẽ có một kích thước khác nhau. Vì vậy, bạn nên chọn kích thước mong muốn trước. Sau đó đóng bàn thờ theo đúng độ cao đã chọn.
  • Chiều cao của bàn thờ phải trên mặt đất tối thiểu 150 cm. Điều này sẽ giúp bàn thờ được yên tĩnh, tránh những ồn ào và va đập khi bạn sinh hoạt dưới đất. Thêm vào đó, trong khi thờ cúng, cả gia đình có thể dễ dàng hướng mắt nhìn lên bàn thờ.

Chieu-cao-cua-ban-tho-so-voi-mat-datChiều cao của bàn thờ so với mặt đất

  • Việc lắp bàn thờ có thể cần dùng đến giá đỡ bằng gỗ, đinh đóng, tắc kê,… Các vật dụng này phải thật chất lượng. Tránh việc dùng phải hàng có sức chịu lực kém có thể gây sập bàn thờ. Thông thường, khi thờ cúng gia đình sẽ bày biện rất nhiều thứ lên trên. Vì vậy, việc nâng đỡ bàn thờ một cách chắc chắn rất quan trọng.

Nguyên tắc dùng bàn thờ treo

Để có thể dùng đúng phong thuỷ, bạn sẽ cần lắp loại bàn thờ này đúng cách. Nếu gặp nhiều hoang mang về vấn đề này, bạn có thể nhờ người thân hoặc những chuyên gia về phong thuỷ.

Để hiểu rõ các nguyên tắc dùng bàn thờ dạng treo tường, bạn cần biết những điểm sau:

  • Cách sắp xếp đồ dùng trên bàn thờ treo: Khi cúng vái tổ tiên, bạn nên đặt những đồ vật trải đều trên mặt bàn thờ. Tránh việc để đồ quá nặng lệch sang một góc, không cân bằng. Điều này sẽ làm bạn thờ dễ bị gãy một bên.

Nguyen-tac-dung-ban-tho-dang-treo-tuongNguyên tắc dùng bàn thờ dạng treo tường

  • Hướng bàn thờ: Hướng từ mặt bàn thờ ra bên ngoài phải sạch sẽ. Tránh việc hướng vào nhà vệ sinh, chỗ phơi đồ, nơi nuôi gia cầm, phòng ngủ,… Điều này sẽ làm ô uế chỗ thờ cúng, không tốt cho phong thuỷ.
  • Lau dọn: Bạn nên lau dọn bàn thờ theo kỳ. Mỗi kỳ có thể cách nhau nửa tháng, 1 tháng,… tùy vào điều kiện nơi ở. Thêm vào đó, khi lau dọn bạn nên hạn chế xê dịch lư hương.

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn hiểu hơn ý nghĩa của bàn thờ treo. Thêm vào đó, cách treo bàn thờ trong căn nhà sẽ mang lại ý nghĩa phong thuỷ rất lớn. Vì vậy, bạn cần cẩn thận và tìm hiểu kỹ từng bước kể từ khi mua, lắp ráp và sử dụng bàn thờ.Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi