3 LƯU Ý KHI MUA NHÀ TRẢ GÓP

Mọi người Việt Nam đều mong muốn có cho mình một ngôi nhà riêng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng sở hữu một căn nhà/căn hộ, đặc biệt tại những thành phố lớn như TPHCM. Vậy nên, trả góp là một trong những phương án kinh tế, hợp lý nhất để mua nhà. Việc mua nhà trả góp rất phù hợp với những đối tượng là các cặp vợ chồng trẻ, người có thu nhập ổn định. Bài viết này, hệ thống các khoản vay lãi suất thấp Monily sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về vấn đề mua nhà trả góp.

Lợi ích khi mua nhà trả góp

Hoàn toàn có thể mua nhà trả góp bằng lương hàng tháng: Theo các chuyên gia tài chính của Monily, mua nhà trả góp bằng lương hàng tháng là phương thức tài chính khả thi nằm trong tầm thanh toán của bạn nếu giá trị căn nhà không quá lớn so với số tiền bạn có thể kiếm được hàng tháng. Nếu lương hàng tháng của bạn là 10 triệu một tháng thì nên mua trả góp nhà có giá trị khoảng 700-900 triệu.

Thời gian trả góp dài hạn: Mua nhà/căn hộ trả góp 20 năm hay lâu hơn nữa là hoàn toàn có thể. Bạn nên chọn thời gian trả nợ càng dài càng tốt. Lợi thế của hình thức này là thời gian trả nợ càng dài thì số tiền bạn phải trả cho ngân hàng mỗi tháng lại càng thấp.

mua-nha-tra-gop

3 lưu ý khi mua nhà trả góp

Rủi ro pháp lý: Rủi ro này xảy ra khi bên bán hoặc chủ đầu tư không có đầy đủ giấy tờ pháp lý hư giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc mua nhầm những tài sản đang tranh chấp. Bạn nên tìm hiểu kỹ và xác minh rõ tính hợp pháp của căn nhà trước sau khi mua tránh mất trắng tài sản

Giải pháp: Cần yêu cầu bên bán cung cấp đầy đủ các giấy tờ, giấy tờ không có dấu vết tẩy xoá, chấp vá. Bạn có thể đến cơ quan có thẩm quyền để kiểm tra giấy tờ nhầm tránh những rủi ro không đáng xảy ra.

Rủi ro lãi suất: Lãi suất là vấn đề quan trọng nhất khi mua nhà trả góp. Bạn cần tìm hiểu kỹ những điều khoản khi ngân hàng tư vấn khoản vay, giải đáp hết các thắc mắc mà bản thân đang có, cân nhắc xem bản thân có thể chi trả cho các khoản vay này không. Nếu bạn có tiền mặt nhàn rỗi thì không nên vay nhà trả góp. Nếu bạn chỉ cần tiền trong một thời gian ngắn như 1 tuần hoặc 1 tháng thì hãy cân nhắc đến phương án vay tín dụng tại hệ thống so sánh các khoản vay của Monily.

Giải pháp: Nên tìm hiểu chính sách vay của nhiều ngân hàng, so sánh ưu điểm và hạn chế của từng bên để đưa ra cho mình phương án vay tốt và an toàn nhất.

Rủi ro tài chính: Tuỳ vào khả năng tài chính mà bạn nên cân nhắc số tiền vay ngân hàng khi mua nhà. Rủi ro ở đây là tài chính eo hẹp nhưng lại muốn mua nhà lớn và chọn thời gian trả góp khá ngắn.

Giải pháp: Khi mua nhà trả góp, bạn không nên vay quá 50% giá trị nhà, và khoản chi trả hàng tháng không nên quá 50% thu nhập cá nhân

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi