Cách kiểm tra vòng tay trầm hương đơn giản nhất ai cũng làm được

Trầm hương là một vật phẩm của tự nhiên với nhiều công dụng đặc biệt và mùi hương tuyệt vời. Chính vì vậy các sản phẩm từ trầm hương thường rất đắt tiền. Thể nhưng khi mua vòng tay trầm hương không phải ai cũng biết cách phân biệt thật giả. Hãy bỏ túi ngay cách kiểm tra vòng tay trầm hương sau đây để có thể sở hữu sản phẩm trầm hương thật.

cach-kiem-tra-vong-tay-tram-huongCách kiểm tra vòng tay trầm hương chuẩn nhất

Vòng tay trầm hương tự nhiên

Trầm hương tự nhiên chính là trầm hương thật. Trầm hương được khai thác hoàn toàn từ thiên nhiên hoang dã. Khi mua vòng tay gỗ trầm hương để phân biệt thật giả bạn có thể thả vào nước. Nếu là trầm hương thật thì sẽ chìm vào nước và bề mặt có nổi dầu. Ngược lại nếu không có những hiện tượng này thì phần nhiều vòng tay trầm hương đó là giả.

tram-huong-tu-nhienTrầm hương tự nhiên – Trầm hương thật

Trầm hương tự nhiên ngoài sở hữu một lượng dầu thì còn có mùi hương đặc biệt. Mùi hương này bạn sẽ dễ dàng nhận ra nếu trước đó đã được ngửi. Trầm hương mang một mùi hương nhẹ nhàng dễ chịu cho mọi người. Để phân biệt bạn cũng có thể dùng khứu giác.

Có nhiều loại trầm hương khác nhau nhưng dù là loại nào thì 2 đặc điểm trên là điểm cơ bản mà mọi loại trầm hương đều có. Vòng tay trầm hương có giá trị khác nhau, loại thấp nhất có giá từ 1.500.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ. Lượng dầu trong trầm hương càng nặng thì giá trị kinh tế của nó càng cao. Có những loại trầm hương tự nhiên có giá tận 1 tỷ đồng.

Trầm hương nhân tạo

Trầm hương nhân tạo rất giống với trầm hương tự nhiên nên nhiều người khó mà phân biệt được. Trầm hương nhân tạo được nuôi và cấy ghép từ một loại cây khác. Đó chính là cây Dó Bầu hoặc cây trầm vườn, có khả năng tạo ra trầm hương tương tự như trầm hương tự nhiên.

Đối với cây Dó Bầu khi đạt 10 năm tuổi sẽ có thể cấy trầm. Trong thời gian 5 năm Dó Bầu sẽ đóng trầm nhưng tỷ lệ thành công của việc đóng trầm không cao. Trầm hương nhân tạo cũng có giá trị của nó, vì thế mà giá thành của nó trên thị trường cũng khá cao.

Trầm hương giả

Trầm hương giả được làm từ gỗ của các loại cây tự nhiên, sau đó mới tạo mùi trầm ở bên ngoài. Vì vậy nhiều người lầm tưởng đó là trầm hương thật. Trầm hương giả có mùi hương nồng, giống như mùi trầm tự nhiên. Vòng tay trầm hương giả sau khi được sử dụng một thời gian lớp gỗ ban đầu sẽ tự hiện ra. Cùng với đó là mùi hương cũng nhanh chóng bay mất.

vong-tay-tram-huong-giaVòng tay trầm hương giả

Cách kiểm tra trầm hương giả nhanh là thử với nước. Khi thả vào nước trầm hương giả cũng chìm dưới nước nhưng sẽ hiện lên màu trắng bệch hoặc màu đen. Trầm hương giả rất rẻ nhưng khi được bán trên thị trường giá lại cao gần bằng trầm hương thật.

Cách phân biệt trầm hương tự nhiên và trầm hương nhân tạo

Cách kiểm tra vòng tay trầm hương tự nhiên và trầm hương nhân tạo sau sẽ giúp bạn mua được sản phẩm thật với đúng giá của nó.

Kiểm tra mùi hương

Như đã nói trầm hương tự nhiên và nhân tạo có mùi hương tượng tự như nhau và khó phân biệt. Tuy nhiên mùi hương của trầm hương nhân tạo không được đậm và lâu bền như trầm hương thật.

kiem-tra-vong-tay-tram-huongKiểm tra trầm hương thật giả bằng mùi hương và vân trên bề mặt

Thực sự để phân biệt 2 loại trầm hương này bằng mùi thì người bình thường rất khó dùng. Chỉ có những người có chuyên môn, dân kinh doanh thường xuyên tiếp xúc thì mới có thể phát hiện. Nếu là một trầm hương nhân tạo tốt thì lại càng khó khăn hơn. Các chuyên gia cũng phải nhờ vào kinh nghiệm mới có thể phân biệt rõ ràng.

Về thời gian và kinh tế

Cả 2 loại trầm hương đều có sự biến đổi thời gian theo chiều hướng nâng cao về chất lượng. Trầm hương tự nhiên có giá trị cao hơn vì thời gian hình thành rất lâu, lâu hơn trầm hương nhân tạo. Vì thế mà trầm hương tự nhiên rất quý hiếm.

Trên thị trường các loại vòng tay trầm hương từ tự nhiên có giá rất cao vì nó có hàm lượng tinh dầu lớn. Giá của nó ngày càng tăng lên và trầm hương nhân tạo thì lại ngày càng giảm đi vì thời gian cấy trầm ngày càng nhanh hơn.

Trên đây là cách kiểm tra vòng tay trầm hương thật giả dành cho tất cả mọi người. Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi mua sản phẩm để không mua phải hàng giả. Để tìm hiểu chi tiết hơn về các loại vòng tay trầm hương các bạn có thể truy cập: https://thanhtramhuong.com.